banner thang 1
chương trình tháng 12

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào để dễ dàng phát triển tương lai


Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Nước Đức có môi trường học tập lý tưởng dễ dàng nâng cao tay nghề và phát triển sự nghiệp. Vậy du học sinh nên chọn ngành nào để có thu nhập cao và tương lai tốt hơn? Cùng điểm qua các ngành đào tạo hot nhất hiện nay tại đất nước này qua bài biết sau đây.

Ngành làm đẹp

Lĩnh vực làm đẹp còn khá mới và không có trường đại học nào ở Việt Nam đào tạo riêng. Do đó, bạn trẻ có niềm yêu thích chỉ được học ở những trung tâm dạy nghề nhỏ lẻ.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào là vấn đề nhiều bạn trẻ phân vân
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào là vấn đề nhiều bạn trẻ phân vân

Từ lâu Đức đã nổi tiếng là đất nước cung cấp mỹ phẩm chất lượng cao số 1 châu Âu. Hơn nữa nền công nghiệp làm đẹp của Đức đã có từ lâu đời và ngày càng phát triển. Đây là lý do chính khiến quốc gia này trở thành miền đất hứa đối với nhiều du học sinh.

Lựa chọn học ngành làm đẹp, bạn trẻ sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Giáo viên sẽ trực tiếp hướng dẫn với sự hỗ trợ của máy móc và thiết bị hiện đại nhất.

Đặc biệt, chính phủ Đức còn có nhiều chính sách quan tâm và hỗ trợ cho du học sinh. Vì vậy, bạn trẻ có đam mê hãy chọn ngành làm đẹp để được thỏa sức sáng tạo nhé.

Ngành điều dưỡng

Nếu phân vân du học nghề Đức nên chọn ngành nào, điều dưỡng sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Theo thống kê, Đức có tỷ lệ người già cao nhất thế giới và sẽ chiếm hơn 1/3 dân số vào năm 2050.

Tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, số lượng người lớn tuổi cần chăm sóc ngày một tăng. Trong khi nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng tại đây đang gặp phải tình trạng khan hiếm. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi học ngành điều dưỡng tại Đức.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi đi du học tại Đức. Ngoài kiến thức nghiệp vụ, sinh viên còn được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và con người. Ngoài ra, bằng cấp đạt được không chỉ có giá trị trong nước Đức còn cả toàn Châu Âu.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức được nhiều du học sinh lựa chọn
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức được nhiều du học sinh lựa chọn

Ngành du lịch

Các bạn trẻ năng động và thích khám phá các nền văn hóa sẽ phù hợp với ngành du lịch. Với triển vọng phát triển mạnh mẽ, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Một số chuyên ngành nhỏ có thể tham khảo như dịch vụ du lịch lữ hành hay ăn uống,…

Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh được nhiều sinh viên yêu thích và theo đuổi nhất khi muốn du học nghề Đức. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất cao nên sẽ dễ tìm kiếm việc làm.

Hiện nay, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất chính là nước Đức. Đồng nghĩa với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp nên nhu cầu nguồn nhân lực là rất lớn. Vì vậy, học các ngành như marketing, tài chính hay kế toán,… bạn trẻ sẽ có tương lai rộng mở.

Ngành điện tử – cơ khí

Đức có nền công nghiệp nặng thuần túy đồng thời mức độ mở rộng doanh nghiệp cũng ngày càng nhanh. Vì vậy, tình trạng thiếu nhân công có tay nghề là điều các công ty ở đây luôn gặp phải.

Công nhân điện, thợ sửa và điều khiển máy,… là một số chuyên ngành hot của điện tử – cơ khí. Tuy nhiên, sinh viên cần sớm chuẩn bị hồ sơ để đặt chỗ vì số lượng tuyển sinh không nhiều.

Ngành thiết kế đồ họa

Gợi ý tiếp theo khi có ý định du học nghề tại Đức sẽ là ngành thiết kế đồ họa. Hơn nữa đây còn là lĩnh vực có nhiều nhóm nhỏ khác nhau để sinh viên đa dạng lựa chọn. Có thể kể đến như mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp,…

Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top ngành du học nghề Đức có thu nhập cao
Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top ngành du học nghề Đức có thu nhập cao

Ngành thiết kế đồ họa đang rất phát triển cùng với mức thu nhập rất cao và hấp dẫn. Với lợi thế cái nôi nghệ thuật châu Âu, nước Đức sẽ giúp bạn trẻ đi xa hơn trong nghề. Tuy nhiên, ngoài đam mê, sinh viên cần có năng khiếu và sự sáng tạo để theo học ngành này.

Ngành quan hệ quốc tế

Nếu giỏi giao tiếp, năng động và hướng ngoại, sinh viên hãy đăng ký ngay ngành quan hệ quốc tế. Thế giới hội nhập cùng kinh tế phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn.

Chương trình đào tạo ngoài giúp người học phát triển tư duy còn tăng khả năng mở rộng mối quan hệ. Du học nghề này tại Đức sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên.

Ngành đầu bếp, làm bánh

Ngành làm bánh dành cho người thích nấu ăn nếu không biết du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Nền ẩm thực của quốc gia này rất phong phú với hơn 600 loại bánh mì và xúc xích.

Đầu bếp luôn nằm trong top ngành hot tại Đức do nhu cầu ăn uống chưa bao giờ ngừng lại. Hơn nữa, mức lương dành cho du học sinh khá cao dao động từ 600 đến 800 Euro một tháng.

Ngành công nghệ thông tin

Đây là ngành được Chính phủ Đức quan tâm nên có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Người học sẽ có cơ hội tiếp cận nền thông tin hiện đại từ những công ty IT lớn mạnh. Môi trường học tập hàng đầu sẽ đảm bảo sinh viên đủ kỹ năng để tự tin làm việc hơn.

Công nghệ thông tin là ngành được chính phủ Đức rất quan tâm
Công nghệ thông tin là ngành được chính phủ Đức rất quan tâm

Bài viết du học nghề Đức nên chọn ngành nào hy vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết. Tùy theo khả năng và sở thích, sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúc các bạn trẻ có ý định du học tại quốc gia này sớm thành công như mong muốn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan