Khối D90 gồm những môn nào? D90 nên học ngành gì?

D90 là một tổ hợp các môn được mở rộng từ khối D truyền thống. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều các bạn học sinh chưa biết khối D90 gồm những môn nào và có các ngành gì. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khối này cũng như các lưu ý để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tuyển sinh.

Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 hiện nay theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ bao gồm 3 môn là Toán, Anh Văn và môn Khoa học Tự Nhiên. Có thể thấy đây là sự kết hợp giữa hai khối truyền thống trước đây là D và A. Lựa chọn khối D90 thường phụ hợp cho các thí sinh chuyên về tự nhiên thay vì xã hội. Ngành tuyển sinh của khối này cũng rất đa dạng, nhiều trường xét tuyển nên nếu vẫn còn băn khoăn lo lắng mọi người có thể yên tâm lựa chọn.

Khối thi D90 được nhiều thí sinh quan tâm

Điểm chuẩn của khối D90

Điểm xét tuyển khối D90 được tính dựa trên Khối D90 bao gồm nhiều trường tuyển sinh với nhiều ngành khác nhau. Và tùy mỗi ngành điểm chuẩn cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó để nói về điểm chuẩn chính xác của khối D90 là rất khó. Để có sự chuẩn bị tốt hơn mọi người nên chọn trường, chọn ngành mà mình muốn học sau đó tham khảo điểm chuẩn của các năm gần nhất. Như vậy sẽ có sự đánh giá đúng năng lực, tránh hồ sơ không được trúng tuyển.

Những nhóm ngành tuyển sinh khối D90

Song song với câu hỏi khối D90 gồm những môn nào nhiều người cũng thắc mắc về các ngành học mà mình có thể lựa chọn. Nhìn chung khối D90 có số ngành tuyển sinh là rất lớn. Trong đó được các trường tuyển dụng phổ biến hàng năm có thể kể đến các nhóm sau:

Nhóm ngành kinh tế

Rất nhiều trường tuyển sinh khối D90 cho các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Điều này rất phù hợp với các thí sinh học chuyên tự nhiên và muốn tương lai làm việc về kinh tế, tài chính. Lựa chọn nhóm ngành này đặc biệt mang đến nhiều cơ hội việc làm cũng như mức lương lý tưởng trong tương lai.

Một số ngành thuộc nhóm kinh tế tuyển sinh khối D90 như:

• Quản trị kinh doanh.
  • Thương mại quốc tế.
  • Quan hệ quốc tế.
  • Tài chính ngân hàng.
  • Kế toán.
  • Thương mại điện tử.
  • Kinh doanh quốc tế.
  • Quản trị khách sạn.
  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Nhiều ngành kinh tế tuyển sinh khối D90

Nhóm ngành ngôn ngữ

Với việc bao gồm môn tiếng Anh nên cũng có nhiều ngành về ngôn ngữ tuyển sinh khối D90. Nhóm ngành ngôn ngữ được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn vì cơ hội việc làm cao. Mọi người không chỉ dễ dàng tìm được việc làm mà mức thu nhập cũng ổn định hơn so với nhiều các nhóm ngành khác hiện nay.

Một số ngành thuộc nhóm ngôn ngữ có xét tuyển khối D90 như:

• Ngôn ngữ Anh.
  • Ngôn ngữ Pháp.
  • Ngôn ngữ Nga.
  • Ngôn ngữ Hàn Quốc.
  • Ngôn ngữ Trung Quốc.
  • Ngôn ngữ Nhật Bản.
  • Ngôn ngữ học.
  • Đông phương học.

Nhóm ngành ngôn ngữ đa dạng

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Một trong những nhóm ngành tuyển sinh khối D90 nổi tiếng đó là công nghệ thông tin. Học về công nghệ thông tin hiện nay có thể nói đang là xu hướng, cơ hội việc làm trong tương lai là rất cao. Trong giai đoạn khoa học kỹ thuật ngày càng được chú trọng, đội ngũ các kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính có vô số cơ hội phát triển, thu nhập luôn ở mức cao.

Một số ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin mà mọi người có thể tham khảo như:

• Khoa học máy tính.
  • Công nghệ thông tin.
  • Kỹ thuật máy tính.
  • Khoa học dữ liệu.
  • Kỹ thuật phần mềm.

Nhóm ngành công nghệ thông tin với nhiều cơ hội phát triển

Nhóm ngành sư phạm

Ngoài ra lựa chọn khối D90 mọi người còn có thể nộp hồ sơ vào nhóm ngành sư phạm. Học sư phạm hiện nay được nhiều các chính sách hỗ trợ khác nhau. Song song đó nếu biết tận dụng tốt các cơ hội cũng không phải lo về vấn đề thu nhập sau khi ra trường.

Một số ngành thuộc nhóm sư phạm tuyển sinh khối D90 như:

• Sư phạm Toán.
  • Sư phạm Anh văn.
  • Giáo dục tiểu học.
  • Giáo dục mầm non.
  • Sư phạm tiếng Trung.

Khối D90 có thể ứng tuyển ngành sư phạm

Các trường đào tạo khối D90

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối D90. Một số trường danh tiếng mà các thí sinh có thể tham khảo lựa chọn như:

• Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
  • Đại học Ngân hàng.
  • Học viện Kỹ thuật Mật mã.
  • Đại học Thành Đô.
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
  • Đại học Đà Nẵng.
  • Đại học Đà Lạt.
  • Đại học Duy Tân.
  • Đại học KHTN (ĐHQG TPHCM).
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
  • Đại học Sài Gòn.

Bài viết vừa giải đáp cho mọi người vấn đề khối D90 gồm những môn nào cũng như các ngành, các trường tuyển sinh lý tưởng. Nếu muốn thi khối này ngay từ bây giờ cần có sự đầu tư kỹ cho các môn Toán, Anh văn và KHTN. Hy vọng mọi người sẽ thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp đến.