banner thang 1
chương trình tháng 12

Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già? Nên hay không nên?


Là phụ nữ, ai cũng muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp và rạng ngời hơn như bao người. Nhưng đôi lúc, sự quyết định thay đổi nhan sắc bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ  khiến nhiều chị em phải trả giá, đặc biệt khi tuổi tác càng lớn. Vậy tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già như thế nào? Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ.

Những rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp xâm lấn giúp cải thiện hoặc thay đổi một bộ phận trên cơ thể trở nên xinh đẹp, hài hòa hơn. Vì là phương pháp xâm lấn nên phương pháp này mang lại nhiều rủi ro rất lớn ngay lập tức, hoặc trong tương lai, đặc biệt là khi về gì.

Một số rủi ro có thể gặp phải khi phẫu thuật thẩm mỹ như:

Sẹo xấu

Phẫu thuật dĩ nhiên sẽ để lại vết sẹo trên cơ thể. Tuy nhiên, vì là phẫu thuật thẩm mỹ nên các bác sĩ sẽ cố gắng làm đẹp hoặc khéo léo che lấp vết sẹo trên da. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có thể hoàn thành tốt điểm này. Nhiều chị em phải khổ sở với những vết sẹo kéo dài, thâm đen khiến vị trí phẫu thuật trở nên càng xấu xí.

Nguyên nhân để lại sẹo sau phẫu thuật là do quá trình vệ sinh, khử trùng không an toàn, công nghệ phẫu thuật hoặc do chính chế độ kiêng của của bạn sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật thường để lại các vết sẹo xấu trên da
Phẫu thuật thường để lại các vết sẹo xấu trên da

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Những đối tượng có bệnh ký liên quan đến tim, huyết áp, dễ kích ứng, da xấu (da dễ để lại sẹo, nổi mủ, bị viêm…), sau phẫu thuật, bệnh sẽ chuyển biến xấu hơn.

Những cuộc phẫu thuật lớn như gọt hàm, nâng ngược, căng da sẽ càng nguy hiểm hơn bởi sẽ tác động trực tiếp đến cấu trúc xương.

Hoại tử

Đây cũng là một trong những rủi ro rất lớn tại vùng phẫu thuật. Thậm chí nhiều chị em phẫu cắt bỏ vùng da hoại tử để không bị lan sang nhiều vùng da khác. Nguyên nhân khiến da bị hoại tử là do điều kiện phẫu thuật không được đảm bảo vệ sinh và khử trùng.

Tổn thương đến dây thần kinh

Việc tay nghề bác sĩ thẩm mỹ không đủ trình độ sẽ khiến cuộc phẫu thuật gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng, làm tê liệt dây thần kinh khiến chúng ta không thể vận động trong thời gian dài.

Gây tổn thương các dây thần kinh
Gây tổn thương các dây thần kinh

Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Phẫu thuật thẩm mỹ luôn mang nhiều tiềm ẩn rủi ro. Ngoài những rủi ro sẽ gặp phải được chia sẻ ở trên, thì nhiều đối tượng phẫu thuật lại không hề cảm nhận hay thấy được những thay đổi xấu của cơ thể. Nhưng khi về già, những điều đó sẽ thể hiện rất rõ. Cụ thể một số tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già mới có thể thấy được như:

Cơ thể đau nhức

Vì nhiều cuộc phẫu thuật sẽ tác động trực tiếp đến cấu trúc xương, nên lúc càng cao tuổi, hệ xương sẽ trở nên lão hóa, khô và thường xuyên đau nhức. Những đối tượng đã từng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ cảm thấy đau ở vùng bị phẫu thuật và luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài.

Gương mặt, cơ thể bị thay đổi

Không ít các ngôi sao bị thay đổi dung nhan theo chiều hướng xấu đi sau khi tuổi tác càng tăng và da bị lão hóa. Lúc này, da bắt đầu chảy xệ, sóng mũi bị lệch, gò má bị trùm xuống, ngực lỏng và nhão…

Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già
Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Hôn nhân đổ vỡ

Việc lạm dụng vào dao kéo quá mức đôi lúc cũng phải trải giá đắt với cuộc hôn nhân của mình. Nhiều người chồng cảm thấy vợ mình thay đổi quá nhiều, quá mê mẩn với phẫu thuật thẩm mỹ, khiến dung mạo không còn lại người vợ trước đây.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi cơ thể trải qua phẫu thuật, tức là cơ thể đã không còn lành lặn. Khi về già, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Đặc biệt là những cuộc phẫu thuật lớn.

Vậy có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không?

Sau khi biết được tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ và tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già, chắc nhiều chị em không còn ý định cải thiện nhan sắc bằng phương pháp này nữa đúng không.

Tuy nhiên, những điều trên gặp phải khi bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại những địa chỉ không uy tín, không chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu kém, không đảm bảo vệ sinh, khâu khử trùng cũng như căn dặn bệnh nhân sau khi thực hiện xong. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ làm đẹp thẩm mỹ với sự cải tiến, mang lại sự hiệu quả và giảm tải nhiều rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Nên lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín
Nên lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín

Do đó, không phải cuộc phẫu thuật nào cũng mang lại tác hại như được chia sẻ trên. Vậy nên, khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ, hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đảm bảo sức khỏe cũng như bảo hành cho cuộc phẫu thuật của mình.

Việc làm đẹp bản thân là nhu cầu và là quyết định của mỗi người. Không một ai có thể bắt ép bạn phẫu thuật thẩm mỹ và chịu đựng những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già. Mọi quyết định là ở bạn, vì vậy hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Mospa chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan