Lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà liệu có an toàn và hiệu quả?

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ làm đẹp, hóa mỹ phẩm đã ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ chuyên điều trị sẹo rỗ. Nổi bật nhất là phương pháp lăn kim, được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm tới bởi tính hiệu quả cao của nó. Ngoài thực hiện tại cơ sở làm đẹp thì lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà cũng là một lựa chọn.

Vậy, lăn kim tại nhà có hiệu quả không? Có an toàn không hay có hại cho da? Làm thế nào để điều trị sẹo rỗ bằng cách lăn kim tại nhà đúng cách, an toàn và hiệu quả? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Tác dụng của phương pháp lăn kim

Trước khi đến với hướng dẫn lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà, hãy cùng điểm qua một số tác dụng nổi bật của phương pháp này nhé!

• Là cứu tinh cho da sẹo, da thâm mụn,… đặc biệt là da bị sẹo rỗ, sẹo lõm nặng, sẹo lâu năm,… khắc phục những vấn đề sẹo trên da lên đến 80%.
  • Giúp đẩy nhân mụn lên trên, điều trị mụn hiệu quả, thậm chỉ khi kết hợp với những phương pháp khác còn có thể ngăn ngừa mụn quay trở lại.
  • Trị thâm, nám và tàn nhang vô cùng hiệu quả, loại bỏ sắc tố melanin, kích thích tăng sinh collagen cho da, giúp làn da mờ nám tàn nhang ngay trong vài lần điều trị đầu tiên.
  • Cải thiện vết nhăn, vết chân chim, làm mờ cả những nếp nhăn nhỏ ở khóe miệng hay khóe mắt. Đặc biệt khi kết hợp với serum cấp ẩm cho da thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp đôi, giúp da lúc nào cũng căng bóng mịn màng.
  • Chăm sóc da khỏe từ sâu bên trong, loại bỏ tất cả tế bào chết, lớp sừng già cỗi gây cản trở sự tái tạo của da.

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Chọn dụng cụ và sản phẩm hỗ trợ lăn kim chuẩn y khoa

Dụng cụ lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà rất quan trọng

Để thực hiện phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là cây lăn kim và sản phẩm chăm sóc da dùng trong quá trình lăn kim, trong đó kim lăn là dụng cụ quan trọng, quyết định 70% hiệu quả của phương pháp này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại kim lăn kém chất lượng nên bạn hãy tìm mua dụng cụ tại các trung tâm Y tế – Da liễu uy tín và đã được Bộ Y tế cấp phép.

Hiện nay trên thị trường có hai loại kim lăn đó là:

• Loại 1: kim lăn truyền thống với một đầu là kim lăn và một đầu là tay cầm. Nên lựa chọn những sản phẩm có đầu lăn kim tách rời được với tay cầm, dễ dàng thay đổi kích thước của kim lăn.
  • Loại 2: bút lăn kim bằng điện có chế độ điều chỉnh kim lăn từ siêu nhỏ đến kích cỡ 2mm, và có giá thành đắt hơn.

Khi lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà, bạn chỉ nên sử dụng dụng cụ lăn kim có kích thước kim rất nhỏ từ 0.1mm đến 1mm, vì khi sử dụng kim kích thước này là an toàn nhất và bạn sẽ không cần phải ủ tê trước, không gây chảy máu mà vẫn đạt hiệu quả tốt cho da.

Sản phẩm dùng trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà sẽ giúp hỗ trợ phương pháp có hiệu quả hơn

Ngoài dụng cụ lăn kim ra, bạn cũng cần có sản phẩm kết hợp đưa vào da trong quá trình lăn kim, để hỗ trợ để kích thích quá trình tái tạo da, giúp phương pháp có hiệu quả hơn. Hãy tham khảo một số sản phẩm như tế bào gốc Eldas dạng ống, tế bào gốc Genie DNA, serum dưỡng ẩm và tái tạo da Vital WH,… vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ tái tạo da, giúp da khỏe mạnh.

Lưu ý, bạn nên tìm mua sản phẩm ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh hậu quả khó lường khi sử dụng nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn cách tự lăn kim tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ

• Dung dịch oxy già, cồn y tế hoặc bàn chải đánh răng chưa qua sử dụng để vệ sinh đầu kim lăn.
  • Thuốc tê (nếu sử dụng đầu kim lăn có kích thước lớn từ 2mm).
  • Sản phẩm hỗ trợ lăn kim, bổ sung dưỡng chất cho da.
  • Thuốc đỏ, nước muối sinh lý để sát khuẩn, đảm bảo vô trùng trong quá trình lăn kim.
  • Găng tay Y tế, nước rửa tay sát khuẩn.

Quy trình lăn kim tại nhà

Quy trình lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Bước 1: Tiến hành tẩy trang, rửa mặt thật sạch.

Bước 2: Ủ tê (nếu sử dụng kim lăn có kích thước từ 2mm). Lấy một lượng thuốc tê vừa đủ, thoa lên khắp da, ủ lại bằng màng bọc thực phẩm và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Sát trùng da bằng các sản phẩm chuyên dụng, sau đó rửa sạch mặt bằng nước muối sinh lý, để da thật khô chuẩn bị lăn kim.

Bước 4: Thoa sản phẩm dưỡng chất hỗ trợ cho quá trình lăn kim đều lên da mặt.

Bước 5: Tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà.

Bước 6: Chăm sóc da sau khi lăn kim, chườm đá để giảm sưng, đỏ, rửa lại mặt bằng nước muối sinh lý để sát trùng da.

Những lưu ý khi lăn kim tại nhà

Trước khi lăn kim

• Tìm hiểu kĩ về phương pháp lăn kim và các sản phẩm dùng để lăn kim.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.
  • Tuyệt đối không lăn kim trong điều kiện không được vô trùng.
  • Khi da đang bị mụn bọc, mụn trứng cá, mụn mủ thì cần điều trị mụn trước khi lăn kim tránh tình trạng mụn lây lan ra các vùng da khác.

Trong khi lăn kim

• Trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà cần sử dụng lực vừa phải, không lăn quá mạnh cũng không nên lăn quá nhẹ.
  • Nên tiến hành lăn kim vào buổi tối để đảm bảo sau khi lăn kim, làn da được nghỉ ngơi và có thời gian hồi phục tốt nhất.
  • Cần đảm bảo quá trình lăn kim được tiến hành trong điều kiện vô trùng.
Những lưu ý trong thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Các trường hợp chống chỉ định lăn kim

• Cơ địa sẹo lồi.
  • Máu không đông.
  • Da đang bị mụn bọc, mụn viêm, mụn mủ.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những tác dụng của phương pháp lăn kim cũng như quy trình thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà. Tuy bạn vẫn có thể lăn kim tại nhà nhưng cần tìm hiểu kỹ và nghiêm ngặt tuân thủ quy trình vô trùng, tiến hành đúng phương pháp mới có hiệu quả tốt nhất cho da. Nhưng nếu bạn còn chưa tìm hiểu kĩ hay cần tư vấn thì tốt nhất bạn nên đến những trung tâm chăm sóc da, bệnh viện da liễu uy tín thực hiện phương pháp này. Chúc bạn thành công và xinh đẹp!