Làm mặt nạ tinh bột nghệ trắng da như thế nào cho chuẩn

Từ lâu, chúng ta đã biết cách sử dụng nghệ trong làm đẹp, điều trị các vấn đề về da, đặc biệt khi nghệ được điều chế thành tinh bột nghệ, được sử dụng làm các loại mặt nạ tinh bột nghệ trắng da, trị mụn, trở thành một nguyên liệu chăm sóc da có nguồn gốc từ thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả.

Vậy để làm mặt nạ tinh bột nghệ trắng da như thế nào cho chuẩn nhất, phát huy tác dụng tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xác định đối tượng nào nên dùng mặt nạ tinh bột nghệ trắng da?

Chúng ta cần phải hiểu rằng, bất cứ loại nguyên liệu làm đẹp, dù từ thiên nhiên thì cũng sẽ có một vài trường hợp da sẽ không phù hợp gây ra một số tác dụng không mong muốn, dùng mặt nạ tinh bột nghệ trắng da cũng vậy, chúng ta cũng cần tìm hiểu xem đối tượng nào nên dùng và đối tượng nào không nên dùng.

Đối với mặt nạ tinh bột nghệ trắng da, phương pháp làm đẹp này sẽ phù hợp với những đối tượng như:

• Da bị sạm nám, xỉn màu, thiếu sức sống
  • Da có sẹo thâm do mụn
  • Phụ nữ bị rạn da sau sinh và bị sạm nám do thay đổi tiết tố trong quá trình mang thai.
  • Những ai có nhu cầu sở hữu làn da sáng hồng, áp dụng cho các loại da như da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm hay da mụn đều phù hợp
Bất cứ ai có nhu cầu làm trắng da đều có thể sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ

Đồng thời, theo nhiều nghiên cứu về thành phần cũng như lấy ý kiến từ những người đã từng sử dụng qua phương pháp làm mặt nạ tinh bột nghệ trắng da này thì hầu như làn da nào cũng phù hợp, tuy nhiên có một vài trường hợp sau khi đắp mặt nạ thì xuất hiện các vấn đề như da nổi mụn.

Đó là do bạn sử dụng chưa đúng cách khiến da bị bí, nóng gây ra mụn. Còn cách sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ trắng da như thế nào thì chúng ta tiếp tục theo dõi các công thức làm mặt nạ tinh bột nghệ trắng da dưới đây nhé.

Những công thức làm mặt nạ tinh bột nghệ trắng da và cách dùng “chuẩn” nhất.

Những công thức dưới đây đều sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên khác rất dễ kiếm, làm tăng tác dụng dưỡng da cho mặt nạ tinh bột nghệ, một số loại mặt nạ tinh bột nghệ trắng da có thể kể đến như:

Mặt nạ tinh bột nghệ trắng da kết hợp với mật ong và bột mì

Mật ong thì vốn là “thần dược” cho sức khỏe và làn da, nó có tác dụng dưỡng ẩm, dưỡng trắng, ngừa oxy hóa chống lão hóa, thường được sử dụng kết hợp với tinh bột nghệ để “nhân đôi” tác dụng dưỡng da. Thêm một chút bột mì với tác dụng dưỡng trắng, dưỡng ẩm thì làn da của bạn sẽ nhanh chóng trắng hồng nhờ loại mặt nạ này thôi.

Bột mì cũng có tác dụng dưỡng trắng, sử dụng cùng tinh bột nghệ và mật ong sẽ làm tăng hiệu quả

Cách làm như sau:

• Trộn đều 3 nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:1:1 (1 thìa tinh bột nghệ + 1 thìa mật ong + 1 thìa bột mì) cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Thoa đều khắp mặt tạo thành lớp mặt nạ trên da.
  • Thư giãn trong khoảng 10 – 15 phút để dưỡng chất thấm sâu vào da.
  • Rửa sạch lại với nước

Với công thức mặt nạ tinh bột nghệ trắng da này, bạn có thể áp dụng 3 lần/tuần để đạt hiệu quả làm trắng tốt nhất mà không làm ảnh hưởng tới da nhé.

Mặt nạ tinh bột nghệ trắng da kết hợp với chanh

Lượng vitamin C dồi dào có trong quả chanh là thành phần làm trắng cực tốt, đồng thời, nước cốt chanh còn có khả năng làm se khít lỗ chân lông, giảm dầu nhờn trên da mặt nên loại mặt nạ tinh bột nghệ trắng da kết hợp với chanh này sẽ phù hợp với những nàng có làn da dầu dễ bị mụn.

Chanh có nhiều vitamin C, đặc biệt hiệu quả trong việc làm trắng da

Cách thực hiện như sau:

• Trộn đều 2 nguyên liệu bao gồm chanh và tinh bột nghệ theo tỉ lệ 1-2 (1 thìa tinh bột nghệ + 2 thìa nước cốt chanh tươi) đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Thoa đều hỗn hợp lên da
  • Nghỉ ngơi thư giãn trong vòng 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước

Sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ trắng da với chanh này, bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm nhẹ để cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời thực hiện các bước chăm sóc da như bình thường.

Vì chanh có chứa acid mang tính bào mòn, vì vậy bạn không nên quá lạm dụng, tốt nhất chỉ nên đắp mặt nạ này nhiều nhất 2 lần/ tuần và phải chống nắng thật kỹ càng khi ra ngoài để tránh da bị bắt nắng nhé.

Mặt nạ tinh bột nghệ với sữa chua hoặc sữa tươi không đường

Cả sữa tươi và sữa chua không đường đều có tác dụng dưỡng ẩm, dưỡng trắng da, vì vậy khi kết hợp với tinh bột nghệ đều sẽ đem lại hiệu quả dưỡng trắng nhân đôi, giúp bạn sở hữu làn da không chỉ sáng hồng, mà còn mịn màng nhờ được chăm sóc và dưỡng ẩm nữa đó.

Mặt nạ tinh bột nghệ với sữa tươi hoặc sữa chua không đường sẽ giúp tăng hiệu quả làm sáng da, đồng thời dưỡng ẩm cho da

Ngoài ra, trong sữa chua có chứa các acid lactic hạn chế sự phát triển của sắc tố melanin, làm đều màu da, se khít lỗ chân lông, rất thích hợp với những làn da khô, lỗ chân lông to và thiếu ẩm.

Cách làm như sau:

• Trộn đều các nguyên liệu: sữa chua + tinh bột nghệ thì trộn theo tỉ lệ 1:1, sữa tươi + tinh bột nghệ thì bạn trộn theo tỉ lệ 2:1 nhé.
  • Thoa đều hỗn hợp đã được trộn đều lên trên da mặt
  • Nghỉ ngơi thư giãn trong vòng 15-20 phút
  • Rửa sạch mặt với nước

Mặt nạ tinh bột nghệ này có tác dụng dưỡng trắng, dưỡng ẩm rất tốt nên bạn có thể sử dụng khoảng 3 lần/tuần nhé.

Tinh bột nghệ rất có hiệu quả trong việc dưỡng trắng và làm đẹp, vậy nên trong chu trình skincare buổi tối của mình, bạn hãy thêm bước đắp mặt nạ tinh bột nghệ trắng da để dưỡng da trắng hồng, mịn màng một cách thật an toàn và hiệu quả nhé.

Mospa chúc bạn thành công!