banner thang 1
chương trình tháng 12

Học nghề Spa bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất năm 2023


Đời sống con người phát triển dẫn đến nhu cầu được “nâng cấp”. Nhiều người tìm đến spa để được nghỉ ngơi và giải tỏa căng thẳng, nhờ thế nghề spa cũng dần được “nở rộ”. Học nghề Spa bao nhiêu tiền là một trong những băn khoăn lớn nhất của không ít chị em dự định theo đuổi nghề.

Hãy cùng Mospa tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Học nghề Spa bao nhiêu tiền – Vì sao nhiều nơi có học phí rẻ?

Các cơ sở đào tạo nghề làm đẹp mọc lên tràn lan hiện nay cho thấy sự thiếu hụt, cũng như nhu cầu khổng lồ với nhân lực chất lượng của ngành này. Trong số những địa chỉ vẫn giảng dạy bằng tâm huyết, có rất nhiều nơi không đạt chuẩn mà chỉ chạy theo con số và lợi nhuận.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?
Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Không quá khó để bắt gặp những trung tâm dạy nghề spa “hứa hẹn” học viên được học cấp tốc với giá rẻ và chất lượng cao. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn trái ngược.

Giảng viên không có kiến thức và kinh nghiệm, chương trình đào tạo không đạt chuẩn, cơ sở vật chất thiếu hụt… là những điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hoàn thành khóa học bạn không chỉ không lành nghề mà còn mất thời gian, công sức và cả tiền bạc một cách vô ích.

Các tiêu chí quyết định chi phí học nghề Spa

Trước khi tìm hiểu cụ thể chi phí học nghề spa thì mọi người nên biết về các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này. Theo đó mức giá cho một khóa học rất đa dạng và phụ thuộc và nhiều nguyên nhân khác nhau.

 • Chương trình giảng dạy

Tại các trung tâm giảng dạy, khóa học nghề spa sẽ được chia ra các khóa nhỏ khác nhau theo cấp độ và mục đích học. Có thể kể đến các khóa như: Cơ bản, Nâng cao hay Chuyên Sâu, với khóa học một phần hay toàn phần… Tùy vào mức độ và thời gian học mà học phí học spa có sự thay đổi khác nhau.

Khi xem xét học phí bạn cũng cần quan tâm khi học ra nghề, chứng chỉ bạn sẽ được cấp là gì. Chương trình giảng dạy trong nước hay theo giáo trình quốc tế cũng là yếu tố quyết định học nghề spa bao nhiêu tiền.

 • Ngành nghề spa chọn học

Spa là một lĩnh vực khá đa dạng với nhiều lĩnh vực, và tùy vào mảng mà bạn chọn học sẽ có chi phí học nghề spa thay đổi.

Học nghề spa được chia ra rất nhiều loại tùy theo các hình thức spa làm đẹp hiện nay. Phổ biến nhất có thể kể đến như: Spa chăm sóc da mặt, khoá học spa chăm sóc body, khoá học massage, spa dưỡng sinh… Các trung tâm có thể chia ra thành nhiều khoá riêng hoặc đào tạo chung một khóa chuyên sâu gồm tất cả các chương trình trên.

Tuỳ theo loại khoá học như thế nào mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Thường các khóa học đắt nhất sẽ là sp chăm sóc body và mặt. Riêng học về spa dưỡng sinh hay massage sẽ có chi phí rẻ hơn.

Ngành nghề spa mà bạn chọn theo học cũng ảnh hưởng đến chi phí
Ngành nghề spa mà bạn chọn theo học cũng ảnh hưởng đến chi phí
 • Giảng viên đào tạo

Nhiều cơ sở giảng dạy có giáo viên đứng lớp là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, học phí có thể ở tầm trung bình theo địa điểm học. Ngoài ra, nếu giảng viên được đánh giá là những chuyên gia đầu ngành thì mức chi phí chi trả cho thầy/cô cũng sẽ có sự gia tăng đáng kể.

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Nghề spa nói riêng hay làm đẹp nói chung là một ngành thường yêu cầu dụng cụ, cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến. Các máy móc cũng như thiết bị nhập từ nước ngoài sẽ có giá thành vô cùng cao để đáp ứng những xu hướng mới nhất.

Do đó, phần chi phí để đầu tư cho điều kiện giảng dạy của trung tâm có thể ảnh hưởng làm học phí nghề spa tăng lên.

 • Địa điểm học

Địa điểm mà bạn lựa chọn cũng là một yếu tố quyết định học nghề spa bao nhiêu tiền. Quyết định theo học các cơ sở ở địa phương, học phí sẽ ở mức trung bình, vừa phải và bạn có thể chi trả dễ dàng.

Nhưng nếu nơi bạn theo đào tạo là một trung tâm, ở thành phố lớn hoặc ở gần nơi có nhu cầu nghề cao, chi phí sẽ tăng lên cùng với chất lượng giảng dạy sẽ tốt theo.

Các trung tâm đào tạo khác nhau cũng sẽ có mức học phí không giống nhau mặc dù chung một nội dung dạy. Bên cạnh đó loại hình đào tạo cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá.

Phổ biến hiện nay có 3 loại hình dạy nghề spa đó là học ngắn hạn tại các trung tâm, học chương trình Cao đẳng, Đại học và vừa học vừa làm ngay tại các spa.

Mỗi một trung tâm hay trường đào tạo thường có sự chênh lệch về chi phí học nghề spa
Mỗi một trung tâm hay trường đào tạo thường có sự chênh lệch về chi phí học nghề spa
 • Hình thức học

Hình thức học cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa. Phổ biến hiện nay có hai hình thức đào tạo spa là học trực tiếp và online. Trong khóa học trực tiếp lại được chia ra nhiều loại như:

  • Học lớp đông với nhiều học viên.
  • Khoá học một kèm một trực tiếp tại nhà.

Và dĩ nhiên hình thức đầu sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều việc học một mình với chuyên gia. Tuy nhiên học một kèm một lại mang đến hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian và vô cùng thuận tiện cho người học.

Khoá học một kèm một với chuyên gia có chi phí tương đối cao
Khoá học một kèm một với chuyên gia có chi phí tương đối cao
 • Đảm bảo, cam kết thạo nghề, chứng chỉ sau khóa học

Điều này là cực kỳ quan trọng nếu mục đích học khóa học của bạn là mở một spa để kinh doanh. Vì bạn sẽ cần đến các chứng chỉ do các cơ quan có thẩm quyền cấp để có thể đăng ký giấy phép kinh doanh.

 • Cơ sở vật chất

Có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hay không, môi trường học như thế nào? Không gian có rộng rãi, thoải mái cho học viên thực hành?

Tìm hiểu cơ sở vật chất, trang thiết bị khi lựa chọn trung tâm đào tạo.

Tìm hiểu cơ sở vật chất, trang thiết bị khi lựa chọn trung tâm đào tạo.

 • Thời hạn và phạm vi được sử dụng của chứng chỉ

Bạn cũng nên quan tâm đến điều này. Thời hạn của các chứng chỉ hành nghề spa hiện nay đa số là trọn đời. Nhưng nếu bạn học các khóa học cơ bản nhất thì một số trung tâm có thể không cấp chứng nhận cho bạn.

Bạn cũng cần quan tâm đến thời hạn và phạm vi của chứng chỉ spa.

Bạn cũng cần quan tâm đến thời hạn và phạm vi của chứng chỉ spa.

Và phạm vi được sử dụng chứng chỉ hành nghề cũng rất quan trọng. Hiện nay có 3 loại chứng chỉ do 3 cơ quan cấp và có phạm vi sử dụng khác nhau đó là:

 • Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cấp. Chứng chỉ này có giá trị toàn quốc và được Bộ Lao động, Thương Binh và xã hội công nhận.
 • Chứng chỉ hành nghề spa do trung tâm, cơ sở đào tạo nghề spa cấp. Sẽ có một số trung tâm chỉ cấp cho bạn chứng chỉ hành nghề trong phạm vi địa phương bạn theo học. Trong trường hợp bạn học và làm việc tại cùng 1 địa phương thì hoàn toàn vẫn có thể nhận loại chứng chỉ này.
 • Chứng chỉ hành nghề spa do các cơ quan thẩm định thẩm mỹ quốc tế cấp. Đối với loại chứng chỉ này, bạn sẽ được hành nghề ở toàn quốc và một số quốc gia khác ngoài Việt Nam. Và tất nhiên loại chứng chỉ này cũng có giá trị trọn đời.

Chi phí học nghề Spa là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi “Giá học phí học spa là bao nhiêu?” thì thật là khó. Bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề với nhiều khóa học, chương trình khác nhau. Đi kèm chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra cũng khác nhau. Bạn nên tham khảo giá của các cơ sở đào tạo spa hàng đầu để có cho mình quyết định đúng đắn.

Mức học phí sẽ được chia làm 3 mức:

 • Mức thấp nhất thường dành cho các bạn muốn tự mình làm đẹp.
 • Mức trung bình phù hợp cho những ai đang muốn học nghề.
 • Và mức cuối cùng là mức chuyên sâu, liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu.

Nếu bạn muốn biết chính xác giá học phí học spa là bao nhiêu thì bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm đào tạo spa để được tư vấn và tham khảo. Trung tâm đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực spa có thể kể đến đó là Seoul Academy. Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, tận tâm và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học phí học spa hiện nay là bao nhiêu?

Học phí học spa hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí khóa học cơ bản

Khóa học cơ bản sẽ được giảng dạy đầu vào, dành cho những bạn chưa từng học qua khóa học nào về spa. Bạn sẽ được làm quen với các liệu trình cũng như kỹ thuật cơ bản nhất. Chi phí lớp này sẽ có mức giá từ 3 – 5 triệu đồng/khóa.

Học viên khi tham gia khoá học spa cơ bản sẽ dễ dàng đăng ký hơn vì khoá học sẽ được mở thường xuyên, rất thuận tiện trong việc đăng ký. Thời gian học cũng linh động, có nhiều ca học, phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

Hướng dẫn liệu trình chăm sóc da căn bản
Hướng dẫn liệu trình chăm sóc da căn bản

Nội dung khóa học sẽ bao gồm những bài học lý thuyết về chăm sóc da cùng những kỹ thuật căn bản. Một số bài học cơ bản trong khoá học cơ bản như sau:

 • Nhận biết, phân biệt các loại da.
 • Các vấn đề thường gặp và hướng dẫn cách chăm sóc, xử lý.
 • Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ chăm sóc da cơ bản: máy hút mụn, máy khám soi da.
 • Quy trình chăm sóc da: tẩy trang, dùng sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, xông hơi, lấy nhân mụn,…
 • Xây dựng các liệu trình chăm sóc phù hợp với từng loại da, cách chọn mỹ phẩm phù hợp.
 • Gội đầu dưỡng sinh.
 • Các kỹ thuật massage cơ bản: massage cơ mặt, massage cổ vai, massage bụng giảm béo, massage body…

Trước khi quyết định tham gia khoá học, các bạn hãy cân nhắc về sở thích và những cơ hội việc làm sau này.

Khóa học Kết hợp

Nếu lựa chọn khóa học kết hợp kiến thức cơ bản với những kỹ thuật sử dụng máy móc hiện đại thì giá học phí sẽ giao động trong mức từ 10 – 20 triệu.

Lớp spa kết hợp dùng máy móc
Lớp spa kết hợp dùng máy móc

Bên cạnh học những kiến thức và kỹ năng của khoá học cơ bản thì khoá học kết hợp sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Tắm trắng với công nghệ phi thuyền.
 • Liệu trình trị mụn, mụn rỗ, sẹo với các loại máy hiện đại.
 • Liệu trình trẻ hoá làn da với máy tiêm dưỡng chất, máy Hifu.
 • Xây dựng liệu trình giảm béo toàn thân với công nghệ sóng RF, đầm rung giảm béo.
 • Đặc trị nám, tàn nhang, xóa xăm với công nghệ laser.

Các khoá học kết hợp thì không được mở đăng ký thường xuyên, để nắm rõ lịch đăng ký nên liên hệ trước để được tư vấn chi tiết hơn.

Giá của Khóa học Nâng cao

Học nghề spa bao nhiêu tiền nếu liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu, có cần sử dụng đến máy móc hiện đại? Giá cho một khóa này sẽ từ hơn 20 triệu trở lên.

Học viên tham gia khoá học nâng cao với mục đích rèn luyện kĩ năng, tay nghề, kinh nghiệm lên một tầng cao mới. Thông thường học viên tham gia khóa học này đều là những người đã có kiến thức nền tảng, muốn bổ sung kỹ năng để hỗ trợ công việc. Khóa học sẽ sao gồm những nội dung:

 • Hệ thống lại những kiến thức chăm sóc da cơ bản, bao gồm cách nhận biết, soi da, khám chuyên sâu và liệu trình chăm sóc phù hợp.
 • Kiến thức và kỹ năng chuyên biệt về chăm sóc da hay massage, các kỹ năng học viên được nâng cao, bên cạnh khả năng phục hồi còn thư giãn hiệu quả.
 • Học lý thuyết và thực hành các kỹ thuật: lăn kim, vi kim,… để điều trị mụn, sẹo do mụn để lại, nám.
Khoá học nâng cao với mục đích rèn luyện, bổ sung kỹ năng chăm sóc
Khoá học nâng cao với mục đích rèn luyện, bổ sung kỹ năng chăm sóc
 • Massage giảm mỡ bụng theo liệu trình.

Học viên có thể cân nhắc thời gian và điều kiện kinh tế để lựa chọn khoá học phù hợp với mình.

Chi phí khóa học Chuyên sâu

Khóa chuyên sâu sẽ giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu các kiến thức về nghề, kèm theo kỹ thuật đi máy từ đơn giản đến phức tạp. Từ 20 đến 30 triệu hoặc tăng hơn sẽ là phần chi phí bạn cần chuẩn bị nếu muốn lựa chọn lớp này.

Khóa học chuyên sâu dành cho những bạn mong muốn trở thành chuyên viên spa chăm sóc khách hàng. Khoá học có thời gian đào tạo dài nhất từ 3 – 6 tháng theo giáo trình của trung tâm giảng dạy. Học viên có thể theo học fulltime để rút ngắn thời gian học hoặc chọn ca học phù hợp với tính chất công việc, như vậy thời gian học cũng kéo dài hơn.

Khóa học chuyên sâu dành cho những ai muốn trở thành chuyên viên
Khóa học chuyên sâu dành cho những ai muốn trở thành chuyên viên

Nội dung khóa học sẽ bao gồm các bài học chi tiết, bao quát tất cả nội dung của các khoá học trên từ cơ bản đến nâng cao và kết hợp. Nên chi phí của khoá học như đã đề cập ở trên là khá lớn vì vậy trước khi đăng ký, học viên phải xác định hướng đi nghề nghiệp thật đúng đắn.

Để biết được chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp để tham khảo tạo nơi đào tạo. Seoul Academy – Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế là một trong những địa chỉ bạn có thể tìm hiểu.

Để chọn được những khoá học spa với chi phí phải chăng mọi người có thể lưu ý một vài mẹo dưới đây:

 • So sánh chương trình học và mức giá ở nhiều trung tâm đào tạo để có thể chọn ra được nơi học giá tốt nhất.
 • Xác định mục đích học, định hướng nghề nghiệp trong tương lai để chọn đúng loại khoá học cho mình. Tránh việc đăng ký khóa chuyên sâu với mức giá cao nhưng lại không dùng đến các kỹ năng được đào tạo.
 • Theo dõi thông tin trên website hoặc fanpage của các trung tâm đào tạo để cập nhật kịp thời tin khuyến mãi về khóa học.
 • Tranh thủ ghi danh vào những dịp đặc biệt trong năm như tết, noel, Quốc khánh, quốc tế Phụ nữ… Các trung tâm và trường đào tạo rất thường có chương trình giảm giá khóa học vào các ngày này.

Địa chỉ học nghề spa uy tín – Seoul Academy

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy luôn tự hào là một trong những trung tâm dạy nghề spa uy tín top đầu Việt Nam. Mỗi học viên, trước khi lựa chọn chính xác một khóa học để theo dõi, sẽ được tư vấn kỹ lưỡng chi tiết.

Để từ đó học viên có thể lựa chọn con đường cho chính mình mà không bị mất thời gian cho những thứ khác. Dựa theo nhu cầu và sở thích, trung tâm cũng sẽ tư vấn các khóa học phù hợp với mức học phí học spa hợp lý.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và giảng dạy. Đều là những chuyên gia hàng đầu với chuyên môn và kỹ thuật cao. Giáo trình được biên soạn đổi mới liên tục, đáp ứng nhu cầu học tập và xu hướng làm đẹp ngày một tăng.

Seoul Academy – Học viện đào tào nghề spa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Seoul Academy – Học viện đào tào nghề spa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh việc học lý thuyết và thực hành đi đôi thì Seoul Academy còn có nhiều ưu điểm khác:

 •  Áp dụng chương trình “1 bước học – 1 bước thực hành”, học đi đôi với hành từ những bước cơ bản nhất đến nâng cao chuyên sâu.
 •  Học viên được theo sát trong từng buổi học bởi giảng viên chuyên môn cao. Đảm bảo đầu ra chất lượng sau từng khóa học.
 •  Được thực hành ngay trên mẫu thật.
 • Bên cạnh học nghề, còn được nghe chia sẻ những vấn đề thực tế có thể gặp phải.
 • Cơ hội được nhận học bổng lên đến 15 triệu đồng.
 • Đặc biệt, được cấp chứng chỉ hành nghề spa có hiệu lực trên toàn quốc.
 • Sau khi tốt nghiệp, học viên đã có đủ điều kiện để làm việc tại các spa lớn nhỏ trên khắp cả nước. Ngoài ra còn có thể tự mở spa kinh doanh riêng.
 • Đảm bảo và cam kết được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Tại hệ thống làm đẹp Seoul Spa trên toàn quốc với hơn 30 cơ sở.
 • Đối với học viên có ý định mở spa riêng. Học viện Seoul Academy còn có các khóa học quản lý spa và tư vấn setup spa mới mở.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi và trả góp cho học viên lựa chọn. Học phí học spa của bạn sẽ được giảm nhẹ một phần gánh nặng.

Ngành nghề spa đang ngày càng trở thành một “mảnh đất vàng” . Nhưng cũng đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao. Sau khi cân nhắc về học phí học spa. Bạn hãy tìm một trung tâm, cơ sở đào tạo có thể cam kết với bạn về chất lượng và sự uy tín. Vì có thể nói đây chính là bước đi đầu tiên của bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

Với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đội ngũ giảng viên đầu ngành giàu kinh nghiệm cộng với các chính sách hỗ trợ học phí tuyệt vời… sẽ có thể giúp bạn có được lựa chọn hợp lý nhất. Chúc bạn thành công trong con đường sự nghiệp của mình sắp tới!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan