banner thang 1
chương trình tháng 12

Công việc và mức lương của lễ tân spa cập nhật mới 2023


Lễ tân spa là bộ phận không thể thiếu với một spa. Trong điều kiện các cơ sở làm đẹp ngày càng được xây dựng nhiều thì nghề này cũng dần được quan tâm hơn. Vậy mức lương của lễ tân spa là bao nhiêu và họ thường làm những việc gì? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh người làm lễ tân cho các spa qua bài viết sau.

Công việc của người làm lễ tân spa là gì?

Lễ tân hẳn là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt tại các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện hay spa đều cần có lễ tân. Các spa hiện đại, quy mô lớn ở nhiều nơi tại Việt Nam đều không thể thiếu bộ phần này. Mức lương của lễ tân spa cùng các công việc mà họ phải làm hẳn là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là một vài công việc thường thấy mà các lễ tân spa phải đảm nhiệm.

Tiếp đón khách hàng

Công việc của lễ tân spa không thể thiếu tiếp đón khách hàng. Mỗi ngày luôn có nhiều lượt khách khác nhau đến làm đẹp, thư giãn. Và người họ gặp đầu tiên chính là đội ngũ lễ tân spa. Các lễ tân này sẽ chào đón cũng như tìm hiểu sơ qua nhu cầu của khách hàng. Từ đó có sự tư vấn cũng như chuyển giao phù hợp cho các bộ phận khác của spa.

Lễ tân spa phụ trách tiếp đón khách hàng
Lễ tân spa phụ trách tiếp đón khách hàng

Giới thiệu dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Ở một vài nơi thì lễ tân spa còn được giao nhiệm tư vấn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhân lực hơn cho spa đó. Và dĩ nhiên mức lương của lễ tân spa trong trường hợp này cũng sẽ cao hơn thông thường khá nhiều.

Để làm công việc tư vấn đòi hỏi người nhân viên lễ tân phải có kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời nắm rõ các dịch vụ hiện đang có hay mũi nhọn của chính nơi mình làm việc. Từ đó có sự định hướng khách hàng tốt hơn cho spa.

Làm lễ tân spa không thể thiếu việc tư vấn dịch vụ
Làm lễ tân spa không thể thiếu việc tư vấn dịch vụ

Tiễn khách hàng và thu ngân

Ngoài việc tiếp đón khách hàng thì lễ tân cũng là người tiễn các vị khách ra về. Bên cạnh đó, thông thường họ cũng sẽ kiêm luôn việc thu ngân. Lễ tân là người trực tiếp nắm bắt số lượng khách ra vào mỗi ngày. Người làm lễ tân cần biết rõ bảng giá dịch vụ như vậy sẽ càng thuận tiện cho việc tư vấn, báo giá và cả thu tiền.

Ở một số spa lễ tân sẽ kiêm luôn việc thu ngân
Ở một số spa lễ tân sẽ kiêm luôn việc thu ngân

Mức lương của lễ tân spa là bao nhiêu?

Mức lương của nghề lễ tân spa được đánh giá không quá cao nhưng lại tương đối ổn định. Cùng với việc các spa được mở nhiều thì nghề này cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhìn chung, số tiền mỗi tháng mà người làm lễ tân được nhận thường giao động trong khoảng từ 7 triệu đến 12 triệu.

vMức lương của lễ tân spa trong khoảng từ 7 đến 12 triệu
Mức lương của lễ tân spa trong khoảng từ 7 đến 12 triệu

Mức lương của lễ tân spa hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quy mô spa lớn nhỏ, vị trí ở đâu cũng sẽ ảnh hưởng khác đến mức lương mà bộ phận lễ tân được nhận. Ngoài ra, một lễ tân đa năng, đảm nhiệm được nhiều vị trí và thành tạo các kỹ năng cũng sẽ có mức lương cao hơn.

Bên cạnh số tiền cố định mỗi tháng thì nhân viên lễ tân còn có cơ hội nhận được tiền tips từ khách hàng. Dĩ nhiên để có được thì đòi hỏi bạn phải có sự tận tâm và tạo được ấn tượng, sự hài lòng.

Các tố chất của một lễ tân spa

Để có được mức lương của lễ tân spa ổn định đòi hỏi người làm nghề phải có một vài tố chất nhất định. Người sở hữu các tố chất này sẽ dễ phát triển với công việc lễ tân và mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn.

  • Ngoại hình ưa nhìn: Làm lễ tân thường yêu cầu nhân viên phải có ngoại hình dễ nhìn. Hoặc ít nhất người đó phải có sự đầu tư trang phục, đầu tóc và trang điểm chỉnh chu, lịch sự.
  • Giỏi ăn nói: Một trong những tố chất không thể thiếu với nhân viên lễ tân spa chính là cần phải giỏi giao tiếp. Điều này không chỉ giúp tạo ấn tượng ban đầu mà còn mang đến hiệu quả thuyết phục, giữ chân khách hàng tốt hơn.
  • Nhanh nhạy trong giải quyết vấn đề: Mức lương của lễ tân spa sẽ tốt hơn nếu nhân viên là người nhanh nhạy, giỏi giải quyết các vấn đề. Điều này giúp spa thu hút được nhiều khách hàng đồng thời hạn chế được nhiều vấn đề phát sinh.
  • Có kiến thức spa tốt: Là một lễ tân ưu tốt không thể thiếu sự hiểu biết và kiến thức về spa. Những người càng có kiến thức chuyên sâu sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển hơn.
Để làm tốt công việc lễ tân cần có các tố chất nhất định
Để làm tốt công việc lễ tân cần có các tố chất nhất định

Trên đây là một vài các thông tin về công việc cũng như mức lương của lễ tân spa. Có thể thấy đây là một nghề đang có cơ hội việc làm khá cao và phù hợp với các chị em.

Việc được hưởng mức lương ra sao còn phụ thuộc khá nhiều vào các kỹ năng, sự nhạy bén trong công việc. Mospa hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ tự tin thêm khi lựa chọn làm một lễ tân spa.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan