Học nghề spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ hành nghề?


Học nghề Spa hiện nay đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Ngành học này không chỉ là xu hướng trong một thời gian nhất định nào đó, mà kéo dài xuyên suốt, bởi nó mang đến giá trị lợi ích thiết thực cho con người. Học nghề Spa mất bao lâu để có thể nhận được chứng chỉ hành nghề, nộp đơn tìm kiếm việc làm hoặc mở tiệm kinh doanh?

Chứng chỉ hành nghề Spa – “Giấy Thông hành” bắt buộc

Trước khi giải đáp thắc mắc học nghề Spa mất bao lâu để được cấp chứng chỉ hành nghề, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến chứng chỉ. Đây được xem là “tờ giấy thông hành” giúp bạn dễ dàng thực hiện các thủ tục liên quan tại các cơ quan pháp lý cũng như thuận tiện trong việc tìm kiếm việc làm.

Theo quy định của pháp luật nước ta, người hoạt động trong lĩnh vực Spa bắt buộc cần phải có chứng chỉ hành nghề. Bởi đây là ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe, giá trị cơ thể và tinh thần của con người.

Hiện nay chứng chỉ hành nghề Spa được cấp bởi 3 đơn vị chủ yếu là  chứng chỉ hành nghề Spa tại các đơn vị đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép, chứng chỉ hành nghề Spa tại đơn vị đào tạo Spa cấp và chứng chỉ hành nghề Spa quốc tế.

Trong đó, chứng chỉ do các đơn vị đào tạo được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép có giá trị trên toàn quốc, chứng chỉ do các đơn vị, trung tâm đào tạo chứng nhận có giá trị ở các đối tác, cạnh tranh khi xin việc; chứng chỉ quốc tế có thể làm việc được tại nhiều quốc gia khác nhau.

Hình 1: Chứng chỉ hành nghề Spa là điều kiện bắt buộc
Hình 1: Chứng chỉ hành nghề Spa là điều kiện bắt buộc

Muốn hành nghề Spa chuyên nghiệp, thuận tiện trong các thủ tục và tìm kiếm việc làm, người học nên chọn những đơn vị đào tạo uy tín, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ hành nghề Spa có giá trị hiệu lực vô thời hạn, không cần phải học lại hay kiểm tra định kỳ. Do đó, người học khi được cấp chứng chỉ hành nghề Spa sẽ sử dụng vĩnh viễn.

Học nghề Spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ?

Nhiều người muốn kinh doanh lĩnh vực Spa hoặc trở thành chuyên viên chuyên nghiệp thường thắc mắc, học nghề Spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ.

Thực tế hiện nay không có một con số chính xác nào về mặt thời gian học một khóa Spa nhất định. Thời gian học khóa Spa lâu hay mau phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị giảng dạy, trình độ giảng viên và chính bản thân người học.

Nghĩa là, nếu đơn vị giảng dạy chuyên sâu, tâm huyết, giảng viên tận tâm chuyên nghiệp thì thời gian học sẽ lâu hơn so với những địa chỉ đào tạo Spa qua loa, đại khái.

Người học Spa chăm chỉ, siêng năng, thực hành liên tục, nắm vững kiến thức sẽ rút ngắn thời gian học hơn so với bạn lười biếng, không tuân thủ quy định, trình tự khoá học.

Hình 2: Học nghề Spa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Hình 2: Học nghề Spa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Do đó, để học Spa bao lâu nhận được chứng chỉ hành nghề, tự tin ứng tuyển tìm việc hoặc mở dịch vụ kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào người học và đơn vị giảng dạy.

Với những chia sẻ về học nghề mất Spa bao lâu được cấp chứng chỉ hành nghề trên đây, mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích để phục vụ cho việc học tập, kinh doanh của mình.

Bất cứ ngành nào cũng có những đặc thù riêng của mình. Tất cả sẽ được đền đáp bằng nỗ lực, đam mê, trái ngọt sẽ được trao tay.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan