banner thang 1
chương trình tháng 12

Top 10 các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam


Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên điều quan trọng hàng đầu chính là mọi người phải tìm được trường dạy chất lượng, uy tín. Cùng điểm qua một vài các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam để có sự lựa chọn tốt nhất.

Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam nổi tiếng

Bên cạnh ngôn ngữ Anh hay Trung, ngôn ngữ Hàn cũng là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt xu hướng này, ngày càng có nhiều trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn. Dưới đây sẽ là gợi ý một vài trường uy tín, chất lượng đảm bảo mà mọi người có thể tham khảo.

Trường Đại học KHXH và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Trường Đại học KHXH và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM là một trong những trường có tiếng về các ngành ngôn ngữ. Riêng ngành ngôn ngữ Hàn ở đây được sinh viên đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên đứng đầu trong lĩnh vực. Mọi người được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Cùng với đó là giáo trình chuyên sâu, logic, đảm bảo sinh viên dễ dàng tiếp thu các kiến thức.

Địa chỉ: 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học KHXH và Nhân Văn - ĐHQG TPHCM
Trường Đại học KHXH và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ hàn nổi tiếng. Với lịch sử lâu đời, đơn vị này đã đào tạo vô số sinh viên ra trường, có việc làm ổn định. Mỗi năm ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Ngoại Ngữ luôn nhận về rất nhiều các hồ sơ tuyển sinh. Học tập tại đây ngoài kiến thức sách vở, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động giao lưu trực tiếp với người Hàn, nâng cao khả năng giao tiếp.

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội chuyên dạy ngôn ngữ Hàn
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội chuyên dạy ngôn ngữ Hàn

Trường Đại học KHXH và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học KHXH và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội cũng rất lý tưởng cho những ai muốn học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Trường tuyển sinh nhiều các khối thi khác nhau như A01, C00, D01, D06… Điểm chuẩn giao động trong khoảng 26 điểm, mọi người có thể cân nhắc lựa chọn ôn tập phù hợp. Về chất lượng đào tạo, sinh viên học tại đây có thể yên tâm vì trường có đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu. Sinh viên tốt nghiệp đều có chất lượng cao, dễ xin được việc làm.

Địa chỉ: 336 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường Đại học KHXH và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội giàu truyền thống
Trường Đại học KHXH và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội giàu truyền thống

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn với điểm tuyển sinh tương đối thấp. Điểm chuẩn trong những năm gần đây của trường này chỉ giao động trong khoảng 21 điểm. Học tập tại đây bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, mọi người còn được tìm hiểu về văn hoá, kinh tế cùng nhiều những nội dung bổ ích khác. Chất lượng dạy nghề tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM được sinh viên đánh giá rất cao.

Địa chỉ: 828 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Học ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
Học ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Sư Phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM sở hữu nhiều ngành ngôn ngữ uy tín, trong đó có ngôn ngữ Hàn. Là một trường có lịch sử lâu đời, học tập tại đây các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về chất lượng. Đó là chưa kể trường có vị trí gần trung tâm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nên càng tạo nhiều thuận tiện hơn cho sinh viên. Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng đặc biệt được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Sư Phạm TPHCM uy tín
Đại học Sư Phạm TPHCM uy tín

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Trường Đại học Công nghệ TPHCM là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn mà mọi người có thể tham khảo. Trường này nổi tiếng hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Mặc dù có học phí cao hơn một vài trường khác nhưng chất lượng giảng dạy tại đây lại vô cùng đảm bảo. Ngành ngôn ngữ Hàn của trường chú trọng thực hành giao tiếp và các hoạt động thực tế, do vậy sinh viên ra trường hoàn toàn có thể tự tin vào các kỹ năng của mình.

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Công nghệ TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Tiếp theo trong top các trường có ngành ngôn ngữ Hàn đó là Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM. Ngôi trường với nhiều các ngành đào tạo khác nhau mỗi năm thu hút rất đông sinh viên theo học. Ngành ngôn ngữ Hàn tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM tuyển sinh các khối A1, D01, D14, 15. Điểm chuẩn của trường cũng không quá cao chỉ trong khoảng 16, 17 điểm nên mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.

Địa chỉ: 145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM môi trường học hiện đại
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM môi trường học hiện đại

Đại học Mở TPHCM

Nếu muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc mọi người có thể tham khảo trường Đại học Mở TPHCM. Đây cũng là đơn vị đào tạo có tiếng tại Việt Nam với các giảng viên hàng đầu. Chương trình đào tạo của trường Đại học Mở cũng đặc biệt chú trọng thực hành. Sinh viên được tham gia nhiều những hoạt động khác nhau, các bài thực hành nhóm để rèn luyện tốt kỹ năng.

Để học ngành ngôn ngữ Hàn tại Đại học mở mọi người có thể chọn các khối thi D01, D78, D06, D83, DD2. Điểm chuẩn các năm gần đây cho ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trong khoảng 24 điểm.

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Mở TPHCM
Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Các trường có ngành Ngôn ngữ Hàn tại khu vực miền Trung phải kể đến Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế. Đây là một trong các trường nổi tiếng ở khu vực miền Trung với sự hiện đại và chất lượng. Học Ngôn ngữ Hàn tại Đại học Huế sinh viên có thể yên tâm về chất lượng. Đó là chưa kể mức học phí ở trường này cũng được đánh giá vừa phải, thấp hơn so với các trường tại khu vực Hà Nội, TPHCM.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Trường Đại học Văn Lang

Cuối cùng trong top các trường có ngành ngôn ngữ Hàn đó là Đại học Văn Lang. Trường được nhiều sinh viên lựa chọn bởi chương trình học chuyên sâu, giáo trình chuyên nghiệp dễ hiểu. Tốt nghiệp ra trường sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn có rất nhiều cơ hội việc làm ổn định. Cùng với đó bằng tốt nghiệp của Đại học Văn Lang cũng rất có giá trị, được phía tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Văn Lang nổi tiếng
Trường Đại học Văn Lang nổi tiếng

Các trường xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Hàn

Một trong những hình thức phổ biến trong tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn đó là xét học bạ. Việc xét học bạ tạo nhiều thuận lợi, giúp thí sinh có thể cơ hội học ngành mong muốn. Dưới đây là danh sách các trường có xét tuyển học bạ cho ngành ngôn ngữ Hàn mà mọi người có thể tham khảo:

 • Đại học Sư phạm TPHCM.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.
 • Đại học Penika.
 • Đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM.
 • Đại học Văn Lang.
 • Đại học Đông Á.
 • Đại học Hạ Long.

Trên đây là danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Hàn uy tín mà mọi người có thể tham khảo. Nhìn chung ngành này có mức điểm chuẩn ở mức trung bình nên các bạn học sinh có thể yên tâm hơn trong việc đăng ký ngành học. Chưa kể người học ngôn ngữ Hàn khi ra trường cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để xin việc với mức lương ổn định.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan