banner thang 1
chương trình tháng 12

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào?


Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào có thể quyết định rất lớn đến kết quả sau này. Cùng sự phát triển của mức sống, thị trường du lịch và khách sạn Việt Nam cũng đang bùng nổ vô cùng nhanh chóng. Ngành nghề đang thu hút sự quan tâm đầu tư từ nhiều nơi trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Ngành du lịch khách sạn học gì?

Ở mọi thời gian và địa điểm, nhu cầu khám phá của con người càng ngày càng tăng lên. Do đó, du lịch nhà hàng khách sạn luôn là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất. Trước khi giải đáp ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào, hãy tìm hiểu về nội dung học.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn
Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Về cơ bản, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có thể được chia thành những phân khúc sau:

 • Dịch vụ lưu trú (Accommodation Service): khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, khách sạn, homestay, cắm trại,…
 • Thực phẩm và đồ uống (F&B – Food and Beverage Service): các mô hình phục vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán nước, cà phê, trà sữa, câu lạc bộ đêm.
 • Phương tiện di chuyển: tàu xe du lịch, đường hàng không,..
 • Du lịch: công ty tổ chức tour, hướng dẫn viên du lịch.
 • Sự kiện (Event): hội nghị, lễ hội, trình diễn thời trang, âm nhạc,…
 • Thể thao & giải trí: giải thi đấu, rạp chiếu phim, khu vui chơi.

Ngành du lịch khách sạn có tương lai không?

Cùng với sự phát triển kinh tế toàn cầu, ngành du lịch khách sạn cũng ngày càng phát triển. Theo khảo sát, trong khoảng mười năm gần đây, lượng tiền mà ngành du lịch kiếm được đã tăng vượt bậc. Cụ thể tăng từ 900.000.000 lên hơn 1.300.000.000 USD. Đây là một con số đáng kinh ngạc, chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của ngành trên thị trường kinh tế.

Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới (WTTC) đã đưa ra văn bản về tầm quan trọng của ngành khách sạn. Ngành là một trong những động lực chính trong việc tạo ra giá trị toàn cầu. Cụ thể là đóng vai trò chính tạo ra việc làm cho dân cư địa phương. Việc này kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực toàn cầu tăng, là một trong mười ngành có cơ hội việc làm cao nhất.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang ngày càng phát triển
Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang ngày càng phát triển

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào?

Sau đây là danh sách các trường đại học có tuyển sinh và đào tạo ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Các bạn có thể tìm kiếm một hoặc một số ngành trong các nhóm ngành mà chúng tôi đã kể trên tại những trường này.

Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Đáp án đầu tiên của vấn đề ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào là FTU. Chương trình có cả hệ đại học chính quy và chương trình quốc tế liên kết với các trường ở nước ngoài như Mỹ và Pháp.

Ngoài ra còn có chương trình học theo hình thức bán du học (nửa thời gian học ở Việt Nam, nửa thời gian du học). Những hệ này có học phí cao nhưng đảm bảo mang đến kiến thức tốt nhất cho sinh viên.

FTU là lựa chọn hoàn hảo nếu muốn theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn
FTU là lựa chọn hoàn hảo nếu muốn theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn
 • Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Trường có chương trình đại trà và đào tạo đặc biệt (đặc thù). Chương trình có đầy đủ cả kiến thức và những kỹ năng chuyên ngành cần thiết. Bên cạnh 50% thời gian học tập, sinh viên còn được doanh nghiệp đào tạo trực tiếp. Nhờ đó bạn trẻ sẽ có đáp ứng được những yêu cầu công việc trong tương lai. Đảm bảo sau khi ra trường sẽ vững kiến thức, giỏi kỹ năng để làm việc tốt.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào? Đáp án là TMU
Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào? Đáp án là TMU
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế quốc dân NEU đào tạo theo 2 loại ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, khoa Du lịch & Khách sạn của trường rất nổi tiếng với các thế hệ bạn trẻ. Chương trình giảng dạy đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng về cả kiến thức lẫn thực hành. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đủ khả năng truyền đạt đến mọi đối tượng theo học.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gợi ý tốt cho các bạn sinh viên
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gợi ý tốt cho các bạn sinh viên

Kiến thức mới cũng liên tục được cập nhật theo xu hướng mới nhất của lĩnh vực. Do đó, môi trường tại đây vô cùng lý tưởng cho những sinh viên năng động và thích trải nghiệm.

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn Tp.HCM

Thuộc hệ thống Đại học Quốc gia, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn Tp.HCM có chất lượng đã được kiểm chứng. Với nội dung đào tạo đầy đủ, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn cao… Đây là đáp án cho vấn đề ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào tốt cho sinh viên.

Trường có cả Giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hệ thống đối tác của trường cũng là các nhà hàng và khách sạn 4 sao trở lên. Nhờ thế, sinh viên sẽ dễ dàng có được việc làm tốt ngay sau khi ra trường.

 • Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM

Vậy ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào ở khu vực miền Nam? Trường Đại học Kinh tế là một trong những giảng đường công lập tự chủ tài chính chất lượng tốt. Môi trường học tập nơi đây rất năng động với giáo trình được cập nhật liên tục theo xu hướng chung của ngành. Khách sạn riêng của trường đạt tiêu chuẩn 3 sao rất thuận tiện cho sinh viên trong quá trình thực tập.

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM là nơi đào tạo ngành du lịch chất lượng
Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM là nơi đào tạo ngành du lịch chất lượng
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT)

Nổi bật trong kết quả đào tạo, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học luôn chú trọng nội dung đào tạo và ứng dụng. Sinh viên ngành du lịch nhà hàng khách sạn được giải quyết những tình huống giả định về phân tích, hoạch định chiến lược. Từ đó phát triển khả năng độc lập làm việc, nghiên cứu và thích ứng trong môi trường làm việc thực tiễn.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào? Đáp án là HUFLIT
Ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào? Đáp án là HUFLIT

Lưu ý gì khi chọn trường học ngành du lịch khách sạn

Với câu hỏi về trường học ngành du lịch khách sạn, bạn trẻ cần ghi nhớ một số lưu ý. Đầu tiên là về chương trình học có đủ lý thuyết và thực tế hay không. Sinh viên rất cần những giờ luyện tập để hoàn thiện kỹ năng dịch vụ cần thiết. Bên cạnh đó là kiến thức chuyên môn của giảng viên. Thầy cô cũng phải có đủ kinh nghiệm giảng dạy và lòng tận tâm để việc truyền đạt hiệu quả.

Một số lưu ý để lựa chọn được trường đại học phù hợp với sở thích và năng lực
Một số lưu ý để lựa chọn được trường đại học phù hợp với sở thích và năng lực

Tiếp theo là cơ sở vật chất của trường, hoặc chú trọng việc thực hành nghiệp vụ. Người học cần có thời gian làm việc tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chất lượng. Những môi trường này giúp đảm bảo việc rèn luyện tốt, với yêu cầu về tiêu chuẩn và kết quả công việc cao.

Cuối cùng là các hỗ trợ trong quá trình đào tạo như: Học bổng, bằng cấp công nhận có giá trị, tiêu chuẩn quốc tế của chương trình học… Đây sẽ là những điều kiện cần thiết của một trường chất lượng, xứng đáng tham gia để có đầu ra tốt sau này.

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề ngành du lịch nhà hàng khách sạn học trường nào. Chọn ngành và trường là một trong những yếu tố tiên quyết cho ngưỡng cửa đại học. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tập tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn và phát triển trên con đường sự nghiệp như mong muốn!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan