banner thang 1
chương trình tháng 12

Học spa trọn gói là gì? Nội dung khóa học spa trọn gói


Học spa trọn gói là gì và cần lưu ý những gì khi đăng ký khóa học này? Khi đăng ký một khóa đào tạo spa trọn gói bạn sẽ được học những gì? Đó là điều mà không ít bạn trẻ trăn trở khi tìm hiểu về nghề spa. Bài viết này sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Học spa trọn gói là gì?

Khi mới bắt đầu theo học ngành spa, nhiều người sẽ không khỏi bối rối bởi có quá nhiều khóa học khác nhau. Như các khóa học chăm sóc da, massage cơ thể. Các khóa học spa chuyên sâu, sử dụng máy móc, công nghệ cao hay quản lý spa,…

Học spa trọn gói là gì?

Học spa trọn gói là gì?

Việc tham gia quá nhiều khóa học khác nhau để nắm vững nghề spa tương đối tốn thời gian. Đặc biệt là với những người muốn khởi nghiệp bằng nghề spa. Muốn có được kiến thức và kỹ năng ở tất cả lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Chính vì vậy, khóa học spa trọn gói được mở ra nhằm gói gọn các khóa học trên.

Ưu điểm nổi bật khi học spa trọn gói là bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và chi phí. Đồng thời lượng kiến thức sẽ nhiều hơn so với khi học các khóa spa đơn lẻ. Cơ hội nghề nghiệp tương lai cũng sẽ đa dạng hơn, có thể làm chủ spa nếu đủ nguồn lực.

Cần lưu ý gì khi đăng ký học spa trọn gói?

Hiện nay, có một số lượng rất lớn các trung tâm đào tạo spa trên khắp cả nước. Vì vậy không khó để bạn đăng ký một khóa đào tạo trọn gói. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lưu ý một vài vấn đề sau:

Hãy lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín

Trước khi đăng ký học spa trọn gói, bạn sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ. Bởi mặc dù khóa học này cung cấp nhiều cơ hội, nhưng không phải cơ sở nào cũng đủ năng lực đào tạo. Có không ít trung tâm hoạt động kém hiệu quả, không có đủ cơ sở vật chất, thiết bị. Hoặc lừa đảo, thu học phí cao nhưng giảng dạy kém chất lượng,…

Hãy lựa chọn trung tâm đào tạo học spa trọn gói uy tín.

Hãy lựa chọn trung tâm đào tạo học spa trọn gói uy tín.

Để lựa chọn được một trung tâm đào tạo uy tín, bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu thông qua website hay fanpage. Những trường đào tạo spa lớn thường sẽ đầu tư một hệ thống kênh truyền thông và marketing chuyên nghiệp. Thông qua đó bạn sẽ có được thông chi tiết của từng khóa học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các Group, forum của học viên ngành spa để xem review. Những chia sẻ của họ sẽ giúp bạn xác thực được nhiều hơn độ uy tín và chất lượng của các trung tâm.

Yếu tố con người là điều quan trọng nhất

Dù đã lựa chọn được một trung tâm uy tín, một khóa học chất lượng. Sẽ vẫn là vô nghĩa nếu bạn không đủ tính kiên trì hay sự khéo léo, linh hoạt khi theo nghề.

Spa không phải là một nghề dễ dàng – “việc nhẹ lương cao” như nhiều người vẫn nghĩ. Quá trình học tập cũng đòi hỏi một thời gian không ngắn để có được tay nghề cao. Chính vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết và sự quyết tâm khi quyết định học spa trọn gói.

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý: spa là ngành dịch vụ khách hàng. Quá trình làm việc bạn sẽ phải tiếp xúc với không ít khách hàng khác nhau. Và để có thể làm hài lòng khách hàng, bạn sẽ cần có sự khéo léo, tỉ mỉ để chăm sóc họ tốt nhất. Hãy nhớ, một trải nghiệm không tốt, một hành vi thiếu thiện cảm cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Và điều đó cũng đồng thời ảnh hưởng đến tương lai của bạn trong nghề.

Thời gian đào tạo của một khóa học spa trọn gói

Như đã đề cập, để có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian không hề ngắn. Riêng với khóa học spa trọn gói, thời gian tối thiểu cho một chương trình đào tạo là 1 tháng.

Một khóa học spa trọn gói sẽ kéo dài bao lâu?

Một khóa học spa trọn gói sẽ kéo dài bao lâu?

Tuy nhiên, tùy theo giáo trình và chất lượng giảng viên, thời gian học tập có thể rút ngắn hay kéo dài hơn. Ở nhiều trung tâm uy tín, khóa học này có thể kéo dài 2 đến 3 tháng. Với thời gian như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức. Cũng như có nhiều thời gian để thực hành nâng cao tay nghề.

Nội dung khóa học spa trọn gói

Một điều cực kỳ quan trọng bạn nên lưu ý khi đăng ký khóa học spa trọn gói đó là nội dung khóa học. Tùy vào từng cơ sở đào tạo sẽ có nội dung và khung chương trình học khác nhau. Trước khi đăng ký học spa, bạn nên tìm hiểu kỹ về nội dung khóa học mà mình quan tâm.

Thông thường, nội dung khóa học sẽ khác nhau giữa khóa cơ bản và nâng cao. Các khóa học cơ bản sẽ dành cho học viên mới bắt đầu tìm hiểu về nghề spa. Tuy nhiên khóa học nâng cao chỉ dành cho những bạn đã nắm vững các kiến thức nền cần thiết. Tìm khóa học phù hợp với năng lực của bản thân sẽ giúp bạn mau tiến bộ và rút ngắn thời gian học tập.

Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của trung tâm đào tạo là điều bạn nên lưu ý khi đăng ký khóa học spa trọn gói. Những trung tâm có trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình học tập đặc biệt là thực hành. Ngược lại, đối với các trung tâm không uy tín, chất lượng, các trang thiết bị cũ kỹ khó vận hành sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong quá trình học tập. Vì thế. trước khi đăng ký bất kỳ khóa học nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về cơ sở vật chất của trung tâm.

Bạn có thể đến tận nơi để xem xét về cơ sở vật chất hoặc tham khảo ý kiến của các học viên trước. Lựa chọn địa chỉ đào tạo spa có trang thiết bị tốt sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức thực hành và biết cách vận hành trang thiết bị hiện đại.

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn tiếp thu bài học tốt hơn
Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn tiếp thu bài học tốt hơn

Tại sao nên chọn khoá học spa trọn gói?

Khóa học spa trọn gói đang dần trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay. Không ít chị em phụ nữ đam mê nghề spa lựa chọn đăng ký khóa học spa trọn gói. Dưới đây là những lợi ích chỉ có khóa học spa trọn gói mang lại cho bạn.

Nội dung khóa học bao quát và chuyên sâu

Lợi ích đầu tiên có thể thấy ở các khóa học spa trọn gói đó chính là nội dung của khóa học bao quát hết tất cả các kiến thức về spa. Bên cạnh đó, trong từng lĩnh vực cụ thể như massage, chăm sóc da mặt, đọc tên các thành phần trong mỹ phẩm,… bạn cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu.

Học spa trọn gói sẽ giúp bạn có kiến thức vững chắc, sâu rộng về nghề spa. Bạn không cần phải tốn thời gian đăng ký nhiều khóa học riêng lẻ và có thể rút ngắn thời gian khi học khóa trọn gói. Khóa học này cực kỳ thích hợp cho những người bận rộn hay có mong muốn tìm hiểu kiến thức để biến spa thành nghề tay trái hái ra tiền.

Học spa trọn gói bạn sẽ được đào tạo từ A đến Z các kiến thức chuyên ngành spa
Học spa trọn gói bạn sẽ được đào tạo từ A đến Z các kiến thức chuyên ngành spa

Thời gian thực hành chiếm đa số

Không như những khóa học khác, học spa trọn gói sẽ bao gồm các giờ thực hành và sử dụng trang thiết bị được các giảng viên cầm tay chỉ việc. Bạn sẽ được áp dụng lý thuyết vừa học vào thực hành bởi 80% thời gian học trên lớp sẽ tập trung vào việc thực hành để nâng cao kiến thức cho người học.

Thông thường những khóa học riêng lẻ chỉ dạy lý thuyết nên bạn sẽ gặp khó khăn khi áp dụng trong thực tế. Lựa chọn học spa trọn gói bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành cùng các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề spa. Đây là một điều hấp dẫn mà không phải khóa học nào cũng có được.

Lộ trình học tập rõ ràng

Khi đăng ký khóa học spa trọn gói, bạn sẽ được các chuyên viên cung cấp lộ trình học tập rõ ràng phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Có được lộ trình học giúp bạn dễ dàng đánh giá được kiến thức mà mình tiếp thu và những kiến thức còn thiếu để kịp thời bổ sung.

Hơn nữa, khi có lộ trình học được xây dựng sẵn, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm những chương trình đào tạo phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang phân vân vì có quá nhiều vấn đề về spa cần học thì một khóa học spa trọn gói sẽ giải quyết tất cả những vấn đề của bạn.

Tiết kiệm nhiều thời gian

Thông thường đối với một khóa học spa trọn gói, thời gian chỉ dao động từ 3-6 tháng tùy vào mỗi cơ sở đào tạo. Chương trình học của khóa trọn gói đã bao gồm những kiến thức quan trọng nhất mà bạn cần nắm, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian.

Bên cạnh đó, bạn có thể rút ngắn thời gian học bằng cách học vượt hoặc học nhiều hơn 1-2 buổi mỗi tuần. Điều này rất thích hợp cho những chị em phụ nữ bận rộn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tìm hiểu kiến thức về spa.

Có thể nói, khóa học trọn gói đã tinh gọn và chắt lọc những kiến thức tinh túy nhất của nghề spa để giúp bạn tiếp thu kiến thức toàn diện. Các khóa học spa trọn gói cũng có những lớp học vào buổi tối giúp bạn thuận tiện hơn trong việc học tập.

Lựa chọn học spa trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn
Lựa chọn học spa trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Bạn học gì trong một khóa học trọn gói của nghề spa?

Nội dung đào tạo của một khóa học spa trọn gói khá đa dạng. Và với mỗi cơ sở đào tạo khác nhau, những kiến thức và kỹ thuật bạn được trang bị cũng khác nhau. Chẳng hạn tại học viện Seoul Academy – trường đào tạo nghề spa chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chương trình đào tạo của khóa học spa trọn gói sẽ bao gồm các nội dung:

 • Những quy chuẩn của ngành Spa – Thẩm mỹ.
 • Phân tích cấu trúc da chuyên sâu.
 • Phân loại da – soi da – khám da
 • Các nguyên lý khi sử dụng mỹ phẩm.
 • Chống lão hóa da nâng cao.
 • Kỹ thuật massage mặt.
 • Các vị trí huyệt đạo trên mặt.
 • Chương trình độc quyền: hướng dẫn công thức của các loại mặt nạ chuyên nghiệp trong spa.
 • Cách áp dụng các liệu trình phù hợp cho từng loại da.
 • Phương pháp điều trị da mặt.
 • Quy trình chăm sóc da mặt chuyên sâu.
 • Phương pháp đặc trị cho vùng mắt (Độc quyền).
 • Phương pháp đặc trị cho da mụn (Độc quyền).
 • Liệu pháp đặc trị mụn nặng (Độc quyền).
 • Đặc trị nám – tàn nhang (Độc quyền).
 • Điều trị bằng máy (Độc quyền).
 • Cách điều trị bằng máy thẩm mỹ công nghệ cao (Độc quyền).
 • Tư vấn khách hàng & xử lý tình huống.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Tại Seoul Academy, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng tay nghề đầu ra. Sau khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ spa có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ này do Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cấp. Vì vậy bạn có thể yên tâm tìm việc tại tất cả spa hàng đầu trên cả nước.

Bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại hệ thống 30 chi nhánh của Seoul Spa với mức lương hấp dẫn và nhiều quyền lợi khác.

Với những ưu điểm và lợi thế của mình, khóa học spa trọn gói sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo nghề spa. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được một cơ hội nghề nghiệp rộng mở để phát triển trong tương lai.

Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về khóa học spa trọn gói. Bạn có thể liên hệ với trung tâm Mospa để được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0901 898 444 – 0918 301 008

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan