banner thang 1
chương trình tháng 12

Học chăm sóc da chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao


Bạn đang loay hoay chưa biết lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai nhưng đam mê làm đẹp thì có thể nghiên cứu các khóa học nghề thẩm mỹ, làm đẹp. Trong đó, các khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp đang rất hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng theo học bởi nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da của mọi người đang rất lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan hơn về khoá học, để quyết định xem có nên đầu tư cho mình một khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp hay không.

Tổng quan về khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp

Trước khi tìm hiểu về khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ hội phát triển cũng như khả năng tìm việc làm của nghề này. Các ngành dịch vụ làm đẹp, spa chăm sóc da, chăm sóc cơ thể đang  ngày càng phát triển vì thế mà nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động này cũng không ngừng tăng lên, từ những thành phố lớn, phồn hoa hay các vùng quê đều không thiếu các spa.

Nên cơ hội nghề nghiệp là rất cao và cũng có mức thu nhập hấp dẫn, đặc biệt là những người có chuyên môn cao, tay nghề tốt. Ngoài việc trở thành một nhân viên kỹ thuật, bạn cũng có thể trở thành chủ spa theo ý thích khi đã tích tích lũy đủ kinh nghiệm cùng tiền bạc.

Vì thế, với xu thế hiện nay nhiều bạn lựa chọn đi theo con đường nghề spa chăm sóc da. Các khoá học spa chăm sóc da cũng ồ ạt ra đời, vậy tổng quan một khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ có những gì.

Tổng quan khoá học spa chăm sóc chuyên nghiệp
Tổng quan khoá học spa chăm sóc chuyên nghiệp
 • Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Các khoá học cần cung cấp, truyền đạt đến cho học viên của mình hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Như vậy, mới có giúp học viên từ những người chưa biết gì đến am hiểu tường tận lĩnh về da, chăm sóc da. Ngoài học các kiến thức nền tảng quan trọng thì việc học viên được thực hành cũng quan trọng không kém, chăm chỉ thực hành thì tay nghề mới được nâng cao.

 • Khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp luôn cung cấp thiết bị hỗ trợ xuyên suốt buổi học

Các trường, trung tâm đào tạo xây dựng khóa học spa thể có thể chuyên nghiệp thì cần phải cung cấp thiết bị, máy móc để học viên thuận tiện trong quá trình học. Với xu thế liên tục thay đổi thì các thiết bị này cũng phải được thay đổi thì mới có thể bắt kịp với xu hướng thời đại.

 • Học nghề spa chuyên nghiệp khó hay dễ?

Học nghề spa sẽ không khó với những người thật sự có quyết tâm làm nghề, còn với những ai hứng thú nhất thời, không tập trung học tập thì sẽ rất khó để phát triển với nghề này. Do đó, bạn có thể thấy cùng một kiến thức những có người vận dụng tốt, tay nghề chắc và ngược lại cũng có rất nhiều người đã sớm bỏ cuộc.

Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp dành cho ai?

Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp dành cho nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên các đối tượng cần có niềm say mê nghề để theo đuổi trên con đường này. Đồng thời cần xác định mục đích, tương lai nghề nghiệp mà mình hướng đến để sau khi học xong có thể thuận lợi trong công việc. Các đối tượng có thể tham gia khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp bao gồm:

Bất kỳ ai có niềm đam mê với nghề spa chăm sóc da đều có thể theo học
Bất kỳ ai có niềm đam mê với nghề spa chăm sóc da đều có thể theo học
 • Học sinh, sinh viên, người lao động, mẹ bỉm sữa muốn chuyển qua nghề spa, trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.
 • Các kỹ thuật viên muốn nâng cao kiến thức, những kỹ thuật, tay nghề của mình để phục vụ tốt hơn trong công việc.
 • Chủ các spa muốn nắm rõ những kiến thức về nghề cũng như cách thức quản lý spa, xây dựng thương hiệu sao cho hiệu quả.

Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp bao gồm những nội dung gì?

Về cơ bản, các khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Tổng quan về da

Học viên sẽ được học các kiến thức chuẩn y hoa từ cách soi da, phân loại da, phân tích tình trạng da đang gặp phải, sau đó đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp. Đây là những kiến thức nền tảng bắt buộc mà các học viên cần phải nắm rõ.

Nhận biết đúng và rõ các loại da mới có cách chăm sóc hiệu quả
Nhận biết đúng và rõ các loại da mới có cách chăm sóc hiệu quả
 • Cách sử dụng mỹ phẩm phù hợp

Có nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da với công dụng khác nhau, phù hợp với từng loại da khác nhau. Vì thế, học viên sẽ được trang bị kiến thức để làm sao để sử dụng mỹ phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất, nên hay không nên kết hợp các loại mỹ phẩm.

 • Phương pháp điều trị các tình trạng da

Những tình trạng thường gặp cần được chữa trị như nổi mụn, sẹo, lỗ chân lông to, tàn nhang, nám da,… Ngoài ra, còn học các kỹ thuật chăm sóc da chuyên sâu, trẻ hoá da, thải độc da,…. Với mỗi vấn đề học viên sẽ được dạy để có các liệu trình điều trị, phương pháp phù hợp.

 • Các kỹ thuật massage da

Nội dung này cũng khá quan trọng trong khoá đào tạo spa chăm sóc da chuyên nghiệp. Học viên sẽ được nhận biết các huyệt đạo quan trọng và tác dụng của chúng, từ đó được học những bài massage với thời gian khác nhau.

Khoá học massage chăm sóc da chuyên nghiệp bao gồm massage mặt và massage body
Khoá học massage chăm sóc da chuyên nghiệp bao gồm massage mặt và massage body
 • Học và thực hành chăm sóc da với máy móc

Công nghệ chăm sóc da hiện nay rất tiên tiến và máy móc cũng ngày càng cải tiến, mỗi loại đều có những chức năng khác nhau. Tham gia khoá học, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng và thực hành trên các thiết bị đó.

Học cách sử dụng các loại máy móc hỗ trợ
Học cách sử dụng các loại máy móc hỗ trợ
 • Chăm sóc khách hàng

Ngoài việc được học những kiến thức, kỹ năng chăm sóc da, thì kỹ năng nói chuyện, nắm bắt tâm lý khách hàng cũng quan trọng không kém. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn tư vấn, chăm sóc khách hàng, xử lý các tình huống mượt mà dù là các khách hàng khó tính.

Học chăm sóc da chuyên nghiệp trong bao lâu?

Các khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp thường không mất quá nhiều thời gian, trung bình sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Thời gian học thường chia theo ca sáng – tối hoặc ca ngày. Tuỳ nhiên, thời gian học cũng tùy theo khoá học mà các bạn chọn lựa cũng như là khả năng tiếp thu của mỗi người.

Các khoá học spa chuyên nghiệp có thời gian ngắn, linh động
Các khoá học spa chuyên nghiệp có thời gian ngắn, linh động

Bên cạnh các khóa học thông thường, nhiều nơi đào tạo còn có các khóa đào nghề cấp tốc dành cho những bạn nào có nhu cầu. Và tất nhiên, điều kiện đi kèm đó chính là bạn phải học lý thuyết, thực hành với cường độ cao, thì mới có thể thuận lợi tốt nghiệp.

Nên học chăm sóc da ở đâu?

Sau khi đã nắm được những thông tin về khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp thì một vấn vấn đề cần lưu tâm nữa chính là học ở đâu? Trước khi đưa ra quyết định học ở đâu bạn cần tìm hiểu kỹ càng, đầy đủ thông tin khoá học với những tiêu chí môi trường tốt, thầy dạy giỏi, nhiệt huyết, học phí hợp lý. Một trong những nơi dạy học spa chăm sóc da chuyên nghiệp tập hợp tất cả tiêu chí đó chính là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Seoul Academy là trường đào tạo nghề spa chăm sóc da hàng đầu, với kinh nghiệm của mình hàng năm đã đào tạo nhiều khóa học viên có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các spa lớn nhỏ. Khi đăng ký khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp tại Seoul Academy, bạn sẽ được học:

 • Bạn sẽ được học trong môi trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp hiện đại, khang trang, có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị chăm sóc da chuyên sâu tiên tiến, hiện đại.
 • Trước khi đăng ký khoá học, bạn sẽ được tư vấn nghề cũng như định hướng tương lai sau này để chọn khoá học cho phù hợp. Đó có thể là mong muốn trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da hoặc muốn làm spa, tự mở spa thuộc về riêng mình.
 • Đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn, nhiệt huyết, chỉ dạy tận tâm.
 • Chương trình học được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đồng thời linh hoạt, cập nhật xu hướng làm đẹp thường xuyên để phù hợp với xu thế của thời đại.
Học viên theo học khoá spa chăm sóc da chuyên nghiệp tại Seoul Academy được cấp chứng chỉ đào tạo nghề
Học viên theo học khoá spa chăm sóc da chuyên nghiệp tại Seoul Academy được cấp chứng chỉ đào tạo nghề
 • Học viên được thực hành trên người thật xuyên suốt trong quá trình học dưới sự hướng dẫn của giáo viên để nắm vững kỹ thuật và tay nghề.
 • Khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp tại Seoul Academy, bạn sẽ nắm vững tất cả các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Từ cách nhận biết các loại da, tiếp cận, sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với tình trạng da đến các kiến thức chuyên sâu như kỹ thuật massage mặt, các liệu trình điều trị phù hợp, đồng thời sử dụng máy móc để hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, bạn sẽ được học cả tâm lý khách hàng để có cách tư vấn, xử lý tình huống phù hợp.
 • Các khóa học chăm sóc da diễn ra liên tục, thời gian linh động phù hợp với những ai bận rộn. Seoul Academy có hỗ trợ cho học viên tiếp tục theo học nếu chưa nắm vững tay nghề mà không phát sinh bất kỳ khoản học phí nào.
 • Có hệ thống kí túc xá hiện đại, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho học viên.
 • Học phí hợp lý với nhiều chương trình ưu đãi, đồng thời còn có chính sách trả góp với 0% lãi suất nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những ai có đam mê.
 • Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chứng nhận.
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng cơ hội làm việc tại hệ thống spa trực thuộc Seoul Center.
 • Một điều quan trọng nữa là trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy có hệ thống trường học khắp cả nước nên những bạn ở các tỉnh thành cũng không lo ngại đường xa tìm đến các thành phố lớn để theo học.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan về khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp mà những ai đang quan tâm, đang muốn theo đuổi công việc kỹ thuật viên chăm sóc da cần nắm rõ. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về khóa học này tại Seoul Academy thì có thể liên hệ hotline 1800.0084.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan