Mô tả công việc nhân viên tư vấn spa cho những ai muốn bắt đầu


Đa phần những bạn trẻ có mong muốn làm trong ngành làm đẹp đều sẽ chọn bắt đầu từ vị trí nhân viên tư vấn spa. Đây được coi là  vị trí vô cùng quan trọng trong các hệ thống spa làm đẹp, là cầu nối giữa khách hàng và cơ sở spa.

Vậy muốn trở thành 1 nhân viên tư vấn spa thì bạn cần có những gì? Có những yêu cầu đặc biệt nào cho vị trí này? Hãy cùng Mospa xem qua mô tả công việc nhân viên tư vấn spa cho những ai muốn bắt đầu nhé!

Nhân viên tư vấn spa – Nhân tố quan trọng trong kinh doanh làm đẹp

Trong 1 hệ thống làm đẹp thì nhân viên tư vấn Spa đóng 1 vai trò quan trọng ngang với các kĩ thuật viên. Họ sẽ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, sau đó sẽ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của khách và tư vấn về các dịch vụ có tại Spa.

Khi khách hàng có những thắc mắc cần giải đáp thì những nhân viên tư vấn Spa sẽ là người giải thích cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi kết thúc dịch vụ thì những nhân viên này phải chịu trách nhiệm khảo sát ý kiến khách hàng xem đã hài lòng với dịch vụ của Spa hay chưa và nên điều chỉnh như gì để đem đến những trải nghiệm tốt nhất.

Nhìn chung thì nhân viên tư vấn Spa sẽ làm công việc điều hướng khách hàng đến với dịch vụ làm sao cho khách hàng cảm nhận được sự hài lòng khi đến với Spa. Họ sẽ là những người đại diện cho thái độ phục vụ khách hàng của Spa đó.

Mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa

Dù không phải là người trực tiếp tham gia vào các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách như lại là yếu tố quan trọng để quyết định xem khách có quay lại Spa hay không. Vậy cụ thể một nhân viên tư vấn Spa cần phải làm những công việc gì?

Tìm kiếm khách hàng

Không chỉ làm việc với những khách hàng đã có sẵn mà nhân viên tư vấn Spa cần phải biết tận dụng và mở rộng quan hệ để tìm kiến về cho Spa những khách hàng tiềm năng nhất. Đối với những khách hàng lâu năm phải biết cách duy trì mối quan hệ tốt đẹp để họ luôn là khách hàng thân thiết của Spa.

Tiếp thị

Những nhân viên tư vấn spa cần phải nắm rõ về những ưu đãi của spa mình làm việc. Sau khi có lượng khách hàng tiềm năng sẽ trực tiếp giới thiệu tất cả các ưu đãi các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng. Làm sao để có thể PR tốt nhất cho Spa và tạo niềm tin với khách hàng.

Tư vấn giải đáp thắc mắc

Khi khách hàng đã đến với Spa nhiệm vụ của 1 nhân viên tư vấn Spa là tư vấn các dịch vụ cho khách hàng. Tìm hiểu về những mong muốn của khách khi đến với Spa và đưa ra những dịch vụ mà khách hàng cần nhất.

Giải đáp tất cả các thắc mắc về giá cả, liệu trình làm đẹp và chăm sóc sau khi làm đẹp, các sản phẩm nên dùng,….cho khách hàng. Ngoài ra còn tiếp thị thêm các gói liệu trình khác dù không nằm trong nhu cầu của khách.

Trực tổng đài

Không chỉ tư vấn trực tiếp mà những nhân viên tư vấn Spa còn có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc gọi và tư vấn qua điện thoại và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo,…..Nếu khách hàng có nhu cầu các nhân viên sẽ ghi nhận và đặt lịch trước cho khách hàng.

Tiếp nhận các đánh giá từ khách hàng

Sau khi đã kết thúc liệu trình điều trị nhân viên cần khảo sát khách hàng để tiếp nhận các ý kiến phản hồi của họ về chất lượng và sự hài lòng của họ. Nếu có những sai sót bị khách phàn nàn trong quá trình điều trị cần phải thông báo về bộ phận kỹ thuật để họp rút kinh nghiệm.

Những ưu điểm của nghề tư vấn Spa

Trên đây là mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa cho những người muốn bắt đầu. Tại sao hiện nay có nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức với ngành nghề này. Làm 1 nhân viên tư vấn Spa sẽ có những lợi ích gì?

Mức thu nhập

Các spa chi trả lương cho vị trí này rất cao. Ngoài lương cơ bản các nhân viên tư vấn Spa còn có thể nhận thêm các thu nhập khác như hoa hồng sản phẩm hay tiền tip từ các vị khách nếu làm tốt. Tổng thu nhập của nhân viên tư vấn Spa trong một tháng có thể lên đến chục triệu.

Không yêu cầu trình độ cao

Với những nhân viên tư vấn Spa thì chỉ cần họ có khả năng ăn nói lưu loát, khả năng trình bày và thuyết phục tốt là đã có thể đảm nhận vị trí này. Ngoài ra chỉ cần có bằng 12 là đã có thể được tuyển mà không cần trình độ đại học cao đẳng

Cơ hội thăng tiến

Chỉ cần làm tốt các công việc của 1 nhân viên tư vấn Spa bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên cấp cao hoặc quản lý trong hệ thống Spa nhanh chóng. Cơ hội thăng tiến rất lớn nếu bạn làm tốt vai trò của mình.

Trên đây là mô tả công việc nhân viên tư vấn Spa cho những ai mong muốn được làm vị trí này. Có thể thấy đây là một ngành nghề rất hấp dẫn cho các bạn trẻ hiện nay. Nếu cảm thấy bạn thân đủ điều kiện và phù hợp với công việc này thì các bạn nên thử sức với nó nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan