banner thang 1
chương trình tháng 12

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc? Top 7 ngôn ngữ nên học


Ngoại ngữ có tác dụng kết nối mọi người đến từ nhiều quốc tịch. Biết ngoại ngữ giúp bạn tăng cơ hội khi tìm việc làm, du lịch hoặc chỉ phục vụ cho mục đích giải trí. Không ít bạn trẻ đang thắc mắc rằng nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc và nhanh nhất? Để tìm ra câu trả lời, bạn có thể tham khảo những giải đáp về top các loại ngôn ngữ nên học trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của học ngoại ngữ

Mỗi quốc gia đều có những bản sắc văn hóa, phong tục và sử dụng ngôn ngữ riêng. Mỗi ngôn ngữ đều quan trọng và có nhiều lợi thế cho mỗi cá nhân. Kém ngoại ngữ có thể khiến cho bản thân mất cơ hội lựa chọn so với những người vững thêm 1 thứ tiếng.

Dễ dàng giao tiếp với người bản xứ

Lợi ích đầu tiên của học ngoại ngữ phải kể đến việc dễ dàng giao tiếp với những người trên thế giới. Có thể nói rằng mức sống của mỗi cá nhân ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu đi lại giữa các nước cũng trở nên gia tăng. Vì thế, nếu bạn biết thêm một thứ tiếng ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ tiện lợi khi giao tiếp với những khách du lịch bản địa khi đến đất nước bạn và ngược lại.

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay
Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay

Nhiều cơ hội phát triển bản thân

Có rất nhiều cơ hội tốt giúp cho bạn phát triển bản thân mình trong mọi khía cạnh trong cuộc sống khi biết thêm nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong học tập, các bạn sinh viên sẽ tiếp thu bài nhanh chóng và có thể tham gia vào những cuộc thi tài năng hùng biện ngoại ngữ.

Chưa kể đến, các sinh viên hiện nay khi giỏi về các ngôn ngữ thường có cơ hội nhận học bổng và trở thành du học sinh tại các đất nước đó. Khi đã thông thạo ngôn ngữ mới, bạn luôn cảm thấy mình tự tin hơn và học tập hay làm việc đều có hiệu quả hơn.

Nâng cao mức thu nhập cá nhân

Bên cạnh đó, việc thông thạo thêm một ngôn ngữ mới trên thế giới còn mang lại nhiều lợi thế cho các bạn trong quá trình làm việc. Ngoại ngữ đã trở nên quá phổ biến và trở thành một trong những yếu tố giúp phát triển công việc cho tương lai. Vì vậy, nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc? Ngày nay, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng lựa chọn những ứng cử viên có thêm một tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn….

Dễ dàng làm việc tại các thị trường làm việc nước ngoài
Dễ dàng làm việc tại các thị trường làm việc nước ngoài

Nếu như bạn sở hữu một trong những ngôn ngữ trên, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân rất nhiều. Khi làm việc tại các công ty đó, nhân viên sẽ được tiếp xúc với những đối tác nước ngoài và có thể hiểu hết được những kinh nghiệm, nhận xét và chia sẻ từ phía họ. Chưa kể đến, bạn còn được có lợi thế trong việc deal lương với nhà tuyển dụng. Do đó, học ngoại ngữ sẽ giúp cho bạn nâng cao thu nhập và có một cuộc sống ổn định.

Là điều kiện để tiếp xúc với kho tàng trí thức nhân loại

Hiện nay cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, dường như việc tìm kiếm đã trở thành quá dễ dàng trên các trang Internet. Một kho tàng tri thức nhân loại đã có sẵn trên internet cho tất cả mọi người nghiên cứu và học hỏi. Tuy nhiên, đa số các thông tin đó đều là tiếng Anh do đó đòi hỏi người dùng cần phải biết tiếng Anh mới có thể hiểu được toàn bộ thông tin đó.

Chính vì thế mà hãy đầu tư thời gian của mình để học hỏi thêm ngôn ngữ mới. Vì nó là điều kiện để giúp bạn tiếp xúc với kho tàng trí thực của nhân loại.

Phát triển não bộ

Bên cạnh các lợi ích được đề cập trên, học ngoại ngữ còn giúp cho mỗi người dễ dàng phát triển tối đa của não bộ, Theo các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi học một ngôn ngữ mới, não bộ sẽ tập trung và việc ghi nhớ từ mới sẽ dễ hơn. Não bộ chúng ta sẽ nhanh chóng vận hành hiệu quả và tìm ra cách thích ứng nhanh nhất.

Học ngoại ngữ mang lại nhiều cơ hội cho mọi thế hệ
Học ngoại ngữ mang lại nhiều cơ hội cho mọi thế hệ

Tổng hợp ngôn ngữ giúp bạn dễ xin việc

Ngày nay, nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc? Thực chất, mỗi ngôn ngữ đều có những giá trị về bản sắc văn hóa cũng như giá trị của con người thông qua từng loại ngôn ngữ đó. Chúng đều có những điểm khó và dễ trong quá trình học tập.

Chính vì thế, việc lựa chọn học thêm một ngôn ngữ mới phụ thuộc vào từng sở thích, nhu cầu làm việc hay học tập của mỗi con người. Để giúp bạn giải đáp về vấn đề nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc và hiểu rõ hơn chi tiết về các ngôn ngữ, sau đây là tổng hợp những loại ngôn ngữ giúp bạn dễ xin việc.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phải được kể đến đầu tiên trong mọi thứ tiếng. Không thể nào có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay. Trên thế giới, tiếng Anh là loại ngôn ngữ chính của hơn 53 quốc gia, các vùng lãnh thổ, thậm chí là ngôn ngữ chung của hơn 1.5 tỷ người.

Cũng chính vì thế mà Tiếng Anh dần dần đã thống trị ngôn ngữ toàn cầu thế giới và hầu như việc giao tiếp hằng ngày cũng cần phải sử dụng đến tiếng Anh.Học tiếng Anh giúp bạn rút ngắn khoảng cách với ước mơ công việc hơn. Bất cứ công ty nào hiện nay đều yêu cầu các ứng cử viên cần phải có các chứng chỉ tiếng Anh như: Ielts, Toeic, B1 hay C1….

Tiếng Anh là thứ tiếng toàn cầu
Tiếng Anh là thứ tiếng toàn cầu

Nếu như bạn có một trong những chứng chỉ trên, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Chính vì vậy, hãy thể hiện trình độ và kỹ năng tiếng Anh của mình ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên với nhà tuyển dụng để gây ấn tượng và tạo điểm nhấn cho bản thân.

Tiếng Trung

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc thì câu trả lời có thể là tiếng Trung. Các công ty Việt Nam ngày nay đều hợp tác mạnh mẽ với những đối tác tiềm năng Trung Quốc. Không những vậy, các công ty Trung Quốc tại Việt Nam cũng có số lượng ngày càng tăng. Mức lương của các tập đoàn, công ty này đều khởi điểm với mức lương khá cao nếu như bạn biết thêm tiếng Trung kết hợp với một thứ tiếng khác.

Có hàng trăm công ty, doanh nghiệp Tiếng Trung đầu tư vào Việt Nam
Có hàng trăm công ty, doanh nghiệp Tiếng Trung đầu tư vào Việt Nam

Nếu như muốn làm việc với những đồng nghiệp người Trung, bạn nên đầu tư cho bản thân tiếng Trung thật vững chắc và có thể thành thạo giao tiếp với những người cộng sự đó. Theo như thống kê việc làm cho biết rằng đa số những sinh viên tiếng Trung sau khi ra trường có công việc ổn định với mức lương hậu hĩnh.

Tiếng Hàn

Ngoài tiếng Trung và tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một thứ ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn học để mang lại nhiều cơ hội trong cuộc sống. Học tiếng Hàn không chỉ hiểu được những giá trị văn hóa về vùng đất xứ sở kim chi mà còn mang lại nhiều thế mạnh cho bạn trong học tập và làm việc.

Các khách du lịch người Hàn càng có xu hướng đến du lịch tại Việt Nam. Vì thế mà nước ta đang thiếu nguồn nhân lực về các vị trí hướng dẫn viên du lịch và phiên dịch viên. Số lượng người thông thạo tiếng Hàn không quá cao trong khi có hàng ngàn khách du lịch và công ty Hàn Quốc được thành lập rất nhiều.

Nếu như bạn có tiếng Hàn thì cơ hội làm việc tại các tập đoàn hay công ty lớn của Hàn Quốc sẽ dễ hơn.

Bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn để có mức lương cao
Bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn để có mức lương cao

Tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ lớn nhất trên toàn thế giới. Trong những năm trở lại đây, các công ty Nhật Bản du nhập vào Việt Nam ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc người Việt Nam không lo về vấn đề thất nghiệp. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê cho thấy rằng có hơn 54,7% các tập đoàn Nhật Bản đang gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng các nhân viên Việt Nam giỏi tiếng Nhật.

Nhìn chung, tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng không dễ dàng để cho chúng ta theo đuổi. Tuy nhiên, nếu muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản buộc bạn phải có tính kiên trì trong quá trình học tiếng Nhật. Nếu đã có trong tay tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn đã nắm được chìa khóa vàng để tiến sâu vào những công ty Nhật Bản này. Mức lương khởi điểm tại các doanh nghiệp Nhật Bản dao động từ 350 – 1500$, thậm chí còn cao hơn sau khi làm việc lâu dài.

Nhật Bản có thị trường làm việc mở rộng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc lại
Nhật Bản có thị trường làm việc mở rộng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc lại

Tiếng Đức

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc thì bạn có thể chọn tiếng Đức để học và phát triển bản thân với loại ngôn ngữ này. Mặc dù tại Việt Nam, tiếng Đức chưa phổ biến nhiều như tiếng Anh, Trung, Hàn nhưng sẽ giúp bạn có cơ hội nâng cao bản thân tại các thị trường làm việc nước ngoài.

Hiện nay, các lao động Việt Nam thường có xu hướng sang Đức theo phương diện xuất khẩu lao động và du học sinh. Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và có mức lương khởi điểm khá cao so với những quốc gia khác. Do đó, bạn có thể sang Đức làm việc tại các viện dưỡng lão hay các công ty, doanh nghiệp.

Đức là môi trường làm việc và phát triển bản thân rất tốt
Đức là môi trường làm việc và phát triển bản thân rất tốt

Tiếng Pháp

Pháp được coi là quốc gia phát triển mạnh trong ngành công nghiệp và có nền kinh tế ổn định nhất trong khu vực Châu Âu. Nếu như bạn học tập chăm chỉ, tiếng Pháp sẽ giúp bạn thực hiện thành công giấc mơ chạm đến bầu trời Âu và có một cuộc sống sung túc khi làm việc tại đất nước Pháp xinh đẹp. Chưa kể đến khi làm việc tại Pháp còn giúp bạn phát triển thêm tiếng Anh.

Nên học tiếng Pháp để dễ xin việc
Nên học tiếng Pháp để dễ xin việc

Tiếng Tây Ban Nha

Khi nhắc đến tiếng Tây Ban Nha sẽ có cảm giác mới lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, Tây Ban Nha là một quốc gia có tỷ lệ cạnh tranh việc làm rất cao và giúp cho những nhân tài phát triển hết mọi thế mạnh của mình. Nếu như bạn có hứng thú làm việc tại nước ngoài có thể chọn Tây Ban Nha là điểm đến và tìm kiếm việc làm yêu thích tại đất nước này.

Tiếng Tây Ban Nha là nơi phát triển nền kinh tế tốt
Tiếng Tây Ban Nha là nơi phát triển nền kinh tế tốt

Trên đây là tổng hợp 7 loại ngôn ngữ mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư và có một công việc như ý muốn. Đồng thời, bài viết cũng đã giải đáp về thắc mắc “ nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc”. Thực chất, ngôn ngữ nào cũng giúp bạn dễ dàng xin việc và giúp bạn phát huy mọi thế mạnh của mình trong mọi công việc.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan