banner thang 1
chương trình tháng 12

Cập nhật công việc và mức lương của quản lý spa mới 2023


Các spa mở nhiều hơn kéo theo nhu cầu nhân lực về ngành này cũng tăng. Đáng chú ý trong số này chính là đội ngũ các quản lý của spa. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc cũng như mức lương của quản lý spa, thẩm mỹ viện.

Các công việc của quản lý spa là gì

Làm đẹp là một trong những lĩnh vực được đánh giá sẽ rất phát triển. Điều này không chỉ mở ra cơ hội cho những kỹ thuật viên spa, bác sĩ thẩm mỹ mà còn cả những người làm công việc quản lý. Quản lý spa khá quan trọng và quyết định nhiều đến sự vận hành bình thường của spa. Trước khi đến với mức lương của quản lý spa hãy cùng điểm qua một vài những công việc mà họ phải làm.

Quản lý và gắn kết nhân viên

Công việc trước tiên của quản lý spa chính là quản lý đội ngũ nhân viên. Họ là người chịu trách nhiệm tuyển dụng, kiểm tra tình trạng làm việc thường ngày của các nhân viên. Và tùy theo tùy trường hợp mà sẽ đưa ra các đề nghị tăng, giảm lương hay điều chỉnh vị trí công tác.

Quản lý spa sẽ quản lý đội ngũ nhân viên
Quản lý spa sẽ quản lý đội ngũ nhân viên

Ngoài ra, người quản lý spa còn phải tạo sự gắn kết giữa những nhân viên. Đảm bảo môi trường làm việc thân thiện và tổ chức các chương trình giao lưu, ăn uống để tạo sự kết nối.

Tư vấn khách hàng

Lương của quản lý spa ở nhiều nơi còn bao gồm luôn cả việc tư vấn dịch vụ cho khách hàng. Đặc biệt là đối với đối tượng các khách hàng đặc biệt như người nổi tiếng, khách VIP… Chính vì vậy, quản lý spa cũng cần phải nắm rõ dịch vụ và có kiến thức cơ bản về thẩm mỹ, làm đẹp.

Quản lý spa cần biết tư vấn dịch vụ cho khách hàng
Quản lý spa cần biết tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Giải quyết các sự cố

Các spa, thẩm mỹ viện vẫn thường xuyên xảy ra các sự cố, tình huống đặc biệt. Đặc biệt là việc khách hàng khiếu nại, dịch vụ xảy ra vấn đề… Lúc này người phải đứng ra giải quyết vấn đề chính là quản lý spa. Sự nhanh nhạy, khắc phục sự cố nhanh chóng sẽ giúp quản lý tạo được ấn tượng đồng thời ổn định công việc hơn.

Lên kế hoạch phát triển spa

Lương của quản lý spa cao hơn nếu họ đưa ra được các kế hoạch hiệu quả cho việc phát triển của spa. Thường đây là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một người làm quản lý có tài năng hay không.

Để làm được điều này đòi hỏi người quản lý spa phải nắm bắt được tình hình kinh doanh cũng như xu hướng khách hàng. Bên cạnh đó cũng cần có sự phối hợp với nhiều bộ phận từ kỹ thuật viên spa đến marketing để đưa ra các kế hoạch tốt nhất.

Người quản lý cần phối hợp các phòng ban lên kế hoạch phát triển cho spa
Người quản lý cần phối hợp các phòng ban lên kế hoạch phát triển cho spa

Mức lương của quản lý spa bao nhiêu?

Một trong những điều mà rất nhiều người thắc mắc đó là mức lương của quản lý spa khoảng bao nhiêu. Trong tổ hợp các nhân viên của một spa thì đây được xem là nhân viên với mức lương cao nhất. Theo thống kê ở nhiều spa hiện nay thì mức lương mỗi tháng của một quản lý spa sẽ giao động trong khoảng từ 20 đến 35 triệu đồng.

Ngoài mức lương cố định thì đôi khi người quản lý còn nhận được tiền thưởng từ chủ spa cho những tháng có doanh thu vượt trội. Hay đôi khi khách hàng cũng có có tặng thêm tiền cho họ nếu tư vấn phục vụ tốt, ưng ý.

Với mức lương khá cao so với nhiều ngành, quản lý spa đang nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động. Và trong tương lai đầy hứa hẹn sẽ là một nghề rất khát nhân lực, mở ra nhiều cơ hội.

vMức lương của quản lý spa có thể lên đến 35 triệu đồng
Mức lương của quản lý spa có thể lên đến 35 triệu đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương quản lý spa

Có thể thấy mức lương của quản lý spa có sự chênh lệch khá lớn. Có người sẽ được nhận 20 triệu nhưng cũng có người khác nhận đến 30 hay 35 triệu đồng. Có khá nhiều yếu tố khác nhau khiến cho con số này chênh lệch đến vậy.

  • Kinh nghiệm: Khi tuyển một quản lý spa thì kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Doanh nghiệp sẽ trả mức lương cao hơn nếu người làm quản lý có kinh nghiệm nhiều năm, cam kết hiệu quả trong quá trình làm việc.
  • Lượng công việc: Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho các quản lý spa có mức lương khác nhau. Để nhận được số tiền cao hơn thường người quản lý sẽ phải làm khá nhiều công việc khác nhau.
  • Quy mô spa: Dĩ nhiên quản lý ở các spa, thẩm mỹ viện có quy mô lớn hơn sẽ mang đến các mức lương hậu hĩnh hơn.
  • Hiệu quả làm việc: Lương của quản lý spa còn phụ thuộc vào tình hình thực tế. Nếu trong quá trình làm việc, người quản lý thể hiện tốt, mang đến khởi sắc cho việc kinh doanh, thu hút được nhiều khách hàng thì cơ hội tăng lương cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là một vài thông tin về công việc cũng như mức lương của quản lý spa ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy ngành này mang đến thu nhập rất cao và ổn định. Những ai đang có ý định làm một quản lý spa có thể học ở các trường Đại học, Cao đẳng hoặc chọn các khóa đào tạo nghề chuyên về quản lý spa.

Mopsa chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan