Cách chăm sóc da không bị mụn: Điều nên và không nên làm?

Nếu da không bị mụn, bạn đích thực là một người may mắn không không trải qua thời gian cực khổ với các nốt mụn đáng ghét trên da mặt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là da bạn sẽ không bao giờ mụn. Nếu không chăm sóc đúng cách, mụn sẽ nhanh chóng xuất hiện. Vậy cách chăm sóc da không bị mụn như thế nào để duy trì làn da hiện tại. Hãy tìm hiểu ngay.

Tại nên vẫn phải chăm sóc da ngay khi da không bị mụn

Da của chúng ta cũng như sức khỏe, sẽ có những lúc ốm yếu và dễ bị các yếu tố xấu gây ảnh hưởng, cụ thể như mụn. Vậy nên, đừng bao giờ chủ quan khi hiện tại làn da của bạn không có mụn. Và bạn thờ ơ với làn da của mình mà không chăm sóc.

Chăm sóc da sẽ giúp làn da luôn khỏe mạnh

Da của chúng ta mỗi ngày đều tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, vi khuẩn, các chất độc tố và dầu nhờn. Một khi da không được chăm sóc cũng như làm sạch, bụi bẩn, tế bào chết và dầu nhờn thừa trên da sẽ động, tập trung vào lỗ chân lông và gây nên mụn. Hãy luôn nhớ rằng, dù da có chắc khỏe đến bao nhiêu thì đối với da bị bẩn, mụn cũng sẽ xâm lấn và tàn phá làn da của bạn.

Vậy nên, nếu hiện tại da bạn không có mụn, đây là một sự may mắn. Nhưng đều duy trì làm da khỏe mạnh, không bị mụn này, bản thân chúng ta nên thực hiện cách chăm sóc da không bị mụn. Và theo các chuyên gia cho biết rằng, dù da có bị mụn đi chăng nữa thì cách này cũng nên được áp dụng thường xuyên mỗi ngày.

Cách chăm sóc da không bị mụn

Để giúp làn da không bị mụn luôn khỏe mạnh và sẽ không bị mụn trong tương lai, bạn cần thực hiện các bước chăm sóc da mỗi ngày như sau:

Tẩy trang da thật sạch

Đây là bước mở đầu cho quá trình skincare của chúng ta. Vậy nên nó cực kỳ quan trọng. Luôn nhớ rằng dù có trang điểm hay không trang điểm, dù có dùng kem dưỡng hay kem chống nắng hay không thì bạn vẫn luôn thực hiện bước tẩy trang. Tẩy trang sẽ giúp da được làm sạch bước đầu, các lỗ chân lông thông thoáng và cuốn đi dầu nhờn, bụi bẩn trên da.

Tùy vào từng loại da, bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang đều được.

Tẩy trang da mỗi ngày

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp

Ngay sau bước tẩy trang, để làm sạch da mặt thêm một lần nữa, bạn cần dùng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt có tác dụng len lỏi vào trong các lỗ chân lông đã giãn nở nhờ nước tẩy trang, cuốn trôi bụi bẩn cùng dầu nhờn cứng đầu trên da. Đồng thời, khi rửa sạch lại bằng nước, nước sẽ cuốn trôi toàn bộ tẩy trang, sữa rửa mặt và bụi bẩn, dầu nhờn trên da. Lúc này da đã sạch sẽ.

Tẩy tế bào chết

Với bước tẩy tế bào chết, chúng ta chỉ nên thực hiện 2-3 lần/ tuần. Tẩy tế bào chết sẽ giúp da loại bỏ được các tế bào da sừng, kích thích tế bào da mới hình thành, phấn triển, giúp da luôn căng, mịn màng.

Có thể nói, đây là bước cực quan trọng trong cách chăm sóc da không bị mụn bạn nên thực hiện hằng tuần để bảo vệ làn da.

Tẩy tế bào chết

Toner cân bằng da

Hầu hết da sau khi rửa mặt sẽ trở nên rất khô. Vậy nên, lúc này da cần được cung cấp toner để cân bằng lại da. Đồng thời, toner còn có chức năng rà soát và loại bỏ những hạt bụi, dầu nhờn còn sót lại trên da, giúp da sạch hoàn toàn.

Không dừng lại ở đó, toner còn tạo điều kiện để da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có trong các loại mỹ phẩm chăm sóc ở các bước skincare sau.

Cung cấp dưỡng chất, dưỡng ẩm cho da

Da cần được cung cấp dưỡng chất để trở nên khỏe mạnh và tăng sức khỏe cho da. Bạn có thể cấp dưỡng chất cho da thông qua đắp mặt, dùng serum và kem dưỡng ẩm da. Miễn sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Tuy nhiên, tùy vào từng loại da, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da thích hợp, không nên dùng các loại kem dưỡng không rõ nguồn gốc, không có xuất xứ rõ ràng.

Dưỡng da thường xuyên

Dùng kem chống nắng

Để có 1 làn da khỏe mạnh khi ra ngoài, bạn cần chống nắng cho da. Kem chống nắng có tác dụng tạo một lớp màn bảo vệ da khỏi tia UV và các tác nhân gây hại cho da ngoài môi trường. Trong trường hợp bạn cần phải đứng ngoài nắng liên tục. Hãy thường xuyên dùng kem chống nắng 2 lần/ ngày để bảo vệ tốt làn da của mình.

Với cách chăm sóc da không bị mụn trên, dù là nam hay nữ, bạn cũng nên thực hiện 2 lần/ ngày (kem chống nắng chỉ dùng ban ngày). Nếu chăm chỉ và chịu dành thời gian cho việc skincare, da không mụn sẽ luôn chắc khỏe, và da có mụn sẽ nhanh chóng giải quyết được tình trạng mụn hiện tại của mình. Chúc bạn áp dụng thành công.

Mospa chúc bạn thành công!