banner thang 1
chương trình tháng 12

Hướng dẫn cách trang điểm mắt một mí to và đẹp hơn


Đôi mắt một mí thường đặc trưng không quá to nên đôi khi khiến khuôn mặt nhạt nhòa, thiếu nổi bật. Bên cạnh cắt mí, nhấn mí thì mọi người cũng có thể áp dụng makeup để khắc phục. Cùng tham khảo cách trang điểm mắt một mí được rất nhiều blogger làm đẹp áp dụng hiện nay.

Mắt một mí là gì? Mắt một mí có đẹp không?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, điều này phần nào nói lên sự quan trọng của đôi mắt với mỗi người. Chúng không chỉ dùng để quan sát mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt thẩm mỹ. Thông thường người ta sẽ chia ra thành mắt hai mí và một mí.

Mắt một mí đặc trưng khi bầu mắt trơn tru, không có đường nếp gấp tạo thành rãnh mí. Kiểu mắt này được xem như đặc trưng của người châu Á. Ở Việt Nam và nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…tỷ lệ người sở hữu mắt một mí rất cao.

Đôi mắt một mí thường là đặc trưng của người châu Á
Đôi mắt một mí thường là đặc trưng của người châu Á

Người có ngũ quan cân đối và biết cách trang điểm mắt một mí sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất ấn tượng, thu hút người đối diện. Tuy nhiên ngược lại nếu trang điểm sai cách hay quá nhạt nhoà sẽ càng khiến đôi mắt này trở nên không đẹp, khuôn mặt thiếu sức sống và trẻ trung.

Cách trang điểm mắt một mí đơn giản

Cách trang điểm mắt một mí không khác quá nhiều với mắt hai mí. Tuy nhiên mọi người sẽ cần có các mẹo nhỏ để biến hoá mắt trở nên to và sinh động hơn. Dưới đây là các bước makeup được khá nhiều người áp dụng cho mắt một mí.

Bước 1: Đeo lens

Một trong những bước quan trọng để hô biến đôi mắt một mí nhỏ thành to đó là dùng lens. Hãy sử dụng cặp lens có màu phù hợp và có chút giãn tròng để đeo vào mắt. Các nàng nhỏ mắt trước để hạn chế bị khô và đau.

Len giãn tròng cho mắt to hơn
Len giãn tròng cho mắt to hơn

Bước 2: Tạo lớp nền

Trước khi bắt đầu cách trang điểm mắt một mí hãy tạo một lớp nền chắc chắn. Mọi người sử dụng kem nền hoặc phấn nền tán đều lên vùng bầu mắt và cả bọng mắt dưới. Tiếp tục phủ một lớp phấn nhẹ và mỏng để nền được khô ráo hơn. Sau khi thực hiện bước này đôi mắt sẽ trở nên đều màu cà tươi tắn hơn rất nhiều.

Phấn nền giúp che đi các khuyết điểm trên mắt
Phấn nền giúp che đi các khuyết điểm trên mắt

Bước 3: Tán phấn mắt

Thực hiện tán phấn mắt với các màu nhạt sẽ đẹp hơn cho mắt một mí.

 • Sử dụng một màu hồng nude và tán đều lên toàn bộ bầu mắt cùng một chút ở đuôi mắt dưới. Cần chú ý tan đậm ở vị trí gần lông mi và nhạt dần trên bầu mắt.
 • Kế đến dùng một màu nâu đậm hơn cũng tán đều lên bầu mắt nhưng ít hơn.
 • Tiếp tục với phấn mặt tone nâu đậm hơn màu vừa rồi tán ở vùng sát lông mi và ⅔ đuôi mắt dưới.
 • Sử dụng màu hồng nude nhạt tán một đường nhỏ từ phần đầu mắt trở vào giữa mắt.
Dùng phấn mắt nhạt màu rất phù hợp với mắt một mí
Dùng phấn mắt nhạt màu rất phù hợp với mắt một mí

Bước 4: Kẻ eyeliner

Nhiều người cứ có tư tưởng mắt một mí thì phải kẻ đường eyeliner thật to. Tuy nhiên cách trang điểm mắt một mí này sẽ chỉ khiến chúng nhỏ hơn và còn rất thiếu tự nhiên. Thay vào đó hãy kẻ mắt nước thật nhỏ, sát đường chân mi và hơi hất cao lên ở phần đuôi mắt.

Để mắt được tự nhiên và hơi dịu dàng thì các nàng nên dùng cọ lấy một chút phấn mắt màu đen và tan sát đường eyeliner để tạo để loang màu vừa phải.

Kẻ đường eyeliner đều và nhỏ
Kẻ đường eyeliner đều và nhỏ

Bước 5: Chuốt mascara

Cách trang điểm mắt một mí thì không thể bỏ qua bước chuốt mascara. Trước tiên mọi người cần kẹp mi để tạo độ cong. Hãy dùng ngón tay hơi kéo phần mi mắt lên để dễ kẹp hơn. Ngay sau khi vừa kẹo mi cần lập tức chuốt mascara để định hình, tạo nên hàng mi dày và cong nhất có thể.

Sau bước mascara các nàng hãy dùng thêm mi giả gắn vào mắt để có một đôi mắt to và ấn tượng hơn. Tuy nhiên nếu thích sự tự nhiên thì mọi người có thể ngưng ở bước chuốt mi.

Đôi mắt một mí sau trang điểm đã to hơn rất nhiều
Đôi mắt một mí sau trang điểm đã to hơn rất nhiều

Lưu ý khi trang điểm mắt một mí

Có thể thấy việc cách trang điểm mắt một mí không phức tạp mà lại rất đơn giản. Hãy lưu ý thêm một vài mẹo nhỏ sau để khi makeup được hoàn hảo nhất:

 • Mọi người không nên dùng quá nhiều tone màu mắt dù là với mắt một mí hay hai mí.
 • Lông mi giả nên chọn loại dài và cong vừa phải để hạn chế làm nặng và che khuất tầm nhìn.
 • Với trường hợp makeup hẹn hò hay dự tiệc buổi đêm hãy thêm phấn bắt sáng để mắt được long lanh hơn.
 • Với kiểu trang điểm mắt này thì một đôi mày và đôi môi tone nhẹ nhàng sẽ là phù hợp nhất.

Bài viết vừa gợi ý cho mọi người một cách trang điểm mắt một mí cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Đây chỉ là một trong rất nhiều cách khác nhau mà chị em có thể tham khảo. Hãy tập luyện nhiều kiểu khác nhau để có thể sử dụng trong đa dạng hoàn cảnh nhé!

Mospa chúc bạn thành công!

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan