banner thang 1
chương trình tháng 12

Mô tả công việc nhân viên tư vấn spa cho những ai muốn bắt đầu


Đa phần những bạn trẻ có mong muốn làm trong ngành làm đẹp đều sẽ chọn bắt đầu từ vị trí nhân viên tư vấn spa. Đây được coi là  vị trí vô cùng quan trọng trong các hệ thống spa làm đẹp, là cầu nối giữa khách hàng và cơ sở spa.

Vậy muốn trở thành 1 nhân viên tư vấn spa thì bạn cần có những gì? Có những yêu cầu đặc biệt nào cho vị trí này? Hãy cùng Mospa xem qua mô tả công việc nhân viên tư vấn spa cho những ai muốn bắt đầu nhé!

Nhân viên tư vấn spa – Nhân tố quan trọng trong kinh doanh làm đẹp

Trong 1 hệ thống làm đẹp thì nhân viên tư vấn Spa đóng 1 vai trò quan trọng ngang với các kĩ thuật viên. Họ sẽ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, sau đó sẽ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của khách và tư vấn về các dịch vụ có tại Spa.

Khi khách hàng có những thắc mắc cần giải đáp thì những nhân viên tư vấn Spa sẽ là người giải thích cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi kết thúc dịch vụ thì những nhân viên này phải chịu trách nhiệm khảo sát ý kiến khách hàng xem đã hài lòng với dịch vụ của Spa hay chưa và nên điều chỉnh như gì để đem đến những trải nghiệm tốt nhất.

Nhìn chung thì nhân viên tư vấn Spa sẽ làm công việc điều hướng khách hàng đến với dịch vụ làm sao cho khách hàng cảm nhận được sự hài lòng khi đến với Spa. Họ sẽ là những người đại diện cho thái độ phục vụ khách hàng của Spa đó.

Mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa

Dù không phải là người trực tiếp tham gia vào các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách như lại là yếu tố quan trọng để quyết định xem khách có quay lại Spa hay không. Vậy cụ thể một nhân viên tư vấn Spa cần phải làm những công việc gì?

Tìm kiếm khách hàng

Không chỉ làm việc với những khách hàng đã có sẵn mà nhân viên tư vấn Spa cần phải biết tận dụng và mở rộng quan hệ để tìm kiến về cho Spa những khách hàng tiềm năng nhất. Đối với những khách hàng lâu năm phải biết cách duy trì mối quan hệ tốt đẹp để họ luôn là khách hàng thân thiết của Spa.

Tiếp thị

Những nhân viên tư vấn spa cần phải nắm rõ về những ưu đãi của spa mình làm việc. Sau khi có lượng khách hàng tiềm năng sẽ trực tiếp giới thiệu tất cả các ưu đãi các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng. Làm sao để có thể PR tốt nhất cho Spa và tạo niềm tin với khách hàng.

Tư vấn giải đáp thắc mắc

Khi khách hàng đã đến với Spa nhiệm vụ của 1 nhân viên tư vấn Spa là tư vấn các dịch vụ cho khách hàng. Tìm hiểu về những mong muốn của khách khi đến với Spa và đưa ra những dịch vụ mà khách hàng cần nhất.

Giải đáp tất cả các thắc mắc về giá cả, liệu trình làm đẹp và chăm sóc sau khi làm đẹp, các sản phẩm nên dùng,….cho khách hàng. Ngoài ra còn tiếp thị thêm các gói liệu trình khác dù không nằm trong nhu cầu của khách.

Trực tổng đài

Không chỉ tư vấn trực tiếp mà những nhân viên tư vấn Spa còn có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc gọi và tư vấn qua điện thoại và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo,…..Nếu khách hàng có nhu cầu các nhân viên sẽ ghi nhận và đặt lịch trước cho khách hàng.

Tiếp nhận các đánh giá từ khách hàng

Sau khi đã kết thúc liệu trình điều trị nhân viên cần khảo sát khách hàng để tiếp nhận các ý kiến phản hồi của họ về chất lượng và sự hài lòng của họ. Nếu có những sai sót bị khách phàn nàn trong quá trình điều trị cần phải thông báo về bộ phận kỹ thuật để họp rút kinh nghiệm.

Những ưu điểm của nghề tư vấn Spa

Trên đây là mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa cho những người muốn bắt đầu. Tại sao hiện nay có nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức với ngành nghề này. Làm 1 nhân viên tư vấn Spa sẽ có những lợi ích gì?

Mức thu nhập

Các spa chi trả lương cho vị trí này rất cao. Ngoài lương cơ bản các nhân viên tư vấn Spa còn có thể nhận thêm các thu nhập khác như hoa hồng sản phẩm hay tiền tip từ các vị khách nếu làm tốt. Tổng thu nhập của nhân viên tư vấn Spa trong một tháng có thể lên đến chục triệu.

Không yêu cầu trình độ cao

Với những nhân viên tư vấn Spa thì chỉ cần họ có khả năng ăn nói lưu loát, khả năng trình bày và thuyết phục tốt là đã có thể đảm nhận vị trí này. Ngoài ra chỉ cần có bằng 12 là đã có thể được tuyển mà không cần trình độ đại học cao đẳng

Cơ hội thăng tiến

Chỉ cần làm tốt các công việc của 1 nhân viên tư vấn Spa bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên cấp cao hoặc quản lý trong hệ thống Spa nhanh chóng. Cơ hội thăng tiến rất lớn nếu bạn làm tốt vai trò của mình.

Để trở thành nhân viên Spa không yêu cầu trình độ cao

Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên spa

Mô tả công việc nhân viên tư vấn spa cho thấy đây là một công việc không hề đơn giản, với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu như sau:

 • Về ngoại hình: ngoại hình dễ nhìn, làn da đẹp là lợi thế
 • Về tuổi tác: độ tuổi từ 20 – 35 tuổi
 • Về giọng nói: giọng nói dễ nghe, chuẩn, không nói giọng địa phương hay bị ngọng.
Để trở thành nhân viên spa cần đáp ứng đầy đủ yếu tố về sức khỏe
Để trở thành nhân viên spa cần đáp ứng đầy đủ yếu tố về sức khỏe
 • Về sức khỏe: nhân viên tư vấn cần sức khoẻ tốt và đặc biệt không bị các bệnh về da
 • Về bằng cấp: không yêu cầu bằng cấp, có bằng tốt nghiệp từ THPT trở lên. Nhưng phải có kiến thức về da, đặc điểm của từng loại da và chăm sóc da phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu nhân viên ở bất kỳ vị trí nào cũng vậy phải nhiệt tình, đam mê và có trách nhiệm với công việc. Với tuỳ mô hình, hệ thống spa, nhà tuyển dụng còn yêu cầu khác như ngoại ngữ, tin học,…

Yêu cầu kỹ năng cần có của tư vấn viên spa

Nhiều người khi nói về mô tả công việc nhân viên tư vấn spa thì vẫn có nhiều ý kiến cho rằng công việc này đơn giản, ai cũng làm được. Thế nhưng làm được là một chuyện và làm tốt lại là một chuyện khác. Vì thế để làm tốt công việc của một nhân viên tư vấn spa thì bạn cần trang bị những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe

Trong môi trường spa, thẩm mỹ viện thì đội ngũ tư vấn viên là những người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên nên chắc chắn phải yêu cầu có năng giao tiếp khéo léo, ứng biến nhanh. Đồng thời, nhân viên tư vấn spa càng cần phải lắng nghe ý kiến của khách hơn, hiểu tâm tư nguyện vọng để giới thiệu dịch vụ spa, phù hợp với yêu cầu, mục đích của khách.

Kỹ năng trình bày

Song song với kỹ năng giao tiếp thì trình bày cũng là một kỹ năng quan trọng không kém. Các nhân viên tư vấn spa cần nắm rõ, tường tận các sản phẩm, dịch vụ của mình mà tư vấn cho khách. Sở hữu kỹ năng trình bày lưu loát sẽ giúp bạn chốt deal nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Nhân viên tư vấn cần có kiến thức về dịch vụ để trình bày tốt và tăng khả năng thuyết phục khách hàng
Nhân viên tư vấn cần có kiến thức về dịch vụ để trình bày tốt và tăng khả năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục

Khách hàng 9 người thì 10 ý nên việc chắc chắn bạn sẽ luôn luôn thuyết phục được khách hàng đồng ý tuyệt đối sẽ là rất khó. Thì đây chính là lúc bạn vận dụng thời gian giao tiếp ban đầu, đánh vào nhu cầu của khách, đồng thời vận dụng các kỹ năng thuyết phục khách hàng, nếu bạn trang bị kỹ năng này tốt thì khách không chỉ mua dịch vụ theo nhu cầu mà có thể phát sinh thêm những dịch vụ, sản phẩm bổ sung khác.

Kỹ năng xử lý tình huống

Sẽ có nhiều tình huống phát sinh nhảy ra mà bạn khó kiểm soát, vì vậy bạn phải biết cách phân tích vấn đề và giải quyết các tình huống một cách thông minh và khéo léo.

Kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian

Trong mô tả công viên nhân viên tư vấn spa cũng bao gồm công việc quản lý dữ liệu khách hàng, phân nhóm khách hàng, chăm sóc khách hàng sau dịch vụ. Vì vậy nên với những công việc như thế, bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian làm việc, đảm bảo công việc được giao. Hơn nữa việc quản lý thời gian sẽ giúp spa dự trù thời gian, chuẩn bị phòng và sắp xếp trình tự cho khách hàng.

Nhân viên tư vấn yêu cầu có kỹ năng quản lý thời gian, biết sắp xếp công việc
Nhân viên tư vấn yêu cầu có kỹ năng quản lý thời gian, biết sắp xếp công việc

Mức lương của nhân viên spa

Mức lương chắc hẳn là một yếu tố được nhiều chị em quan tâm trong mô tả công việc nhân viên tư vấn spa. Tùy thuộc vào trung tâm mà bạn làm việc cũng như kỹ năng hành nghề mà thu nhập nhận được cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên mức trung bình cho một nhân viên mới vào nghề sẽ vào khoảng 5 đến 6 triệu đồng.

Khi đã có kinh nghiệm dày dặn bạn hoàn toàn có thể nâng cao số tiền lương mà mình nhận được. Theo khảo sát con số này thường rơi vào 9 đến 10 triệu/ tháng. Ngoài ra trong quá trình phục vụ khách hàng bạn còn được nhận thêm một khoản tiền tips và phụ cấp từ trung tâm.

Quyền lợi của nhân viên spa

Tương tự những ngành nghề khác, khi trở thành nhân viên chính thức tại spa bạn sẽ được hưởng nhiều phúc lợi hấp dẫn. Mỗi đơn vị sẽ cung cấp chính sách khác nhau nhưng cơ bản đều có các điều kiện dưới đây:

 • Đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho nhân viên bằng các loại bảo hiểm: y tế, xã hội, trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm mất khả năng lao động.
 • Được làm việc trong môi trường hiện đại, an toàn. Các đơn vị đều có những chương trình đào tạo thường xuyên để bổ sung thêm kiến thức và kĩ năng.
 • Hưởng chế độ lương tháng thứ 13, nhận các khoản tiền thường vào dịp lễ tết.
 • Tổ chức teambuilding để tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Ngoài ra một số đơn vị còn có kỳ nghỉ thường niên hàng năm.
 • Khối lượng công việc phù hợp, nếu hoàn thành tốt công việc sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng.
 • Nếu nhà xa bạn còn được hỗ trợ chỗ ở tại spa để dễ dàng trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó mỗi tháng nhân viên cũng được nhận chi phí xăng xe để chi trả cho việc đi lại.
Chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho nhân viên spa
Chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho nhân viên spa

Trên đây là mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa cho những ai mong muốn được làm vị trí này. Có thể thấy đây là một ngành nghề rất hấp dẫn cho các bạn trẻ hiện nay. Nếu cảm thấy bạn thân đủ điều kiện và phù hợp với công việc này thì các bạn nên thử sức với nó nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan