banner thang 1
chương trình tháng 12

Những công việc không cần tiếng Anh vẫn có thể phát triển sự nghiệp


Những công việc không cần tiếng Anh là lựa chọn hoàn hảo cho người không thành thạo ngoại ngữ. Kể cả khi không giỏi tiếng Anh, mọi người vẫn có thể phát triển trong ngành. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những ngành nghề không cần ngoại ngữ, cùng theo dõi nhé!

Tiếng Anh có quan trọng trong vấn đề phát triển sự nghiệp?

Xã hội ngày càng hội nhập và phát triển nên tiếng Anh vô cùng quan trọng trong đời sống ngày nay. Việc thành thạo ngoại ngữ giúp bạn có tương lai rộng mở, dễ tìm việc làm hơn rất nhiều. Nếu không quá giỏi cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp trong lĩnh vực nghề nghiệp. Chỉ có vậy mới dễ dàng tìm được công việc tốt và thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Tiếng Anh rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp, tương lai mỗi người
Tiếng Anh rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp, tương lai mỗi người

Những công việc không cần tiếng Anh vẫn có thể làm tốt

Không phải ai cũng giỏi tiếng Anh hay có khả năng học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Học kém ngoại ngữ sẽ hạn chế người lao động ở một số ngành nghề nhất định. Tuy nhiên, vẫn có những công việc không cần tiếng Anh phù hợp cho tất cả mọi người. Cụ thể, gồm những nhóm ngành sau đây:

Nhóm ngành thẩm mỹ – làm đẹp

Thẩm mỹ là một trong những nhóm ngành phát triển nhất hiện nay mà không đòi hỏi ngoại ngữ. Nhu cầu khách hàng về làm đẹp ngày càng tăng cao nên luôn cần những nhân sự giỏi. Mọi người dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương cao khi chọn ngành này.

Một số nghề hot trong nhóm ngành có thể kể đến như:

 • Chăm sóc da.
 • Massage body.
 • Phun xăm thẩm mỹ.
 • Tạo kiểu tóc.
 • Gội đầu dưỡng sinh.
 • Nối mi.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc biệt hơn khi chọn nhóm ngành này, mọi người chỉ cần tham gia các khóa học nghề. Thời gian học nghề ngắn, tốt nghiệp có thể đi làm ngay, học phí cũng thấp. Hiện có rất nhiều trung tâm đào tạo cho mọi người lựa chọn với thời gian linh hoạt, tuyển sinh thường xuyên.

Nhóm ngành thẩm mỹ - làm đẹp không đòi hỏi người lao động giỏi tiếng Anh
Nhóm ngành thẩm mỹ – làm đẹp không đòi hỏi người lao động giỏi tiếng Anh

Nhóm ngành văn phòng

Đây là một trong những công việc không cần tiếng Anh và đa lĩnh vực. Mọi người có thể chọn những mảng trong nước, không đòi hỏi tiếp xúc nhiều với ngoại ngữ. Điển hình có thể kể đến như kế toán, kiểm toán, thống kê, thủ kho, quản lý kho, hành chính nhân sự,… Những ngành nghề này rất cần thiết trên thị trường, mức lương hợp lý và công việc ổn định.

Công việc nhân viên văn phòng đa dạng lĩnh vực và không đòi hỏi ngoại ngữ
Công việc nhân viên văn phòng đa dạng lĩnh vực và không đòi hỏi ngoại ngữ

Nhân viên ngân hàng

Nếu thích mảng tài chính, trở thành nhân viên ngân hàng trong nước là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Công việc ngân hàng nhẹ nhàng, môi trường sang trọng, mức lương thưởng tốt. Hơn nữa còn không yêu cầu tiếng Anh, chỉ cần những kỹ năng mềm là đủ. Cụ thể như nhanh nhẹn, giao tiếp tốt, biết ứng xử và xử lý, sắp xếp công việc, con số khá,…

Nhân viên ngân hàng là một trong những công việc không cần tiếng Anh
Nhân viên ngân hàng là một trong những công việc không cần tiếng Anh

Nghề đầu bếp – Làm bánh

Nghề bếp – làm bánh hoàn toàn không đòi hỏi mọi người phải thành thạo ngoại ngữ. Với người bếp, điều quan trọng nhất là chăm chút vào từng món ăn, mang đến hương vị tuyệt vời cho khách hàng. Nghề nghiệp này cũng ít cần giao tiếp, không tiếp xúc với nhiều người, làm bếp Việt lại càng không cần tiếng Anh.

Nghề đầu bếp - làm bánh chỉ cần chăm chút món ăn, không yêu cầu ngoại ngữ
Nghề đầu bếp – làm bánh chỉ cần chăm chút món ăn, không yêu cầu ngoại ngữ

Nghề pha chế

Nghề pha chế cũng là một trong những công việc không cần tiếng Anh được nhiều người lựa chọn. Nghề nghiệp dành cho những người có đam mê sáng tạo ra các thức uống mới. Đặc biệt, ngành nghề còn có cơ hội việc làm cao và cơ thể tự lập nghiệp, kinh doanh.

Nghề pha chế không đòi hỏi ngoại ngữ, chỉ yêu cầu sáng tạo và đam mê
Nghề pha chế không đòi hỏi ngoại ngữ, chỉ yêu cầu sáng tạo và đam mê

Nhóm ngành cơ khí – máy móc

Nhóm ngành cơ khí – máy móc phù hợp với nam giới hơn phái đẹp và không yêu cầu ngoại ngữ. Mọi người chỉ cần học và nắm rõ những từ ngữ thông dụng trong ngành để có thể làm việc là được.

Tuy nhiên, ngành này lại yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận, có trí nhớ tốt và linh hoạt. Nếu sở hữu những đức tính này, đảm bảo mọi người có thể xử lý tốt công việc và phát triển sự nghiệp.

Cơ khí - máy móc là một trong những công việc không cần tiếng Anh
Cơ khí – máy móc là một trong những công việc không cần tiếng Anh

Công việc điều dưỡng

Điều dưỡng thuộc nhóm Y Dược, là ngành nghề tuyển đầu vào không cần đến đến ngoại ngữ. Công việc điều dưỡng chủ yếu chỉ chăm sóc bệnh nhân và trao đổi thông tin sức khỏe hàng ngày. Công việc cũng không cần sử dụng tiếng Anh khi làm việc, chỉ cần biết từ ngữ chuyên ngành là đủ. Nếu là người yêu thích chăm sóc người khác, tỉ mỉ và cẩn thận, đây là nghề dành cho bạn.

Muốn làm ngành điều dưỡng chỉ cần biết ngoại ngữ chuyên ngành là đủ
Muốn làm ngành điều dưỡng chỉ cần biết ngoại ngữ chuyên ngành là đủ

Nhóm ngành marketing, quảng cáo

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay chính là thời đại của marketing. Đội ngũ marketing rất quan trọng trong bất kỳ công ty thuộc lĩnh vực nào.

Nhưng, đây lại là một trong những công việc không cần tiếng Anh, phù hợp với nhiều người. Mọi người chỉ cần phải có vốn tiếng Anh vừa đủ để hiểu các thuật ngữ trong lĩnh vực.

Nhóm ngành có rất nhiều ngành nhỏ để mọi người lựa chọn phát triển. Có thể kể đến như content, copywriter, phát triển – sáng tạo nội dung video,… Những ngành nghề này thích hợp với những ai yêu thích viết lách.

Công việc rất tiềm năng, mức lương ổn định, thú vị, giúp mọi người phát triển cuộc sống. Nếu sở hữu đam mê nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Việt, các thể loại văn học, đây là lựa chọn hoàn hảo.

Ngành marketing, quảng cáo không cần giỏi tiếng Anh, thành thạo ngoại ngữ
Ngành marketing, quảng cáo không cần giỏi tiếng Anh, thành thạo ngoại ngữ

Ngành nhà báo, biên tập, phóng viên

Một ngành nghề không cần tiếng Anh tiếp theo mà mọi người có thể xem xét là nghề nhà báo. Nhóm ngành báo chí, truyền thông, các công việc biên tập, phóng viên có công việc vô cùng thú vị. Mức lương, thưởng cao và lộ trình thăng tiến rõ rệt nên ngành rất hot.

Tuy nhiên, nhóm ngành này lại có điểm đầu vào khá cao và là thử thách lớn đối với nhiều người. Ngoài ra còn đòi hỏi tính cách năng động, dám đương đầu với khó khăn. Đặc biệt còn cần nhạy bén, có vốn từ ngữ phong phú, tư duy logic để có thể xử lý tốt công việc.

Nhà báo, phóng viên, biên tập là những công việc không cần tiếng Anh
Nhà báo, phóng viên, biên tập là những công việc không cần tiếng Anh

Ngành thiết kế, may mặc

Nếu thích thời trang và may mặc, hãy lựa chọn nghề thiết kế thời trang. Công việc thiết kế thời trang chỉ tập trung tạo sản phẩm đẹp mang đến khách hàng. Thế nên kể cả người không biết ngoại ngữ cũng có thể làm tốt và phát triển sự nghiệp.

Nhu cầu khách hàng về thời trang rất cao và luôn cần nguồn nhân lực dồi dào để đáp ứng. Mọi người chỉ cần sáng tạo và nắm bắt tốt xu hướng trong, ngoài nước là sẽ có thể trở thành chuyên gia trong nghề.

Ngành thiết kế, may mặc cũng không yêu cầu phải giỏi tiếng Anh
Ngành thiết kế, may mặc cũng không yêu cầu phải giỏi tiếng Anh

Một số ngành nghề khác

Ngoài những công việc không cần tiếng Anh kể trên, còn có một số ngành không cần ngoại ngữ. Có thể kể đến như:

 • Công việc người mẫu, mẫu ảnh nếu có ngoại hình đẹp, gương mặt sáng.
 • Ngành dược, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học,…
 • MC, người dẫn chương trình,… khi có tài ăn nói và ngoại hình ưa nhìn.
 • Lễ tân các công ty trong nước nếu sở hữu ngoại hình xinh xắn.
Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề không cần tiếng Anh như mẫu ảnh,...
Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề không cần tiếng Anh như mẫu ảnh,…

Thực tế, những công việc không cần tiếng Anh có rất nhiều, đa dạng cho người lao động lựa chọn. Một số ngành còn dễ dàng tìm được lương cao với quyền lợi cực ổn. Lưu ý, bên cạnh chọn ngành theo năng lực, mọi người cũng nên tìm hiểu sở thích của bản thân. Ngoài ra, cũng nên trau dồi tiếng Anh để có thể phát triển tương lai, sự nghiệp tốt hơn ở những công ty nước ngoài nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan