banner thang 1
chương trình tháng 12

Hướng dẫn cách đánh má hồng cho các kiểu khuôn mặt


Trong quá trình trang điểm thì đánh má hồng là một trong những bước cơ bản nhất. Mặc dù vậy nó vẫn đóng vai trò quan trọng để làm cân bằng màu sắc trên gương mặt. Chính vì vậy mà những cách đánh má hồng hồng cho từng khuôn mặt luôn là điều chị em tìm kiếm và học hỏi.

Vì sao nên chú trọng đánh má hồng khi trang điểm

Mặc dù chỉ là một bước cơ bản khi trang điểm nhưng đánh má hồng đóng vai trò quan trọng bởi nó có thể nâng cao hiệu quả thẩm mỹ. Cụ thể là:

 • Đánh má hồng sẽ giúp cho tổng thể gương mặt trở nên hài hòa hơn, tránh được những khoảng trắng rõ rệt trên gương mặt khi bạn trang điểm.
 • Lớp trang điểm khi được bổ sung thêm má hồng sẽ trở nên tự nhiên và tươi tắn hơn,
 • Lựa chọn đánh má hồng phù hợp cũng là một cách hỗ trợ tạo khối cho gương mặt khiến cho tổng thể bắt mắt và thon gọn hơn
Đánh má hồng là một bước quan trọng khi trang điểm
Đánh má hồng là một bước quan trọng khi trang điểm

Cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt

Vì có nhiều kiểu khuôn mặt, nên phương pháp sử dụng để đánh má hồng cũng có sự khác biệt khi áp dụng với từng gương mặt. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong danh sách dưới đây:

Mặt tròn

Đánh má hồng áp dụng cho gương mặt tròn nhằm tạo cảm giác thon nhỏ và tự nhiên hơn. Vì vậy bạn nên áp dụng đánh má hồng lần lượt theo các bước:

 • Đánh má hồng theo hình tam giác để kéo gọn gương mặt. Đi cọ từ xương gò má kéo dài đến tai và lên khoảng 3cm gần vùng thái dương.
 • Kết hợp với một chút kem tạo khối ở hai bên xương quai xanh tạo hiệu ứng thon gọn hơn
Mặt tròn cần đánh má hồng để tạo cảm giác thon gọn hơn
Mặt tròn cần đánh má hồng để tạo cảm giác thon gọn hơn

Mặt dài

Mặt dài là một trong những dáng mặt phổ thông nhất của phụ nữ hiện đại, vì vậy nếu như bạn đang tìm cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt đặc biệt là mặt dài thì có thể áp dụng cách thức sau đây:

 • Đánh má hồng theo xu hướng kéo ngang sang hai bên. Bắt đầu đi cọ từ xương gò má và kéo dài đến thái dương.
 • Chọn phấn đánh má hồng tông màu sáng kết hợp với kem tạo khối màu tối để làm khuôn mặt ngắn lại

Mặt vuông

Đặc thù của những cô nàng có khuôn mặt vuông là những đường nét góc cạnh. Chính vì thế đánh má hồng cần ưu tiên khả năng làm mềm lại những đường nét này, cụ thể là:

 • Đánh má hồng theo hình tròn đều. Đi cọ bắt đầu từ xương gò má kéo sang thái dương và blend vuông góc xuống khoảng 2cm trước khi kéo cọ sang góc mũi.
 • Thoa một chút kem tạo khối lên hai bên má dưới sẽ làm mềm các góc của khuôn mặt bạn cũng như khiến mũi bạn trông cao hơn.

Mặt trái xoan

Người có gương mặt trái xoan thì sẽ dễ trang điểm bởi những đường nét hài hòa và tự nhiên sẵn có. Điều duy nhất cần tập trung khi trang điểm má hồng cho kiểu mặt này là nhấn nhá màu sắc.

 • Đánh má hồng theo hình tròn. Blend phấn theo hình tròn chung quanh bằng cọ trang điểm.
 • Nếu muốn tạo điểm nhấn, các nàng có thể thử cách đánh nhấn dọc hai sống mũi bằng kem tạo khối tạo cảm giác mũi cao hơn.
Mặt trái xoan thì cần đánh má hồng để tạo độ nhấn nhá trên gương mặt
Mặt trái xoan thì cần đánh má hồng để tạo độ nhấn nhá trên gương mặt

Mặt trái tim

Đối với người có gương mặt hình trái tim thì việc đánh má hồng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là dáng mặt cơ bản nên bạn có thể tiến hành đánh má hồng hồng theo thứ tự như sau:

 • Đánh theo vòng tròn. Di cọ bắt đầu từ xương gò má sau đó blend sang xung quanh hai bên má.
 • Đánh thêm một chút phấn má hồng dọc theo hai thái dương để giúp phần trên của khuôn mặt nhỏ lại, khiến tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn.

Lưu ý khi đánh má hồng trang điểm

Khi đã biết cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt sao cho hài hòa, bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

 • Ưu tiên lựa chọn loại phấn má hồng phù hợp hoặc gần với màu son môi. Đây là một mẹo trang điểm hữu ích để bạn tạo ra sự đồng điệu về màu sắc trên tổng thể gương mặt.
 • Chọn phấn má hồng theo màu da cũng nên chú ý đến những sản phẩm phấn có khả năng bắt sáng tốt, giúp nâng cao hiệu quả trang điểm đối với những kiểu trang điểm căng bóng.
 • Mỗi sản phẩm má hồng sẽ có hướng dẫn cách sử dụng khác nhau, hoặc đặc tính sản phẩm khác biệt. Bạn nên chú ý đến điều này khi sử dụng chúng để trang điểm đạt hiệu quả thẩm mỹ đúng như mong muốn.
 • Ngoài ra thì phấn má hồng cũng sẽ có độ bám và che phủ khác biệt, hãy chú ý đến yếu tố này khi trang điểm trên nhiều loại da khác nhau. Đôi khi thời gian bám và độ bám sẽ thay đổi và không đạt chuẩn nếu bạn không sử dụng đúng với chỉ định của sản phẩm.
Nên chú ý đến đặc tính của từng loại sản phẩm phấn má hồng
Nên chú ý đến đặc tính của từng loại sản phẩm phấn má hồng

Mospa hi vọng với những thông tin vào bài viết cung cấp, bạn đọc có thể hiểu và áp dụng cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt phù hợp. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay từ bây giờ để sớm thành thạo bước làm đẹp cơ bản này bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan