Mô tả công việc của nhân viên Spa khi phục vụ khách hàng


Spa là một nghề hot với nhu cầu nhân lực cao. Vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn vị trí nhân viên spa để phát triển sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, để có được khởi đầu tốt nhất. Bạn cần nắm bắt được điều mà nghề spa cần ở bạn là gì. Cũng như mô tả công việc của nhân viên spa ra sao. Những thông tin sau đây sẽ lời giải đáp cho các thắc mắc này của bạn.

Mô tả công việc của nhân viên spa

Tùy theo vị trí công việc trong spa, mô tả công việc của nhân viên spa sẽ khác nhau. Vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản sẽ tập trung vào những kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp cơ bản.

Sử dụng các máy móc, thiết bị hay các loại mỹ phẩm thông dụng. Còn vị trí kỹ thuật viên điều trị lại yêu cầu kỹ thuật điều trị chuyên sâu. Biết cách sử dụng những máy móc, thiết bị công nghệ cao. Cũng như đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng,..

Cụ thể, mô tả công việc của nhân viên spa sẽ bao gồm các công việc sau:

 • Thực hiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng theo chuyên môn.
 • Thúc đẩy bán các sản phẩm trị liệu trong phạm vi của spa.
 • Đảm bảo đúng lịch hẹn cho các hoạt động dịch vụ.
 • Phối hợp hoạt động với Lễ tân cũng như bàn đặt hẹn.
 • Làm sạch và chuẩn bị giường và phòng trước và sau khi khách sử dụng.
 • Luôn đảm bảo duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh trong phòng trị liệu.
 • Tham dự các khóa đào tạo liên tục của spa để nâng cao tay nghề.
 • Tôn trọng hướng dẫn trong việc sử dụng sản phẩm và dụng cụ mà quản lý đưa ra.
 • Tự cập nhật và hỗ trợ các hoạt động, chương trình khuyến mại hiện thời trong phạm vi Spa.
 • Đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ và cơ sở vật chất của Spa luôn được đáp ứng.
 • Và các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quản lý.

Mô tả công việc của nhân viên spa.

Mô tả công việc của nhân viên spa.

Bên cạnh những công việc chuyên biệt theo từng chuyên môn. Mô tả công việc của nhân viên spa cơ bản còn gồm các yêu cầu chung như:

Dịch vụ và quan hệ khách hàng

Đối với một nhân viên spa, cách bạn giao tiếp và chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng nhất. Mức độ hài lòng của khách hàng với bạn sẽ tương ứng khả năng khách quay lại spa. Nếu chất lượng phục vụ của bạn không tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh thương hiệu của spa.

Vậy nên hãy nhớ: thái độ và tay nghề khi làm việc phải được rèn luyện tối đa.

Quản lý hiệu quả công việc tại spa

Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ phải đảm bảo các công việc được ở vị trí của bạn phải được hoàn thành vào cuối ngày. Các loại giấy tờ, chứng từ, hồ sơ khách hàng,… cũng phải được quản lý chặt chẽ.

Chú ý vấn đề vệ sinh

Với một spa, vấn đề vệ sinh là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ phải đảm bảo tất cả quá trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với khách hàng phải giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn cũng cần đảm bảo phòng trị liệu được giữ sạch sẽ và gọn gàng khi làm việc. Lưu ý tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe có thể là vấn đề “sống còn” cho spa của bạn đấy.

Mô tả công việc của nhân viên spa khi bảo trì các thiết bị

Bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng thiết bị có trong spa. Nếu có vấn đề phát sinh, bạn phải báo ngay cho giám sát spa để sửa chữa hay bảo trì thiết bị.

Cần thường xuyên bảo trì thiết bị spa.

Cần thường xuyên bảo trì thiết bị spa.

Đặc biệt, hãy lưu ý ghi chú lại tất cả vấn đề liên quan đến thiết bị. Chẳng hạn như hư hỏng, thất lạc bộ phận,…

Đảm bảo mức độ dự trữ sản phẩm

Một nhiệm vụ quan trọng khác của bạn là thường xuyên kiểm kê các loại mỹ phẩm cần thiết. Phòng điều trị phải luôn dự trữ đủ các sản phẩm này để đảm bảo hoạt động. Trong trường hợp thiếu hụt, hãy báo ngay cho giám sát spa để kịp thời bổ sung.

Hỗ trợ công việc của đồng nghiệp

Bên cạnh công việc chuyên môn, bạn cũng cần hỗ trợ công việc của đồng nghiệp khi cần thiết. Kỹ thuật viên spa nên hoàn thành những công việc này khi có yêu cầu. Để đảm bảo hoạt động của spa được diễn ra thông suốt.

Mospa hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được mô tả công việc của nhân viên spa là gì. Qua đó có được sự chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu làm việc với nghề spa.

Nếu bạn muốn bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề của mình. Hay vẫn còn nhiều thắc mắc về mô tả công việc của nhân viên spa. Hãy liên hệ cho Seoul Academy qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 để được tư vấn miễn phí một cách nhanh nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan