banner thang 1
chương trình tháng 12

Hướng dẫn cách trang điểm sắc sảo tone khói cực kỳ đơn giản


Một khuôn mặt được trang điểm sắc sảo lúc nào cũng tạo được ấn tượng. Đặc biệt trong trường hợp dự tiệc, đi bar hay đến các sự kiện quan trọng sẽ vô cùng phù hợp. Hãy cùng tham khảo qua cách trang điểm sắc sảo sau để có thể tạo cho mình khuôn mặt ấn tượng nhất.

Khuôn mặt trang điểm sắc sảo là như thế nào?

Đã là phái đẹp thì không thể không biết makeup, làm đẹp cho bản thân. Hiện nay việc trang điểm đã trở nên đa dạng phong cách hơn rất nhiều. Bên cạnh vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng thì khá nhiều chị em thích cách trang điểm sắc sảo. Đặc trưng của phong cách này thường được thể hiện ở 3 chi tiết chính:

  • Đôi mắt: Phong cách sắc sảo trước tiên cần tạo điểm nhấn cho đôi mắt với cách đánh phấn màu đậm, mi dài cùng đôi chân mày thật ấn tượng.
  • Đôi môi: Bên cạnh mắt thì đôi môi cũng rất quan trọng. Thường với phong cách trang điểm sắc sảo người ta sẽ chọn màu môi đậm như đỏ tươi, rượu vang, hồng cam…
  • Đánh khối: Ngoài ra, cách đánh khối giúp đường nét khuôn mặt thanh thoát hơn, rõ ràng hơn cũng là một đặc trưng của makeup sắc sảo.
Một khuôn mặt được trang điểm sắc sảo
Một khuôn mặt được trang điểm sắc sảo

Thường các cô nàng cá tính, mạnh mẽ rất yêu thích phong cách trang điểm này. Đặc biệt mọi người có thể dễ bắt gặp nhưng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng khi đến sự kiện, dự tiệc cũng hay áp dụng cách trang điểm sắc sảo. Tổng thể sẽ rất khác biệt với tone makeup Trung Quốc hay Hàn Quốc nhẹ nhàng.

Hướng dẫn cách trang điểm sắc sảo đẹp

Dưới đây sẽ là hướng dẫn một cách trang điểm đẹp sắc sảo với tone khói rất xu hướng mà chị em có thể tham khảo. Tuy nhiên trước khi thực hiện thì các nàng nên hoàn thành đầy đủ các bước tẩy trang, skincare và dưỡng da để bảo vệ da và giúp các lớp makeup được hoàn hảo nhất.

Kiểu trang điểm sắc sảo tone khói
Kiểu trang điểm sắc sảo tone khói

Bước 1: Cách trang điểm sắc sảo cho mắt

Hãy bắt đầu bằng các bước trang điểm mắt đơn giản.

  • Dùng một lớp kem lót nhẹ nhàng phủ toàn bộ vùng bầu mắt trên.
  • Sau đó sử dụng phấn mắt hoặc kem mắt màu đỏ rượu đậm để tán khoảng ⅔ ở vùng đuôi mắt.
  • Dùng một màu khác cùng tone nhưng đậm hơn nhấn thêm ở vùng đuôi mắt để giúp mắt trông sâu và đẹp hơn. Khi tán mọi người nên chú ý tạo hiệu ứng loang theo đường viền bầu mắt trên.
Tạo điểm nhấn với phấn mắt màu đậm
Tạo điểm nhấn với phấn mắt màu đậm
  • Tiếp tục sử dụng màu phấn mắt như màu nude nhấn ở vùng hốc mắt lan sang đuôi mắt. Tức là ngược lại với hướng đánh phấn mắt đầu tiên. Phần này chỉ nên tán khoảng ⅓ bầu mắt không nên quá nhiều.
  • Thêm phấn nhũ lên vị trí vừa tán phấn.
  • Tiếp tục dùng tone phấn mắt đậm tan ở vùng dưới mắt.
  • Không thể thiếu trong cách trang điểm sắc sảo đó là eyeliner. Dùng chỉ để kẻ đường eyeliner cho mắt. Lưu ý vẽ đuôi mắt dài và cong lên trên như vậy sẽ đẹp sắc sảo hơn.
  • Cuối cùng gắn lông mi giả là sẽ hoàn thành phần trang điểm mắt.
Kẻ eyeliner cho mắt để tăng thêm sự sắc sảo
Kẻ eyeliner cho mắt để tăng thêm sự sắc sảo

Bước 2: Kẻ chân mày

Trong cách trang điểm sắc sảo thì phần chân mày cũng rất quan trọng. Thường thì kiểu mày mỏng hay nhạt đều được nhưng dáng lông mày nên là dáng cong.

Dùng chỉ kẻ mày kẻ đường viên để tạo dáng trước sau đó mới tô toàn bộ vùng chân mày. Có thể kết hợp dùng mascara để giúp cố định các sợi lông mày đồng thời giúp chúng trong đen, đẹp hơn.

Một lưu ý nữa khi trang điểm lông mày đó là nên sử dụng loại chì kẻ có mà trùng với tóc như vậy sẽ đẹp hơn.

Bước vẽ chân mày cũng rất quan trọng
Bước vẽ chân mày cũng rất quan trọng

Bước 2: Đánh nền, tạo khối và má hồng

Để tạo lớp nền mọi người thực hiện như sau:

  • Sử dụng kem nền bôi toàn bộ và tán đều lên da mặt. Ở những nơi có khuyết điểm thì sử dụng thêm kem che khuyết điểm.
  • Dùng phấn highlight cho các vùng giữa trán và dưới mắt để khuôn mặt bắt sáng tốt hơn.
  • Tiếp tục sử dụng phấn tạo khối cho các vùng quanh chân tóc, má và mũi. Như vậy sẽ giúp khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh thoát hơn. Cần chú ý vì đã tạo điểm nhấn nổi bật ở vùng mắt nên ở bước này mọi người chỉ nên tạo khối một cách nhẹ nhàng.
  • Cách trang điểm sắc sảo bước tiếp theo là phấn má hồng. Sử dụng má hồng yêu thích tuy nhiên phong cách này thì màu phấn nhạt, tone nude nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn.
Đánh lớp kem nền kết hợp tạo khối
Đánh lớp kem nền kết hợp tạo khối

Bước 3: Son môi

Cách trang điểm sắc sảo mọi người nên ưu tiên màu son đậm. Trước tiên tiến hành bôi kem dưỡng toàn bộ môi sau đó bôi thêm sơn lót màu hồng nhạt. Dùng màu son yêu thích tô lên toàn bộ môi là hoàn thành.

Chị em có thể kết hợp thêm bước xịt khoáng sau cùng để khóa lại lớp trang điểm.

Hoàn thành trang điểm bằng bước tô son
Hoàn thành trang điểm bằng bước tô son

Có thể thấy cách trang điểm sắc sảo cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên việc chọn màu mắt và màu son là vô cùng quan trọng. Cuối cùng đừng quên chăm chút cho kiểu tóc cũng như trang phục để phù hợp với tone trang điểm nhất.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan