Có nên đi spa nặn mụn? Đi spa nặn mụn cần những lưu ý gì?

Có nên đi spa nặn mụn hay không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người, đặt biệt là các chị em phụ nữ. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, việc đi nặn mụn là không cần thiết vì chúng ta cũng có thể tự nặn ở nhà. Nhưng vẫn có nhiều người bảo rằng nên đi spa nặn mụn. Đâu mới là đúng?

Nếu bạn thắc mắc, hãy theo dõi ngay với bài viết này nhé!

Tại sao nên nặn mụn?

Mụn là nỗi lo lắng của tất cả chúng ta. Và để giải quyết được mụn, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn nhân mụn ra khỏi da. Hãy tưởng tượng nhân mụn cũng như rễ cây. Khi mụn hình thành, nhân mụn sẽ hình thành trước tiên, sau đó mới phát triển thành mụn và nhân mụn một ngày lớn lên nhờ vào sự tác động mạnh liệt bởi vi khuẩn, dầu nhờn và tế bào chết trên làn da.

Việc nặn mụn là cần thiết, bởi lẽ, nặn mụn sẽ giúp loại bỏ được nhân mụn. Một khi nhân mụn (rễ cây) được loại bỏ hoàn toàn, mụn sẽ chết và không xuất hiện nữa. Tuy nhiên, nếu trong quá trình nặn mụn, nhân mụn vẫn còn sót lại một ít trong mụn. Thì điều này dẫn đến mụn tiếp tục mọc lại và hình thành nhân mụn mới.

Bạn nên nhớ rằng, mụn sẽ không bao giờ biến mất khi bạn không tiến hành nặn mụn và loại bỏ hoàn toàn nhân mụn ra khỏi nốt mụn trên da. Do đó, việc nặn mụn là hoàn toàn cần thiết và quan trọng. Nhưng có nên đi spa nặn mụn hay không?

Nặn mụn có cần thiết không?

Có nên đi spa nặn mụn hay không?

Theo các chuyên gia, việc đến các trung tâm spa để xử lý mụn là cần thiết và nên làm. Bởi lẽ, sẽ không biết được nốt mụn được tiêu diệt hoàn toàn hay sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn tự ý nặn mụn ở nhà. Việc nặn mụn ở nhà là điều các chuyên gia không khuyến khích. Do đó bạn cần đến các spa hoặc trung tâm làm đẹp để nặn mụn.

Tại các spa, kỹ thuật viên sẽ tiến hành nặn mụn theo chuẩn y khoa với các thao tác chuyên nghiệp. Trong quá trình nặn mụn, kỹ thuật viên sẽ biết được nốt mụn nào nên nặn, nốt mụn nào chưa chín và nốt mụn nào chưa thể nặn được. Không những vậy, khi được nặn mụn theo chuẩn y khoa, bạn sẽ được đảm bảo về mặt an toàn, đảm bảo vệ sinh, không để lại sẹo hay thâm mụn trên da. Và đặc biệt, nhân mụn sẽ được lấy sạch hoàn toàn, không hề tái phát thêm lần nữa.

Sau khi lấy nhân mụn, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đắp mặt nạ, sử dụng ánh sáng sinh học để diệt khuẩn, làm lành các vết thương mụn. Đồng thời sẽ đưa cho bạn những lời tư vấn có ích đi kèm với các sản phẩm trị mụn, giúp phục hồi da một cách nhanh chóng.

Việc đi spa nặn mụn là cần thiết vì kỹ thuật viên sẽ loại bỏ hoàn toàn nhân mụn trên mặt

Những lưu ý khi đi nặn mụn ở spa

Sau khi được giải đáp có nên đi spa nặn mụn hay không? Có lẽ bạn đã biết được tầm quan trọng của các kỹ thuật viên nặn mụn rồi đúng không nào. Tuy nhiên, không phải spa nào cũng có kỹ thuật viên tay nghề cao. Do đó, để đi spa nặn mụn, bạn nên đến các địa chỉ spa uy tín và chất lượng. Một số lưu ý không được bỏ qua như:

• Địa chỉ nặn mụn phải uy tín, chất lượng.
  • Trước khi nặn mụn, bạn không nên bỏ qua khâu thăm khám, tư vấn, soi da từ bác sĩ để biết được tình trạng mụn của mình như thế nào.
  • Cơ sở vật chất sạch sẽ, kỹ thuật viên lành nghề.
  • Được nhiều người review và giới thiệu đến.
Nên lựa chọn nặn mụn tại spa uy tín

Những trường hợp nào nên đi nặn mụn?

Việc có nên đi spa nặn mụn được thắc mắc ở nhiều người bởi lẽ không phải ai cũng có thể đến spa để nặn mụn. Nhiều bạn đã đến spa nhưng sau khi tư vấn, các bạn phải về tay không và quay lại vào lần sau. Lý do tại sao vậy?

Bạn nên nhớ rằng không phải loại mụn nào cũng có thể nặn. Để lấy được nhân mụn, mụn phải chín và già. Do đó, nếu mụn của bạn chỉ vừa mới nhú, đang còn sưng, đang còn đỏ. Bạn không thể tự ý nặn mụn ở nhà, cũng không thể đến spa để nặn mụn vì rủi ro rất cao. Do đó, dưới đây là một số trường hợp nên đi nặn mụn bạn cần biết:

• Quan sát các nốt mụn, nếu mụn đã khô, hết đau, thấy được nhân trồi lên trên. Đây là lúc bạn nên đến spa để nặn mụn.
  • Các nốt mụn có cồi đen, khô, nhỏ li li trên bề mụn.
  • Một số loại mụn như mụn bọc, mụn viêm đã khô và hết đau. Bạn tuyệt đối không được nặn ở nhà, hãy đến ngay spa để được xử lý.
Mụn chỉ được lấy khi chín, nhân mụn trồi lên trên bề mặt da

Lời kết

Nặn mụn là một việc cần thiết. Nhưng nếu có điều kiện thật sự, vẫn tốt nhất là bạn nên đến spa hay các bệnh viện da liễu để được nặn mụn. Tuy nhiên, luôn hết sức cẩn thận và lưu ý về địa điểm mà bạn lựa chọn, tránh những địa điểm không có địa chỉ rõ ràng, tay nghề kỹ thuật viên còn non yếu để giảm tối thiểu rủi ro cho mình nhé!

Hy vọng với những kiến thức về có nên đi nặn mụn ở spa hay không được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mụn cũng như tầm quan trọng của việc nặn mụn đúng chuẩn spa. Hãy thường xuyên đến spa để chăm sóc da cũng như loại bỏ những nốt mụn đáng ghét để luôn có một làn da sạch mụn và chắc khỏe nhé!