banner thang 1
chương trình tháng 12

Học nghề spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ hành nghề?


Học nghề spa mất bao lâu thì có chứng chỉ hành nghề và ra nghề đi làm là câu hỏi được thắc mắc quá nhiều. Nghề spa đang là một trong những nghề hot được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Chứng chỉ hành nghề Spa – “Giấy Thông hành” bắt buộc

Trước khi giải đáp thắc mắc học nghề Spa mất bao lâu để được cấp chứng chỉ hành nghề, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến chứng chỉ. Đây được xem là “tờ giấy thông hành” giúp bạn dễ dàng thực hiện các thủ tục liên quan tại các cơ quan pháp lý cũng như thuận tiện trong việc tìm kiếm việc làm.

Theo quy định của pháp luật nước ta, người hoạt động trong lĩnh vực Spa bắt buộc cần phải có chứng chỉ hành nghề. Bởi đây là ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe, giá trị cơ thể và tinh thần của con người.

Hiện nay chứng chỉ hành nghề Spa được cấp bởi 3 đơn vị chủ yếu là  chứng chỉ hành nghề Spa tại các đơn vị đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép, chứng chỉ hành nghề Spa tại đơn vị đào tạo Spa cấp và chứng chỉ hành nghề Spa quốc tế.

Trong đó, chứng chỉ do các đơn vị đào tạo được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép có giá trị trên toàn quốc, chứng chỉ do các đơn vị, trung tâm đào tạo chứng nhận có giá trị ở các đối tác, cạnh tranh khi xin việc; chứng chỉ quốc tế có thể làm việc được tại nhiều quốc gia khác nhau.

Hình 1: Chứng chỉ hành nghề Spa là điều kiện bắt buộc
Hình 1: Chứng chỉ hành nghề Spa là điều kiện bắt buộc

Muốn hành nghề Spa chuyên nghiệp, thuận tiện trong các thủ tục và tìm kiếm việc làm, người học nên chọn những đơn vị đào tạo uy tín, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ hành nghề Spa có giá trị hiệu lực vô thời hạn, không cần phải học lại hay kiểm tra định kỳ. Do đó, người học khi được cấp chứng chỉ hành nghề Spa sẽ sử dụng vĩnh viễn.

Học nghề Spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ?

Nhiều người muốn kinh doanh lĩnh vực Spa hoặc trở thành chuyên viên chuyên nghiệp thường thắc mắc, học nghề Spa mất bao lâu thì nhận được chứng chỉ.

Thực tế hiện nay không có một con số chính xác nào về mặt thời gian học một khóa Spa nhất định. Thời gian học khóa Spa lâu hay mau phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị giảng dạy, trình độ giảng viên và chính bản thân người học.

Nghĩa là, nếu đơn vị giảng dạy chuyên sâu, tâm huyết, giảng viên tận tâm chuyên nghiệp thì thời gian học sẽ lâu hơn so với những địa chỉ đào tạo Spa qua loa, đại khái.

Người học Spa chăm chỉ, siêng năng, thực hành liên tục, nắm vững kiến thức sẽ rút ngắn thời gian học hơn so với bạn lười biếng, không tuân thủ quy định, trình tự khoá học.

Hình 2: Học nghề Spa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Hình 2: Học nghề Spa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Do đó, để học Spa bao lâu nhận được chứng chỉ hành nghề, tự tin ứng tuyển tìm việc hoặc mở dịch vụ kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào người học và đơn vị giảng dạy.

Với những chia sẻ về học nghề mất Spa bao lâu được cấp chứng chỉ hành nghề trên đây, mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích để phục vụ cho việc học tập, kinh doanh của mình.

Bất cứ ngành nào cũng có những đặc thù riêng của mình. Tất cả sẽ được đền đáp bằng nỗ lực, đam mê, trái ngọt sẽ được trao tay.

Học nghề spa bao lâu ra nghề là câu hỏi được nhiều học viên đang mong muốn học spa quan tâm. Thời gian học nghề spa dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào các đơn vị và cơ sở làm đẹp mà học viên lựa chọn.

Đối với các đơn vị dạy nghề chuyên nghiệp thì thời gian học nghề spa có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng. Tùy thuộc vào độ cứng tay nghề của học viên.

Còn đối với các cơ sở spa đào tạo lý thuyết và thực hành song song với nhau thì thời gian đào tạo có thể ngắn hơn từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, thời gian học nghề spa mất bao lâu để ra nghề sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần tự học và chịu khó của học viên. Do đó, cần tập trung và dành nhiều thời gian cho việc học nghề spa của mình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học spa

Học nghề spa mất bao lâu để ra nghề là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để thời gian học nghề spa được rút ngắn và nhanh chóng ra nghề có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, một trong số những yếu tố đó có thể được kể đến bên dưới:

Khả năng tiếp thu của học viên

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian ra nghề của những ai theo học nghề spa. Học nghề spa cũng giống như nhiều nghề khác, khi học cần đòi hỏi khả năng tiếp thu bài nhanh chóng của học viên. Bên cạnh sự giảng dạy của giảng viên, học viên cần có sự tập trung và chăm chỉ cho từng buổi học.

Khả năng tiếp thu giúp học viên ra nghề nhanh hơn
Khả năng tiếp thu giúp học viên ra nghề nhanh hơn

Nếu học viên có khả năng tiếp thu nhanh, nhạy bén thì khả năng nắm kiến thức sẽ tốt hơn. Từ đó, thời gian ra nghề cũng nhanh hơn so với nhiều học viên khác.

Thời gian dành cho việc học

Để có thể tiếp thu được trọn vẹn và đầy đủ các kiến thức được giảng viên chỉ dạy. Học viên phải dành thời gian cho các buổi học đã đăng ký tham gia đầy đủ và thường xuyên.

Nếu việc đi học nghề spa bị gián đoạn do học viên bỏ tiết học, tham gia không đầy đủ có thể ảnh hưởng đến thời gian ra nghề của học viên. Vì vậy, cần tập trung và dành thời gian cho việc học spa một cách nghiêm túc và chăm chỉ.

Đơn vị đào tạo

Đơn vị đào tạo và giảng viên đào tạo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra nghề spa. Đối với các đơn vị đào tạo có nhiều giảng viên giỏi, cùng với quy trình đào tạo học viên chuyên nghiệp, bài bản thì việc học viên được truyền đạt kiến thức đầy đủ và ra nghề sớm là điều hiển nhiên.

Cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng để việc ra nghề được rút ngắn
Cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng để việc ra nghề được rút ngắn

Các giảng viên, chuyên viên chính là những người cầm tay chỉ nghề cho các học viên, giúp các học viên có thể thực hành và nắm kiến thức lý thuyết nhanh chóng. Từ đó thời gian ra nghề có thể được rút ngắn và học viên sớm đi làm.

Cách để rút ngắn thời gian học nghề spa

Học nghề spa nhanh chóng ra nghề là điều mà học viên nào cũng mong muốn. Dưới đây là các cách để rút ngắn thời gian học nghề spa:

Lựa chọn lớp học thích hợp

Để rút ngắn thời gian học nghề spa, học viên cần lựa chọn các lớp học nghề có số buổi ngắn, nhưng nội dung và chương trình đào tạo vẫn đầy đủ so với các lớp học khác. Nên lựa chọn các lớp học vào các khung giờ bản thân có nhiều thời gian rảnh và tập trung cho việc học.

Cần lựa chọn lớp học có số buổi học thích hợp
Cần lựa chọn lớp học có số buổi học thích hợp

Lựa chọn đơn vị đào tạo

Bên cạnh việc lựa chọn lớp học phù hợp, học viên cũng cần lựa chọn các đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng với các nội dung và chương trình giảng dạy được đầu tư. Điều này sẽ giúp học viên học được nhiều kiến thức bổ ích và nhanh chóng ra nghề thành công.

Dành nhiều thời gian thực hành

Bên cạnh các bài học trên lớp về lý thuyết và thực hành, học viên cần dành nhiều thời gian để thực hành các bài học về spa ngay tại nhà. Điều này sẽ giúp tay nghề của học viên được nâng cao và cứng cáp hơn, giúp rút ngắn thời gian ra nghề.

Thực hành nhiều giúp nâng cao tay nghề
Thực hành nhiều giúp nâng cao tay nghề

Ngoài ra, học viên còn có thể tham khảo thêm nhiều bài học về spa trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,… Điều này cũng sẽ giúp học viên học được nhiều kiến thức quý giá cho việc học spa của mình.

Học nghề spa mất bao lâu là câu hỏi đã được giải đáp chi tiết qua bài viết ở trên. Hy vọng các học viên có thể nắm đầy đủ thông tin để chuẩn bị cho một khóa học nghề spa thành công và ra nghề nhanh chóng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan