Trẻ hóa đôi tay bằng cách chăm sóc da tay mềm mại

Không chỉ da mặt, đôi tay của chúng ta cũng bị lão hóa theo thời gian, đặc biệt, đôi tay còn tiếp xúc khá nhiều với khói bụi, môi trường, ánh nắng nên da tay rất dễ bị sạm đen, chai sần, thô ráp. Vậy làm thế nào để trẻ hóa đôi tay và giúp chúng luôn mềm mịn, hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc da tay mềm mại ngay tại nhà nhé.

Cách chăm sóc da tay mềm mại bằng một số nguyên liệu tự nhiên

Ở đây, chúng mình sẽ tổng hợp cho bạn một số cách chăm sóc da tay mềm mại bằng các nguyên liệu tự nhiên, và trong phần tiếp theo sẽ tìm hiểu về những nguyên tắc khi chăm sóc da tay nhé.

Ai cũng muốn sở hữu một đôi tay mềm mại, mịn màng

Cách chăm sóc da tay mềm mại đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần đầu tư kem dưỡng da tay hay bất cứ thứ gì khác, đó là tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình, những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, dễ tìm, giá thành rẻ mà lại rất tốt cho làn da tay của chúng ta, điển hình trong số đó, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1. Cách chăm sóc da tay mềm mại bằng dầu dừa

Dầu dừa vẫn thường được các chị em sử dụng trong các combo làm mặt nạ dưỡng da, hay dùng để dưỡng dài mi, dưỡng môi, nay còn có thể dùng để dưỡng da tay mềm mại nữa đó nhé.

Lý do là vì dầu dừa có chứa các axit béo giúp giữ lại độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng khô ráp của da tay. Có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất thay thế các loại kem dưỡng da tay mỗi ngày mà lại có ưu điểm đó là dễ kiếm mà giá thành cũng khá rẻ nữa.

Dầu dừa có chứa các axit béo giúp giữ lại độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng khô ráp của da tay

Cách thực hiện: cũng giống như những công thức chúng ta thường làm mặt nạ dầu dừa dưỡng da mặt, ở công thức này, bạn hãy trộn 1 thìa dầu dừa với 1 thìa sữa chua không đường, sau đó rửa sạch tay rồi massage tay với hỗn hợp này trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước ấm.

Hoặc bạn chỉ cần dùng dầu dừa nguyên chất để massage tay thôi là cũng đủ dưỡng mềm mịn da rồi nhé.

2. Cách chăm sóc da tay mềm mại bằng nha đam

Loại nguyên liệu làm đẹp này bạn có thể tận dụng để vừa dưỡng da mặt, vừa dùng để chăm sóc da tay được luôn đó nha. Công dụng của nha đam thì chắc nhiều bạn biết rồi, đó là dưỡng ẩm, dưỡng trắng, làm se khít lỗ chân lông, vì thế nếu dùng nha đam để chăm sóc da tay thì sẽ giúp đôi bàn tay mềm mại hơn, trắng trẻo hơn đó.

Dùng nha đam để chăm sóc da tay thì sẽ giúp đôi bàn tay mềm mại hơn, trắng trẻo hơn

Cách làm như sau:

• Nha đam lột vỏ, rửa sạch, lấy phần gel bên trong rồi thoa đều lên da tay, cả ngón tay, bàn tay và cổ tay bạn nhé.
  • Massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi tiếp tục giữ nguyên trên tay khoảng 10 phút nữa, sau đó rửa sạch với nước.

Cách làm không hề phức tạp, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế hãy chăm chỉ massage tay với nha đam 2-3 lần/tuần để đôi bàn tay mềm mịn, tránh nhăn nheo, khô ráp nhé.

Những nguyên tắc cần nắm trong cách chăm sóc da tay mềm mại tại nhà

Chăm sóc da tay là một trong những việc làm không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của bạn, những cách chăm sóc da tay mềm mại đã kể trên cũng là một cách chăm sóc, nhưng trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng cần nắm một số nguyên tắc để bảo vệ đôi tay, chăm sóc và dưỡng da tay tránh khỏi những tác động từ bên ngoài, hạn chế tình trạng nứt nẻ, xấu xí cho làn da.

1. Phải luôn vệ sinh da tay đúng cách

Tay chúng ta bình thường sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều thứ, thế nên việc vệ sinh tay rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu như tiếp xúc quá nhiều với xà phòng có thể khiến làn da tay mất đi độ ẩm tự nhiên, trường hợp xấu hơn da tay sẽ trở nên khô ráp và có tình trạng bong tróc, nứt nẻ.

Hãy chọn loại nước rửa tay có tính dưỡng ẩm để tránh làm khô da

Vậy nên, khi rửa tay cũng cần đúng cách, đó là cách chăm sóc da tay mềm mại nghe có vẻ đơn giản những tác động rất nhiều đấy. Và bạn cần chú ý những điều sau:

• Nếu không cần thiết, không nên quá lạm dụng xà phòng, tốt nhất nên dùng các loại nước rửa tay với thành phần từ tự nhiên như dầu jojoba, dầu oliu, nha đam sẽ góp phần cung cấp độ ẩm cho da tay mà tay vẫn sạch.
  • Không dùng nước quá nóng, quá ấm để rửa tay vì sẽ làm khô da, sau khi rửa tay, nếu có thể hãy dùng giấy lau tay thay vì máy sấy khô tay nhé.

Bên cạnh đó, khi bạn phải rửa chén, lau dọn nhà cửa và tay phải tiếp xúc với chất tẩy rửa thì phải nhớ đeo găng tay để tránh tiếp xúc nhé.

2. Luôn chống nắng cho đôi tay

Ánh nắng ngoài khiến da đen sạm đi còn góp phần không nhỏ vào việc khiến da tay khô ráp, nhanh lão hóa, xuất hiện đốm đồi mồi, nhăn nheo. Sẽ chẳng ai muốn có đôi bàn tay “lão hóa” như vậy cả, vậy nên, cách chăm sóc da tay mềm mại đó là hãy yêu thương đôi tay như chính da mặt của mình ấy. Phải thoa kem chống nắng thường xuyên, nếu bạn phải chạy xe ngoài nắng, hãy đeo thêm 1 lớp găng tay vải để bảo vệ da nữa nhé.

Luôn chống nắng cho đôi tay thật kỹ như cách bạn chống nắng cho da mặt vậy

3. Thường xuyên tẩy tế bào chết

Da tay cũng là vùng da trên cơ thể, sẽ có diễn ra đào thải, có tế bào chết, nên nó cũng cần tẩy đi lớp tế bào chết thường xuyên để da luôn được mịn màng.

Tẩy tế bào chết cho da tay cũng tương tự như da body vậy, khi tẩy tế bào chết body thì hãy chú ý đến tôi tay một chút nhé.

4. Dưỡng ẩm cho da tay

Đây là cách chăm sóc da tay mềm mại quan trọng nhất nè, vì nếu không được cung cấp độ ẩm thì da tay cũng sẽ theo quy luật tự nhiên mà sớm lão hóa thôi.

Bạn có thể dùng các loại mặt nạ dưỡng ẩm dành riêng cho tay có sẵn hiện đang bán trên thị trường, hoặc cũng có thể làm nguyên liệu dưỡng ẩm từ thiên nhiên như bơ, trứng gà, hay bằng nha đam, dầu dừa như đã kể trên.

Cách chăm sóc da tay mềm mại không quá phức tạp đúng không, chỉ cần bạn chú ý một chút đến đôi tay mỗi ngày, chăm chút cho nó một chút là đã khiến đôi tay không chỉ mềm mại mà còn trắng mịn hơn, giảm đi được những dấu hiệu lão hóa trên đôi tay. Hãy thường xuyên áp dụng các cách dưỡng da tay để bảo vệ làn da và làm mềm da ngăn bong tróc, nứt nẻ, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng nhé.

Mospa chúc bạn thành công!