banner thang 1
chương trình tháng 12

So sánh các công nghệ triệt lông phổ biến nhất hiện nay


Trước khi đi triệt lông, một trong những việc bạn cần làm đó là tìm hiểu và so sánh các công nghệ triệt lông phổ biến hiện nay để biết ưu và nhược điểm từng loại để xem loại nào phù hợp với bản thân, có như vậy, việc triệt lông mới đạt được hiệu quả như ý nhất.

Dưới đây là bài so sánh các công nghệ triệt lông với 3 công nghệ phổ biến nhất hiện nay là: IPL – Diode laser – OTP, hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về các công nghệ triệt lông

Như đã nói ở trên, 3 công nghệ triệt lông hiện đại, phổ biến nhất hiện nay là công nghệ IPL (hay còn gọi là E-Light với sự kết hợp của công nghệ IPL và RF) – Diode Laser và OTP, các chị em sẽ thường đắn đo, so sánh các công nghệ triệt lông này. Vậy chúng ta cần biết những công nghệ triệt lông này là gì và hoạt động theo cơ chế nào?

Triệt lông hiện nay rất phổ biến, và là phương pháp làm đẹp hiệu quả hơn nhiều so với việc cạo, nhổ
Triệt lông hiện nay rất phổ biến, và là phương pháp làm đẹp hiệu quả hơn nhiều so với việc cạo, nhổ

1. Công nghệ IPL

Triệt lông với công nghệ IPL là công nghệ hoạt động dựa trên việc sử dụng chùm ánh sáng IPL cường độ cao, được phát ra từ bóng đèn Flash Lam, có bước sóng từ 640nm đến 1200nm xuyên qua các kính lọc trong thời gian cực ngắn với độ dài xung có thể thay đổi được, làm các sợi lông yếu dần và phá hủy, ngăn không cho nang lông phát triển.

IPL không phải là laser, mà nó tạo ra một băng thông của ánh sáng có thể làm nóng các mô xung quanh và nó phù hợp với những người mong muốn có một thiết bị triệt lông đa năng với khả năng làm trẻ hóa da, trị nám, hỗ trợ xóa mao mạch và điều trị mụn.

Triệt lông mặt bằng công nghệ ánh sáng IPL
Triệt lông mặt bằng công nghệ ánh sáng IPL

2. Công nghệ Diode Laser

Đây có thể coi là công nghệ triệt lông mới và hiện đại nhất hiện nay, khác với công nghệ IPL, Diode Laser sử dụng sóng RF với bước sóng 808nm hoặc 810nm, có khả năng phá hủy và ngăn chặn dinh dưỡng từ nang lông đến các sợi lông, từ đó các sợi lông dần yếu đi và rụng tự nhiên.

Theo như đánh giá, công nghệ Diode Laser cho hiệu suất triệt lông ổn định, chính xác và liên tục, giúp đạt được hiệu quả cao trong việc triệt lông tận gốc ở nang lông.

Công nghệ Diode Laser ứng dụng trong triệt lông
Công nghệ Diode Laser ứng dụng trong triệt lông

3. Công nghệ triệt lông OTP

Đây là dịch vụ triệt lông sử dụng công nghệ xung tối ưu sử dụng trình phát xung chọn lọc được nâng cấp từ công nghệ E-light với những tính năng vượt trội, cho hiệu quả cao hơn và giảm đi tác dụng phụ khi triệt lông.

Được đánh giá là công nghệ an toàn, vô hại và vượt trội hơn so với các phương pháp thông thường, công nghệ triệt lông OTP chỉ lấy đi lớp lông trên bề mặt tế bào da mà không tác động sâu vào biểu bì da và triệt tận gốc nang lông.

Cũng giống như 2 công nghệ trên, công nghệ OTP ứng dụng công nghệ bước sóng an toàn để triệt lông, cụ thể là sóng phẳng phát ra năng lượng ánh sáng với bước sóng dài 695-1200nm xuyên qua lớp biểu bì, triệt tiêu nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông, làm cho lông yếu, mềm và rụng đi một cách tự nhiên.

So sánh các công nghệ triệt lông hiện nay – ưu và nhược điểm từng loại

Như những thông tin ở trên, bạn đã biết một số kiến thức cơ bản về 3 phương pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay, để biết được đâu là phương pháp tốt nhất dành cho bản thân, chúng ta hãy cùng làm một bài so sánh các công nghệ triệt lông trên, phân tích từng ưu và nhược điểm từng loại để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

1. So sánh các công nghệ triệt lông dựa theo hiệu quả triệt lông

Công nghệ IPL: Đạt hiệu quả 40% lông sau 3 tháng duy trì triệt lông đều đặn, hết liệu trình có thể loại bỏ 75% lông

Tuy nhiên công nghệ này không hiệu quả với lông tơ, không phù hợp với làn da sẫm màu. Và 1 nhược điểm đó là lông nhanh chóng mọc lại

Công nghệ Diode Laser: Giảm 70% sau 3 lần điều trị và hiệu quả lên đến 80-99% sau 1 liệu trình. Đặc biệt, Diode Laser phù hợp với tất cả các loại da và trên các vùng da khác nhau. Hiệu quả có thể kéo dài từ 5-10 năm tùy theo cơ địa từng người.

Công nghệ OTP: Cũng giống như công nghệ Diode Laser, có khả năng giảm 70% lông sau 3 lần triệt và hiệu quả đến 98-99% sau khi kết thúc liệu trình, phù hợp với cả nam lẫn nữ, có thể sử dụng cho mọi vùng lông, và hoàn toàn không làm da ửng đỏ, đau rát hay bỏng rộp.

Đánh giá hiệu quả, công nghệ Diode Laser và OTP được cho hiệu quả tốt hơn
Đánh giá hiệu quả, công nghệ Diode Laser và OTP được cho hiệu quả tốt hơn

2. So sánh các công nghệ triệt lông dựa theo thời gian triệt lông

Công nghệ triệt lông IPL: mỗi lần triệt mất khoảng 45-90 phút tùy từng vùng, liệu trình kéo dài từ 10 – 20 lần triệt tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Công nghệ Diode Laser và công nghệ triệt lông OTP: thời gian thực hiện khá nhanh chóng, chỉ khoảng 6-10 lần cho 1 liệu trình và mỗi lần bạn chỉ mất khoảng 10 – 30 phút tùy theo vùng da bạn triệt.

3. Tác dụng phụ

Với công nghệ IPL, một số trường hợp xảy ra tình trạng bỏng rát, đỏ, nặng hơn là phồng rộp ở vùng lông được triệt, điều này sẽ tùy thuộc vào loại máy triệt lông và kỹ thuật của kỹ thuật viên.

Công nghệ Diode Laser và OTP: Được các chuyên gia đánh giá là an toàn cho mọi loại da, không đau rát, không tăng sắc tố da.

Lời kết

Với những so sánh các công nghệ triệt lông trên, bạn đã biết nên chọn phương pháp nào phù hợp nhất với mình rồi chứ. Hiện nay công nghệ triệt lông càng ngày càng được cải tiến, đem lại hiệu quả tốt hơn, vì thế các chị em nếu có điều kiện hãy triệt lông ngay nhé, cho làn da chúng ta mịn màng, sạch bóng “violong”

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan