Hướng dẫn cách giặt cọ trang điểm cực kỳ đơn giản siêu sạch

Cọ trang điểm là phụ được không thể thiếu với các chị em. Tuy nhiên trong quá trình dài sử dụng chúng cần có cách vệ sinh để đảm bảo an toàn hơn. Những nàng nào chưa biết cách giặt cọ trang điểm ra sao thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Tác hại khi không vệ sinh cọ trang điểm

Cọ trang điểm được sản xuất với nhiều loại khác nhau cùng các chức năng riêng. Trong quy trình makeup thì đây luôn là phụ kiện được sử dụng thường xuyên nhất. Chính vì vậy sau một thời gian thì chúng rất dễ bị bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Cọ trang điểm sau thời gian dùng rất dễ bị bẩn

Cọ bẩn nếu không áp dụng các cách giặt cọ trang điểm đúng cách có thể dẫn đến rất nhiều tác hại.

Ảnh hưởng xấu cho da

Dùng cọ không bảo quản đúng sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn cùng các vi khuẩn sinh sôi. Mà đây lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da nên sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Cọ trang điểm bẩn đánh lên mặt dễ làm da bị nổi mụn các loại, nghiêm trọng nhất là mụn mủ, mụn viêm.

Ngoài ra chị em nếu dùng chung cọ với những người khác còn có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm.

Dùng cọ bẩn có thể gây mụn trên da

Ảnh hưởng đến mỹ phẩm

Cọ trang điểm thường được dùng cho các loại phấn, kem. Một cây cọ không được vệ sinh đúng sẽ là tác nhân dẫn đến mỹ phẩm bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng sẽ làm chất kem, phấn không còn được mịn màng, màu sắc kém tươi hơn ban đầu. Kéo theo đó hạn sử dụng của sản phẩm cũng không được dài lâu. Đặc biệt với trường hợp mỹ phẩm đắt tiền sẽ làm chị em bị mất khoản tiền không ít.

Cách giặt cọ trang điểm tại nhà đơn giản

Để đảm bảo an toàn hơn cho làn da thì các nàng nên học cách giặt cọ trang điểm. Nhìn chung việc này khá đơn giản, không hề phức tạp. Hãy tham khảo quy trình các bước dưới đây để có thể vệ sinh, làm sạch cọ một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Làm sạch đầu cọ với nước ấm

Với trường hợp nhà có vòi nước ấm thì chị em hãy xả đầu cọ trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Nước ấm có tác dụng làm tơi các sợi lông, giúp chúng mềm hơn và phần nào loại bỏ phấn, kem và bụi bẩn bám bên trên.

Rửa cọ dưới vòi nước nóng

Nếu không có vòi nước ấm, các nàng hãy dùng một cốc nước ấm nhỏ rồi ngâm đầu cọ trong đó với thời gian tương tự.

Bước 2:  Rửa cọ với xà phòng

Để cọ được sạch hơn thì mọi người nên dùng xà phòng, dầu gội trẻ em hoặc sửa rửa mặt với độ pH thấp để rửa cọ.

• Trước tiên lấy lượng xà phòng vừa đủ cho lên đầu cọ và bóp nhẹ để tạo bọt.
  • Kế đến ấn nhẹ đầu cọ xuống lòng bàn tay chà sát và xoay tròn để làm sạch sâu bên trong.
  • Có thể dùng bàn chải đánh răng kết hợp với xà phòng để làm sạch vùng cán của cọ.
Kết hợp xà phòng cho cọ được sạch hơn

Bước 3: Ngâm cọ trong nước ấm

Kế đến trong cách giặt cọ trang điểm sẽ là ngâm chúng vào nước ấm một lần nước. Điều này sẽ giúp loại bỏ xà phòng còn thừa bám lại trên cọ như vậy sẽ đảm bảo an toàn. Sau khi ngâm trong khoảng 5 phút thì rửa cọ sạch sẽ rồi bắt đầu thấm đầu cọ vào khăn giấy ăn hoặc bông tẩy trang cho khô bớt nước.

Bước 4: Hong khô cọ trang điểm

Cách giặt cọ trang điểm đúng mọi người nên hong khô tự nhiên. Nhiều người dùng máy sấy để giúp cọ khô nhanh hơn nhưng có thể làm cho đầu lông bị cứng, không đúng vị trí ban đầu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc trang điểm sau này, làm cho lớp trang điểm không được mịn.

Chính vì vậy để làm khô cọ tốt nhất chị em nơi đặt chúng ở nơi khô ráo, có ánh sáng và gió nhẹ giúp khô tự nhiên.

Hong khô cọ tự nhiên sẽ ít ảnh hưởng đến đầu lông

Lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm

Cọ trang điểm nếu biết cách sẽ có thể sử dụng được khá lâu, tương đối bền. Bên cạnh cách giặt cọ trang điểm thì còn có nhiều biện pháp khác để giữ gìn chúng được tốt hơn.

• Tốt nhất các nàng hãy trang bị nhiều loại cọ tương ứng với các chức năng khác nhau. Đây cũng là một trong những cách tăng tuổi thọ, giúp cọ được bền.
  • Không vệ sinh cọ quá thường xuyên, tốt nhất chỉ nên giặt cọ sau khoảng 2 tuần đến 3 tuần.
  • Sau khi sử dụng cần chú ý đặt cọ ở vị trí thoải mái tránh chèn ép làm gãy hoặc ảnh hưởng hình dáng đầu lông.
  • Bên cạnh đó, tốt nhất chị em nên mua sản phẩm cọ trang điểm chất lượng, đến từ các thương hiệu có tiếng như vậy dùng sẽ bền hơn.

Có thể thấy việc vệ sinh, làm sạch cọ là rất cần thiết. Chỉ hành động đơn giản nhưng sẽ giúp bảo vệ làn da tốt hơn trong quá trình làm đẹp. Mospa hy vọng với cách giặt cọ trang điểm gợi ý trên các chị em sẽ có thể áp dụng hiệu quả nhất.