Du học ngành spa ở Nhật | Những điều cần biết từ A đến Z

Phong cách trang điểm, làm đẹp đến từ nước Nhật được thế giới đón nhận nồng nhiệt. Chính vì vậy không ít bạn trẻ chọn du học ngành spa ở Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Cùng điểm qua các vấn đề mà những ai có ý định đến xứ sở hoa anh đào du học spa phải biết.

Vì sao du học ngành spa ở Nhật được yêu thích

Cùng với Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng là điểm đến của nhiều du học sinh học nghề spa. Và có khá nhiều lí do giúp Nhật Bản được yêu thích đến vậy.

Du học nghề spa ở Nhật thu hút được nhiều người
  • Phong cách phù hợp

Spa, thẩm mỹ, làm đẹp theo phong cách Nhật Bản rất phù hợp với Việt Nam và nhiều nước Châu Á. Đó là lý do trước tiên mà du học ngành spa ở Nhật được nhiều người lựa chọn. Sau khi hoàn thành các khoá học, học viên rất dễ ứng dụng những điều này vào thực tiễn. Người Việt Nam đặc biệt rất yêu thích cách làm đẹp của xứ sở mặt trời mọc này.

• Thủ tục dễ dàng

So với nhiều nước khác du học nghề tại Nhật không quá yêu cầu khắt khe. Các thủ tục cần thiết chủ yếu xoay quanh vấn đề bằng cấp THPT, ngoại ngữ, nhân thân sạch sẽ. Điều này tạo sự thuận lợi và cũng thúc đẩy du học sinh chọn nước này là điểm đến

• Nền spa hàng đầu thế giới

Bên cạnh sự phù hợp với người Á Đông thì spa, làm đẹp tại Nhật cũng nằm trong top phát triển hàng đầu thế giới. Các kỹ thuật ở quốc gia này là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó còn mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản. Chính vì vậy du học ngành spa ở Nhật sẽ cho học viên rất nhiều kiến thức bổ ích, cơ hội tiếp cận với nền spa hàng đầu thế giới.

Nhật Bản sở hữu công nghệ spa, làm đẹp hàng đầu thế giới
  • Cơ hội việc làm cao

Một trong những lí do khiến du học nghề spa ở Nhật nổi tiếng nữa chính là cơ hội việc làm cao. Du học sinh sau khi về nước có thể tìm việc làm tại nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa. Thậm chí là trở thành giảng viên tại các trung tâm hay tự làm chủ spa. Họ được đánh giá rất cao về năng lực và cũng được ưu tiên tuyển dụng hơn.

Yêu cầu du học nghề spa ở Nhật Bản

Để du học ngành spa ở Nhật phải đáp ứng yêu cầu gì hẳn là thắc mắc của nhiều người. Các trường về đào tạo nghề spa thường sẽ yêu cầu các du học sinh các vấn đề sau:

• Ngoại ngữ: Đảm bảo trình độ tiếng Nhật ở mức N5 trở lên mới có thể du học nghề.
  • Tuổi tác: Du học nghề Nhật Bản chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi trở lên.
  • Bằng cấp: Nhìn chung yêu cầu bằng cấp cũng rất đơn giản, bằng tốt nghiệp THPT dành cho học Cao đẳng.

Bên cạnh những yêu cầu trên thì du học sinh còn phải đảm bảo mình không có tiền án tiền sự, nhân thân rõ ràng. Đặc biệt không có người thân nào định cư trái phép hay vi phạm luật pháp bên Nhật.

Học nghề spa tại Nhật Bản ở đâu?

Những ai mới bắt đầu tìm hiểu về du học ngành spa tại Nhật hẳn sẽ rất băn khoăn về địa điểm học. Dưới đây là một vài trường dạy spa ở xứ sở mặt trời mọc khá nổi tiếng, được nhiều du học sinh lựa chọn.

Trường Fukuoka Belle Epoque

Trường Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque tọa lạc tại tỉnh Fukuoka phía Nam nước Nhật. Đây là một trong những điểm đào tạo các ngành về làm đẹp, spa rất nổi tiếng.

Du học ngành spa ở Nhật tại trường Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Có 3 ngành học chính tại trường Cao đẳng này đó là:

• Làm đẹp tổng hợp.
  • Chăm sóc sắc đẹp.
  • Thời trang và áo cưới.

Học viên được dạy bởi đội ngũ giảng viên danh tiếng và chuyên nghiệp trong ngành. Cơ hội việc làm sau khi ra trường của du học sinh Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque là rất cao.

Trường Cao đẳng Tokyo Belle Epoque

Trường Cao đẳng Tokyo Belle Epoque cũng có các khối ngành như Fukuoka Belle Epoque. Tại đây chủ yếu đào tạo các sinh viên đam mê về thẩm mỹ, làm đẹp. Không chỉ vậy theo các thống kê, 100% sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học ở đây đều có việc làm.

Du học ngành spa ở Nhật tại Cao đẳng Tokyo Belle Epoque thường là trong 2 năm. Thời gian không quá dài phù hợp với nhu cầu của nhiều người hiện nay.

Một lớp học làm tóc tại Cao đẳng Tokyo Belle Epoque

Hollywood University of Beauty and Fashion

Nhắc đến học nghề spa tại Nhật Bản không thể bỏ qua trường Hollywood University of Beauty and Fashion. Đây được đánh giá là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực này. Hollywood University of Beauty and Fashion tọa lạc tại thủ đô Tokyo với diện tích rộng lớn cùng trang thiết bị hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp ở trường đều là những người vững về kỹ năng spa.

Mospa hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về du học ngành spa ở Nhật Bản. Có thể thấy đây là một môi trường học rất lý tưởng cho những ai đam mê spa, làm đẹp. Các du học sinh tại Nhật về nước đều có cơ hội việc làm cao, tương lai rộng mở.