banner thang 1
chương trình tháng 12

Học lực trung bình nên học ngành gì dễ xin việc làm sau này?


Học lực trung bình nên học ngành gì là câu hỏi được nhiều người đặc ra. Trên thực tế, học lực dù quan trọng nhưng không phải quyết định tất cả cho tương lai. Vẫn sẽ có nhiều ngành học khác nhau phù hợp cho người có học lực không quá xuất sắc.

Học lực trung bình có quyết định tất cả?

Học lực từ lâu vẫn được xem là thước đo năng lực học tập của mỗi người. Tuy nhiên trên thực tế, những con số này không phải là quyết định tất cả cho tương lai. Không ít trường hợp học lực trung bình về sau vẫn tìm được ngành học tốt, công việc ổn định và cả một mức thu nhập khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Người học lực trung bình vẫn có thể học ngành tốt, có việc làm ổn địnhNgười học lực trung bình vẫn có thể học ngành tốt, có việc làm ổn định
Người học lực trung bình vẫn có thể học ngành tốt, có việc làm ổn định

Học lực chỉ là một phần nhỏ nói lên kết quả học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để quyết định tương lai ra sao, cơ hội việc làm thế nào còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng sống, kỹ năng làm nghề cùng nhiều các yếu tố khác. Do đó nếu có học lực không được tốt, mọi người vẫn nên lạc quan, cố gắn hơn cho tương lai sau này.

Học lực trung bình nên học ngành gì?

Khoảng thời gian cuối cấp THPT, hẳn sẽ có bộ phận không nhỏ các bạn học sinh thắc mắc về vấn đề học lực trung bình nên học ngành gì. Nếu cũng nằm trong số này mọi người có thể tham khảo qua một số ngành học dưới đây.

Học ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp với đa dạng lĩnh vực từ spa chăm sóc da, phun xăm, nối mi, massage body… Đây là một ngành rất phù hợp cho những ai có học lực trung bình, đặc biệt các bạn nữ. Thẩm mỹ, làm đẹp mang đến cơ hội việc làm cao cùng mức thu nhập ổn định nếu mọi người thật sự có năng lực. Đó là chưa kể hệ thống trường đào tạo vô cùng đa dạng, các khóa học nghề thường yêu cầu tuyển sinh đơn giản, không quan trọng học lực nên mọi người có thể thoải mái đăng ký.

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp với cơ hội việc làm tốt
Ngành thẩm mỹ, làm đẹp với cơ hội việc làm tốt

Học ngành bếp, pha chế

Học lực trung bình nên học ngành gì không thể bỏ qua nghề bếp và pha chế. Rất nhiều người đã lựa chọn nghề này và mang đến một công việc với thu nhập ổn định. Ngành bếp và pha chế cũng rất đa dạng sự lựa chọn từ học về các món Việt, Á, Âu đến các chương trình bartender, barista, pha chế cà phê, trà sữa, làm bánh chuyên nghiệp… Những khóa học nghề này phù hợp nhiều người bởi không yêu cầu cao về học lực.

Học ngành bếp, pha chế cũng rất thu hút hiện nay
Học ngành bếp, pha chế cũng rất thu hút hiện nay

Học ngành thú y

Lựa chọn học ngành thú y cũng rất lý tưởng cho người có kết quả học không quá xuất sắc. Tốt nghiệp ngành thú y ra trường mọi người có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau, phát triển tại các trang trại… Ngành học này đặc biệt phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là các bạn nam. Cùng với đó điểm tuyển sinh các trường dành cho ngành thú y cũng là tương đối thấp.

Ngành thú y phù hợp cho người có học lực trung bình
Ngành thú y phù hợp cho người có học lực trung bình

Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn

Nếu chưa biết học lực trung bình nên học ngành gì mọi người hãy thử tham khảo quản lý nhà hàng, khách sạn. Hiện nay có rất nhiều trường chuyên tuyển sinh ngành này và điểm chuẩn cũng không quá cao. Quản lý nhà hàng, khách sạn có nhiều cơ hội việc làm. Nhất là trong giai đoạn Việt Nam đẩy mạnh các dịch vụ du lịch như hiện nay. Không chỉ vậy phần lớn người làm quản lý trong lĩnh vực này đều có mức thu nhập cao với hai con số.

Công việc quản lý nhà hàng, khách hàng với thu nhập tốt
Công việc quản lý nhà hàng, khách hàng với thu nhập tốt

Học ngành tiếp viên hàng không

Học lực trung bình nhưng nếu có vẻ ngoài ưa nhìn, khả năng ngoại ngữ tốt mọi người có thể tham khảo ngành tiếp viên hàng không. Trên thực tế các tiếp viên hàng không chỉ yêu cầu có bằng THPT mà không cần bằng Đại học. Do đó mọi người chỉ việc rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, tham gia một vài các khóa nghiệp vụ để có thể làm việc trong lĩnh vực này. Mặc dù tính cạnh tranh cao nhưng công việc tiếp viên vẫn luôn được yêu thích bởi thu nhập hàng tháng ở mức cao.

Công việc tiếp viên hàng không chỉ cần tốt nghiệp THPT
Công việc tiếp viên hàng không chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học digital marketing

Một trong những ngành học siêu hot hiện nay đó là digital marketing. Trong giai đoạn internet phát triển, đội ngũ nhân viên digital marketing rất được chú trọng ở các công ty. Do đó cơ hội việc làm khi ra trường là rất cao.

Không chỉ vậy, thu nhập của hầu hết những người làm nghề này đều có mức thu nhập rất tốt. Rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng thậm chí là các khóa đào tạo ngắn hạn cho người muốn học về marketing. Do đó dù học lực không tốt mọi người cũng có thể cân nhắc hình thức đào tạo phù hợp với mình nhất.

Học digital marketing mang đến cơ hội việc làm cao
Học digital marketing mang đến cơ hội việc làm cao

Ngành thiết kế đồ hoạ

Học lực trung bình nên học ngành gì các bạn trẻ có thể tham khảo ngành thiết kế đồ hoạ. Có nhiều các trường Đại học và cả trung tâm dạy nghề tư nhân đào tạo lĩnh vực này. Nhìn chung nếu so với nhiều ngành khác thì thiết kế đồ hoặc có điểm tuyển sinh không quá cao. Song song đó, cơ hội việc làm của người tốt nghiệp cũng là rất cao. Không ít các công ty, doanh nghiệp đa lĩnh vực cần có đội ngũ nhân viên thiết kế đồ hoạ để triển khai các ý tưởng, bản thiết kế.

Ngành thiết kế đồ hoạ thu nhập tốt
Ngành thiết kế đồ hoạ thu nhập tốt

Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang cũng là ngành học được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Và nếu thật sự có năng lực cũng như đam mê, tận dụng tốt các cơ hội mọi người hoàn toàn có thể sống tốt với nghề này. Hiện nay, đội ngũ những người làm thiết kế thời trang chuyên nghiệp luôn có một mức lương được đánh giá là rất cao. Ngành thiết kế thời trang có điểm tuyển sinh thấp kèm theo đó là ưu tiên các môn về năng khiếu. Do đó tuỳ theo khối thi mà mọi người có thể cân nhắc tập trung vào các môn chính.

Học thiết kế thời trang tuyển sinh với điểm chuẩn thấp
Học thiết kế thời trang tuyển sinh với điểm chuẩn thấp

Ngành cơ khí

Học lực trung bình nên học ngành gì mọi người có thể tham khảo ngành cơ khí. Đây là ngành học đặc biệt phù hợp cho các bạn nam bởi tính chất công việc cần nhiều sức lực. Trong giai đoạn hiện tại ngành cơ khí được đánh giá có nhiều cơ hội phát triển, cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao.

Đào tạo ngành cơ khí cũng rất đa dạng từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và cả trường dạy nghề. Sẽ có nhiều các đơn vị tuyển sinh ngành này với mức điểm chuẩn tương đối thấp nên mọi người hoàn toàn có thể đăng ký dù học lực thấp.

Nhiều trường đào tạo ngành cơ khí
Nhiều trường đào tạo ngành cơ khí

Giáo viên mầm non

Cuối cùng trong top các ngành phù hợp cho người có học lực trung bình đó là giáo viên mầm non. Nhìn chung ngành này ở các trường có điểm tuyển sinh không quá cao. Học giáo viên mầm non phù hợp cho các bạn nữ, cơ hội việc làm cao và mức thu nhập cũng rất tốt. Tuy nhiên đôi khi mọi người phải chịu áp lực công việc khá nhiều nên cần sự kiên trì và cố gắng trong công việc.

Ngành giáo viên mầm non thích hợp cho các bạn nữ học lực trung bình
Ngành giáo viên mầm non thích hợp cho các bạn nữ học lực trung bình

Trên đây là một vài đáp án lý tưởng cho câu hỏi học lực trung bình nên học ngành gì. Ngoài các gợi ý trên sẽ còn rất nhiều các ngành nghề khác, đặc biệt là những khóa đào tạo nghề mà mọi người có thể lựa chọn.

Mospa hy vọng dù học lực không quá tốt, các bạn trẻ vẫn sẽ tìm được ngành học với tương lai tốt cho mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan