banner thang 1
chương trình tháng 12

Học spa có cần bằng cấp không và các yêu cầu cần biết


Hiện nay spa là một trong những nghề thu hút học viên rất cao. Điều mà nhiều người thắc mắc đó là học spa có cần bằng cấp không và có yêu cầu gì. Những ai đang có chung câu hỏi này thì hãy tham khảo thông tin giải đáp qua bài viết sau.

Có những hình thức đào tạo spa nào?

Để trả lời cho câu hỏi học spa có cần bằng cấp không trước tiên mọi người cần biết có những hình thức học spa nào. Hiện nay đây là một trong những ngành thu hút rất nhiều học viên. Chính vì vậy hình thức đào tạo dành cho nhóm ngành spa, thẩm mỹ cũng trở nên đa dạng hơn. Và dĩ nhiên kéo theo đó các yêu cầu bằng cấp cũng có sự khác nhau.

Học spa có cần bằng cấp không được nhiều người quan tâm
Học spa có cần bằng cấp không được nhiều người quan tâm
  • Các trung tâm đào tạo dạy nghề tư nhân

Các trung tâm này thường là các học viện, trung tâm, trường đào tạo do tư nhân mở ra chuyên dạy các học viên về các kỹ thuật spa, làm đẹp. Những nơi này có điều kiện trang thiết bị tốt, giảng viên kinh nghiệm và rất đa dạng các ngành đào tạo.

  • Trường Cao đẳng, Đại học

Một vài trường Cao đẳng, Đại học ở nước ta đã bắt đầu đào tạo về nhóm ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Mặc dù chưa phổ biến nhưng vẫn thu hút khá đông sinh viên vì sự chuyên nghiệp và sức hấp dẫn từ nghề này. Học ở đây sinh viên sẽ được đào tạo theo hình thức chính quy Đại học hoặc Cao đẳng.

Nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã có đào tạo ngành spa
Nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã có đào tạo ngành spa
  • Du học spa

Không ít những người đam mê spa, làm đẹp chọn con đường du học. Thường các bạn sinh viên sẽ du học ở các trường Cao đẳng hoặc Đại học có chuyên ngành về làm đẹp. Bên cạnh việc tự liên hệ nộp hồ sơ thì còn có hình thức liên kết từ các trung tâm đào tạo trong nước.

  • Học spa ở các cơ sở làm đẹp

Nhiều các cơ sở làm đẹp, trung tâm thẩm mỹ, spa vẫn mở các lớp đào tạo học viên bên cạnh kinh doanh. Và cũng có rất nhiều người chọn học theo hình thức này. Tại đây thường học viên sẽ kết hợp học với làm việc trực tiếp cho các cơ sở này.

Giải đáp học spa có cần bằng cấp không

Mỗi hình thức dạy spa kể trên sẽ có những yêu cầu nhất định, đặc biệt là về bằng cấp. Có nơi yêu cầu khắt khe về bằng cấp và cũng có trường hợp ngược lại. Trước khi lựa chọn mỗi người cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng.

Học spa ở trung tâm có cần bằng cấp không?

Học spa ở các trung tâm, học viện dạy nghề tư nhân có thể nói là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Vậy học spa có cần bằng cấp không trong trường hợp này? Thông thường các trung tâm, trường đào tạo này sẽ không yêu cầu về bằng cấp. Chính vì vậy mà dù không có bằng tốt nghiệp THPT mọi người vẫn có thể đăng ký theo học.

Tuy nhiên những trung tâm tư nhân kiểu này vẫn có các yêu cầu nhất định khi tuyển sinh. Thường học viên đăng ký phải từ 18 tuổi đã có CCCD hoặc CMND.

Học spa tại các trung tâm đào tạo nghề không yêu cầu cao về bằng cấp
Học spa tại các trung tâm đào tạo nghề không yêu cầu cao về bằng cấp

Học spa tại các trường chính quy có cần bằng cấp?

Ở nước ta hiện nay đã có một vài trường Cao đẳng, Đại học đào tạo các ngành chuyên thẩm mỹ, làm đẹp. Có thể kể đến như Trường Cao Đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội…

Và với trường hợp này thường để học các sinh viên sẽ phát đạt các yêu cầu về bằng cấp tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó còn có yêu cầu riêng về điểm tuyển sinh theo khối và một vài những tiêu chuẩn khác. Mặc dù có phần khắt khe hơn nhưng bù lại chương trình đào tạo là chuyên sâu trong thời gian dài rất đảm bảo chất lượng.

Học spa tại các cơ sở làm đẹp cần bằng cấp không?

Với hình thức này thì các yêu cầu về bằng cấp không quá khắt khe. Và thường người ta sẽ không yêu cầu học viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hay THPT. Hình thức học hầu hết là tập trung vào thực hành, vừa học vừa làm. Chính vì vậy học viên sẽ không quá nặng về vấn đề trình độ, bằng cấp.

Việc thoải mái trong khâu tuyển sinh là một trong những lý do giúp hình thức này thu hút khá đông học viên hiện nay.

Học spa theo hình thức vừa học vừa làm tại các cơ sở spa
Học spa theo hình thức vừa học vừa làm tại các cơ sở spa

Du học spa có cần bằng cấp không?

Ngoài các hình thức học trên thì nhiều người còn học du học ở các trường làm đẹp nước ngoài. Và cũng rất nhiều người quan tâm trường hợp này học spa có cần bằng cấp 3 không. Hầu như các trường nước ngoài đều yêu cầu du học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT. Không những vậy sinh viên còn phải đạt được mưa điểm tiêu chuẩn nhất định.

Bên cạnh đó để du học spa nước ngoài thì các sinh viên còn phải đạt yêu cầu về ngoại ngữ theo từng nước, nhân thân, tài chính…

Có thể thấy việc học spa có cần bằng cấp không sẽ phụ thuộc vào hình thức các bạn theo học. Trước khi ứng tuyệt tốt nhất nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng để có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra cũng nên chú ý các yêu cầu khác để chuẩn bị thật đầy đủ.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan