banner thang 1
chương trình tháng 12

Có nên học spa chăm sóc da mặt chuyên sâu? Học spa chăm sóc da mặt ở đâu tốt?


Học spa chăm sóc da mặt đang là định hướng của rất nhiều vị phụ huynh và các bạn trẻ, bởi lẽ không thể phủ nhận được ngành nghề này có tiềm lực khách hàng cực kỳ lớn, thu nhập tốt và công việc cực kỳ ổn định. Thế nhưng, đó là bề nổi mà chúng ta thấy được, đằng sau đó là bề chìm đáng quan tâm. Vậy có nên học nghề này không? Bài viết dưới đây, Mở spa sẽ giúp bạn làm rõ câu trả lời.

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn nghề spa chăm sóc da mặt
Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn nghề spa chăm sóc da mặt

Có nên học spa chăm sóc da mặt chuyên sâu?

Nhắc đến mặt chìm của nghề học spa chăm sóc da mặt đó có thể là những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp phải khi tham gia khóa học cũng như lúc hành nghề. Đây cũng chính là lý do khiến bạn lăn tăn liệu có nên học spa chăm sóc da mặt hay không. Và câu trả lời cho thắc mắc này sẽ không cố định, vì nó phụ thuộc và suy nghĩ của từng người.

Học nghề chăm sóc da mặt khó, khó khi bạn không cố gắng và không có định hướng nhất định với nghề. Đã có rất nhiều học viên bỏ cuộc và chán nản khi không thể vượt qua khó khăn. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người hoàn thành khóa học rất tốt, tay nghề vững, ra nghề tự tin với kỹ thuật của mình.

Nghề spa có thu nhập cao, công việc ổn định, cơ hội việc làm lớn, độ thăng tiến cũng cao, có rất nhiều người đã khẳng định được điều này. Thế như, cũng như khi đi học, khi đi làm bạn cũng sẽ gặp rất nhiều thử thách, trở ngại. Nếu không kiên cường, nhẫn nại vượt qua, bạn sẽ không thể thành công được.

Nếu được đưa ra lời khuyên về vấn đề có nên học spa chăm sóc da mặt không, thì câu trả lời chắc chắn là có. Bởi vì lựa chọn này rất tiềm năng. Tuy nhiên, liệu bạn có thành công với nghề hay không thì còn tùy thuộc vào chính bạn.

Spa là là ngành nghề tiềm năng
Spa là là ngành nghề tiềm năng

Khóa học spa chăm sóc da mặt chuyên sâu gồm những gì?

Trong khóa học chăm sóc da mặt chuyên sâu, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng tay nghề từ cơ bản đến nâng cao. Song song đó, những điều liên quan đến hành nghề, điều nên và không nên cũng được cập nhật liên tục. Cụ thể chương trình học sẽ bao gồm:

Thông tin về ngành spa

Trong phần học này, học viên sẽ được làm hiểu về khái niệm spa, những điều cần biết về nghề, những kiến thức đúng về lĩnh vực spa.

Bên cạnh đó, học viên còn được học về thái độ, văn hóa của một kỹ thuật viên chăm sóc da mặt và điều nên, không nên làm trong nghề. Đây chính là những tiền đồ giúp bạn dễ dàng học những kiến thức chuyên môn về sau.

Kiến thức về da

Kiến thức về da sẽ bao gồm: phân loại da, tình trạng của da, phác đồ điều trị da, các cách giải quyết tình trạng của da, cách tư vấn cho khách hàng. Kiến thức này nhất định phải nắm vững vì sẽ liên quan trực tiếp đến các liệu trình mà bạn sẽ thực hiện cho khách hàng.

Các kiến thức về da cần được nắm vững
Các kiến thức về da cần được nắm vững

Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm

Trong quá trình điều trị, chúng ta phải biết được các mỹ phẩm, mỹ phẩm sử dụng cho từng loại da, mỹ phẩm có thành phần nên và không nên dùng cho các loại da khác nhau, …. Với phần này, học viên sẽ có kiến thức về thành phần – chức năng – lưu ý khi sử dụng.

Liệu trình các bước chăm sóc da mặt – thư giãn

Chăm sóc da mặt – thư giãn là dịch vụ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đặc biệt là dân văn phòng. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các spa đều có loại hình dịch vụ này. Để khách hàng yêu thích và đánh giá cao, kỹ thuật viên sẽ phải chuyên nghiệp và kỹ thuật điêu luyện. Quá trình học chính là cách để bạn rèn luyện và củng cố tay nghề của mình.

Kỹ thuật massage da mặt

Kỹ thuật massage da mặt sẽ hỗ trợ cho liệu trình chăm sóc da mặt. Phần học này cực kỳ quan trọng. Học viên sẽ được học về các huyệt đạo trên mặt, và các bài thực hành ấn huyệt, massage nhằm mục đích giúp da chống lão hóa, nâng cơ, căng da mặt, da mặt chắc khỏe và đặt biệt là được thư giãn toàn diện.

Massage da mặt là bài học quan trọng
Massage da mặt là bài học quan trọng

Phác đồ liệu trình cho tình loại bệnh da

Bài học này sẽ cung cấp kiến thức để học viên chẩn đoán tình trạng da, sau đó phát đồ điều trị da một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy móc

Việc nắm các kỹ thuật và quy trình sử dụng máy móc trong điều trị, chăm sóc da mặt sẽ giúp bạn nâng cao liệu trình điều trị của mình. Hiện nay, các loại máy điều trị da rất nhiều, do đó hãy liên tục nâng cấp kiến thức của mình và áp dụng một cách thông minh vào ngành nghề spa, chăm sóc da.

Tư vấn, xử lý vấn đề

Đây là phần học khá thú vị. Sau khi kết thúc chăm sóc da mặt, spa, kỹ thuật viên cần tư vấn khách hàng hoặc có thể tư vấn sau khi khám da. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học về cách xử lý các vấn đề phát sinh với khách hàng. Việc xử lý khôn ngoan sẽ giúp bạn lấy được lòng khách hàng và khách hàng quay lại tìm bạn trong những lần tới.

Kỹ thuật viên phải có kỹ năng tư vấn khách hàng
Kỹ thuật viên phải có kỹ năng tư vấn khách hàng

Tiêu chí đánh giá khóa học spa chăm sóc da mặt tốt

Để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, việc tìm ra địa chỉ học chăm sóc da mặt uy tín là rất cần thiết. Hiểu được điều này, dưới đây là những tiêu chí đánh giá cơ sở đào tạo, dựa vào đó bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

 • Đơn vị đào tạo phải có tên tuổi, được nhiều người biết đến với các đánh giá tốt
 • Chương trình học rõ ràng, cụ thể, tư vấn sao, học như vậy.
 • Luôn hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học
 • Thiết bị máy móc, công nghệ, cơ sở vật chất được đầu tư
 • Cơ hội thực hành trên 80%, chương trình học đổi mới, cập nhật xu hướng làm đẹp mới.

Đơn vị đào tạo được đánh giá cao

Một trong những tiêu chí đầu tiên để quyết định lựa chọn đơn vị dạy học spa chăm sóc da đó chính là sự uy tín và được đánh giá cao. Thật không khó để bạn tìm ra những lời đánh giá chân thật từ các học viên đã học trước đó thông quan mạng xã hội, diễn đàn. Tuy nhiên, hãy có sự chọn lọc khi đọc, bởi lẽ đôi lúc một số lời đánh giá sẽ đến từ các đối thủ, nhằm mục đích bôi xấu sự uy tín và chất lượng của đơn vị mà bạn đang tìm hiểu.

Đơn vị dạy nghề phải được đánh giá cao
Đơn vị dạy nghề phải được đánh giá cao

Chương trình học rõ ràng, cụ thể

Một địa chỉ dạy nghề tốt là nơi không che chương trình học của mình. Bạn nên được tư vấn trước khi quyết định, hãy hỏi rõ về chương trình học, nhưng kiến thức mà bạn sẽ được tiếp cận, thời gian học như thế nào, được học những kỹ năng ra sao, cam kết cứng tay nghề hay không, …. hãy nghe tư vấn và mọi sự cam kết đều phải được thể hiện trên giấy tờ (được gọi là hợp đồng học).

Luôn hỗ trợ học viên

Đơn vị đào tạo uy tín phải có trách nhiệm hỗ trợ học viên trong suốt quá trình dạy. Đây là yếu tố bạn nhất định phải lưu ý và quan tâm. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về chính sách, quyền lợi dành riêng cho học viên. Những đơn vị làm sáng tỏ điều này, và có chính sách hợp lý, hãy ưu tiên nằm đầu danh sách lựa chọn của bạn.

Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng tốt

Học spa chăm sóc da cần môi trường học tập chuẩn spa, chuẩn y tế. Vậy nên đừng bỏ qua yếu tố này. Bạn nên lựa chọn các đơn vị đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất. Và đặc biệt hãy ưu tiên các đơn vị có hệ thống máy móc hiện đại, các phương pháp điều trị da tân tiến trên thế giới.

Cơ sở vật chất phải đúng chuẩn spa
Cơ sở vật chất phải đúng chuẩn spa

Được thực hành nhiều

Thực hành nhiều sẽ giúp học viên nhanh cứng tay nghề, tự tin hơn vào bản thân sau khi ra trường. Vậy nên, hãy lựa chọn những đơn vị đào tạo cam kết về thời gian thực hành trên 80%. Song song đó, nếu đã quyết định, mọi cam kết phải có trên hợp đồng ký giữa 2 bên.

Khi tham gia khóa học spa chăm sóc da mặt cần lưu ý điều gì?

Để có một khóa học spa chăm sóc da chất lượng, hiệu quả, tay nghề được đảm bảo, ra trường tự tin làm việc ở bất kỳ nơi đâu, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xác định định hướng của bản thân thật kỹ, có mục tiêu.
 • Cố gắng đạt được mục tiêu của mình trong định hướng học nghề spa.
 • Sau khi lựa chọn địa chỉ học tập, hãy học hết mình và thường xuyên luyện tập trong quá trình học.
 • Luôn theo sát bài học, hỏi giảng viên nếu thắc mắc hoặc chưa nắm được bài.
 • Nỗ lực, kiên trì đến cùng.
 • Có tinh thần tự học để nâng cao bản thân.
 • Liên tục học các kiến thức mới, tìm tòi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.
Học viên phải nỗ lực với định hướng của mình
Học viên phải nỗ lực với định hướng của mình

Khóa học spa chăm sóc da mặt tại Seoul Academy

Đáp ứng mọi tiêu chí đánh giá của đơn vị dạy học spa chăm sóc da chất lượng, Seoul Academy tự hào là trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu hiện nay. Để đạt được vị trí này, Seoul Academy đã và đang liên tục cố gắng, đáp ứng mọi nhu cầu học nghề spa nói riêng và nghề làm đẹp nói chung.

Với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc được đổi mới và nhập khẩu liên tục từ các nước là cái nôi làm đẹp thế giới như: Pháp, Anh, Hàn, Nhật Bản, …. Seoul Academy chính là đơn vị đi đầu trong sự tiếp cận với công nghệ thẩm mỹ toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, nơi đây còn là nơi tập trung của các giảng viên là chuyên gia, kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao, biết cách giảng dạy và luôn đổi mới phương pháp để giúp học viên hứng thú hơn trong giờ học, cũng như nắm được bài một cách nhanh nhất.

Với phương châm “tận tâm, tận tình, không giấu nghề”, giảng viên luôn theo sát học viên và hỗ trợ học viên hết mình với mục tiêu đào tạo ra kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề giỏi nhất.

Seoul Academy - đơn vị dạy nghề spa uy tín nhất hiện nay
Seoul Academy – đơn vị dạy nghề spa uy tín nhất hiện nay

Hiện tại Seoul Academy có hơn 55 chi nhánh trên toàn quốc đào tạo ngành spa, chăm sóc da. Đến với các khóa học tại Seoul Academy bạn sẽ được trải nghiệm các giờ học hoàn hảo, tuyệt vời nhất. Hãy tham khảo và liên hệ với nhà trường qua hotline 1800 0084 để biết thêm chi tiết.

Trên đây là những thông tin liên quan đến học spa chăm sóc da. Đây là khóa học tiềm năng và có thể thay đổi tương lai của bạn chỉ với 1 quyết định. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và cần thiết. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan