banner thang 10
banner thang 10

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào và nên học trường gì?


Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng những ngành học liên quan cũng được tổ chức nhiều hơn. Bên cạnh trung tâm, các trường đại học, cao đẳng cũng đang mở rộng đào tạo ngành này. Nếu đang thắc mắc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào, học ở đâu thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Tư vấn ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp giống như tên gọi ý chỉ những ngành đào tạo liên quan đến chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài. Ngành này có thể phân ra rất nhiều lĩnh vực như trang điểm, thẩm mỹ, làm tóc, chăm sóc da, làm nail…

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào được nhiều bạn trẻ quan tâm
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào được nhiều bạn trẻ quan tâm

 

Trước đây khi chưa quá thu hút, ngành chăm sóc sắc đẹp vẫn được gọi là ngành thẩm mỹ. Cùng với đó cũng không có quá nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại đã có một vài trường bắt đầu mở các ngành liên quan đến lĩnh vực này. Và điều nhiều người thắc mắc chính là ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì?

Theo như tìm hiểu từ trường đại học Văn Lang thì ngành làm đẹp chủ yếu sẽ xét tuyển các khối tự nhiên. Đặc biệt là khối với tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa Sinh… Ngoài ra còn có một vài khối thi với môn Anh Văn.

Mặc dù vậy cũng có khá nhiều địa chỉ học không đòi hỏi quá cao về thi cử. Thậm chí nhiều nơi còn xét tuyển cho cả học viên chỉ mới tốt nghiệp THCS. Chính vì vậy nếu yêu thích ngành làm đẹp, bạn có thể tìm hiểu thêm và tự tin theo học. Ngoài xét tuyển dễ thì cơ hội việc làm trong tương lai của ngành này cũng rất tươi sáng.

Những trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Để theo đuổi đam mê làm đẹp có khá nhiều trường trong và ngoài nước mà mọi người có thể theo học. Dưới đây là gợi ý một vài trường đại học, cao đẳng cũng như trung cấp ở nước ta với ngành đào tạo liên quan.

Học ngành làm đẹp ở đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những địa chỉ đào tạo ngành làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Mọi người muốn theo học trường này hãy đăng ký vào ngành Công nghệ Sinh học y dược. Trong ngành này có chuyên ngành Thẩm mỹ đang rất được đầu tư, chú trọng phát triển. Mặc dù mới mở vào năm 2020 nhưng chuyên ngành đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đại học Văn Lang chủ yếu ban tự nhiên
Tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đại học Văn Lang chủ yếu ban tự nhiên

Vậy tại trường đại học Văn Lang ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Theo đó, khối mà các sinh viên muốn theo học phải thi sẽ là A00, B00, D07, D08. Trong này sẽ bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Anh Văn.

Ban Cao đẳng đại học Tôn Đức Thắng

Tại ban Cao đẳng trường đại học Tôn Đức Thắng có hẳn một khoa Chăm sóc sắc đẹp. Đây là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi làm spa thì học ngành gì. Trong này được phân ra rất 4 chuyên ngành khác nhau là:

  • Chăm sóc thẩm mỹ.
  • Làm đẹp thẩm mỹ.
  • Chăm sóc móng.
  • Thiết kế và tạo mẫu tóc.

Chọn học tại ban Cao đẳng trường đại học Tôn Đức Thắng học viên sẽ được đào tạo bày bản, chuyên sâu. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt để đăng ký học, mọi người không cần phải thi mà chỉ cần hoàn thành đơn đăng ký theo quy định.

Sinh viên theo học chăm sóc sắc đẹp ở ban cao đẳng Tôn Đức Thắng
Sinh viên theo học chăm sóc sắc đẹp ở ban cao đẳng Tôn Đức Thắng

Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Nếu các bạn học sinh đang băn khoăn tại trường trung cấp Nguyễn Tất Thành ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào thì có thể yên tâm. Tiêu chí tuyển sinh của trường này là xét hồ sơ mà không quá quan trọng khối thi. Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp ở Trung cấp Nguyễn Tất Thành cũng rất thu hút học viên.

Người học được giảng dạy từ các chuyên gia với nhiều kỹ năng đa dạng. Đặc biệt trường còn có liên kết với nhiều trường đại học nước ngoài. Mỗi năm có rất nhiều cơ hội cho các học viên giỏi đến với quốc tế giao lưu, học tập.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp trường Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học viên
Ngành Chăm sóc sắc đẹp trường Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học viên

Trường Trung cấp Công nghệ y khoa trung ương

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương có nhiều cơ sở tại các tỉnh thành ở nước ta. Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp của trường có mã ngành là 5810402. Tại đây, học viên không cần phải quan tâm việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Trường Trung cấp này khá thoải mái trong khâu tuyển sinh.

Không chỉ học sinh THPT mà cả THCS cũng có thể theo học. Hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản không hề khắt khe.

Ngoài các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cũng có khá nhiều sự lựa chọn khác cho ngành làm đẹp. Đặc biệt là các trung tâm đào tạo hay spa vừa học vừa làm. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng mà mọi người có thể tìm được nơi học phù hợp nhất.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc về việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Có thể thấy ngành này không quá quan trọng về các vấn đề khối thi, môn thi. Chính vì vậy nếu đam mê các bạn học sinh có thể tự tin theo đuổi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan