banner thang 1
chương trình tháng 12

Học phí học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Có nên chọn khóa học chăm sóc da giá rẻ?


Học spa chăm sóc da là một khoá học cơ bản mà bất cứ ai muốn theo nghề spa đều phải trải qua khi muốn học nâng cao hơn, tuy nhiên, chỉ cần học chăm sóc da chuyên sâu là bạn cũng đã có thể ra nghề và kiếm được việc làm. Thời gian học ngắn, ra nghề nhanh, những yếu tố này đã khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn học spa chăm sóc da, cũng như quan tâm đến việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền.

Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về mức chi phí khi học spa chăm sóc da, cũng như định hướng rõ ràng hơn trong việc có hay không việc nên học học chăm sóc da giá rẻ.

Học phí học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền?

Chúng ta không có mức chi phí cụ thể cho một khoá học spa chăm sóc da, bởi mức học phí còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, với câu hỏi học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền thì chỉ có thể tìm ra con số trung bình tổng hợp được từ các trung tâm đào tạo uy tín.

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặc dù học spa chăm sóc da là bước khởi đầu cơ bản nhất trong chương trình học spa, tuy nhiên, tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, việc học spa chăm sóc da cũng được xây dựng theo từng khoá học từ cơ bản – trung cấp – chuyên sâu, đảm bảo học viên học chăm sóc da có đầy đủ kỹ năng và đảm bảo được chất lượng tay nghề. Và tất nhiên, mức học phí cũng được phân ra theo từng khoá học.

Cụ thể, với chương trình học spa tại TP Hồ Chí Minh, một trong những thành phố lớn nhất cả nước, và là một trong những nơi quy tụ những trung tâm đào tạo spa hàng đầu, thì mức học phí sẽ dao động theo từng khoá học như sau:

 • Mức cơ bản: từ 3 triệu tới 6 triệu đồng, chương trình học sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản về da, các kỹ thuật chăm sóc da như làm sạch, massage, dưỡng da. Đây sẽ là khóa học nhập môn dành cho những người mới bắt đầu.
 • Mức tiêu chuẩn: Học phí từ 10 triệu tới 20 triệu đồng, đây là khóa nâng cao hơn của khóa chăm sóc da cơ bản, khóa học này sẽ kết hợp các kỹ thuật chăm sóc da và điều trị nâng cao, sử dụng máy móc hiện đại.
 • Mức chuyên sâu: Dao động từ 20 triệu đến 50 triệu đồng, đây là khóa chuyên sâu và nâng cao nhất, với chương trình đào tạo không chỉ về chăm sóc da chuyên sâu mà sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng spa chuyên nghiệp nhất, bao gồm cả các kỹ thuật liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu, xâm lấn trên da.
Từ khoá cơ bản tới nâng cao sẽ có chương trình học khác nhau với mức phí khác nhau
Từ khoá cơ bản tới nâng cao sẽ có chương trình học khác nhau với mức phí khác nhau

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào mức độ và khoá học mà bạn chọn, đây chính là yếu tố quan trọng nhất, ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác góp phần quyết định học phí chăm sóc da.

Những yếu tố góp phần quyết định học phí spa chăm sóc da

Các trung tâm đào tạo nghề spa ngày nay xuất hiện ngày càng nhiều do nhu cầu của xã hội ngày càng cao. Nhất là ở những thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hà Nội lại càng đa dạng các hình thức đào tạo nghề spa chăm sóc da. Chính vì vậy, mức học phí cũng có nhiều sự chênh lệch.

Vì vậy, học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền ngoài phụ thuộc vào nội dung khóa học, mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

1. Mô hình đào tạo nghề spa

Hiện nay, việc đào tạo nghề spa chăm sóc da được hoạt động với 3 hình thức: Trung tâm thuộc quản lý nhà nước – Hệ vừa học vừa làm – Trung tâm tư nhân đào tạo chuyên nghiệp. 3 mô hình này đều có mục đích đào tạo ra những kỹ thuật viên có tay nghề chăm sóc da chuyên nghiệp, tuy nhiên, hình thức đào tạo, tính chất, chất lượng cũng có sự khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng nhiều tới mức học phí. Cụ thể:

 • Trung tâm thuộc quản lý nhà nước: học phí thấp, có nhiều hỗ trợ cho học viên theo học, tuy nhiên, chương trình học chỉ dừng lại ở mức cơ bản, chưa có sự chuyên sâu, chuyên nghiệp.
 • Hệ vừa học vừa làm: Đăng ký vừa học vừa làm tại một số spa – thẩm mỹ viện, học viên sẽ không tốn chi phí học spa chăm sóc da hoặc tốn rất ít chi phí, nhưng thay vào đó, bạn sẽ phải làm việc song song với việc học, và hình thức này sẽ không cấp chứng chỉ nghề cho học viên, khó xin việc làm.
 • Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp: Thuộc tư nhân, học phí cao hơn tuy nhiên đào tạo chuyên sâu, giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm và chương trình học được thiết kế phù hợp để học chuyên sâu, chuyên nghiệp.

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ có học phí cao hơn
Trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ có học phí cao hơn

2. Danh tiếng của nơi đào tạo

Những địa chỉ có tiếng, có uy tín, nổi tiếng trên thị trường hầu hết đều là những nơi đã được nhiều học viên kiểm chứng chất lượng đào tạo, một số trung tâm có độ nổi tiếng sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền. Nhiều trung tâm lợi dụng điều này mà đẩy mức giá lên cao, tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm có danh tiếng nhưng mức học phí phù hợp, hoặc có những chế độ hỗ trợ học viên mà chất lượng đào tạo vẫn luôn được đảm bảo. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng học trường có tiếng thì học phí sẽ cao nhé.

Trường đào tạo chuyên nghiệp nhưng học phí vẫn sẽ phù hợp
Trường đào tạo chuyên nghiệp nhưng học phí vẫn sẽ phù hợp

3. Địa điểm học nghề spa chăm sóc da

Học spa ở quê hay học spa ở thành phố? Yếu tố này cũng ảnh hưởng tới việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền. Tất nhiên, ở thành phố với mức chi phí đắt đỏ hơn, thêm những khoản đầu tư từ việc thuê mặt bằng, mua trang thiết bị đào tạo, thuê giảng viên…thì mức học phí sẽ cao hơn việc học spa tại địa phương. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo nghề spa chăm sóc da ở thành phố lớn sẽ cao hơn nhiều so với chất lượng đào tạo tại các tỉnh, thành phố nhỏ.

Học phí học spa tại địa phương sẽ thấp hơn khi học ở các thành phố lớn
Học phí học spa tại địa phương sẽ thấp hơn khi học ở các thành phố lớn

4. Cơ sở vật chất

Ngoài địa điểm và các yếu tố đã nêu trên, một yếu tố khác ảnh hưởng tới việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc cả vào yếu tố cơ sở vật chất, chất lượng máy móc, trang thiết bị tại nơi đào tạo. Với những nơi có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, học viên được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng đào tạo tốt thì tất nhiên học viên sẽ cần phải chi trả học phí cao hơn.

Tuy nhiên, việc cập nhật trang thiết bị, máy móc là điều cần thiết trong việc giảng dạy, vì thế nhiều trung tâm vẫn sẽ luôn cập nhật những công nghệ mới nhất để đưa vào giảng dạy nhưng sẽ vẫn giữ mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều bạn học viên để có điều kiện theo học. Nên hãy cứ yên tâm chọn cho mình một trung tâm uy tín nhé.

Cơ sở vật chất xịn sò sẽ tương ứng với mức học phí và chất lượng đào tạo
Cơ sở vật chất xịn sò sẽ tương ứng với mức học phí và chất lượng đào tạo

5. Chương trình học – chất lượng giảng dạy

Khi lựa chọn học spa chăm sóc da, chương trình đào tạo – chất lượng giảng dạy là điều mà học viên cần phải ưu tiên khi lựa chọn ngoài vấn đề học phí, và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền. Cụ thể, mức chi phí học spa chăm sóc da sẽ có sự thay đổi tuỳ vào phương thức giảng dạy và chương trình học tại trung tâm.

6. Tỷ lệ học thực hành và lý thuyết

Mỗi một buổi học thực hành chăm sóc da đều sẽ tốn nhiều chi phí cho dụng cụ, trang thiết bị thực hành, điều này cũng ảnh hưởng tới việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền, do đó mà những nơi thực hành nhiều thì học phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, thực hành nhiều là điều rất tốt cho tay nghề của bạn, và hầu hết các trung tâm uy tín đều đã cân nhắc tỷ lệ lý thuyết và thực hành sao cho hợp lý nhất và có lợi nhất cho học viên.

Những trung tâm lớn sẽ ưu tiên thực hành
Những trung tâm lớn sẽ ưu tiên thực hành

7. Chất lượng giảng viên

Để có thể có được những giảng viên chất lượng, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy, các trung tâm cũng đã phải bỏ ra một mức chi phí cao để mời giảng viên. Điều này cũng ảnh hưởng một phần tới học phí khi học spa chăm sóc da.

Các trường sẽ mất một khoản chi phí lớn để mời được các giảng viên chuyên nghiệp
Các trường sẽ mất một khoản chi phí lớn để mời được các giảng viên chuyên nghiệp

8. Chứng chỉ và cơ hội việc làm sau khi ra nghề

Tấm bằng chứng nhận – hay còn gọi là chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành khóa học sẽ đại diện cho mọi kỹ năng, năng lực của bạn. Những trung tâm chuyên nghiệp với mức học phí cao hơn các lớp học cấp tốc, lớp học online sẽ cấp cho bạn chứng chỉ nghề chuyên nghiệp, giúp bạn có được tấm vé thông hành chất lượng trên con đường tìm việc làm.

Hơn thế nữa, những trung tâm này còn có sự liên kết với nhiều hệ thống spa – thẩm mỹ viện, đảm bảo được việc làm cho học viên sau khi ra nghề. Mọi mức chi phí bạn bỏ ra để theo học một trung tâm uy tín, chất lượng sẽ luôn xứng đáng.

Chứng chỉ nghề cũng ảnh hưởng tới mức học phí
Chứng chỉ nghề cũng ảnh hưởng tới mức học phí

Có nên chọn khóa học chăm sóc da giá rẻ?

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền thì chúng ta đã có những con số trung bình được nêu ở trên, đây là mức học phí đã được thống kê và tổng hợp dựa trên thông tin từ nhiều trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng, lâu đời, với số lượng học viên đông. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc có nên bỏ tiền ra học một khoá học spa chăm sóc da như vậy hay không, hay có nên chọn học spa chăm sóc da giá rẻ để tiết kiệm.

Có thể câu “tiền nào của nấy” sẽ không đúng trong mọi trường hợp, nhưng riêng với việc học spa chăm sóc da thì câu này hoàn toàn đúng. Việc học spa chăm sóc da giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên lại là nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng tới tương lai của bạn. Bởi, việc học spa giá rẻ, bạn sẽ không có chứng chỉ nghề, chương trình học sơ sài, không đảm bảo, giảng viên “tay mơ”, chất lượng đào tạo không tốt, bạn không thể đem những kỹ năng đã học được của mình để đi xin việc, gây ra tình trạng thất nghiệp kéo dài.

Học spa giá rẻ có thể ảnh hưởng tới tương lai của bạn
Học spa giá rẻ có thể ảnh hưởng tới tương lai của bạn

Đầu tư cho việc học không bao giờ là điều sai trái, vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nơi mình sẽ gửi gắm nhé.

Cách để tiết kiệm chi phí khi học spa chăm sóc da

Nếu bạn vẫn băn khoăn về việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền, mức học phí nằm ngoài khả năng chi trả, thì vẫn sẽ có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học spa chăm sóc da.

Đầu tiên, chọn trung tâm đào tạo có uy tín, nhiều cơ sở, gần với địa phương để tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt. Những trung tâm uy tín với quy mô lớn, nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành phố sẽ luôn được đảm bảo về chất lượng giảng dạy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại địa phương nhé.

Thứ hai, nếu trung tâm bạn chọn không có cơ sở tại địa phương của bạn mà buộc phải lên các thành phố lớn để theo học, hãy chọn những trung tâm có ký túc xá cho học viên ở xa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đó.

Ở ký túc xá, đăng ký trả góp khoá học…rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm khi học spa chăm sóc da
Ở ký túc xá, đăng ký trả góp khoá học…rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm khi học spa chăm sóc da

Thứ ba, lựa chọn các thời điểm có chương trình khuyến mãi để đăng ký khoá học, bạn chỉ cần hoàn thành xong khóa học spa chăm sóc da cơ bản là đã có thể ra nghề với mức lương từ 6-8 triệu, bạn có thể tiếp tục vừa học vừa làm để trang trải chi phí học chuyên sâu hơn.

Thứ tư, nhiều trung tâm sẽ có những chương trình hỗ trợ cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trả góp, đảm bảo cho mọi học viên đều sẽ có đủ điều kiện để theo học.

Như vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền mà vẫn có thể thực hiện được mong muốn theo đuổi nghề nghiệp của mình.

Tại sao nên chọn học spa chăm sóc da mặt tại Seoul Academy

Nổi bật trong những cái tên trong làng đào tạo nghề spa chăm sóc da phải kể đến Seoul Academy, cái tên đi đầu trong nhiều năm về mảng đào tạo nghề spa chăm sóc da.

Trực thuộc hệ thống Seoul Center nổi tiếng, với 45 chi nhánh trải dài, hiện nay, học viện đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ kỹ thuật viên, chuyên viên ngành spa chăm sóc da tay nghề cao phục vụ cho thị trường lao động. Và tất nhiên, sẽ luôn có lý do để ngày càng nhiều học viên lựa chọn Seoul Academy:

 • Địa chỉ uy tín, lâu năm với hơn 40 chi nhánh trên toàn quốc
 • Chương trình học được thiết kế khoa học, luôn được đầu tư rất nhiều tâm huyết của người sáng lập và các giáo sư nên vô cùng bài bản trong từng chi tiết.
 • Giáo trình giảng dạy được biên soạn độc quyền từ nhiều giảng viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Seoul Center.
 • Nội dung khóa học luôn được đảm bảo chất lượng, học viên được làm việc trực tiếp với mẫu thật, tiếp xúc với những công nghệ mới nhất.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều bằng cấp, chứng chỉ trong nước và quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hỗ trợ nhiệt tình các học viên trong quá trình học.
 • Nhiều chương trình hỗ trợ học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, Seoul Academy cũng có ký túc xá dành cho học viên từ các tỉnh khác tới học, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Được cấp chứng chỉ nghề chuyên nghiệp được chứng nhận bởi Sở lao động thương binh và xã hội.
 • Học viên sau khi hoàn thành khóa học spa chăm sóc da sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ lớn, có thể làm việc trực tiếp tại hệ thống Seoul Center, hoặc được giới thiệu tới các spa lớn, uy tín. Ngoài ra, những bạn nào muốn tự kinh doanh spa cũng sẽ được đội ngũ tận tình tư vấn setup.
 • Môi trường, điều kiện học hoàn toàn lý tưởng, thầy cô thân thiện, bạn bè hoà đồng.
Seoul Academy đem đến một môi trường học tập thân thiện, hiện đại, lý tưởng
Seoul Academy đem đến một môi trường học tập thân thiện, hiện đại, lý tưởng

Những lý do này hoàn toàn xứng đáng để Seoul Academy luôn là cái tên nằm trong top đầu về đào tạo ngành spa chăm sóc da tại Việt Nam.

Như vậy, câu hỏi học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền cũng đã được giải đáp phần nào, hi vọng những thông tin đã được cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn trẻ có đam mê với nghề này sẽ bớt lo lắng và có những sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn học spa chăm sóc da và chọn trường đào tạo spa. Theo dõi https://mospa.edu.vn để biết thêm nhiều kiến thức về ngành spa nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan