banner thang 1
chương trình tháng 12

Spa vừa học vừa làm là gì? Ưu điểm và nhược điểm


Hình thức spa vừa học vừa làm ngày càng phổ biến trên thị trường chăm sóc sắc đẹp. Những nơi này vừa là địa chỉ đào tạo uy tín vừa là cơ sở làm việc chất lượng.

Mô hình spa vừa học vừa làm là gì?

Vừa học nghề được nghề spa lại vừa làm nghề để tăng thêm thu nhập, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Hiện nay, đây là hầu như là mô hình đào tạo của nhiều trung tâm giảng dạy nghề spa, và đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ muốn học ngành spa, nhất là với các bạn có điều kiện kinh tế khó khăn.

Mô hình spa vừa học vừa làm - loại hình đào tạo mới rất được ưa chuộng
Mô hình spa vừa học vừa làm – loại hình đào tạo mới rất được ưa chuộng

Đây là mô hình mà các học viên vừa học lý thuyết tại spa cùng với các chương trình đào tạo rõ ràng đầy, vừa thực hành tại chính spa mà mình học việc với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên viên spa chuyên nghiệp với nhiều năm trong nghề và thực hiện trên máy móc hiện đại, công nghệ cao của cơ sở mình học.

Với hình thức này, các bạn học nghề không chỉ được dạy dưới môi trường spa thực tế mà còn được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, để sớm lấy kinh nghiệm, dễ dàng cho việc đi làm hay mở spa riêng sau này.

Các học viên sau khi tốt nghiệp cũng không cần băn khoăn vấn đề tìm việc làm, các trung tâm dạy nghề spa vừa học vừa làm này sẽ tuyển chọn các học viên của mình vào làm việc ngay chính các cơ sở spa của mình.

Vì những ưu điểm trên mà ngày này, mô hình spa vừa học vừa làm rất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Những ưu điểm nổi bật của spa vừa học vừa làm

Như đã kể ở trên, các ưu điểm nổi bật của spa vừa học vừa làm bao gồm:

“Học đi đôi với hành”

Trong tất cả các ngành nghề, kinh nghiệm làm việc luôn là một phần quan trọng không thế thiếu được. Bạn có thấy các ngành nghề khác luôn yêu cầu bạn phải thực tập trước khi tốt nghiệp không? Với spa vừa học vừa làm, bạn sẽ có kinh nghiệm ngay từ những ngày đầu học tập.

Không chỉ học lý thuyết trên sách vở mà còn được thực hành trực tiếp với máy móc 
Không chỉ học lý thuyết trên sách vở mà còn được thực hành trực tiếp với máy móc

Bạn sẽ được thực hành thực tế với các dịch vụ mà spa bạn đang học, điều này giống như việc học lý thuyết trực tiếp không cần thông qua học vẹt với sách vở.

Bên cạnh đó, bạn còn được cập nhật liên tục cả các dịch vụ làm đẹp, xu hướng thẩm mỹ đang trend trên thị trường.

Sớm tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất công nghệ cao

Học viên sẽ được tiếp xúc với nhiều loại máy móc, công nghệ mới nhất mà spa đào tạo mình sở hữu, giúp tay nghề học viên mau chóng thành thạo hơn.

Học viên còn được làm việc trong môi trường dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp ngay cả khi chưa ra nghề. Điều này sẽ giúp học viên tự tin hơn về vấn đề làm việc sau khi hoàn thành khóa học.

Lớp học miễn phí

Đi học nghề nhưng không hề tốn phí mà còn có thêm được một khoảng trợ cấp từ chính trung tâm đào tạo. Lợi ích tuyệt vời này sao bạn có thể bỏ qua?

Trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước và kinh nghiệm đối với khách hàng

Tại spa vừa học vừa làm, học viên sẽ được học tập với những chuyên viên nhiều kinh nghiệm, thực tập trực tiếp với khách hàng 
Tại spa vừa học vừa làm, học viên sẽ được học tập với những chuyên viên nhiều kinh nghiệm, thực tập trực tiếp với khách hàng

Học viên trong lúc học còn được học thêm những bí quyết, kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá từ những người đi trước trong nghề – điều mà việc học lý thuyết sẽ không bao giờ làm được.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc sớm với khách hàng khiến bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong ngành dịch vụ làm đẹp. Nắm bắt được tâm lý khách hàng là điều quan trọng nhất trong tất cả các ngành, không chỉ riêng về dịch vụ mà còn ở lĩnh vực sản xuất, thương mại,… Việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng sẽ khiến bạn bớt lo lắng hơn sau khi tốt nghiệp học nghề, giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

Được hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

Vấn đề của tất cả các bạn trẻ mới tốt nghiệp đều là vấn đề việc làm. Nếu bạn tìm được một trung tâm giảng dạy uy tín, chất lượng, có nhiều chi nhánh, cơ sở spa trên toàn quốc thì đây chính là một lợi thế của bạn. Bạn có thể trực tiếp làm việc tại các spa của trung tâm đào tạo mình sau khi tốt nghiệp để có thêm nhiều kinh nghiệm.

Học viên được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
Học viên được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh đó, spa vừa học vừa làm cũng có các khuyết điểm như sau:

Ngày nay, rất nhiều trung tâm thông báo tuyển sinh dành cho những bạn mới chưa từng làm việc, tham gia khóa vừa học vừa làm spa. Tuy nhiên, sau khi đăng ký, học viên lại bị trung tâm ràng buộc bởi những điều kiện không thỏa đáng.

Ví dụ tiêu biểu như là phải cam kết làm việc tại spa của họ một thời gian dài sau khóa học với mức lương không phù hợp. Hoặc học viên phải đóng cọc phí khóa học đến khi hoàn thành khóa học rồi mới được trả lại, sau đó trung tâm lại thông báo vì nhiều lý do khác nhau, học viên bị mất số tiền đã cọc. Đây là điển hình của các trung tâm đào tạo không uy tín, chất lượng kém, lừa đảo,…

Chính vì những khuyết điểm này, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn trung tâm đào tạo, spa vừa học vừa làm cho mình để học nghề.

Vừa học vừa làm spa có hiệu quả

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội song hệ spa vừa học vừa làm cũng yêu cầu rất cao từ phía học viên. Một khi đã xác định theo đuổi loại hình học nghề và làm nghề này, học viên cần chú ý những điều sau để vừa học vừa làm spa có hiệu quả:

Đừng quá đề cao mức thù lao khi vừa học vừa làm spa

Khi theo đuổi hoạt động tại một cơ sở spa vừa học vừa làm thì học viên sẽ được trả một mức thù lao nhất định. Mức lương này thường sẽ thấp hơn nhiều so với nhân viên chính thức của spa.

Những nguyên nhân khiến mức lương thấp là do:

 • Thứ nhất, học viên đang trong giai đoạn học việc, kiến thức, tay nghề lẫn kỹ năng đều không tốt.
 • Thứ hai, quá trình học việc bạn cũng được sử dụng mỹ phẩm và các trang thiết bị của spa, phải tính trường hợp hư hỏng.
 • Cuối cùng, khi học viên thực hành trên khách hàng thì spa phải đối mặt với nguy cơ chất lượng dịch vụ không đảm bảo và phải bồi thường cho khách. Uy tín của spa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, việc trả một mức thù lao thấp cho học viên là hoàn toàn có cơ sở và hợp lý. Học viên một khi đã xác định vừa học vừa làm thì không nên đòi hỏi quá cao về mức lương. Thay vào đó, học viên nên tập trung học tập.

Học viên không nên quá xem trọng mức thu nhập
Học viên không nên quá xem trọng mức thu nhập

Chú ý nâng cao tay nghề mọi lúc mọi nơi

Hầu hết các khóa vừa học vừa làm spa đều chỉ kéo dài từ 2-2,5 tháng, và chỉ 3-4 buổi trên tuần. Thời gian học tập và thực hành của học viên thực sự không quá nhiều. Do đó, bạn nên tận dụng mọi lúc để học hỏi và thực hành liên tục. Đừng ngại làm sai, có sai thì cũng sẽ có tiến bộ.

Tận dụng cơ hội để học thêm những kỹ năng bổ trợ

Một trong những ưu điểm lớn của loại hình học nghề này chính là môi trường làm việc thực tế cùng với những chuyên viên thực thụ. Bạn nên tận dụng cơ hội này để học những kiến thức và kỹ năng từ họ.

Những kỹ năng quan trọng sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc sau này mà học viên cần học hỏi là:

 • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng.
 • Kỹ năng giải quyết và khắc phục hậu quả thẩm mỹ thực tế.
 • Kỹ năng hoạt động nhóm.
 • Kỹ năng quan sát để đưa ra những gói dịch vụ thích hợp cho khách hàng.
Học viên cần phải tích cực học tập nhiều kỹ năng cần thiết
Học viên cần phải tích cực học tập nhiều kỹ năng cần thiết

Có thái độ học tập và làm việc chuyên nghiệp

Học viên cần chăm chỉ, cầu tiến và kiên trì trong học tập. Ngoài ra, học viên cũng cần chuyên nghiệp, cầu toàn, và nghiêm túc, trách nhiệm khi phục vụ khách hàng. Học viên ngoài xem trọng việc học thì cần đảm bảo uy tín của spa.

Xem trọng cả lý thuyết lẫn thực hành

Dẫu biết làm đẹp và các ngành dịch vụ nói chung thực hành mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, học viên không được vì vậy mà bỏ qua lý thuyết. Bạn cần nắm chắc lý thuyết mới có thể đảm bảo thực hành chính xác.

Ngoài ra, những lý thuyết cơ bản sẽ là cơ sở để bạn tiếp tục mở rộng kiến thức liên quan và kiến thức năng cao. Giữa một thị trường làm đẹp luôn luôn thay đổi thì bạn phải luôn học hỏi và sáng tạo thì mới có được chỗ đứng vững chắc.

Kết hợp song song lý thuyết và thực hành là cách học tốt nhất
Kết hợp song song lý thuyết và thực hành là cách học tốt nhất

Spa vừa học vừa làm nào uy tín?

Trường đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy – Học viện trực thuộc Hệ thống Seoul Spa.

Seoul Academy - spa vừa học vừa làm uy tín hiện nay
Seoul Academy – spa vừa học vừa làm uy tín hiện nay

Tự hào là một trong những trung tâm đào tạo nghề spa tốt nhất hiện này, Seoul Academy sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn nếu bạn hứng thú với mô hình spa vừa học vừa làm.

Nằm trong hệ thống Seoul Spa tiêu chuẩn Hàn quốc, Seoul Academy đã đào tạo ra rất nhiều học việc có tay nghề cao, và hỗ trợ học việc có việc làm sau khi tốt nghiệp hay tư vấn để học viên tự mở spa tại nhà.

Các lớp học tại Seoul Academy được giảng dạy giáo án thực tế, liên tục cập nhật, phù hợp với công nghệ làm đẹp hiện đại.

Tại đây, khóa học sẽ giúp học viên có những những kiến thức chuyên sâu về spa, làm đẹp qua các khóa học như:

– Chăm sóc da chuyên sâu.

– Massage mặt – body

– Quản lý spa.

– Khóa học về máy móc công nghệ cao

– …

Hệ thống Seoul Spa, sở hữu nhiều chi nhánh spa khắp nước, sẽ vô cùng phù hợp cho các học viên muốn làm việc tại spa sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ các học viên ở xa tốt nhất có thể.

Seoul Academy chuyên các khóa học spa vừa học vừa làm
Seoul Academy chuyên các khóa học spa vừa học vừa làm

Các khóa học spa vừa học vừa làm chuyên về spa tại Seoul Academy:

– Khóa dạy massage body chuyên sâu.

– Khóa học spa chăm sóc da từ cơ bản tới chuyên sâu.

– Khóa dạy spa chuyên nghiệp cấp tốc.

– Khóa hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị công nghệ ngành spa.

– Khóa học quản lý spa.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày nay của nhiều khách hàng, Seoul Academy cũng tổ chức các khóa học làm đẹp, thẩm mỹ như:

– Khóa nối mi.

– Khóa phun thêu điêu khắc.

– Khóa makeup chuyên nghiệp.

– Khóa làm tóc chuyên nghiệp.

– …

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 1800 0084.
 • Website: Seoulacademy.edu.vn
 • Facebook: Seoul Academy hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hệ thống bệnh viện – thẩm mỹ viện Đông Á uy tín và hiện đại hàng đầu Việt Nam. Hiện nay hệ thống đang sở hữu nhiều cơ sở trên cả nước và kinh doanh đa dạng các loại dịch vụ làm đẹp.

Đông Á cũng chính là một spa vừa học vừa làm chất lượng cao. Đến với Đông Á, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường hiện đại và tiên tiến. Đội ngũ giảng viên chất lượng, có tay nghề hàng đầu lĩnh vực. Bằng nghề của Đông Á cũng có giá trị toàn quốc.

Hiện nay, hệ thống bệnh viện – thẩm mỹ viện Đông Á đang hỗ trợ hệ vừa học vừa làm với một số dịch vụ như:

 • Điều trị da.
 • Thẩm mỹ vóc dáng.
 • Trẻ hóa da.
 • Phun xăm thẩm mỹ.
 • Spa làm đẹp…
Thẩm mỹ viện Đông Á - spa vừa học vừa làm uy tín
Thẩm mỹ viện Đông Á – spa vừa học vừa làm uy tín

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở chính: Số 218 đường Nguyễn Trãi, phường 3 quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0962 77 88 66.
 • Website: Benhvienthammydonga.vn
 • Facebook: Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á.

Trường đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun

CHIHUN ACADEMY hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế được thành lập từ năm 2009 tại 490, Myeongji-dong, Gangseo-gu, Busan, Republic of Korea. Là một trong những học viện thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc. Trải qua nhiều năm đào tạo, học viện đã có mặt tại nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, Chihun Academy hoạt động với triết lý “Uy tín tạo dựng thương hiệu”. Chất lượng đào tạo và uy tín của học viện được thể hiện ở tay nghề của mỗi học viên sau khi tốt nghiệp khóa học.

Với định hưởng “20% Lý Thuyết – 80% Thực Hành” nhằm hoàn thiện kỹ năng tay nghề của học viên. Học viện luôn tổ chức các lớp thực hành trên mẫu thật dưới sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Chihun Academy luôn nỗ lực không ngừng, từng bước trở thành hệ thống đào tạo thẩm mỹ lớn nhất Việt Nam. Các chương trình đào tạo hiện có gồm:

 • Khóa học spa.
 • Khóa học nail.
 • Khóa học nối mi.
 • Khóa học phun xăm chuyên nghiệp.
 • Khóa học tạo mẫu tóc.
 • Khóa học trang điểm.
Chihun Academy - hệ thống đào tạo thẩm mỹ lớn nhất Việt Nam
Chihun Academy – hệ thống đào tạo thẩm mỹ lớn nhất Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở chính: Số 131 đường số 9 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, Thủ Đức.
 • Hotline: 1800 888 656.
 • Website: Hocvienchihun.edu.vn
 • Facebook: Chihun Academy.

Viện thẩm mỹ Anchee

Luôn nằm trong top đầu những địa chỉ spa vừa học vừa làm tốt nhất Việt Nam chính là viện thẩm mỹ Anhchee.

Anchee Beauty Clinic được thành lập vào năm 2015. Trải qua quá trình hoàn thiện và phát triển, AnChee Clinic tự hào là cơ sở làm đẹp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Anchee Beauty Clinic sở hữu cơ sở vật chất đẳng cấp. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Hệ thống cũng cung cấp nhiều sự hỗ trợ rất tốt cho học viên với nhiều khóa học chất lượng như:

 • Khóa học chăm sóc da cơ bản – chuyên sâu.
 • Phun thêu điêu khắc thẩm mỹ chuyên nghiệp.
 • Khóa học đào tạo quản lý spa – thẩm mỹ viện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở chính: 428 Nguyễn Kiệm phường 3, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0945 705 000.
 • Website: Thammyanchee.com
 • Facebook: Viện thẩm mỹ Anchee Clinic.
Viện thẩm mỹ Anchee hỗ trợ vừa học vừa làm
Viện thẩm mỹ Anchee hỗ trợ vừa học vừa làm

Trên đây là tổng hợp những đặc điểm của loại hình spa vừa học vừa làm. Đây là một hình thức kinh doanh spa chất lượng và mang tính thị trường cao.

Ngoài ra, Mospa còn gợi ý một số địa chỉ spa thích hợp cho các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về mảng làm đẹp vừa tạo ra mức thu nhập ổn định. Hy vọng những thông tin hơn cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về spa thẩm mỹ. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan