banner thang 1
chương trình tháng 12

Những tips trang điểm mũi to và tẹt hóa mũi cao từ chuyên gia


Sau một thời gian “tầm sư học đạo” tại các lớp dạy trang điểm của các chuyên gia, nay chúng mình cũng đã học được những tip trang điểm mũi to và tẹt, giúp các cô nàng đang thiếu tự tin về chiếc mũi có thể sở hữu chiếc mũi cao, đẹp chỉ bằng vài thao tác trang điểm.

Hướng dẫn 5 bước trang điểm mũi to và tẹt nhanh chóng

Bước 1: Tạo nền cho mũi

Tạo được một lớp nền hoàn hảo là bạn đã thành công 50% cho layout trang điểm này rồi.

Cũng như khuôn mặt, bạn cần tạo nền cho chiếc mũi thấp của mình bằng cách đánh một lớp kem lót, sau đó là một lớp phấn nền mỏng lên toàn bộ mũi.

Cùng tìm hiểu cách trang điểm mũi to và tẹt từ những bí quyết của chuyên gia nhé
Cùng tìm hiểu cách trang điểm mũi to và tẹt từ những bí quyết của chuyên gia nhé

Bước 2: Highlight phần chữ T

Bạn hãy dùng phấn highlight (hoặc kem đánh highlight) chuyên dụng, hoặc nếu bạn không có sẵn phấn highlight thì có thể dùng phấn mắt màu sáng hơn màu nền nhé, việc này sẽ giúp mũi trông có vẻ dài hơn, đánh lừa cảm giác của người đối diện rằng sống mũi cao và được bắt đầu từ vùng giữa hai lông mày, lưu ý rằng nên tránh vùng đầu mũi nhé, vì sẽ tạo cảm giác giả cho chiếc mũi.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Bước này giúp chúng ta che đi những vết thâm, mụn, giúp mũi hoàn hảo hơn và góp phần tạo độ mượt mà cho chiếc mũi. Hãy chọn loại kem che khuyết điểm tệp với màu da để không bị lộ nhé.

Sử dụng kem che khuyết điểm để phần mũi thêm mượt
Sử dụng kem che khuyết điểm để phần mũi thêm mượt

Bước 4: Đánh sáng vùng chữ T

Giống như bước 2, bạn hãy sử dụng cọ để tán phấn và sử dụng loại phấn bắt sáng để làm nổi bật phần vùng chữ T nhé, cũng tránh vùng đầu mũi vì nó khiến mũi bạn có vẻ to và thô hơn bình thường.

Sử dụng phấn bắt sáng để làm nổi bật vùng chữ T nhé
Sử dụng phấn bắt sáng để làm nổi bật vùng chữ T nhé

Bước 5: Dùng phấn tạo khối tạo độ sâu hai bên sống mũi

Để sống mũi nổi bật hơn, bạn cần sự hỗ trợ của phấn tạo khối. Hãy vẽ 2 đường 2 bên sống mũi bằng loại phấn tối màu, kéo từ trên xuống từ vùng dưới chân mày cho đến đầu mũi. Việc này sẽ tạo chiều sâu cho mũi để mũi nhìn có vẻ cao hơn.

Kết thúc quá trình trang điểm, bạn có thể dùng cọ mềm quét qua mũi một lượt theo chiều thẳng từ trên xuống để mũi trông tự nhiên. Giờ đây, bạn có thể tự tin với chiếc mũi đẹp rồi nhé!

Nhớ đánh khối để tạo chiều sâu cho mũi nhé
Nhớ đánh khối để tạo chiều sâu cho mũi nhé

Một số lưu ý khi trang điểm mũi to và tẹt

Bạn chắc chắn hiểu rõ rằng, đây chỉ là biện pháp che khuyết điểm tạm thời, để thực sự có được một chiếc mũi cao và gọn thì bạn cần phải cần đến sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ như tiêm filler, botox hoặc phẫu thuật nâng mũi và thu gọn mũi nhé.

Tuy 5 bước đã kể trên khá đơn giản, thế nhưng để thực sự đạt được hiệu quả thì vẫn cần có kỹ năng và cần đôi tay khéo léo một chút nhé. Hãy thường xuyên luyện tập trang điểm tại nhà, thực hiện càng nhiều thì kỹ năng sẽ càng được nâng cao.

Một lưu ý nữa về các sản phẩm trang điểm mà bạn sử dụng. Hãy lựa chọn các sản phẩm tốt, vì phấn trang điểm chứa rất nhiều chất hóa học nên nếu dùng loại không chất lượng dễ khiến da mặt bạn bị nổi mụn, dị ứng.  Cũng đừng quên tẩy trang sạch trước khi ngủ và chỉ nên trang điểm khi thật sự cần thiết thôi nhé!

Không chỉ với mũi to và tẹt, nhiều bạn còn có nhiều khuyết điểm trên mũi khác nữa cần phải che đi, vậy trang điểm như thế nào để có thể che được toàn bộ khuyết điểm, hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Đối với mũi tẹt và cánh mũi rộng:

  • Chọn phấn nền có màu đậm hơn màu da, đánh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống dưới cánh mũi để tạo thành sống mũi thon.
  • Đánh màu đậm ở vòng tròn cánh mũi, sau đó phủ nhẹ phấn lên cho tự nhiên, ngược lại, với cánh mũi hẹp thì bạn có thể sử dụng cách đánh sống mũi cao với loại phấn nền màu sáng cho hai bên cánh mũi.
Biến hóa chiếc mũi to và tẹt nhờ phương pháp trang điểm
Biến hóa chiếc mũi to và tẹt nhờ phương pháp trang điểm

Đối với mũi tẹt và ngắn

  • Bạn hãy dùng bút chì trang điểm vẽ 2 đường thẳng nhỏ song song và cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống tới đầu mũi, tán nhẹ để cho đường vẽ thật tự nhiên nhé.
  • Đánh phấn phủ màu sáng cho vùng trán rồi đánh xuống phần giữa 2 đường vẽ để tạo cảm giác sống mũi thẳng.

Học cách trang điểm mũi to và tẹt thì khuyết điểm nào cũng có thể khắc phục nếu bạn chịu tìm tòi, học hỏi các cách trang điểm, và cũng có rất nhiều cách để cải thiện mũi to và tẹt, không chỉ bằng cách trang điểm, bạn hãy tìm hiểu xem phương pháp nào phù hợp nhất với mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan