banner thang 1
chương trình tháng 12

Học nail bao lâu ra nghề? Cách để học nail nhanh ra nghề


Học nail bao lâu ra nghề là điều mà các học viên nào đang tìm hiểu về nghề nail cũng quan tâm và muốn biết. Nghề nail là một trong những nghề làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp thợ nail có thể thỏa sức sáng tạo và đam mê.

Vì sao ngành nail trở thành ngành hot nhất hiện nay?

Nghề nail trong những năm gần đây đã trở thành một nghề rất hot và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy lý do vì sao mà ngành nail trở thành một ngành hot nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Ở Việt Nam và trên thế giới nghề nail đã tồn tại và hình thành từ những năm 80 của thế kỷ XX. Tuy nhiên, cho đến gần một thập kỷ trở lại đây, nghề nail mới trở thành một nghề hot trong ngành làm đẹp thẩm mỹ hiện nay. Có thể nói, nó hiện đang trở thành ngành được rất nhiều chị em lựa chọn.

Thu nhập cao giúp nghề nail trở thành một nghề hot nhất hiện nay
Thu nhập cao giúp nghề nail trở thành một nghề hot nhất hiện nay

Nghề nail được đánh giá là nghề có thu nhập cao, giúp đem lại cho học viên cuộc sống ổn định, nâng cao mức sống. Lương khởi điểm của nghề nail đối với các học viên mới ra trường ở các thành phố sẽ từ 8.000.000 – 10.000.000 VND. Đây là một mức thu nhập ấn tượng, giúp thu hút được lượng lớn học viên tham gia.

Bên cạnh đó, nail là nghề làm đẹp phục vụ khách hàng. Do đó, không bị gò bó về thời gian, công việc mang tính chất tự do, sáng tạo. Vì vậy, dù học nail bao lâu ra nghề, đây cũng là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Thời gian đào tạo ngắn, học phí ít là một trong những lý do để học viên chọn nghề nail. Với khóa học ngắn giúp học viên có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, học phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau. Tạo cơ hội, mang lại nghề nghiệp ổn định cho các bạn trẻ đang trên đường tìm kiếm việc làm.

Nhu cầu làm đẹp cao cùng với sự phát triển đa dạng dịch vụ nail
Nhu cầu làm đẹp cao cùng với sự phát triển đa dạng dịch vụ nail

Với nhu cầu làm nail ngày càng nhiều của chị em, vì vậy các cơ sở spa, tiệm nail cũng không ngừng phát triển. Do đó mà cơ hội việc làm của học viên luôn được mở rộng. Bên cạnh việc làm cho các cơ sở spa, các tiệm nail, học viên có vốn nhất định có thể tự mở tiệm và thiết kế cho mình một thương hiệu riêng.

Học nail có khó không?

Học nail bao lâu ra nghề? Học nail có khó không? Là thắc mắc của rất nhiều học viên. Nail là một nghề rất thẩm mỹ đòi hỏi sự sáng tạo của học viên. Vì vậy, nghề nail không khó, chỉ cần nắm vững các nguyên tắc, các bước khi làm nail và các bí quyết để nail được giữ lâu.

Thành phẩm của học viên học nail có thể đạt được
Thành phẩm của học viên học nail có thể đạt được

Bên cạnh đó, để học nghề nail học viên cần có sự đam mê, kiên trì theo đuổi để có thể gặt hái được nhiều thành công, mang lại thu nhập cao. Ngoài ra, để có thể tạo được tên tuổi và thương hiệu riêng cho bản thân. Học viên cần sáng tạo không ngừng, bắt trend kịp thời, kết hợp sự tỉ mỉ, cẩn thận để tạo nên các bộ nail độc lạ, tạo nên sự khác biệt cho cửa tiệm, thu hút du khách.

Do vậy, có thể nói nghề nail có khó hay không phụ thuộc vào sự đam mê và nhiệt huyết mà các học viên dành cho nó. Khi tham gia khóa học cần kiên trì và tập trung theo đuổi để đạt kết quả cao.

Học nail mất bao lâu thì ra nghề thành thạo?

Tùy vào các khóa đào tạo của mỗi trường, mỗi cơ sở spa mà nghề nail có thời gian đào tạo khác nhau. Học nghề nail bao lâu ra nghề cũng là câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra rất nhiều.

Các lớp học nail thông thường tại các spa, cơ sở đào tạo nghề sẽ có thời gian học trong khoảng từ 2 – 3 tháng, tùy vào mỗi cơ sở. Khoảng thời gian 2 – 3 tháng này được xem là thời gian đủ để các học viên có thể nắm và thực hành được các mẫu nail từ dễ đến khó.

Thời gian đào tạo nghề nail ngắn hơn so với các nghề làm đẹp khác.
Thời gian đào tạo nghề nail ngắn hơn so với các nghề làm đẹp khác.

Tuy nhiên, để ra nghề làm thành thạo, làm nail một cách tự tin và cứng tay thì sau các khóa đào tạo khoảng từ 6 tháng – 1 năm, học viên cần dành nhiều thời gian để rèn luyện và thực hành để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, ra nghề và làm thành thạo còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu nhanh, chậm, khả năng sáng tạo của mỗi học viên.

Lưu ý học nail nhanh ra nghề?

Học nail bao lâu ra nghề đã phần nào được giải đáp qua các thông tin được cung cấp ở trên. Tuy nhiên, để thời gian học rút ngắn và nhanh ra nghề, học viên cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nên lựa chọn các cơ sở spa lớn, các trung tâm, các trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng. Để chuyên viên tập trung vào đào tạo, không kéo dài thời gian dạy học.
 • Cần nghiêm túc tham gia khóa học, tập trung và dành thời gian cho khóa học tại các cơ sở, cũng như dành thời gian để tự luyện tập thêm ở nhà.
 • Tự trau dồi, nghiên cứu và tham khảo thêm các mẫu nail trên internet để tăng khả năng sáng tạo cho bản thân.
Cần tự học, trau dồi thêm nhiều kiến thức cần thiết
Cần tự học, trau dồi thêm nhiều kiến thức cần thiết
 • Nên cập nhật xu hướng để kịp thay đổi và sáng tạo các mẫu nail phù hợp với giới trẻ.
 • Quan sát, học hỏi thầy cô và những người đi trước về các kỹ thuật làm nail, mẹo làm nail.

Học nail bao lâu ra nghề là câu hỏi đã được giải đáp qua các thông tin hữu ích ở trên. Cần lựa chọn địa chỉ các trường đào tạo uy tín, chất lượng để học nghề nail nhanh ra nghề.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan