banner thang 1
chương trình tháng 12

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa – những thông tin cần biết


Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa là văn bản pháp lý có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ quyền lợi giữa hai bên ký kết. Bên cạnh đó, khi có hợp đồng sẽ chứng tỏ được mức độ uy tín, chuyên nghiệp và tạo dựng lòng tin của trung tâm dạy nghề đối với học viên đăng ký. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về mẫu hợp đồng đào tạo spa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa là văn bản pháp lý gì?

Trước khi bàn về hợp đồng đào tạo nghề spa thì chúng ta cần hiểu hợp đồng đào tạo nghề nói chung là gì. Thông thường, hợp đồng đào tạo nghề tại công ty, doanh nghiệp chính là văn bản nêu rõ sự thoả thuận giữa bên đăng ký đào tạo nghề và bên tiến hành đào tạo.

Mẫu hợp đồng đào tạo spa là văn bản pháp lý mang tính bắt buộc
Mẫu hợp đồng đào tạo spa là văn bản pháp lý mang tính bắt buộc

Bộ Luật lao động cũng đã quy định rõ là khi tiến hành đào tạo nghề thì công ty, doanh nghiệp hay các trung tâm đào tạo nghề phải tiến hành ký kết mẫu hợp đồng đào tạo nghề. Đây chính là văn bản pháp lý bắt buộc để hai bên cùng thực hiện tốt công việc.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu mẫu hợp đồng đào tạo spa chính là một văn bản giữa hai bên A và bên B. Văn bản này sẽ ghi lại những thỏa thuận và nội dung đã được hai bên thống nhất. Khi mọi thỏa thuận đều có mẫu hợp đồng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi giữa các bên, tránh những sai phạm.

Hướng dẫn sử dụng mẫu hợp đồng đào tạo nghề Spa

Để làm được một mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa hoàn chỉnh, bảo vệ cho những vấn đề pháp lý sau này thì khi tiến hành làm hợp đồng cần chú ý về những thông tin đưa ra. Thông thường, mẫu hợp đồng chuẩn nhất sẽ phải có đầy đủ những thông tin sau:

 • Nơi ký kết, ngày, tháng, năm tham gia ký kết hợp đồng (ở mục “…, ngày…, tháng…, năm…”)
 • Số hiệu hợp đồng, để biết số hiệu hợp đồng là gì thì bạn có thể căn cứ vào số liệu nội bộ hoặc ký hiệu về thời gian (mục “số:………/HĐTPTN-………”)
 • Cần dẫn theo văn bản pháp luật như Bộ Luật, Nghị định, Quyết định, Thông tư,… (ở mục “Căn cứ…..”
 • Cung cấp thông tin giữa các bên tham gia ký kết hợp đồng, bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, liên hệ, vị trí, chức vụ, thông tin nhân thân, mã số thuế, số CMND/CCCD (ở mục “các bên A và bên B”)
 • Những điều khoản dự thảo bổ sung trong mẫu hợp đồng (ở mục “…tại mỗi điều khoản)
 • Nội dung bên trong hợp đồng cũng cần chú ý những điều khoản sau, bao gồm: Đối tượng hợp đồng, thời gian thực hiện, thanh toán, quyền và nghĩa vụ giữa các bên, chấm dứt hợp đồng, vi phạm, bồi thường và cam kết thực hiện. Tuy nhiên, việc bổ sung các điều khoản còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bối cảnh và từng loại hợp đồng.
 • Phần ký tên giữa các bên tham gia ký kết mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa ở cuối văn bản (mục “đại diện bên A và B ký và ghi rõ họ tên)
 • Bản hợp đồng này có thể tự viết tay hoặc đánh máy, nên công chứng.
Khi làm hợp đồng cần chú ý các điều khoản và thông tin
Khi làm hợp đồng cần chú ý các điều khoản và thông tin

Quy định về hợp đồng đào tạo nghề spa giữa các bên

Khi làm mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa thì các bạn cũng nên có một số lưu ý khác. Theo quy định của pháp luật về bên tiến hành đào tạo cũng như bên đào tạo sẽ phải lưu ý những điều sau:

 • Hai bên là bên A và bên B thực hiện việc ký kết hợp đồng đào tạo nghề spa hay bất cứ nghề gì trong trường hợp người tham gia học nghề sẽ được đào tạo để nâng cao trình độ, kỹ năng nghề
 • Khi làm hợp đồng nên tiến hành làm 2 đến 3 bản, mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở pháp lý;
 • Các thông tin cung cấp trong hợp đồng phải đảm bảo chính xác. Tốt hơn hết, khi tiến hành làm hợp đồng thì giữa hai bên cần đọc lại để xem chính xác hay chưa, nếu có sai sót thì sửa chữa kịp thời để bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất;
 • Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa bắt buộc phải có những nội dung chủ yếu như: nghề đào tạo, địa điểm, thời gian cũng như tiền lương trong thời gian đào tạo; Thời hạn cam kết làm việc sau khi được đào tạo; Chi phí đào tạo và trách nhiệm hoàn trả chi phí; trách nhiệm của bên học nghề; trách nhiệm của bên đào tạo)
Làm hợp đồng đào tạo spa cần chú ý ghi rõ thông tin
Làm hợp đồng đào tạo spa cần chú ý ghi rõ thông tin

Có một vấn đề bạn cần lưu ý nhất khi tiến hành ký kết hợp đồng đó chính là chi phí đào tạo. Chi phí này sẽ do người tham gia đào tạo đóng cho bên đào tạo bao gồm những khoản chi mà có chứng từ hợp lệ (chi phí trả cho người dạy nghề, chi phí về tài liệu học tập, máy móc, trang thiết bị, đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp).

Hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi giữa các bên
Hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi giữa các bên

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký học nghề spa thì những chia sẻ về mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa hy vọng sẽ giúp ích cho bản. Khi làm bất cứ giấy tờ gì liên quan đến quyền lợi của bản thân thì bạn nên có sự cẩn trọng, kiểm tra lại để đảm bảo chính xác. Có như vậy, quyền lợi của bản thân mới được bảo vệ.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan