banner thang 1
chương trình tháng 12

Top 10 trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng uy tín hàng đầu TPHCM


Nghề chăm sóc thú cưng có nền tảng khác với nghề bác sĩ thú y nên bạn chỉ cần hoàn thành một khoá học là có thể trở thành Groomer. Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng uy tín hàng đầu tại TPHCM, thì mời bạn cùng theo dõi để tìm được đáp án cho chính mình.

Trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng Pets Icon Grooming Academy

Bạn tốt nghiệp cấp 3 và không muốn tiếp tục học đại học thì học nghề sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Vậy học nghề nào để có nhiều cơ hội, nếu bạn yêu thích động vật thì nghề chăm sóc thú cưng sẽ là câu trả lời có thể tham khảo. Trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng nào tốt?

Trên nền tảng trường quốc tế Pets Icon Malaysia, Master Groomer  Giang Trịnh đã thành lập trường Pets Icon Grooming Academy đầu tiên tại Hà Nội và Pets Icon đã Nam tiến thành công khi trở thành địa chỉ nổi tiếng mà nhiều học viên đã đăng ký theo học.

Trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng Pets Icon đã giúp nhiều bạn trẻ thành công trên con đường này. Học viên ra trường đều có tay nghề điêu luyện, đồng thời giành được rất nhiều giải thưởng cao trong các thi Groomer trong và ngoài nước. Tham gia khóa học chăm sóc thú cưng tại Pets Icon, học viên sẽ có những ưu thế sau:

 • Được học với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, có nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp, trong đó có Master Giang Trịnh, người đã đạt được nhiều giải thưởng và đạt được các chứng chỉ quốc tế.
Phòng thực hành tại Pets Icon luôn đầy đủ các tiện nghi cho học viên
Phòng thực hành tại Pets Icon luôn đầy đủ các tiện nghi cho học viên
 • Pets Icon đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng chuyên dụng, đảm bảo quá trình học luôn đầy đủ tiện ích. Đặc biệt là có hệ thống ký túc xá cho học viên với nhiều tiện nghi.
 • Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ các kỹ thuật cắt tỉa lông đẹp nhất. Học viên được thực hành xuyên suốt khoá học mà không tốn thêm chi phí mua dụng cụ, đồ nghề.
 • Ngoài ra còn có các chương trình trao đổi nước ngoài giúp học viên tiếp cận nhiều kỹ thuật mới nhất. Không những vậy, Pets Icon Grooming Academy còn luôn dẫn dắt học viên thi đấu trong nước và ngoài để học viên rèn luyện tay nghề là chính, giành được giải thưởng thì càng xứng đáng.

Pets Icon Grooming Academy xây dựng các khóa học chuyên nghiệp với mong muốn đào tạo được những thế hệ groomer xuất sắc. Pets Icon nơi đặt nền móng cho ước mơ, sự nghiệp của bạn.

Địa chỉ:  48 đường số 11, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7

Siêu thị thú cưng Pet Mart

Pet Mart được biết đến là hệ thống siêu thị thú cưng bao gồm nhiều dịch vụ đa dạng nên với tầm nhìn của mình, Pet Mart đã nhận thấy nhu cầu và với tâm huyết với nghề dịch vụ này đã mở các khóa đào tạo nghề chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp. Khoá học tại Pet Mart được mở ra với mong muốn đào tạo nghề cho nhiều bạn trẻ nhiều kiến thức chuyên môn và chuyên nghiệp.

Pet Mart hệ thống siêu thị thú cưng và đào tạo nghề nổi tiếng tại TP.HCM
Pet Mart hệ thống siêu thị thú cưng và đào tạo nghề nổi tiếng tại TP.HCM

Nội dung chi tiết khóa học chăm sóc thú cưng tại Pet Mart bao gồm:

 • Kiến thức cơ bản về các giống chó, mèo cùng những đặc điểm, thói quen của mỗi loài.
 • Được học các kỹ năng chăm sóc chuyên nghiệp: tắm sấy, cắt tỉa lông, vệ sinh tao, móng, chải lông đúng kỹ thuật,…
 • Hướng dẫn cách nhuộm lông thời trang cho chó mèo
 • Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và các thiết bị hỗ trợ
 • Học viên có nhu cầu mở tiệm riêng sẽ được tư vấn cách quản lý, xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Chương trình học xen kẽ lý thuyết và thực hành, nhưng tại Pet Mart không áp dụng các giảng dạy lý thuyết thông thường mà theo giáo trình và phương pháp đặc biệt, thời gian học thực hành cũng nhiều hơn. Pet Mart cũng chuẩn bị các đồ dùng cần thiết nên học viên không cần tự chuẩn bị. Ngoài ra, đăng ký học chăm sóc thú cưng bạn cũng có lợi thế khi được hướng dẫn bởi các Groomer chuyên nghiệp.

Pet Mart là trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng sẽ giúp bạn có kiến thức và hướng dẫn nhiều kỹ năng, truyền đạt kinh nghiệm cho bạn.

Địa chỉ: 14P Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Jo Pawadise

Do nhu cầu của thị trường nên hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, uy tín. Nếu bạn chưa biết được trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng nào chất lượng thì có thể tham khảo khóa học tại Jo Pawadise.

Jo Pawadise cam kết chỉ trong 8 tuần đào tạo, học viên đã có thể tự tin làm việc chăm sóc thú cưng, trở thành Groomer chuyên nghiệp. Khoá đào tạo nghề chăm sóc thú cưng có những ưu thế sau:

 • Không gian học tập rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, thiết bị
 • Được học tập trực tiếp cùng Master Truyền Lê, người đã có nhiều năm kinh nghiệm và giải thưởng tại các giải đấu lớn.
 • Thời gian thực hành chiếm 90% thời gian khoá học, giúp bạn có kinh nghiệm thực chiến, thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc.
 • Hoàn thành tốt khoá học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề
 • Khóa học thú cưng đa dạng, từ sơ cấp đến nâng cao đáp ứng nhu cầu của học viên.
 • Nội dung khóa học bao gồm các kiến thức chuyên môn về các giống thú cưng, các kỹ năng cắt tỉa lông như vệ sinh tắm rửa, chải lông, sấy lông, cắt tỉa lông, nhuộm lông,… Học viên sẽ được học cách chọn sản phẩm chăm sóc chuyên dụng phù hợp với đặc điểm của từng giống chó mèo. Ngoài học, giảng viên cũng sẽ dạy các kỹ năng mềm, hỗ trợ trong quá trình làm việc tiếp xúc với khách.
Bài thi tốt nghiệp của học viên trung tâm  Jo Pawadise
Bài thi tốt nghiệp của học viên trung tâm  Jo Pawadise
 • Giá thành cạnh tranh với nhiều voucher giảm giá, đồng thời còn được tặng những phần quà có giá trị cho học viên.

Với những chỉ dạy tận tình và chương trình dạy chuẩn quốc tế tại Jo Pawadise, tin chắc rằng bạn cũng có thể trở thành Groomer chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 4 Hoa Cau, P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Học viện LanLan Pet

Được thành lập từ năm 2015, với tầm nhìn cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, LanLan Pet đã trở thành nơi đào tạo Groomer theo chuẩn quốc tế hàng đầu tại TPHC. Không chỉ là trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng uy tín, LanLan Pet còn cung cấp cho các sen các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, siêu thị đồ dùng, khách sạn thú cưng,…

Thành quả của học viên sau các giờ thực hành tại LanLan Pet
Thành quả của học viên sau các giờ thực hành tại LanLan Pet

Để đáp ứng nhu cầu của đối tượng các học viên, LanLan Pet có nhiều khóa học, từ khoá cơ bản đến khóa chuyên nghiệp, sáng tạo. Mỗi khoá sẽ được thiết kế chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, giáo trình cũng thường xuyên được cập nhật với các xu hướng tạo hình mới nhất.

Trong suốt thời gian theo học, học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào, vì mọi dụng cụ dành cho việc thực hành đều được LanLan Pet hỗ trợ đầy đủ. Ngoài ra, mỗi bạn cũng sẽ được hỗ trợ một bé chó, mèo riêng để tiến hành thực hành.

Đặc biệt là sau khi hoàn thành tốt các khóa groomer, học viên sẽ được cấp bằng của LanLan Pet và Hiệp hội IGA cấp bằng.

Với uy tín và quy mô, LanLan Pet còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi dành cho các Groomer trên toàn quốc để các Groomer trẻ có dịp được cọ sát, từ đó nâng cao tay nghề của mình. Nhanh tay đăng ký khoá học tại LanLan Pet để trở thành Groomer chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 121 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM

Khóa học chăm sóc thú cưng Iupets

Một lần vệ sinh, cắt tỉa lông chó mèo sẽ khá tốn chi phí đặc biệt với những dòng chó poodle, chó phốc sóc thì càng cần phải cắt tỉa lông thường xuyên hơn. Vì thế, với sự yêu thương của các “sen” với “boss” hiện nay thì bạn hoàn toàn không hề lo về việc làm, thu nhập nếu có tay nghề tốt. Đầu tư khoá học chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp có thể giúp bạn phát triển trong nghề này. Khóa học chăm sóc thú cưng tại Iupets với chất lượng dạy học tốt, thời gian linh động, học phí cạnh tranh sẽ là địa chỉ tham khảo dành cho bạn.

Khóa học cắt tỉa lông chó mèo tại Iupets
Khóa học cắt tỉa lông chó mèo tại Iupets

Khi đăng ký học tại Iupets, bạn sẽ được học hệ thống các kiến thức:

 • Các kiến thức cơ bản về các giống chó mèo cũng như tập tính của chúng
 • Các style cắt tỉa lông phù hợp với từng loại
 • Được hướng dẫn cách vệ sinh, tắm thú cưng đúng quy trình kỹ thuật, cắt móng, lấy ráy tai,…
 • Học cách nhuộm lông và xử lý lông
 • Học viên được hướng dẫn cách xử lý các tình huống phát sinh khi thực hiện

Ngoài ra, khóa học chăm sóc thú cưng tại Iupets sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và nhiều cơ hội trở thành Groomer chuyên nghiệp trong nghề này.

Địa chỉ: 422 Liên Phường, P. Phước Long B, Q.9, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Kimi Pet

Nếu bạn là người yêu động vật và muốn tìm kiếm một công việc liên quan đến chó mèo thì Grooming – nghề chăm sóc thú cưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Để trở thành Groomer chuyên nghiệp bạn có thể theo học các khóa đào tạo ngắn ngày tại các trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng và sau đó tích lũy kinh nghiệm hoặc học cao hơn để tiến xa hơn trong nghề này. Vậy tại TPHCM thì có trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng nào nên theo học?

Kimi Pet là hệ thống cửa hàng chăm sóc thú cưng và đào tạo nghề nổi tiếng với sự hỗ trợ giảng dạy trực tiếp từ các giảng viên, master Thuỳ Linh Nguyễn. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ các giảng viên người Trung đã đạt được nhiều chứng chỉ và giải thưởng trong nghề, đó là master Xiao Hao và Wang Dan. Dưới sự hỗ trợ của các master nổi tiếng đã giúp học viên của Kimi Pet tiếp cận được những kiến thức mới mẻ.

 Sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học học viên được cấp bằng
Sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học học viên được cấp bằng

Bên cạnh những kiến thức căn bản, khoá học chăm sóc thú cưng tại Kimi Pet còn mang đến cho học viên những kỹ thuật cắt tỉa và tạo hình mới, bắt kịp xu hướng hiện đại.

Địa chỉ: 77 Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

Dog Paradise

Thương hiệu Dog Paradise được biết đến là thiên đường dành cho những “người bạn” đặc biệt. Xuất phát từ sự yêu thương vô bờ bến với những loài thú cưng của mình, Dog Paradise đã có hơn 10 năm thời gian phát triển và thu được quả ngọt khi đây là địa chỉ tới lui quen thuộc của những người bạn 4 chân của Minh Hằng, Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngọc Ánh,…

Bạn sẽ được học với các giảng viên là master Nguyễn Thế Anh, Trần Văn Điền,… các vị giảng đều đều là người đã từng thắng trong các đấu lớn trong khu vực và trên thế giới. Không chỉ bản thân giỏi, từng thắng các giải đấu mà cũng thường xuyên dẫn dắt học trò đến các kỳ thi và đạt được giải. Học viên sẽ được học những nội dung:

Đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt tình, hỗ trợ hết mình tại Dog Paradise
Đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt tình, hỗ trợ hết mình tại Dog Paradise
 • Lý thuyết về các giống chó mèo, nhóm lông và dụng cụ sử dụng phù hợp
 • Phân biệt và cách sử dụng dụng cụ trong khi chăm sóc thú cưng
 • Thực hành làm quen với những bạn thú cưng lạ
 • Kỹ năng vệ sinh các bộ phận thú cưng: vệ sinh tai, mắt, móng, hậu môn. chải răng, tắm rửa, chải, sấy lông, gỡ rối lông,…
 • Được học và thực hành các style cắt tỉa lông

Đó là những nội dung cơ bản còn lại Dog Paradise có các khóa học dành cho học viên khác như chuyên nghiệp level C, grooming level B, grooming purebreed level B+ và chuyên nghiệp nâng cao sẽ có được học nâng cao hơn, điều đó tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đăng ký khoá học tại Dog Paradise sẽ giúp bạn đến gần hơn với những cơ hội phát triển nghề đang ở phía trước.

Địa chỉ: 7 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

Dejay’s Grooming

Trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng tiếp theo muốn giới cho những ai đang quan tâm đó chính là Dejay’s Grooming – Pet Style Asian Academy. Ngôi trường sẽ đồng hành và chia sẻ tất cả các kiến thức kỹ năng chuẩn quốc tế, để học viên phát triển tốt nhất, để học viên có thể làm việc tại cả spa trong nước hay nước ngoài.

Học viên Dejay’s Grooming thi đấu tại các giải lớn
Học viên Dejay’s Grooming thi đấu tại các giải lớn

Bạn sẽ được học với master Mai Sơn và đội ngũ trợ giảng đầy kinh nghiệm. Thầy là một trong những master đầu tiên tại Việt Nam, có bằng cấp và các giải thưởng tại các đấu trường lớn quốc tế. Khóa học chăm sóc thú cưng tại Dejay’s Grooming sẽ không nhận đông học viên để thầy có thể theo kèm sát từng học trò của mình.

Học viên sẽ được học với giáo trình quốc tế, nội dung thì được cập nhật liên tục, các kiến thức mới, cách tạo kiểu lông mới nhất. Sau khi kết thúc khoá học, học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các pet spa lớn có liên kết hoặc hỗ trợ setup mở tiệm, xây dựng thương hiệu cá nhân cho những bạn có nhu cầu.

Đăng ký học nghề chăm sóc thú cưng cùng giảng viên có tâm, chất lượng tốt cùng Dejay’s Grooming

Địa chỉ: 322/18 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, TPHCM

Teddy Dog Shop

Teddy Dog Shop vừa là shop chuyên buôn bán phụ kiện, các thực phẩm cho thú cưng vừa là trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều Groomer.

Đăng ký học tại Teddy Dog Shop, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp với hệ thống phòng học rộng rãi, hiện đại và đầy đủ các thiết bị. Trung tâm cũng đã chuẩn bị sẵn mọi dụng cụ để học viên thực hành mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Khoá đào tạo Grooming chuyên nghiệp tại Dejay’s Grooming
Khoá đào tạo Grooming chuyên nghiệp tại Dejay’s Grooming

Teddy Dog Shop bao gồm nhiều khóa đào tạo như khoá C cơ bản, khoá B nâng cao, khoá A chuyên nghiệp, cùng sự giảng dạy của giảng viên Anh Khương và trợ giảng cũng sẽ giúp học viên có tay nghề thành thục, chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 404 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP.HCM

Cosa Pets Grooming Academy

Tiếp cận và hiểu được nhu cầu làm đẹp cho thú cưng của khách hàng nên Cosa Pets Grooming Academy là một trong các trung tâm  dạy nghề chăm sóc thú cưng mà nhiều bạn không nên bỏ qua. Ở đây có các khóa đào tạo  mới tiếp xúc chưa có nền tảng đến khoá dành cho người chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành ước mơ trở thành Groomer.

Tham gia khóa học tại Cosa Pets Grooming Academy, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên môn:

 • Làm quen với thú cưng lạ
 • Cách sử dụng dụng cụ và thực hành làm quen
 • Được học các kỹ thuật tắm, spa, cắt tỉa lông, tạo hình cho thú cưng
 • Kỹ thuật sấy và chải lông đúng cách.
Học viên được thực hành trên model thật để nâng cao tay nghề tại Cosa Pets Grooming Academy
Học viên được thực hành trên model thật để nâng cao tay nghề tại Cosa Pets Grooming Academy

Sau bài vượt qua bài kiểm tra cuối khoá, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để bắt đầu tìm việc hoặc mở spa thú cưng kinh doanh riêng.

Địa chỉ: 54/2 Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Nhìn chung, mỗi trung tâm dạy nghề chăm sóc thú cưng đều có những điểm mạnh riêng nên hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Chúc bạn sẽ thành công sớm với niềm đam mê chăm sóc thú cưng của mình và không gì bằng khi đầu tư khoá học để bắt đầu hành trình thực hiện đam mê của mình.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan