banner thang 1
chương trình tháng 12

Review nghề phun xăm thẩm mỹ chân thật nhất


Khi học nghề phun xăm thẩm mỹ trở thành xu hướng thì tất nhiên sẽ có càng ngày càng nhiều những bạn trẻ muốn tìm hiểu thông tin về nghề này để cân nhắc xem mình có thật sự phù hợp để theo học nghề. Vì vậy, trước khi quyết định, hãy tìm hiểu những review nghề phun xăm thẩm mỹ một cách chân thật nhất, trên nhiều khía cạnh bạn để có cái nhìn chính xác hơn về nghề này bạn nhé. 

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Bất kể ngành nghề nào thì cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm, đối với nghề phun xăm thẩm mỹ cũng vậy. Để trả lời cho câu hỏi có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khả năng, sự phụ hợp, tình trạng kinh tế của bản thân, sức khoẻ,…Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng học nghề phun xăm sẽ không quá khó, chủ yếu sẽ phụ thuộc vào độ chăm chỉ, chịu khó của bạn trong quá trình học nghề, và có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra nghề. 

Phun xăm là một nghề rất có tiềm năng và đáng để học
Phun xăm là một nghề rất có tiềm năng và đáng để học

Hơn hết, thị trường ngày nay ghi nhận nhu cầu phun xăm thẩm mỹ lớn, không chỉ phụ nữ mà đối tượng còn mở rộng ra cả nam giới, độ tuổi khách hàng trải dài từ 18 tuổi cho tới 40-50 tuổi, đủ để thấy được sự tiềm năng của ngành nghề phun xăm thẩm mỹ này.

Nếu bạn thật sự quan tâm và xác định đam mê với nghề phun xăm, hoặc đơn giản là muốn học một nghề nào đó để có thể ổn định việc làm, tương lai thì nên học nghề phun xăm bạn nhé. Và để hiểu rõ hơn vì sao nên học nghề này thì những nội dung review nghề phun xăm thẩm mỹ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể hơn, cũng như lý giải rõ hơn vì sao nên chọn nghề này.

Thuận lợi khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Đây là những review nghề phun xăm thẩm mỹ chân thực nhất với những ưu điểm được hầu hết những người đã, đang theo nghề này đánh giá. Và đây cũng là những lý do khiến cho nghề phun xăm thẩm mỹ HOT như hiện tại:

Thu nhập ổn định

Bất kể ai trong số chúng ta, dù theo con đường học đại học hay học nghề nói chung và nghề phun xăm nói riêng thì đều mong muốn là tìm được một công việc để có thể ổn định kinh tế, có nguồn thu nhập. Và nghề phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong số nghề được đánh giá là có thể có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Với nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn con đường tự làm chủ, mở tiệm phun xăm riêng và tự kinh doanh, hoặc an toàn hơn là chọn làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện lớn, nhỏ. Bởi dịch vụ phun xăm thẩm mỹ này có lượng khách hàng có nhu cầu lớn, ở nhiều độ tuổi, giới tính. Vì vậy, có nghề phun xăm thẩm mỹ trong tay thì bạn sẽ không lo không có công việc hay không kiếm được ra tiền. 

Học viên phun xăm dễ dàng tìm được công việc và sớm ổn định thu nhập nhờ nghề phun xăm
Học viên phun xăm dễ dàng tìm được công việc và sớm ổn định thu nhập nhờ nghề phun xăm

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học thấp

Một trong những yếu tố thuận lợi khi học nghề phun xăm được ghi nhận từ các ý kiến review nghề phun xăm thẩm mỹ của các thợ phun xăm đó chính là thời gian học và mức chi phí vô cùng hợp lý cho học viên có nhu cầu học nghề. Hầu hết các trung tâm đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ đều có các khóa học ngắn hạn đến dài hạn cho học viên đăng ký tuỳ theo nhu cầu. Với những ai muốn học chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng thì có thể học các khóa nâng cao, dài hạn từ 6 tháng tới 1 năm, hoặc nếu chỉ muốn học ra nghề thì cũng có những khoá học cấp tốc chỉ vài tuần cho tới 1 tháng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn có được nghề. 

Học nghề phun xăm thường rất ngắn, mỗi khóa chỉ kéo dài từ 1 đến vài tháng
Học nghề phun xăm thường rất ngắn, mỗi khóa chỉ kéo dài từ 1 đến vài tháng

Ngoài ra, chi phí học nghề thấp cũng chính là một điểm cộng. Thời gian học ngắn vì vậy chi phí mà học viên phải bỏ ra cũng không quá cao, thông thường sẽ khoảng từ 5 triệu đến 15 triệu đồng cho 1 khoá học phun xăm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trong quá trình học, nếu học viên đăng ký tại các trung tâm lớn, uy tín thì còn có thể được hỗ trợ các khoản như dụng cụ thực hành, manocanh, da giả, bút phun xăm, mực phun…để hỗ trợ cho việc thực hành của học viên

Cơ hội việc làm cao

Công việc sau khi ra nghề là nỗi lo của hầu hết các bạn trẻ khi lựa chọn con đường học tập cho riêng mình, nhưng với nghề phun xăm thẩm mỹ thì bạn hãy yên tâm bởi vì việc xin việc vô cùng dễ dàng bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng chứ không có dấu hiệu giảm.

Hầu hết học viên sau khi ra nghề đều có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở làm đẹp với mức lương trung bình từ 8-10 triệu đồng. Những bạn có tay nghề tốt, có chứng chỉ từ trung tâm uy tín thì sẽ thường được ưu tiên hơn khi xin việc. Ngoài ra, tay nghề là yếu tố quan trọng của thợ phun xăm nên các spa, thẩm mỹ viện thường có các khóa đào tạo thêm kỹ năng cho nhân viên để nâng cao trình độ tay nghề. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ có cơ hội việc làm cao
Nghề phun xăm thẩm mỹ có cơ hội việc làm cao

Nghề có nhiều tiềm năng nhờ nhu cầu khách hàng cực lớn

Làm phun xăm thẩm mỹ là một nghề làm đẹp cho mọi người, có nghĩa là nó sẽ không phân biệt độ tuổi, giới tính, thành thị hay nông thôn. Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của con người trong xã hội hiện nay thì ngày một lớn, không chỉ phụ nữ mới thích làm đẹp mà cả đàn ông, những cánh mày râu cũng tìm đến dịch vụ phun xăm để hoàn thiện diện mạo hay thay đổi phong thuỷ chỉ bằng việc phun xăm hay điêu khắc chân mày, nốt ruồi để vẻ ngoài thêm sắc nét, cuốn hút. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ có lượng khách hàng cực lớn, với nhiều độ tuổi khác nhau
Nghề phun xăm thẩm mỹ có lượng khách hàng cực lớn, với nhiều độ tuổi khác nhau

Ngày xưa, việc phun xăm thường được các bà, các mẹ, đối tượng phụ nữ trung niên yêu thích, người trẻ thường sợ phun xăm sẽ già, thế nhưng với những công nghệ phun xăm tiên tiến hiện nay thì việc phun xăm cũng trở nên tinh tế hơn, những đường nét phun xăm sẽ rất tự nhiên, không quá đậm, phù hợp với mọi đối tượng hơn. 

Những khó khăn bạn có thể gặp phải

Khi ghi nhận những ý kiến review nghề phun xăm thẩm mỹ, ngoài những thuận lợi thì cũng có những khó khăn chỉ người trong nghề mới hiểu. Những điều này sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn khác về nghề, vừa để bạn có thể chuẩn bị tinh thần với những khó khăn sẽ gặp phải khi chọn nghề này, vừa để bạn cân nhắc xem mình có thật sự phù hợp với nó hay không.

Nghề phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp, vì vậy nó sẽ khá nhạy cảm, chỉ cần bạn có một sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn tới khách hàng. Không một ai đi làm đẹp mà lại muốn có lỗi lầm trên khuôn mặt mình cả. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên đối với thợ phun xăm đó chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ, trau chuốt từng chút một khi thực hiện phun xăm lên khuôn mặt của khách hàng. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ quan trọng nhất là sự tỉ mỉ
Nghề phun xăm thẩm mỹ quan trọng nhất là sự tỉ mỉ

Ngoài ra, nghề này cũng cần một chút năng khiếu và con mắt thẩm mỹ, có như vậy thì khi bạn tiếp xúc với khách hàng mới có thể tư vấn dáng mày, hay màu sắc môi phù hợp nhất với khuôn mặt của khách. Dịch vụ tốt, tay nghề giỏi, tư vấn hợp lý thì mới có thể giữ chân khách hàng. 

Phải thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ mới

Hiện nay, các công nghệ phun xăm sẽ luôn được cập nhật liên tục, mỗi năm đều có những công nghệ mới, với mục đích thẩm mỹ đẹp hơn, tự nhiên hơn khi thực hiện cho khách hàng. Những địa chỉ spa, thẩm mỹ viện với những công nghệ mới, hình ảnh đẹp thì sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, người làm phun xăm cũng phải update bản thân, update tay nghề liên tục để theo kịp với thị trường, đem đến cho khách hàng những dịch vụ mới nhất, tốt nhất, thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Công nghệ làm đẹp luôn thay đổi, yêu cầu thợ phun xăm cần phải cập nhật liên tục
Công nghệ làm đẹp luôn thay đổi, yêu cầu thợ phun xăm cần phải cập nhật liên tục

Áp lực nghề nghiệp

Nghề nào cũng có áp lực, đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, áp lực tới từ những ngày có lượng khách lớn, đặc biệt là vào cuối tuần hay những ngày lễ. Thời gian đó là thời gian khách hàng có nhiều thời gian rảnh rỗi nên sẽ thường chọn làm dịch vụ. Thông thường, trong những ngày lễ, cận tết, cuối tuần với lượng khách hàng lớn, các thợ phun xăm thường phải làm việc từ sáng tới tới muộn, thời gian nghỉ ngơi ít ỏi, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nghề phun xăm không tránh khỏi những áp lực từ khách hàng cũng như thời gian làm việc
Nghề phun xăm không tránh khỏi những áp lực từ khách hàng cũng như thời gian làm việc

Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở học nghề

Hiện nay, nghề phun xăm thẩm mỹ vô cùng hot, vì vậy mà càng ngày càng có nhiều trung tâm mở ra để nhận học viên, đào tạo nghề. Trong đó, không phải cơ sở nào cũng tốt, chất lượng đào tạo chưa chắc được đảm bảo. Tình trạng “vàng thau lẫn lộn” cũng gây ra không ít khó khăn cho các bạn trẻ khi muốn học nghề. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn học nghề bằng cách theo phụ và học từ những người đi trước, số khác thì tìm hiểu thông qua những người đã học trước đó hoặc tham khảo từ các bài review nghề phun xăm thẩm mỹ để tìm ra các địa chỉ uy tín. 

Từ những review, đánh giá thì dưới đây là những tổng hợp bí quyết chọn cơ sở học nghề uy tín:

 • Chọn những cơ sở lâu đời, hoạt động lâu năm với nhiều chi nhánh, quy mô lớn. 
 • Chương trình học được thiết kế một cách khoa học, rõ ràng, thời gian đào tạo cụ thể, có nhiều khóa học cho học viên lựa chọn
 • Có cam kết ra nghề cho học viên
 • Khoá học ưu tiên thực hành, thường với tỉ lệ 80% thực hành và 20% lý thuyết
 • Hỗ trợ học viên các công cụ sử dụng trong quá trình học như mực xăm, da giả, bút phun xăm…
 • Giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm, trình độ, càng có nhiều chứng nhận, chứng chỉ đào tạo càng uy tín
 • Cấp chứng chỉ nghề cho học viên sau khi ra nghề, đây sẽ là tấm vé thông hành cho bạn để có thể dễ dàng xin việc hơn sau khi ra nghề
 • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang
Nên chọn những trung tâm có uy tín, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu
Nên chọn những trung tâm có uy tín, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu

Một số câu hỏi liên quan

Ngoài những review nghề phun xăm đã kể trên thì chúng tôi còn tổng hợp thêm được một số câu hỏi liên quan đến nghề này. Và dưới đây sẽ là những thông tin giải đáp cho những câu hỏi để bạn hiểu rõ hơn, sâu hơn về nghề này nhé. 

Học phí phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu?

Học phí học phun xăm thường ở mức trung bình, và ở mức thấp so với các ngành thẩm mỹ khác. Và đây chính là khoản chi phí quan trọng nhất khi bạn học nghề. Thông thường, sẽ không có một mức chi phí nhất định cho các khoá học phun xăm thẩm mỹ này bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, chương trình học, khóa học…Tuy nhiên, mức giá sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 7 triệu tới 30 triệu đồng một khoá. 

Ngoài ra, thị trường hiện nay có khá nhiều các khóa học online hay khoá học phun xăm cấp tốc giá rẻ, học phun xăm theo hình thức vừa học vừa làm với học phí cực thấp hoặc không mất học phí, tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đều không đánh giá cao hình thức học này bởi nó chỉ khiến bạn mất thời gian mà kiến thức hay kỹ năng học được đều khó có thể áp dụng, dẫn đến tình trạng khó xin được việc làm.

Học phun xăm có khó không?

Việc học phun xăm có khó hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Với những bạn có năng khiếu, việc học phun xăm cũng giống như học vẽ vậy, có năng khiếu học sẽ rất nhanh và dễ, còn những bạn không có năng khiếu thì cần chút tỉ mỉ, kiên trì, chịu khó luyện tập để nâng cao tay nghề.

Không có nghề nào là khó cả, quan trọng là bạn có thật sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nó hay không mà thôi.

Nghề xăm có tương lai không?

Với câu hỏi học nghề phun xăm có tương lai hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Như đã nói ở trên, nghề phun xăm thẩm mỹ ở Việt Nam rất có cơ hội để phát triển, việc tìm kiếm việc làm với nghề này cũng không hề khó, chỉ cần bạn có nghề là đã có thể xin được việc. Thu nhập cũng thuộc hàng trung bình cao, tay nghề càng tốt, khách hàng biết tới càng nhiều thì thu nhập càng cao.

Ngoài ra, nghề phun xăm cũng là nghề dễ kinh doanh nhất trong các nghề thẩm mỹ, chỉ cần đầu tư một mặt bằng nhỏ, là đã có thể tự làm chủ, tự kinh doanh với nghề này.

Với những review nghề phun xăm thẩm mỹ này, hi vọng rằng bạn đã trang bị cho mình những thông tin hữu ích và cần thiết trước khi quyết định có nên theo đuổi nghề phun xăm này hay không. Chúc bạn sớm tìm được định hướng đúng đắn cho tương lai nhé. Theo dõi https://mospa.edu.vn/ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành spa nhé!

 

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan