Những bài học đắt giá khi lựa chọn địa điểm mở spa!


Chọn địa điểm mở spa là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bài của cơ sở spa. Khi quyết định bước chân vào lĩnh vực này, hãy cân nhắc thật kỹ để tìm được vị trí tốt nhất.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm cho spa như: chi phí môi giới, chi phí mặt bằng, thời gian thuê…Vậy nên làm thế nào?

Những bài học đắt giá khi lựa chọn địa điểm mở spa

Những bài học đắt giá khi lựa chọn địa điểm mở spa

Hãy để Seoul Academy chia sẻ với bạn những bài học đắt giá khi đưa ra quyết định, cũng như những sai lầm hay mắc phải để hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nhé!

Những bài học đắt giá khi chọn địa điểm mở spa

1.   Nghiên cứu kỹ địa điểm sẽ thuê mặt bằng

Đầu tiên, hãy ưu tiên lựa chọn mặt bằng có dân cư đông đúc, ở khu vực mặt tiền càng tốt. Nhưng đó phải là hơi yên tĩnh, không quá ồn ào, tìm hiểu môi trường xung quanh có phù hợp hay không.

Cũng như các loại hình kinh doanh khác, spa nên chọn những nơi có cơ hội thu hút một lượng lớn khách hàng như: trung tâm thương mại, siêu thị, plaza, cửa hàng thời trang nữ…

Để hiểu rõ hơn có thể tiến hành khảo sát khu vực nào có nhu cầu sử dụng loại hình spa cao, bởi mỗi địa điểm có nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy vào mô hình kinh doanh spa bạn đang hướng tới mà lựa chọn địa điểm thích hợp.

2.   Lựa chọn mặt bằng phù hợp với ngân sách

Lưu ý chọn địa điểm mở spa phải phù hợp với ngân sách bạn đang có, nếu mặt bằng vượt quá mức chi phí cho phép, không phù hợp với tiêu chí ban đầu bạn đặt ra. Hãy tiếp tục tìm địa điểm phù hợp hơn.

Ngoài chi phí mặt bằng còn có chi phí môi giới, phải thật cẩn trọng nếu bạn tìm đến môi giới sẽ có một khoảng phí khá cao. Do đó ưu tiên tự mình tìm trước nếu chưa thật sự cần thiết đến mô giới.

Lựa chọn mặt bằng spa phù hợp với ngân sách

Lựa chọn mặt bằng spa phù hợp với ngân sách

Ngoài ra bạn cần xem xét mô hình kinh doanh của mình diện tích mặt bằng khoảng bao nhiêu, diện tích máy móc và vật dụng chiếm bao nhiêu. Từ đó đo lượng vừa lựa chọn mặt bằng, tránh thuê mặt bằng quá to hoặc nhỏ, dẫn đến hao phí.

3.   Lựa chọn ngoại cảnh, môi trường xung quanh

Thường chị em phụ nữ sẽ là những thường xuyên đến spa để sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Tiêu chí của họ phải là những nơi thật thoải mái, sang trọng và tạo được niềm tin từ ấn tượng đầu tiên. Do đó, bạn không chỉ trang trí spa thật đẹp, mà cần quan tâm đến các yếu tố bên ngoài, môi trường xung quanh có tốt không.

 

Lựa chọn ngoại cảnh, môi trường xung quanh

Lựa chọn ngoại cảnh, môi trường xung quanh

* Ví dụ như:

Đường đi đến spa có thuận tiện không?

Spa có kết hợp với hỗ bơi, khung cảnh thiên nhiên bên ngoài không?

Xung quanh spa có sạch sẽ, thoáng mát không?

Đường dây điện, nước có thuận lợi cho việc thi công không?

Dân cư xung quanh: khó tính hay dễ, có quá ồn ào, phức tạp không?

Càng thấu hiểu khách hàng thì chúng ta càng giữ chân được họ lâu hơn. Giữ được khách hàng cũ vẫn dễ dàng hơn tìm một khách hàng mới đúng không nào?

4.   Lựa chọn khu vực có chỗ đỗ xe rộng rãi

Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy, có một số spa mặc dù kinh doanh tốt nhưng vẫn nhận được những lời feedback không tốt từ khách hàng, chỉ vì một yếu tố rất nhỏ mà họ không để ý tới. Đó chính là bãi đỗ xe cho khách hàng mỗi khi đến sử dụng dịch vụ.

Hay chúng ta vẫn thường gặp cảnh chen chúc đỗ xe tại các trung tâm spa lớn vào những ngày sale, khuyến mãi. Thậm chí có khách hàng còn ngán ngẩm quay đầu xe ra về, vì không có chỗ đậu xe.

Do đó, bãi đỗ xe cũng đóng vai trò rất quan trọng, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho khách hàng khi đến spa. Đối với các spa cao cấp, nên có địa địa đỗ xe cho cả xe ô tô.

5.   Đàm phán giá thuê mặt bằng

Chọn địa điểm mở spa trên một mặt bằng cho thuê, bạn nên xem xét mức giá cho thuê có hợp lý chưa. Nếu chưa, đừng ngần ngại thỏa  thuận để hai bên đều cảm thấy vui vẻ.

Tránh trường hợp đưa cảm xúc vào trong lúc đàm phán, vượt quá ngân sách và ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn.

 

Đàm phán giá thuê mặt bằng spa với chủ sở hữu

Đàm phán giá thuê mặt bằng spa với chủ sở hữu

6.   Ký hợp đồng rõ ràng với chủ mặt bằng

Bước cuối cùng, sau khi đã đàm phán, thương lượng giá cả mặt bằng, hãy tiến hành ký hợp đồng với chủ cho thuê mặt bằng.

Lưu ý nên đọc kỹ hợp hồng, về: thời gian, chi phí, chi phí sửa chữa, thời gian sửa chữa…Đặc biệt là tiền cọc, thời gian bàn giao mặt bằng, tình trạng trước khi bàn giao (nên chụp ảnh, quay phim lại để có tư liệu xác nhận về sau).

Ký hợp đồng rõ ràng với chủ mặt bằng

Ký hợp đồng rõ ràng với chủ mặt bằng

Chọn địa điểm mở spa dù lớn hay nhỏ cần phải có chiến lược lâu dài. Thông qua bài viết trên, có thể thấy rằng địa điểm, mặt bằng có ảnh hưởng rất quan trọng đối với một cơ sở spa. Các chủ sở hữu spa nên cân nhắc kỹ lưỡng để kinh doanh thuận lợi hơn nhé!

Nếu có bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến việc chọn địa điểm mở spa, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 hoặc qua địa chỉ email: tuyensinh@seoulacademy.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé!

Xem nhiều tại: https://mospa.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan