banner thang 1
chương trình tháng 12

Top 8 nghề cho người chậm chạp có thu nhập cao


Nghề cho người chậm chạp thường có đặc điểm chung. Việc tìm hiểu nghề cho nhóm đối tượng này sẽ giúp chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tìm ra công việc ưng ý và phù hợp nhất. Tuy nhiên, trước đó hãy các bước để chọn nghề trước khi đưa ra quyết định.

Cách chọn nghề cho người chậm chạp

Chậm chạp là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp của chúng ta. Đây là một sự thật mà rất nhiều người đang có tình làm lơ và cố chấp không thay đổi bản thân. Riêng đối với những đối tượng này, thì việc tìm ra công việc ưng ý cũng gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất là vì sự thuận lợi, thứ 2 là mức lương. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều công việc dành cho người chậm chạp. Để có thể lựa ra nghề phù hợp nhất, trước tiên chúng ta cùng thực hiện cách lựa chọn công việc cho bản thân.

Người chậm chạp cũng có rất nhiều công việc phù hợp
Người chậm chạp cũng có rất nhiều công việc phù hợp

Nhìn nhận lại bản thân

Nếu hiểu rõ rằng mình là người chậm chạp, thì ngay lúc tìm việc, bạn phải đánh giá lại bản thân liệu mình có những ưu điểm gì không. Ví dụ như sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó, có tính sáng tạo, có khả năng tư duy, có khả năng chịu áp lực, … Việc nhìn lại bản thân sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, một công việc mà dù có chậm chạp cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Sở thích

Sau khi đánh giá bản thân, hãy tự hỏi mình thích gì. Làm một công việc mà mình yêu thích lúc nào cũng tốt hơn làm một công việc bản thân miễn cưỡng làm. Bởi lẽ, sự yêu thích chính là động lực để bạn phát triển và ngày càng làm việc một cách tốt hơn. Không những thế, sự yêu thích sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua những khó khăn trong công việc. Do đó, đây là bước cực kỳ quan trọng.

Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình
Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình

Tham khảo nghề

Liệt kê những công việc mình thích, sau đó đối chiếu lại các ngành nghề, liệu nó có yêu cầu sự nhanh nhẹn và năng động hay không. Điều này sẽ giúp chúng ta sàng lọc những công việc không phù hợp, rút ngắn danh sách nghề, dễ dàng đánh giá và đưa ra lựa chọn hơn.

Quyết định lựa chọn

Cuối cùng, trong danh sách của bạn là những ngành nghề yêu thích và khả thi nhất. Nếu lúc này bạn vẫn không thể lựa chọn, hoặc sợ quyết định của mình là sai, hay tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè, hãy tiếp nhận các lời góp ý, sau đó suy nghĩ và đưa ra cho mình quyết định cuối cùng.

Người chậm chạp, ít giao tiếp có thể thay đổi không?

Theo các chuyên gia, thì chậm chạp và ít giao tiếp hay giao tiếp kém chỉ là một trong những thói quen được hình thành từ bé, do môi trường, hãy do chính bản thân muốn như vậy. Do đó, chậm chạp không phải là bệnh và chúng ta có thể thay đổi để trở thành người nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt với mọi người.

Việc có thể hay không tùy thuộc vào sự quyết tâm của mỗi người. Để có thể thay đổi, bản thân phải thật sự cố gắng, suy nghĩ phải thật sự vững để có thể vượt qua chính bản thân mình, thay đổi thói quen cũng như thay đổi cách suy nghĩ. Điều này không phải làm được trong thời gian ngắn mà cần cả một quá trình dài luyện tập, môi trường thực hiện phải khắt nghiệp và nghiêm túc.

Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ rằng để bản thân nhanh hơn, không còn chậm chạp nữa có rất nhiều cách, bạn có thể lựa chọn tham gia câu lạc bộ, hồi nhóm, tham gia sự kiện, đi làm truyền thông, tham gia các khóa học kỹ năng mềm, chơi game để thay đổi tư duy, …. mỗi phương pháp sẽ thích hợp với các đối tượng thích hợp. Do đó, lúc này bạn phải lựa chọn và đưa ra quyết định bản thân phải làm gì. Việc thay đổi bản thân trở nên tốt hơn chắc chắn sẽ giúp chúng ta nhận được nhiều kết quả đẹp.

Người chậm chạp có thể rèn luyện bản thân trở nên nhanh nhẹn khi tham gia các hoạt động
Người chậm chạp có thể rèn luyện bản thân trở nên nhanh nhẹn khi tham gia các hoạt động

Nghề cho người chậm chạp có thu nhập tốt

Tuy chậm chạp, nhưng nhóm đối tượng này vẫn có rất nhiều công việc phù hợp và mức thu nhập cao. Miễn họ chăm chỉ và chị khó, cần mẫn với con việc mà mình đã chọn. Dưới đây là một số nghề cho người chậm chạp bạn có thể tham khảo:

Nghề dược sĩ

Dược sĩ là một trong những ngành nghề không yêu cầu quá nhiều vào sự nhanh nhặn trong công việc. Dược sĩ là nghề cần đầu tư nhiều vào chuyên môn cũng như sự chịu khó của người học, người hành nghề. Họ không cần phải giao tiếp với người khác, hay cần xử lý quá nhiều công việc liên quan. Thay vào đó, người dược sĩ phải nghiên cứu và am hiểu các kiến thức liên quan đến dược, thuốc.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dược sĩ cần phải tư vấn thuốc cho khách hàng, làm việc tại các bệnh viện lớn, thì yêu cầu về sự nhanh nhẹn sẽ xuất hiện. Nếu là một dược sĩ giao tiếp tốt, hoạt bát thì cơ hội việc làm cũng như mức lương dĩ nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nghề dược sĩ thích hợp với người chậm chạp
Nghề dược sĩ thích hợp với người chậm chạp

Công việc sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung không nhất thiết phải là người nhanh nhẹn trong những chiếc clip hàng triệu view. Người làm nội dung có thể chỉ ngồi ở nhà và làm một mình, không cần giao tiếp, cũng không cần quá sôi nổi về các hoạt động, sinh hoạt. Chỉ cần bộ não tốt, nhạy cảm với các xu hướng và hiểu rõ bản thân cần làm gì là đủ.

Người sáng tạo nội dung có rất nhiều lĩnh vực để lựa chọn. Nếu là người chậm chạp trong hoạt động, bạn có thể trở thành một người sáng tạo nội dung thông qua con chữ, hoặc cũng có thể trở thành người sáng tạo nội dung thông qua con chữ. Đây chính xác là một trong những nghề cho người chậm chạp thích hợp với nhiều người.

Nghề sáng tạo nội dung phù hợp với người chậm chạp
Nghề sáng tạo nội dung phù hợp với người chậm chạp

Nhóm ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Nhóm ngành thẩm mỹ, bao gồm những ngành nghề liên quan đến làm đẹp như: học spa chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, nail, trang điểm, nối mi hay gội đầu dưỡng sinh. Tuy nhóm ngành này tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, và nhiều người nghĩ rằng người hành nghề thẩm mỹ cần sự năng động, cũng như nhanh nhạy trong công việc. Thế nhưng thật may mắn khi người chậm chạp vẫn có thể hành nghề này. Tuy bạn ít nói, và chậm chạp, nhưng thực hiện dịch vụ tốt, sản phẩm nail, makeup hay phun thêu đẹp, kỹ thuật điêu luyện thì chắc chắn khách hàng vẫn rất yêu thích và ủng hộ bạn trong thời gian dài.

Bạn có thể lựa chọn nhóm ngành làm đẹp
Bạn có thể lựa chọn nhóm ngành làm đẹp

Nghề thiết kế đồ họa

Nếu chưa biết nghề cho người chậm chạp nào thu nhập cao, và công việc ổn định, thì bạn có thể tham khảo thêm nghề đồ họa. Nghề thiết kế đồ họa rất hot hiện nay khi hầu như doanh nghiệp nào cũng cần đến thiết kế đồ họa. Không những thế, ngành nghề này không yêu cầu quá nhiều về sự nhanh nhẹ, chỉ cần kỹ năng tốt, kiến thức tốt và nhanh trong suy nghĩ, tư doanh, bạn sẽ có thể thành công trong nghề.

Thiết kế đồ họa không cần giao tiếp nhiều với mọi người
Thiết kế đồ họa không cần giao tiếp nhiều với mọi người

Nhóm ngành liên quan đến nghệ thuật

Nhóm ngành liên quan đến nghệ thuật dành cho người chậm chạp được nhắc tới có thể là nghề họa sĩ, nhạc sĩ, người chơi nhạc cụ, …. Trong lĩnh vực nghệ thuật này, người hành nghề không cần quá nhanh nhẹn và phải giao tiếp tốt mà họ vẫn có thể thành công và trở thành một trong những người nổi tiếng ở lĩnh vực của mình.

Nghề cho người chậm chạp – Nghề dịch thuật

Nếu là người yêu thích hay giỏi về ngoại ngữ, nhưng không muốn giao tiếp nhiều, hay phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát, bạn vẫn có thể trở thành một dịch thuật viên tại nhà, dịch các nội dung sách, truyện, phim, các video giải trí, …. Một người dịch thuật vẫn dễ dàng làm việc ngay cả khi ở nhà, chỉ một mình mà không cần phải giao tiếp với bất kỳ ai. Nhất là trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay, nhu cầu giải trí qua phim ảnh, video rất nhiều. Việc dịch video là một trong những ngành nghề tiềm năng.

Nghề dịch thuật luôn là nghề có nhiều tiềm năng
Nghề dịch thuật luôn là nghề có nhiều tiềm năng

Nghề chăm sóc và tư vấn khách hàng qua điện thoại

Một trong những nghề cho người chậm chạp cực kỳ thích hợp và hoàn hảo, đó chính là nghề chăm sóc, tư vấn khách hàng qua điện thoại, hay còn gọi là nghề sale onlein. Công việc này chỉ cần bạn am hiểu về lĩnh vực tư vấn, thuộc bài tư vấn và tập trung gọi, tư vấn cho khách là được. Có thể thấy, công việc này không hề đòi hỏi về sự nhạy bén trong sinh hoạt, cũng không cần sử dụng tư duy cá nhân nhiều. Thông qua các kinh nghiệm từng trải, bạn sẽ dễ dàng xử lý và phát triển công việc của mình.

Nghề sale online cũng là lựa chọn hoàn hảo cho người chậm chạp
Nghề sale online cũng là lựa chọn hoàn hảo cho người chậm chạp

Nghề chăm cây cảnh

Nếu học lâm nghiệp và muốn hòa mình cùng thiên nhiên, nghề chăm/ trồng cây cảnh cũng là một lựa chọn tốt dành cho người chậm chạp. Nghề này yêu cầu nhiều vào kỹ năng, kỹ thuật và kiến thức, làm việc chú tâm vào cây cảnh, không cần giao tiếp hoặc yêu cầu nhiều về sự lanh lợi. Cụ thể như:

  • Tìm và nghiêm cứu về nhóm cây
  • Chăm sóc, tỉa và tạo hình cho cây cảnh
  • Tìm kiếm các giải pháp để phòng ngừa, điều trị các bệnh liên quan đến cây
  • Theo dõi tình trạng cây và báo cho cấp trên nếu có.
Nghề chăm cây cảnh dành cho những ai thích thiên nhiên
Nghề chăm cây cảnh dành cho những ai thích thiên nhiên

Trên đây là danh sách những nghề cho người chậm chạp được đánh giá cao về tính chất công việc, cũng như sự tiềm năng, mức thu nhập tốt trong nghề mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu chậm chạp là do thói quen hằng ngày thì tốt nhất chúng ta nên cố gắng điều chỉnh và rèn luyện bản thân. Bởi lẽ, với cuộc sống xô bồ, yêu cầu “chạy nhanh” như hiện tại, sự nhạy bén và lanh lợi sẽ dễ dàng giúp chúng ta thành công, cũng như đạt được nhiều thành tựu cho cuộc sống hơn rất nhiều.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan