Những thông tin về du học ngành spa ở Hàn Quốc nên biết


Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại được nhiều người chọn để theo học các ngành spa, làm đẹp đến vậy. Đất nước xinh đẹp trước nay vẫn luôn nổi tiếng với rất nhiều kỹ thuật làm đẹp mới, các chuyên gia hàng đầu thế giới. Du học ngành spa ở Hàn Quốc luôn mang lại cơ hội phát triển rất lớn cho du học sinh.

Những lý do nên du học ngành spa ở Hàn Quốc

Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với nhiều idol xinh đẹp. Cũng từ đây nét đẹp Hàn Quốc được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng, tạo nên nhiều làn sóng xu hướng mới. Đây là một trong những biểu hiện cho thấy lĩnh vực làm đẹp, spa tại xứ sở kim chi phát triển ra sao. Cũng chính vì vậy mà Hàn Quốc thu hút rất nhiều du học sinh theo học các ngành liên quan đến spa.

Du học nghề spa, làm đẹp tại Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn
Du học nghề spa, làm đẹp tại Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn

Bên cạnh việc đi đầu xu hướng làm đẹp thì Hàn Quốc còn là nơi sản sinh nhiều kỹ thuật mới. Hệ thống sản phẩm dành cho spa, máy móc luôn được phát triển để phục vụ người dùng tốt hơn. Du học sinh theo học cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền công nghiệp hiện đại này.

Một lý do nữa mà du học ngành spa ở Hàn Quốc được ưa chuộng chính là cơ hội việc làm. Ngay từ quá trình học, các bạn đã có cơ hội tiếp xúc, thực tập ở nhiều nơi. Từ đó tìm kiếm việc làm tốt nhất cho bản thân. Chất lượng đầu ra sinh viên vô cùng đảm bảo nên sau khi về nước cũng được các cơ sở thẩm mỹ, spa săn đón rất nhiều.

Điều kiện du học ngành spa ở Hàn Quốc

So với các nước Châu Âu, Hoa Kỳ thì điều kiện để du học spa tại Hàn Quốc là khá dễ. Không có quá nhiều tiêu chí khắt khe làm khó học viên. Thường các trường đào tạo spa tại Hàn chỉ yêu cầu du học sinh các tiêu chí sau:

  • Nằm trong độ tuổi quy định thường là không quá 29 tuổi.
  • Học lực từ tốt nghiệp THPT trở lên và phải đạt số điểm trên 5.0.
  • Đảm bảo nhân thân sạch sẽ, không phạm tội hay có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Đạt điểm ngoại ngữ Topik 1 – Level 2.
Điều kiện để đến Hàn Quốc du học không quá khó khăn
Điều kiện để đến Hàn Quốc du học không quá khó khăn

Nhìn chung các điều kiện để du học ngành spa ở Hàn Quốc không hề gây khó dễ cho người học. Bên cạnh đó nước này còn thường xuyên có các chương trình liên kết với các trung tâm đào tạo trong nước. Những người du học theo diện này sẽ càng có nhiều cơ hội hơn.

Du học spa Hàn Quốc học trường nào?

Hàn Quốc có rất nhiều trường chuyên đào tạo về spa, làm đẹp. Có cả hệ Cao đẳng và Đại học để sinh viên lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và năng lực nhất. Dưới đây là một vài trường đào tạo rất nổi tiếng thuộc lĩnh vực du học ngành spa ở Hàn Quốc mà mọi người có thể tham khảo.

Đại học Seokyeong

Đại học Seokyeong nằm ngay thủ đô Hàn Quốc rất danh tiếng. Đây là ngôi trường đã đào tạo rất nhiều lứa sinh viên trong đó có nhiều tên tuổi trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Trường được chia ra thành nhiều trường thành viên nhỏ trong đó có trường Nghệ thuật. Tại đây các du học sinh có thể theo học các khoa như makeup, chăm sóc tóc da, massage…

Sinh viên du học ngành spa ở Hàn Quốc tại đại học Seokyeong
Sinh viên du học ngành spa ở Hàn Quốc tại đại học Seokyeong

Cao đẳng khoa học Mokpo

Cao đẳng khoa học Mokpo cũng là một trong những trường rất thích hợp để du học ngành spa ở Hàn Quốc. Trường có lịch sử lâu đời với đội ngũ giảng viên đều là chuyên gia. Bên cạnh đó là chương trình học hiện đại, bắt kịp xu hướng spa, làm đẹp của thế giới.

Ngoài đào tạo nghệ spa thì ở trường Mokpo còn có nhiều khoa khác như luật, khoa học đời sống, cơ khí, thực phẩm…

Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc

Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc tọa lạc tại thành phố Busan cũng nổi tiếng với chuyên ngành về làm đẹp. Được thành lập vào năm 1996, ngôi trường không chỉ đẹp mà còn có chất lượng giảng dạy xếp hàng đầu tại Hàn Quốc.

Khối ngành nghệ thuật công nghệ của trường có chuyên khoa thẩm mỹ. Đây là nơi đào tạo các sinh viên về spa, làm đẹp và các lĩnh vực liên quan khác. Đội ngũ giảng viên cùng điều kiện trang thiết bị hiện đại ở đây chắc chắn sẽ giúp du học sinh học tập một cách tốt nhất.

Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc rộng lớn và hiện đại
Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc rộng lớn và hiện đại

Trường Đại học quốc gia Jeonbuk

Trường Đại học quốc gia Jeonbuk cũng là một trường lâu đời có đào tạo nghề làm đẹp ở Hàn. Ngôi trường được thiết kế sang trọng và mang hơi hướng châu Âu. Đây là một trường học tập rất lý tưởng cho du học sinh từ nước ngoài.

Ngành đào tạo ở đây vô cùng đa dạng với nhiều khối và chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt là các ngành về spa, làm đẹp và nghệ thuật luôn được rất nhiều sinh viên theo học.

Hiện nay rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ chọn con đường du học ngành spa ở Hàn Quốc. Có thể thấy đây là một môi trường rất tốt để những ai đam mê spa, làm đẹp theo đuổi. Hy vọng với những thông tin, mọi người sẽ tự tin hơn trong các định hướng tương lai của mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan