banner thang 1
chương trình tháng 12

Trước khi đi thi nên làm gì để đạt kết quả tốt nhất


Trước khi đi thi nên làm gì? Khi đứng trước các kỳ thi quan trọng, ngoài chuẩn bị kiến thức, mọi người còn mong có nhiều may mắn. May mắn sẽ giúp cuộc thi diễn ra suôn sẻ và dễ dàng đạt được thành công. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết nên chuẩn bị những gì trước kỳ thi nhằm thu hút may mắn. Ngoài ra, còn mang đến những thông tin về những điều cần tránh để hạn chế sự đen đủi.

Đi chùa cầu may

Đến đình, chùa cầu may là việc mà mọi người nên làm khi băn khoăn trước khi đi thi nên làm gì. Đây là phong tục của người châu Á, đặc biệt là ở đất nước Việt Nam ta. Chúng ta có Văn miếu Quốc Tử Giám – một nơi linh thiêng được các sĩ tử đến cầu may khi muốn đỗ đạt.

Nếu không có điều kiện đến Quốc Tử Giám, bạn cũng có thể đến các ngôi chùa khác. Chỉ cần bạn thành tâm cầu nguyện, may mắn sẽ đến, mọi người được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh thi cử.

Đi chùa cầu may là một tập tục của người châu Á, trong đó có nước Việt Nam ta
Đi chùa cầu may là một tập tục của người châu Á, trong đó có nước Việt Nam ta

Thắp hương bàn thờ gia tiên

Theo quan niệm người Việt, ông bà tổ tiên luôn phù hộ, độ trì cho con cháu mọi việc. Việc học hành, thi cử cũng không ngoại lệ, sẽ được hanh thông, thuận lợi khi cầu ông bả. Đây cũng là một cách giúp bạn tăng thêm niềm tin và vững vàng trước giai đoạn thi cử.

Ông bà tổ tiên sẽ luôn phù hộ cho con cháu gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi
Ông bà tổ tiên sẽ luôn phù hộ cho con cháu gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi

Ăn các loại thực phẩm may mắn

Ăn các thực phẩm may mắn như xôi gấc hay xôi đậu cũng là việc cần làm trước khi thi. Theo quan niệm dân gian, màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Còn xôi đậu như cái tên sẽ giúp bạn thi đậu trong kỳ thi quan trọng của mình. Ngoài ra còn nên ăn các loại đậu, đu đủ, đậu hũ sốt cà chua, táo,… để gia tăng sự may mắn.

Mang các vật may mắn

Nếu còn băn khoăn trước khi đi thi nên làm gì hãy nhớ chuẩn bị những đồ vật thu hút sự may mắn. Mang chúng theo người sẽ giúp quá trình thi cử của bạn “thuận buồm xuôi gió”, dễ dàng thành công hơn.

Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá là biểu tượng cho sự may mắn của nhiều quốc gia, được nhiều người yêu thích. Người ta tin rằng sở hữu chúng cuộc đời sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều điều may. Loại cỏ này rất hiếm, nên chỉ cần nói ra mong muốn với nó, ước nguyện sẽ có thể thành hiện thực.

Mọi người có thể lưu giữ cỏ bốn lá trong cặp sách hoặc sưu tầm những biểu tượng cỏ bốn lá. Ví dụ như móc khóa, thú nhồi bông, dây chuyền,… hình tượng loại cỏ này. Như thế sẽ để cảm thấy may mắn, an tâm hơn, tiếp thêm niềm tin cho việc thi cử.

Cỏ bốn lá quý hiếm được xem là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc
Cỏ bốn lá quý hiếm được xem là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc

Mèo cầu tài

Những chú mèo dễ thương, ngộ nghĩnh thường được trưng bày nhằm thu hút sự may mắn, thuận lợi. Các sĩ tử khi mang một chú mèo Maneki Neko sẽ có thể cầu sức khỏe và sự tốt đẹp cho kỳ thi.

Mèo cầu tài được yêu thích bởi dáng vẻ dễ thương và ý nghĩa tốt đẹp mang lại
Mèo cầu tài được yêu thích bởi dáng vẻ dễ thương và ý nghĩa tốt đẹp mang lại

Chìa khóa

Chìa khoá được xem là biểu tượng mang đến sự bình yên trong cuộc sống và tình yêu. Nếu giữ bên mình sẽ tạo thêm sự may mắn, dễ dàng mở được các cánh cửa tri thức. Đây là một trong những giải đáp cho vấn đề trước khi đi thi nên làm gì để hoàn thành như mong muốn.

Chìa khóa là vật mang biểu trưng cho việc mở cánh cửa tri thức cho các sĩ tử
Chìa khóa là vật mang biểu trưng cho việc mở cánh cửa tri thức cho các sĩ tử

Con cóc vàng

Cóc vàng là biểu tượng của sự thuận lợi, may mắn, tiền tài nên được nhiều thương gia yêu thích. Các sĩ tử có thể đeo nhẫn, dây chuyền có biểu tượng con cóc vàng để tăng thêm may mắn trong kỳ thi.

Đeo nhẫn, dây chuyền con cóc vàng,... giúp thi cử thêm may mắn và thuận lợi
Đeo nhẫn, dây chuyền con cóc vàng,… giúp thi cử thêm may mắn và thuận lợi

Quả sồi

Quả sồi được người dân nước Anh xem như bùa hộ mệnh, mang đến sự khỏe mạnh và sự may mắn. Hãy để quả sồi trong túi để thu hút những điều tốt đẹp và yên tâm hơn trong kỳ thi nhé!

Quả sồi được xem như bùa hộ mệnh, mang đến sự khỏe mạnh và may mắn
Quả sồi được xem như bùa hộ mệnh, mang đến sự khỏe mạnh và may mắn

Cá chép may mắn

Cá chép được xem là biểu tượng cho sự may mắn, hưng thịnh và đỗ đạt từ xưa đến nay. Hình tượng cá chép hóa rồng có ý nghĩa công thành, danh toại nên có giúp sĩ tử đạt được kết quả cao như mong muốn.

Cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự công thành, danh toại, tốt cho thi cử
Cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự công thành, danh toại, tốt cho thi cử

Kiêng những điều xui xẻo

Ngoài vấn đề trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, mọi người còn phải kiêng những điều xui xẻo. Sau đây là một số điều kiêng kỵ trước kỳ thi mà các sĩ tử nên lưu ý.

Việc không nên làm

 • Kiêng cắt tóc bởi theo quan niệm người xưa, việc này ám chỉ những việc xui rủi, tang tóc,… Mái tóc gắn liền với đầu nên khi cắt đi sẽ gây ảnh hưởng đến sự minh mẫn, giảm sút trí nhớ.
 • Cạnh đó, nhiều người cho rằng gội đầu cũng dễ khiến các sĩ tử quên đi bài vở đã được ôn luyện. Vì thế cần kiêng gội đầu trước 1 – 2 ngày thi cử để tránh gặp điều xui rủi.
 • Cạnh đó cũng cần kiêng cắt móng tay, móng chân bởi theo người xưa sẽ dễ gặp điều không may mắn.
Đừng cắt móng tay, móng chân trước kỳ thi để tránh gặp điều xui xẻo
Đừng cắt móng tay, móng chân trước kỳ thi để tránh gặp điều xui xẻo

Những món nên kiêng

 • Kiêng ăn chè đậu đen bởi màu đen theo quan niệm sẽ mang đến sự đen đủi. Thay vào đó, hãy ăn chè đậu xanh, đậu đỏ để gặp nhiều may mắn hơn bạn nhé!
 • Nhiều người có quan niệm vỏ chuối dễ trượt nên cần kiêng ăn chuối vào những thi cử. Điều này sẽ tránh việc bạn bị điểm thấp hoặc bị đánh trượt, kém may mắn trong kỳ thi.
 • Kiêng ăn trứng gà bởi hình dáng trưng trông giống như số 0 nên sẽ dễ bị điểm 0 tròn trĩnh.
 • Kiêng ăn mực bởi chúng có túi mực màu đen, thể hiện sự không may mắn, tối tăm. Có rất nhiều người kiêng ăn mực đầu năm, đầu tháng để tránh sự xui rủi và khi thi cử cũng nên áp dụng.
 • Kiêng ăn lạc bởi người ta quan niệm rằng sẽ khiến các sĩ tử dễ bị lạc đề khi làm bài thi.
 • Kiêng ăn bí để tránh sự bí bách, thiếu ý tưởng,… trong khi làm bài thi để đạt điểm cao hơn.
Ăn bí có thể khiến bạn bị bí ý tưởng trong quá trình làm bài thi
Ăn bí có thể khiến bạn bị bí ý tưởng trong quá trình làm bài thi

Ôn tập thật kỹ kiến thức

Điều trước khi đi thi nên làm gì nhất chính là ôn tập thật kỹ kiến thức. Đây là điểm mấu chốt để giúp các sĩ tử làm bài thi tốt, đạt điểm số như mong muốn. Đừng chỉ làm những việc để thu hút sự may mắn, mà hãy chuẩn bị một kiến thức vững vàng. May mắn rất quan trọng nhưng nếu chỉ có nó thôi sẽ không đủ, nên sự cố gắng trong học tập là vô cùng cần thiết.

Cạnh đó cũng cần chuẩn bị sức khỏe, giữ vững tâm lý và sự thoải mái trước kỳ thi. Khi tự tin, bạn sẽ dễ dàng làm được bài thi tốt như mong muốn của bản thân mình.

Hãy ôn tập kiến thức thật kỹ càng trước khi đi thi để đảm bảo đạt điểm số cao

Hy vọng với những chia sẻ trước khi đi thi nên làm gì trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy thực hiện những điều thu hút may mắn và kiêng kỵ để hạn chế xui xẻo. Cạnh đó còn phải giữ tâm lý, sức khỏe và ôn tập kiến thức thật kỹ để tự tin khi làm bài thi. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua dễ dàng kỳ thi và đạt được kết quả như mong đợi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan