banner thang 1
chương trình tháng 12

Top 5 cách để có bọng mắt tại nhà cực kỳ đơn giản


Phong cách làm đẹp kiểu tạo bọng mắt tự nhiên đang là xu hướng hiện nay. Sở hữu bọng mắt giúp cho đôi mắt to tròn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách để có bọng mắt hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản qua bài viết sau.

Ưu điểm khi sở hữu bọng mắt tự nhiên

Đôi mắt luôn là điểm nhấn trên khuôn mặt nên rất được chị em chăm chút mỗi khi trang điểm. Theo thời gian thì xu hướng makeup cho đôi mắt cũng có nhiều sự thay đổi hơn. Nếu như trước đây bọng mắt dưới được cho là xấu thì ngày nay người ta lại cố gắn để tạo ra được bọng mắt.

Bọng mắt to đang là xu hướng trang điểm ở nhiều nước
Bọng mắt to đang là xu hướng trang điểm ở nhiều nước

Sở hữu bọng mắt to tự nhiên có thể nói là một lợi thế rất lớn. Đặc biệt với các kiểu makeup theo Hàn Quốc, Trung Quốc ngày nay thì lại càng không thể thiếu bọng mắt. Nếu biết cách kết hợp thêm các phong cách trang điểm phù hợp thì chị em có thể giúp đôi mắt mình trông to hơn rõ rệt. Do đó người đã có ưu điểm này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí để tạo bọng mắt.

Cách để có bọng mắt không cần trang điểm

Làm sao để có bọng mắt đẹp mà không cần trang điểm là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là một vài phương pháp hiện được khá nhiều chị em áp dụng hiện nay.

Dùng miếng dán tạo bọng mắt

Sử dụng miếng dán tạo bọng mắt là cách mà rất nhiều người làm. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như tiện lợi, nhanh chóng và giá thành còn cực kỳ rẻ. Chỉ với thao tác đơn giản là dán miếng dán vào vùng bọng mắt dưới là đã có thể tạo nên đôi mắt to, đẹp hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng miếng dán thì các nàng cần chú ý bước trang điểm phù hợp để không lộ miếng dán. Ngoài ra cũng nên sử dụng sản phẩm tốt, chất lượng, hạn chế gây nên kích ứng.

Miếng dán giúp tạo bọng mắt nhanh chóng và tiện lợi
Miếng dán giúp tạo bọng mắt nhanh chóng và tiện lợi

Phẫu thuật cấy mỡ

Phẫu thuật cấy mỡ cũng là cách để có bọng mắt không cần trang điểm rất hiệu quả. Đây là một tiểu phẫu làm đẹp được tiến hành bằng cách lấy mỡ thừa từ một vùng nào đó trên cơ thể và cấy vào vùng dưới mắt để tạo bọng mắt. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả vĩnh viễn và cũng không có hiện tượng đào thải.

Tuy nhiên so với những cách khách thì việc này sẽ phải đụng deo kéo và còn tốn nhiều chi phí hơn.

Tiêm chất làm đầy

Cách để có bọng mắt không cần trang điểm tiếp theo là tiêm chất làm đầy. Chất làm đầy thường thấy hiện nay là filler để giúp chị em có vùng bọng mắt dưới được đầy đặn và to hơn. Phương pháp này khá an toàn và tiến hành cũng rất nhanh chóng chỉ trong khoảng 20 phút. Bên cạnh đó hiệu quả còn kéo dài khá lâu có thể lên đến 6 tháng hoặc 1 năm.

Tiêm chất làm đầy tạo bóng mắt khá hiệu quả
Tiêm chất làm đầy tạo bóng mắt khá hiệu quả

Cách trang điểm để có bọng mắt

Có thể thấy cách để có bọng mắt không cần trang điểm cũng khá nhiều. Tuy nhiên chúng vẫn có các nhược điểm như phải đụng dao kéo, chứa đựng rủi ro… Ngoài ra cũng không biết xu hướng làm đẹp với bọng mắt sẽ kéo dài trong bao lâu. Nên nếu phẫu thuật hoặc tiêm filler đôi khi sẽ không còn phù hợp. Chính vì vậy tốt nhất để tạo được bọng mắt thì chị em nên áp dụng cách trang điểm.

Cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng phấn mắt

Đây là một trong những cách trang điểm tạo bọng mắt tự nhiên được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Cách làm khá đơn giản và cũng mang đến vẻ đẹp khá ấn tượng.

 • Bước 1: Xác định khu vực bọng mắt bằng cách cười tự nhiên.
 • Bước 2: Sử dụng phấn mắt màu nhạt cùng tone với makeup bầu mắt trên để phủ lên vùng bọng mắt vừa xác định. Nên chú ý phủ một cách gọn gàng, tránh tạo hiệu ứng loang.
 • Bước 3: Sử dụng nhũ hoặc phấn mắt màu sáng hơn hoặc màu trắng tán đều từ khu trung tâm bọng mắt sang hai bên.
Cách tạo bọng mắt không viền nhẹ nhàng và rất tự nhiên
Cách tạo bọng mắt không viền nhẹ nhàng và rất tự nhiên

Cách để có bọng mắt bằng chỉ kẻ

Nếu không thích những cách để có bọng mắt không cần trang điểm kể trên thì chị em có thể áp dụng phương pháp dùng chì kẻ mày sau:

 • Bước 1: Hơi nhướng mắt lên để xác định khu vực bọng mắt sẽ trang điểm.
 • Bước 2: Sử dụng bút chì kẻ mày kẻ một đường nhẹ nhàng theo viền bọng mắt đã xác định.
 • Bước 3: Sử dụng màu nude nhạt tan đều bầu mắt trên và cả ⅔ bọng mắt dưới vừa kẻ viền.
 • Bước 4: Dùng loại cọ dẹt và mảnh lấy một màu đậm hơn nhấn tiếp tục ở đuôi mắt dưới và loang dài sang vùng bên trong.
 • Bước 5: Cuối cùng là tạo hiệu ứng long lanh cho mắt bằng nhũ là đã hoàn thành.
Đôi mắt sau khi hoàn thành trang điểm
Đôi mắt sau khi hoàn thành trang điểm

Có thể thấy bọng mắt tạo cho đôi mắt một vẻ đẹp có hồn và to tròn hơn. Tuy nhiên chị em cũng không nên quá lạm dụng mà làm mất đi sự tự nhiên. Mopsa hy vọng với các cách để có bọng mắt kể trên mọi người sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan