banner thang 1
chương trình tháng 12

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào và nên học trường gì?


Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng những ngành học liên quan cũng được tổ chức nhiều hơn. Bên cạnh trung tâm, các trường đại học, cao đẳng cũng đang mở rộng đào tạo ngành này. Nếu đang thắc mắc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào, học ở đâu thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Việc tân trang nhan sắc và sửa soạn sắc đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người không phân biệt tầng lớp, giới tính hay độ tuổi. Do đó nên ngành nghề này dần trở nên phát triển và chiếm một vị thế không nhỏ trong xã hội.

Ngành chăm sóc sắc đẹp thì nên học và thi khối nào ?
Ngành chăm sóc sắc đẹp thì nên học và thi khối nào ?

Nhìn chung, ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ giảng dạy bao gồm tất cả các kỹ thuật, kiến thức nhằm để cải thiện sức vóc, vẻ đẹp bên ngoài của con người. Tùy theo sở thích và thế mạnh, học viên có thể lựa chọn học một hay nhiều ngón nghề từ ngành này. Có thể kể đến như:

 • Nhóm nghề phun xăm thẩm mỹ.
 • Nhóm nghề đào tạo làm tóc chuyên nghiệp.
 • Nhóm nghề đào tạo spa, chăm sóc da,..
 • Nhóm nghề đào tạo nail chuyên nghiệp
 • Nhóm nghề make up nghệ thuật.
 • Và một số ngành nghề khác liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ,..

Trước các xu hướng phát triển đa dạng và mạnh mẽ của ngành nghề cực hot này. Không riêng gì giới trẻ đổ xô đi tìm hiểu để học, nhiều cá nhân lớn tuổi với niềm đam mê làm đẹp cũng có nhu cầu đào tạo rất lớn.

Tư vấn ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp giống như tên gọi ý chỉ những ngành đào tạo liên quan đến chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài. Ngành này có thể phân ra rất nhiều lĩnh vực như trang điểm, thẩm mỹ, làm tóc, chăm sóc da, làm nail…

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào được nhiều bạn trẻ quan tâm
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào được nhiều bạn trẻ quan tâm

Trước đây khi chưa quá thu hút, ngành chăm sóc sắc đẹp vẫn được gọi là ngành thẩm mỹ. Cùng với đó cũng không có quá nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại đã có một vài trường bắt đầu mở các ngành liên quan đến lĩnh vực này. Và điều nhiều người thắc mắc chính là ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì?

Theo như tìm hiểu từ trường đại học Văn Lang thì ngành làm đẹp chủ yếu sẽ xét tuyển các khối tự nhiên. Đặc biệt là khối với tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa Sinh… Ngoài ra còn có một vài khối thi với môn Anh Văn.

Các cá nhân học sinh khi xác định, có định hướng tương lai theo đuổi ngành nghề chăm sóc và làm đẹp. Thì các bạn hãy tập trung học để thi các khối A00-A1, D01-D06 và B00-B08,..Trong đó:

 • Khối A bao gồm tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A1 bao gồm tổ hợp Toán, Lý, Anh.
 • Khối D01 bao gồm 3 môn Toán, Văn, Anh.
 • Khối D06 bao gồm Toán, Anh, tiếng Nhật.
 • Khối B00 gồm tổ hợp Toán, Sinh, Hóa.
 • Khối B08 gồm 3 môn Toán,Anh, Sinh.

Ngoài ra, tại một số địa điểm đào tạo sẽ có chính sách xét tuyển điểm học bạ các năm cấp 3 hay xét tuyển bằng cấp 2. Các em nên tìm hiểu, lên kế hoạch trước khi đăng ký ngành nghề chính thức.

Mặc dù vậy cũng có khá nhiều địa chỉ học không đòi hỏi quá cao về thi cử. Thậm chí nhiều nơi còn xét tuyển cho cả học viên chỉ mới tốt nghiệp THCS. Chính vì vậy nếu yêu thích ngành làm đẹp, bạn có thể tìm hiểu thêm và tự tin theo học. Ngoài xét tuyển dễ thì cơ hội việc làm trong tương lai của ngành này cũng rất tươi sáng.

Những trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Để theo đuổi đam mê làm đẹp có khá nhiều trường trong và ngoài nước mà mọi người có thể theo học. Dưới đây là gợi ý một vài trường đại học, cao đẳng cũng như trung cấp ở nước ta với ngành đào tạo liên quan.

Học ngành làm đẹp ở đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những địa chỉ đào tạo ngành làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Mọi người muốn theo học trường này hãy đăng ký vào ngành Công nghệ Sinh học y dược. Trong ngành này có chuyên ngành Thẩm mỹ đang rất được đầu tư, chú trọng phát triển. Mặc dù mới mở vào năm 2020 nhưng chuyên ngành đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đại học Văn Lang chủ yếu ban tự nhiên
Tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đại học Văn Lang chủ yếu ban tự nhiên

Vậy tại trường đại học Văn Lang ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Theo đó, khối mà các sinh viên muốn theo học phải thi sẽ là A00, B00, D07, D08. Trong này sẽ bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Anh Văn.

Ban Cao đẳng đại học Tôn Đức Thắng

Tại ban Cao đẳng trường đại học Tôn Đức Thắng có hẳn một khoa Chăm sóc sắc đẹp. Đây là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi làm spa thì học ngành gì. Trong này được phân ra rất 4 chuyên ngành khác nhau là:

 • Chăm sóc thẩm mỹ.
 • Làm đẹp thẩm mỹ.
 • Chăm sóc móng.
 • Thiết kế và tạo mẫu tóc.

Chọn học tại ban Cao đẳng trường đại học Tôn Đức Thắng học viên sẽ được đào tạo bày bản, chuyên sâu. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt để đăng ký học, mọi người không cần phải thi mà chỉ cần hoàn thành đơn đăng ký theo quy định.

Sinh viên theo học chăm sóc sắc đẹp ở ban cao đẳng Tôn Đức Thắng
Sinh viên theo học chăm sóc sắc đẹp ở ban cao đẳng Tôn Đức Thắng

Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Nếu các bạn học sinh đang băn khoăn tại trường trung cấp Nguyễn Tất Thành ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào thì có thể yên tâm. Tiêu chí tuyển sinh của trường này là xét hồ sơ mà không quá quan trọng khối thi. Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp ở Trung cấp Nguyễn Tất Thành cũng rất thu hút học viên.

Người học được giảng dạy từ các chuyên gia với nhiều kỹ năng đa dạng. Đặc biệt trường còn có liên kết với nhiều trường đại học nước ngoài. Mỗi năm có rất nhiều cơ hội cho các học viên giỏi đến với quốc tế giao lưu, học tập.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp trường Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học viên
Ngành Chăm sóc sắc đẹp trường Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học viên

Trường Trung cấp Công nghệ y khoa trung ương

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương có nhiều cơ sở tại các tỉnh thành ở nước ta. Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp của trường có mã ngành là 5810402. Tại đây, học viên không cần phải quan tâm việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Trường Trung cấp này khá thoải mái trong khâu tuyển sinh.

Không chỉ học sinh THPT mà cả THCS cũng có thể theo học. Hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản không hề khắt khe.

Ngoài các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cũng có khá nhiều sự lựa chọn khác cho ngành làm đẹp. Đặc biệt là các trung tâm đào tạo hay spa vừa học vừa làm. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng mà mọi người có thể tìm được nơi học phù hợp nhất.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngoài các chuyên ngành được giảng dạy tại trường, chăm sóc sắc đẹp là nhóm ngành hot được nhiều bạn trẻ theo học tại đây. Cơ chế tuyển sinh viên của Cao đẳng Y HN không quá khắt khe và không yêu cầu thi đầu vào.

Yêu cầu xét tuyển của trường là xét điểm học bạ, cụ thể là tổng điểm trung bình của 3 năm học THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm và có cơ hội học liên thông lên Đại học.

Cao đẳng Y  Hà Nội là địa điểm giảng dạy các ngành nghề làm đẹp nổi bật hiện nay
Cao đẳng Y  Hà Nội là địa điểm giảng dạy các ngành nghề làm đẹp nổi bật hiện nay

Học viên chỉ cần gửi giấy đăng ký, hoặc đăng ký trực tiếp online trên trang chủ của nhà trường là được. Hệ thống đào tạo các ngành làm đẹp ở đây rất đa dạng và chuyên nghiệp. Các bạn có thể chọn một hay nhiều ngành như phun thêu, nối mi, vẽ móng, trang điểm, tạo mẫu tóc, để theo học

Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông đã kết hợp và mở rộng thêm một khoa học là chăm sóc sắc đẹp cho sinh viên. Học viên khi tham gia đào tại tại đây sẽ nhận được đầy đủ các tín chỉ, bằng cấp hành nghề đầy đủ.

Có thể đăng ký trực tiếp hay thông qua online để học tại đây
Có thể đăng ký trực tiếp hay thông qua online để học tại đây

Không những vậy, sinh viên khi theo học sẽ không cần phải quá lo lắng yếu tố ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Vì hệ thống tuyển sinh ở đây không quá phức tạp hay có yêu cầu cao. Bạn chỉ cần đăng ký trực tiếp với trường là có thể vào học.

Ngoài môi trường hòa đồng, hệ thống đào tạo hợp lý và trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Trường còn có liên kết với nhiều địa điểm cho sinh viên thực tập, làm việc để nâng cao học vấn trong quá trình đào tạo.

Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược

Hiện tại, trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược đang hoạt động đào tạo tại địa chỉ số 10, ngõ 4, Hà Đông, Hà Nội. Ngành đào tạo làm đẹp ở đây được đăng ký dưới mã ngành là 5810402.

Cùng đó thời gian học và đào tạo tại đây được ấn định là 2 năm, yêu cầu sinh viên đầu vào đạt mức tốt nghiệp cấp 3 và tương đương. Còn đối với các bạn tốt nghiệp THCS, sẽ có chương trình tổ túc văn hóa song song với lớp học chăm sóc sắc đẹp.

Một lớp học thường ngày tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược
Một lớp học thường ngày tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược

Nhiều kỹ năng đa dạng và phương thức làm đẹp có căn bản sẽ được dạy bài bản tại đây. Bao gồm các giờ thực hành, lý thuyết, thi và thực tập chuyên ngành. Điều này giúp trường thu hút rất nhiều người đến tham gia học và đào tạo tại đây.

Bảng điểm đúng của các trường có hệ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam

Điểm chuẩn tại các trường có đào tạo chuyên ngành làm đẹp sẽ có mức chênh lệch nhau nhất định. Các bạn cần lưu ý và nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định đăng ký học:

Tên trường Tổ hợp môn xét tuyển Điểm chuẩn Khác
Đại học Văn Lang A00, D08,BOO, D07 18 Xét học bạ THPT.
Cao đẳng đại học Tôn Đức Thắng A00, BOO, D07, D08 18 Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT.
Trung cấp Nguyễn Tất Thành Không xét tổ hợp môn Không có Lấy theo chỉ tiêu xét điểm.
Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương Không xét tổ hợp môn. Không có Xét tuyển theo bằng THCS và THPT.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội Tổng điểm học kỳ 3 năm cấp 3(10,11,12) Trên 16.5 điểm Xét tuyển theo học bạ THPT.
Trường Cao đẳng Viễn Thông B01, A00, A01, D01, C00 Lấy theo số lượng chỉ tiêu với điểm từ trên xuống Xét điểm tốt nghiệp THPT
Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược A00,B00,D00 12 Xét theo điểm tốt nghiệp THPT.

Một số câu hỏi liên quan

Ngoài vấn đề ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào được nhiều em học sinh thắc mắc. Thì vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề các em cần biết để có thể định hướng, lựa chọn tốt hơn cho mình.

Thời gian đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Thời gian giảng dạy và thực hành ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường mà các bạn đang theo học. Nhưng bạn có thể linh hoạt lựa chọn các khóa dài ngắn theo ý thích của bản thân.

Thời gian dạy của ngành này sẽ tùy thuộc vào địa điểm từng nơi mà bạn theo học
Thời gian dạy của ngành này sẽ tùy thuộc vào địa điểm từng nơi mà bạn theo học

Các khóa học ở nhiều trung tâm đào tạo hiện nay có thể kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng (hoặc hơn) cho lớp đào tạo thông thường. Và các lớp cấp tốc chỉ từ 2-3 tháng là có thể hoàn thành.

Khóa học Thời gian
Khóa học hệ trung cấp Từ 12- 18 tháng
Khóa học hệ cao đẳng Từ 2- 3 năm
Khóa học hệ đại học Từ 3-4.5 năm
Khóa học cấp tốc Từ 2-3 tháng
Khóa học tại cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp Từ 3 đến 6 tháng (hoặc hơn)

Khác với các trung tâm đào tạo nghề, thời gian học tại các hệ đào tạo trung cấp đều dài hơn nhiều. Sinh viên sẽ học từ 2 đến 3 năm tại trường trung cấp, và sẽ mất khoảng 4 năm để nâng lên hệ đại học.

Ngoài học chuyên ngành, bạn sẽ phải học thêm nhiều tín chỉ để có thể tốt nghiệp và đẩy nhanh thời gian tốt nghiệp. Đồng nghĩa với khả năng nếu không học đạt đủ tín chỉ, thời gian tốt nghiệp và học của bạn sẽ bị kéo dài ra.

Cơ hội việc làm sau khi học xong

Với tiềm năng và nhu cầu làm đẹp nhiều như bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm việc tại những địa điểm làm đẹp uy tín. Có thể kể đến các vị trí như sau:

 • Kỹ thuật viên/chuyên gia tư vấn tại các spa/thẩm mỹ viện,..
 • Giáo viên dạy nghề làm đẹp tại các trung tâm, cơ sở làm đẹp.
 • Quản lý/làm chủ tại các cơ sở chăm sóc làm đẹp.
 • Cơ hội xuất khẩu lao động với bằng cấp chính quy.
 • Nếu đủ cố gắng và xuất sắc, bạn có thể có cơ hội trở thành giảng viên tại các trường đào tạo.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc về việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Có thể thấy ngành này không quá quan trọng về các vấn đề khối thi, môn thi. Chính vì vậy nếu đam mê các bạn học sinh có thể tự tin theo đuổi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan