banner thang 1
chương trình tháng 12

Nghề quản lý spa làm gì và cần có các kỹ năng gì?


Quản lý spa là một trong những nghề với nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng có các thách thức. Để quản lý, vận hành một spa hoạt động hiệu quả, người quản lý sẽ phải phụ trách rất nhiều việc. Để hiểu hơn về nghề quản lý spa hãy cùng tham khảo qua các thông tin dưới đây.

Vì sao nghề quản lý spa hấp dẫn?

Hình thức kinh doanh spa, thẩm mỹ viện cùng các cơ sở làm đẹp nói chung tại Việt Nam ngày một nhiều. Và để hoạt động tốt không thể thiếu đội ngũ những người quản lý.

Cùng với kỹ thuật viên thẩm mỹ, nghề quản lý spa đang được rất nhiều lao động hướng đến. Trước tiên phải kể đến chính là nguồn thu nhập ổn định của nghề này. Những người thật sự có năng lực hoàn toàn có thể nâng mức thu nhập lên 20 triệu đồng mỗi tháng.

Nghề quản lý spa với mức thu nhập cao
Nghề quản lý spa với mức thu nhập cao

Bên cạnh đó còn nhiều các lý do khác giúp nghề quản lý spa trở nên hấp dẫn như:

 • Điều kiện làm việc tốt, đội ngũ quản lý spa luôn được làm việc trong môi trường hiện đại, năng động.
 • Có cơ hội thăng tiến cao.
 • Các spa tuyển quản lý đa phần đều không yêu cầu quá cao về bằng cấp, quan trọng nhất là mọi người có năng lực, xử lý tình huống phát sinh tốt.
 • Có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là những khách hàng VIP, người nổi tiếng…

Các công việc của một quản lý spa

Mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến nhưng song song đó yêu cầu với một quản lý spa cũng không ít. Mọi người sẽ phải phụ trách rất nhiều công việc khác nhau, đảm bảo spa hoạt động một cách trơn tru.

Quản lý nhân viên

Công việc trước tiên của nghề quản lý spa chính là quản lý nhân viên. Có thể nói người quản lý sẽ thay thế chủ nhân spa để kiểm tra, giám sát nhân viên làm việc. Từ đội ngũ lễ tân, kỹ thuật viên, marketing, kế toán… đều phải được quản lý kỹ càng, giúp spa hoạt động thống nhất và hiệu quả nhất.

Quản lý nhân viên ở đây còn bao gồm báo cáo tình hình làm việc, đánh giá năng lực nhân viên, tổ chức tiệc kết nối, khen thưởng hay phạt đối với nhân viên không hoàn thành tốt công việc.

Quản lý spa phụ trách quản lý hoạt động đội ngũ nhân viên
Quản lý spa phụ trách quản lý hoạt động đội ngũ nhân viên

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nghề quản lý spa còn phải phụ trách việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Người quản lý phải xem xét tình hình, lên kế hoạch tuyển dụng, tiến hành tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Hoặc phải có sự sắp xếp để người có kinh nghiệm hướng dẫn kỹ thuật viên mới. Do đó, người quản lý còn cần phải có kiến thức chuyên môn về ngành làm đẹp, spa.

Nhiệm vụ tuyển dụng và đào tạo nhân viên đôi khi cũng do quản lý phụ trách
Nhiệm vụ tuyển dụng và đào tạo nhân viên đôi khi cũng do quản lý phụ trách

Lên kế hoạch marketing ngắn hạn và dài hạn

Một trong những công việc quan trọng của người quản lý spa chính là lên kế hoạch marketing. Việc này cần có sự kết hợp với đội ngũ marketing qua từng giai đoạn để có các đề xuất, hướng đi thu hút khách hàng. Đặc biệt phải có sự nhìn xa, tính toán các thời điểm dễ mang lại lượng khách lớn như tết, giáng sinh, Valentine… Marketing không chỉ trên phương diện offline mà còn cả online để bắt kịp xu hướng, dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Quản lý trang thiết bị

Một spa hoạt động hiện nay cần có rất nhiều máy móc thiết bị, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp… Định kỳ người quản lý phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện máy hư hỏng để bảo trì. Hoặc nếu có mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, cơ thể hết hàng phải nhập hàng để đảm bảo phục vụ khách liên tục. Ngoài ra người quản lý còn cần cập nhật các dòng thiết bị mới, công nghệ hiện đại, xin ý kiến chủ spa nâng cấp nhầm giúp hoạt động ngày càng hiệu quả.

Xử lý tình huống phát sinh

Một trong những công việc quan trọng của nghề quản lý spa chính là xử lý tình huống phát sinh với khách hàng. Làm nghề dịch vụ luôn phải đối mặt với nhiều khách hàng nên khó tránh khỏi có người vừa ý có người không. Đôi khi sẽ xuất hiện các phàn nàn về dịch vụ của spa do đó người quản lý cần phải nhanh nhạy có khả năng giải quyết nhanh vấn đề, không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Giải quyết những tình huống cấp bách với khách hàng
Giải quyết những tình huống cấp bách với khách hàng

Báo cáo tình hình với cấp trên

Một việc quan trọng mà nghề quản lý spa phải làm đó là báo cáo tình hình kinh doanh lên chủ spa. Hầu như hàng tháng mọi người sẽ phải lập báo cáo với các con số cụ thể, lên kế hoạch mới để được chủ spa phê duyệt. Cũng có trường hợp chủ spa cho người quản lý toàn quyền quyết định nhưng việc báo cáo vẫn là không thể thiếu.

Quản lý spa yêu cầu cần có những kỹ năng gì?

Có thể thấy nghề quản lý spa phải làm rất nhiều việc khác nhau. Do đó yêu cầu kỹ năng cũng đa dạng hơn. Để dễ dàng được nhận vào làm việc tại các spa cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ mọi người nên trau dồi các kỹ năng sau

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng với một người làm nghề quản lý spa. Mọi người phải có khả năng giao tiếp trơn tru, trình bày quan điểm mạch lạc. Với từng đối tượng như khách hàng, đội ngũ nhân viên làm cùng và chủ spa phải có cách giao tiếp riêng, tránh gây khó hiểu, tạo sự khó khăn trong quá trình làm việc cũng như vận hành spa. Một người quản lý có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp công việc thuận lợi, có nhiều hơn cơ hội thăng tiến.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng với quản lý spa
Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng với quản lý spa

Kỹ năng quản lý và lãnh đạo

Làm công việc quản lý dĩ nhiên không thể thiếu kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Nhiều người có đủ các kiến thức trong ngành làm đẹp nhưng vẫn không thể trở thành một quản lý tốt. Đó là do họ thiếu khả năng quản lý, vận hành, lãnh đạo mọi người trong công việc. Do vậy, kỹ năng này vô cùng cần thiết cho những ai muốn trở thành một quản lý spa giỏi.

Kỹ năng giải quyết tình huống

Tham gia các khóa đào tạo quản lý spa mọi người sẽ được rèn luyện cách giải quyết các tình huống phát sinh. Có thể kỹ năng giải quyết tình huống là điều không thể thiếu với đội ngũ những người làm công việc quản lý. Những tình huống ở đây không chỉ riêng với khách hàng mà còn các vấn đề nảy sinh giữa đội ngũ nhân viên.

Kỹ năng xử lý tình huống nhanh chóng và hiệu quả
Kỹ năng xử lý tình huống nhanh chóng và hiệu quả

Kỹ năng nắm bắt xu hướng

Nghề spa, làm đẹp cũng cần nắm bắt được xu hướng. Hiện nay kỹ thuật chăm sóc da, cơ thể liên tục đổi mới và được cải tiến. Nhu cầu khách hàng cũng thay đổi liên tục. Do đó quản lý spa phải là người đầu tiên nắm bắt xu hướng mới. Điều này giúp dễ dàng lên kế hoạch và cũng giúp quản lý hiệu quả, cải thiện doanh thu cho spa.

Kỹ năng ngoại ngữ

Một kỹ năng cũng rất cần thiết với nghề quản lý spa chính là ngoại ngữ. Ngoại ngữ mà thông thường là tiếng Anh sẽ rất quan trọng để giúp giao tiếp với khách nước ngoài, đội ngũ các chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ từ các nước. Do đó người quản lý spa phải có ngoại ngữ tốt, vừa giúp quá trình làm việc được thuận tiện lại có thể phổ biến những kế hoạch, kiến thức mới cho nhân viên. Bên cạnh tiếng Anh nếu được người quản lý có thể học thêm tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nga… tuỳ theo đối tượng khách hàng mà spa hướng đến.

Vốn ngoại ngữ tốt cũng là điều rất quan trọng
Vốn ngoại ngữ tốt cũng là điều rất quan trọng

Kỹ năng marketing

Hiện nay những người làm công việc quản lý rất cần có kỹ năng marketing. Công tác marketing quảng cáo rất quan trọng nếu muốn phát triển spa. Do đó trước khi trở thành một quản lý spa mọi người nên học qua về các phương pháp marketing phổ biến, hiệu quả hàng đầu. Từ đó khi làm việc cũng sẽ dễ dàng, cải thiện tình hình kinh doanh cho spa.

Khóa học quản lý spa tại Seoul Academy

Để làm nghề quản lý spa việc trước tiên mọi người cần tham gia các khoá đào tạo nghề uy tín. Seoul Academy tự hào là một trong những đơn vị dạy nghề quản lý spa hàng đầu Việt Nam hiện nay. Khoá học của trung tâm mở thường xuyên với nhiều địa chỉ thuận tiện cho học viên. Cùng với đó là điều kiện trang thiết bị đầy đủ, chuyên gia hàng đầu lĩnh viên sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất cho học viên.

Seoul Academy chuyên đào tạo quản lý spa
Seoul Academy chuyên đào tạo quản lý spa

Nội dung khóa học quản lý spa gồm những gì?

Khóa học quản lý spa của Seoul Academy được đánh giá cao bởi nội dung chuyên sâu. Giáo trình được soạn thảo bởi các chuyên viên nhiều năm làm nghề với đa dạng kiến thức như:

 • Tổng quan về spa, các loại hình spa phổ biến ở Việt Nam và thế giới.
 • Tìm hiểu về các dịch spa được yêu thích hàng đầu hiện nay.
 • Nội dung về máy móc thiết bị, mỹ phẩm dùng trong spa chăm sóc da.
 • Quy trình tuyển dụng và đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên cho spa.
 • Cách xử lý các tình huống phát sinh, chăm sóc khách hàng.
 • Cách lên kế hoạch marketing, quảng cáo cho spa.
 • Nội dung về tìm kiếm khách hàng, thu hút khách hàng cho spa.
 • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng.
Nội dung khóa học với nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích
Nội dung khóa học với nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích

Học phí học quản lý spa bao nhiêu?

Học nghề quản lý spa với nhiều các mức học phí khác nhau tùy theo nội dung khóa học cũng như đơn vị đào tạo. Mức học phí sẽ giao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng.

Khóa học quản lý spa kéo dài bao lâu?

Các khóa đào tạo nghề quản lý spa đều thuộc chương trình dạy ngắn hạn. Thông thường mọi người sẽ chỉ học trong khoảng 7 buổi đổ lại. Tuy nhiên cũng có những khóa chuyên sâu hơn với thời gian học lên đến 1 hay 1,5 tháng. Tùy theo nhu cầu mà mọi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Trên đây là một vài các thông tin về nghề quản lý spa đang rất hấp dẫn hiện nay. Có thể nói để trở thành một người làm nghề được đánh giá cao mọi người sẽ phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng cũng như không ngừng trau dồi kiến thức. Nếu còn băn khoăn về khóa học quản lý spa hãy liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 để được tư vấn chi tiết hơn.

Mospa chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan