banner thang 1
chương trình tháng 12

Nên ủ tóc mấy lần 1 tuần để phát huy tối đa tác dụng ủ tóc


Khi chăm sóc mái tóc, ủ tóc, dưỡng tóc là bước không thể thiếu khi muốn nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe. Thế nhưng nên ủ tóc mấy lần 1 tuần để có thể phát huy được tối đa tác dụng của phương pháp này và đồng thời không gây ra những ảnh hưởng không tốt tới mái tóc? Để tìm hiểu vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nên ủ tóc mấy lần 1 tuần đối với từng loại tóc?

Tóc thì không phải ai cũng giống nhau, người may mắn sở hữu mái tóc thường, sợi tóc khỏe mạnh, người thì có tóc xoăn khô cứng, người lại có mái tóc mỏng, yếu, hay có nhiều người tóc bị hư tổn, tóc tẩy nhuộm do tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng tới chất tóc.

Tóc có thể để tự nhiên hay uốn nhuộm, mỗi loại tóc đều có cách ủ tóc khác nhau
Tóc có thể để tự nhiên hay uốn nhuộm, mỗi loại tóc đều có cách ủ tóc khác nhau

Mỗi một loại tóc như vậy, chúng ta đều có những cách ủ tóc khác nhau, theo đánh giá của các chuyên gia về tóc thì tùy theo từng loại tóc sẽ có những liệu trình riêng để đảm bảo cho mái tóc phát triển một cách tốt nhất, và việc nên ủ tóc mấy lần 1 tuần thì cũng sẽ được chia ra theo từng loại như vậy.

1. Nên ủ tóc mấy lần 1 tuần đối với mái tóc thường, dày, dài và khỏe mạnh?

Những bạn sở hữu mái tóc dày dài, khỏe mạnh sẽ không cần phải quá lo lắng về việc chăm sóc mái tóc, và việc dưỡng tóc, ủ tóc cũng không cần phải thực hiện quá thường xuyên, chỉ cần chịu khó duy trì để giữ mái tóc khỏe mạnh là được.

Và với thắc mắc loại tóc này thì nên ủ tóc mấy lần 1 tuần thì các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ủ tóc khoảng 1 lần/tuần thôi nhé. Mái tóc sẽ được duy trì độ chắc khỏe, mềm mượt, không nên quá lạm dụng việc dưỡng và ủ tóc quá nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng “bội thực chất dinh dưỡng” trên tóc, sản sinh ra nhiều dầu nhờn và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bết dính khiến các nàng mất tự tin đó.

Với mái tóc dày, dài khỏe mạnh thì chỉ cần ủ 1 lần/tuần là đủ
Với mái tóc dày, dài khỏe mạnh thì chỉ cần ủ 1 lần/tuần là đủ

2. Đối với mái tóc xoăn, khô cứng, nên ủ tóc mấy lần 1 tuần?

Nhiều người sở hữu mái tóc tự nhiên xoăn, khô cứng, người ta thường hay gọi kiểu tóc này là “tóc rễ tre” vì nó khá khô và xù, điều này cũng làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài của các nàng rất nhiều, thế nên việc thường xuyên dưỡng, ủ, chăm sóc tóc sẽ giúp làm mềm tóc hơn.

Ngoài ra, kiểu tóc xoăn, khô cứng còn là kết quả của việc tác động bởi thuốc và nhiệt độ, rất nhiều bạn yêu thích kiểu tóc uốn xoăn với nhiều kiểu khác nhau như xoăn sóng, xoăn lọn to, xoăn xù mì… nhưng việc uốn xoăn tạo kiểu như thế này cũng sẽ khiến tóc trở nên khô cứng nếu không dưỡng.

Tóc uốn xoăn rất dễ bị khô, xơ nên cần ủ tóc thường xuyên hơn
Tóc uốn xoăn rất dễ bị khô, xơ nên cần ủ tóc thường xuyên hơn

Với những mái tóc có tính chất khô cứng như thế này, nếu bạn không bổ sung đủ dưỡng chất thì sẽ nhanh chóng trở nên xơ rối và hư tổn. Chính vì vậy mà đối với mái tóc này các bạn có thể ủ tóc từ 2 – 3 lần / tuần để cấp thêm dưỡng chất cho mái tóc nhé.

3. Nên ủ tóc mấy lần 1 tuần với mái tóc hư tổn?

Khi nhận thấy mái tóc có dấu hiệu của hư tổn như tóc chẻ ngọn, tóc yếu, dễ gãy rụng, tóc cháy nắng, sợ tóc mỏng, khô xơ thì bạn nhất định phải dưỡng tóc ngay, và ủ tóc tại nhà thường xuyên chính là cách để bạn “cấp cứu” mái tóc của mình khỏi tình trạng hư tổn.

Tóc hư tổn cần được chăm chút kỹ hơn để có thể phục hồi
Tóc hư tổn cần được chăm chút kỹ hơn để có thể phục hồi

Và với mái tóc đang trong tình trạng hư tổn này thì nên ủ tóc mấy lần 1 tuần? Các chuyên gia về tóc khuyên bạn nên ủ tóc 2-3 lần/tuần, đây là mức độ phù hợp nhất với mái tóc hư tổn nhẹ cho đến hư tổn nặng. Việc ủ tóc 2-3 lần/tuần này sẽ giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, đi sâu phục hồi các lớp sừng đang bị tổn thương, đồng thời cũng sẽ cung cấp dưỡng chất cho da đầu nuôi dưỡng nang tóc, thực hiện đều đặn thường xuyên bằng cách ủ tóc bằng thuốc ủ hoặc bằng các phương pháp thiên nhiên đều được.

4. Đối với mái tóc tẩy, nhuộm hoặc bị tác động nhiều bởi hóa chất, nên ủ tóc mấy lần 1 tuần?

Hiện giờ rất ít cô nàng nào mà không thử trải qua một lần tẩy, nhuộm hay sử dụng hóa chất nhằm mục đích tạo kiểu cho mái tóc. Thế nhưng, muốn có được mái tóc đẹp, sành điệu với những màu sắc thời trang bắt trend thì những hóa chất nhuộm cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Những hóa chất nhuộm, tẩy này sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng cho mái tóc cũng như mất đi các thành phần giữ độ ẩm cần thiết cho mái tóc, lâu dần sẽ khiến tóc trở nên khô xơ, và nếu không ủ, dưỡng tóc thì tóc hư tổn sẽ là điều tất yếu.

Muốn giữ màu tóc nhuộm đẹp cũng như để tóc không bị hư tổn vì hóa chất thì các nàng phải dưỡng tóc thường xuyên nhé, và theo các chuyên gia về tóc và chăm sóc tóc thì mỗi tuần ủ tóc 2 lần là đủ với mái tóc tẩy, nhuộm khi sử dụng nguyên liệu ủ tóc từ thiên nhiên như mặt nạ ủ tóc từ dầu oliu, bơ, trứng gà, sữa tươi, trà xanh…

Mái tóc tẩy - nhuộm màu thời trang thì ủ tóc sẽ giúp giữ màu nhuộm tốt hơnMái tóc tẩy - nhuộm màu thời trang thì ủ tóc sẽ giúp giữ màu nhuộm tốt hơn
Mái tóc tẩy – nhuộm màu thời trang thì ủ tóc sẽ giúp giữ màu nhuộm tốt hơn

Còn nếu sử dụng các loại kem ủ tóc chuyên dụng thì nên sử dụng khoảng 1 lần/tuần thôi nhé, vì trong kem ủ chuyên dụng có rất nhiều thành phần tác động mạnh nên sử dụng nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc.

5. Đối với tóc mỏng, yếu nên ủ tóc mấy lần 1 tuần

Cuối cùng, với các nàng sở hữu mái tóc tơ, mỏng, yếu thì nên ủ tóc mấy lần 1 tuần? Xét về tính chất tóc, những nàng sở hữu mái tóc mỏng thường có sợi tóc tơ, yếu, lượng tóc trên đầu cũng không nhiều, chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ủ tóc tối đa 2 lần/tuần đối với mái tóc mỏng yếu.

Tóc mỏng yếu thì nên ủ tóc tối đa 2 lần/tuần thôi nhé
Tóc mỏng yếu thì nên ủ tóc tối đa 2 lần/tuần thôi nhé

Việc này sẽ giúp cho sợi tóc được nuôi dưỡng và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời, phần nang tóc, chân tóc cũng được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất giúp cho mái tóc phát triển khỏe mạnh hơn, kích thích tóc mọc nhiều hơn. Ủ tóc khoảng 2 lần/tuần cũng giảm đi tình trạng da đầu nhờn, bết khiến mái tóc kém bồng bềnh.

Ủ tóc như thế nào mới là “chuẩn”?

Nên ủ tóc mấy lần 1 tuần thì tùy vào từng loại tóc, chất tóc mà chúng ta đã có được lời giải đáp ở trên, tuy nhiên, các nàng đã biết cách ủ tóc như thế nào cho đúng chuẩn chưa?

Việc ủ tóc tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng với công thức ủ tóc chuẩn thì cần phải đáp ứng được 2 yếu tố sau:

1. Khi sử dụng mặt nạ ủ tóc

Tùy vào loại mặt nạ ủ tóc, loại sử dụng nguyên liệu tự nhiên hay loại kem ủ chuyên dùng thì việc đầu tiên đó chính là cần phải tìm hiểu về thành phần, công dụng, thời lượng ủ tóc và cách sử dụng hay công thức pha kem ủ tóc và sử dụng. Vì thế nên trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng của kem ủ tóc đã nhé.

Cần phải ủ tóc đúng cách thì mới đem lại hiệu quả
Cần phải ủ tóc đúng cách thì mới đem lại hiệu quả

Tiếp theo, với các bước ủ tóc thì bạn thực hiện theo quy trình sau:

 • Gội sạch đầu và làm ráo nước, để mái tóc còn hơi ẩm trước khi thoa kem ủ tóc lên mái tóc.
 • Chia tóc ra thành nhiều phần, việc này sẽ giúp việc thoa kem ủ tóc được dễ dàng hơn, đều hơn, tốt nhất là bạn nên chia tóc thành 3-4 phần bằng nhau, rồi lần lượt thoa kem ủ tóc lên từng phần
 • Bắt đầu thoa kem ủ tóc, bạn thoa đều từ chân tới ngọn tóc theo từng phần tóc đã chia, sau khi đã thoa đều thì hãy massage mặt nạ ủ ở da đầu cho dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc. Lưu ý khi thoa kem ủ đó là nên tập trung vào phần ngọn tóc vì đó là phần tóc dễ hư tổn nhất.
 • Tiếp theo, hãy dùng 1 chiếc lược răng thưa để chải đều mái tóc, việc này sẽ giúp kem ủ được trải đều mà da đầu với chân tóc cũng được massage nữa.
 • Ủ tóc trong khoảng 20 – 30 phút
 • Cuối cùng, xả sạch lại với nước hoặc có thể gội đầu để loại bỏ mùi nếu như bạn dùng các loại mặt nạ ủ tóc tự nhiên trứng gà, trà xanh.
Thực hiện theo đúng quy trình các bước ủ tóc để đạt hiệu quả dưỡng tóc
Thực hiện theo đúng quy trình các bước ủ tóc để đạt hiệu quả dưỡng tóc

2. Trong quá trình ủ tóc, ủ như thế nào để đạt hiệu quả tốt

Ủ tóc đúng quy trình, nhưng muốn đạt hiệu quả tốt còn phải đúng cách nữa, những lưu ý và những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp mặt nạ ủ tóc của bạn đạt hiệu quả tối đa.

 • Sử dụng mũ trùm đầu hoặc trùm khăn kín khi ủ tóc
 • Lưu ý thời gian ủ tóc tùy thuộc vào từng loại mặt nạ ủ, chúng ta thường sử dụng mặt nạ ủ từ thiên nhiên hoặc mặt nạ ủ tóc chuyên dụng, mỗi loại có thời gian ủ tóc từ 10-30 phút, và thông thường thì những loại mặt nạ từ thiên nhiên sẽ có thời gian ủ lâu hơn.
 • Nếu tóc quá khô, hãy sử dụng mặt nạ ủ tóc khi ngủ và để qua đêm, xả sạch vào sáng hôm sau, cách này sẽ giúp tóc hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và giảm được độ khô xơ cho mái tóc
 • Và nếu tóc bạn là kiểu bóng nhờn, dễ bết thì nên giảm lượng mặt nạ ủ lại, hoặc nếu sau khi ủ tóc mà thấy tóc có dấu hiệu bóng nhờn thì cũng nên điều chỉnh lượng kem ủ cho phù hợp hơn nhé.

Những sai lầm thường mắc phải dẫn đến việc ủ tóc sai cách

Biết được nên ủ tóc mấy lần 1 tuần, biết cả quy trình, cách ủ tóc sao cho hiệu quả, thế nhưng không hiểu sao tóc mãi không đẹp.

Rất có thể là các nàng đã phạm phải những lỗi sau khi ủ tóc dẫn đến việc tóc không hấp thụ được dinh dưỡng, thậm chí có trường hợp còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Nếu đang phạm phải những sai lầm dưới đây thì cần thay đổi ngay đi nhé.

 • Ủ tóc quá lâu và quá nhiều lần trong 1 tuần: lạm dụng việc ủ tóc thái quá, ví dụ như ủ tóc tới tận 45 phút, 1 tiếng trở lên và ủ 3-4 lần/tuần với suy nghĩ càng ủ nhiều tóc càng đẹp, thế nhưng, khi làm như vậy thì sẽ đem tới những tác dụng ngược, mái tóc sẽ bị ảnh hưởng và chân tóc cũng trở nên yếu đi.
 • Không chọn đúng loại kem ủ tóc mà tóc đang cần: Sử dụng các loại kem ủ không phù hợp sẽ gây hiệu quả ngược, thậm chí càng khiến tóc bết dính và hoàn toàn không mang đến hiệu quả. Tóc khô xơ hư tổn cần loại kem ủ có tác dụng phục hồi, tóc nhuộm thì cần kem ủ giúp giữ màu tóc và giúp tóc bóng mượt, giảm hư tổn, tóc thường thì cần loại kem ủ dưỡng tóc, bạn nhất định phải tìm hiểu xem mái tóc mình cần gì rồi mới chọn loại kem ủ nhé.
Ủ tóc mà mắc phải những lỗi sai cơ bản thì sẽ đem lại tác dụng ngược
Ủ tóc mà mắc phải những lỗi sai cơ bản thì sẽ đem lại tác dụng ngược
 • Ủ tóc khi tóc đang bẩn và nhiều gàu: Nếu da đầu bẩn và nhiều gàu mà ủ tóc thì các chất bẩn trong tóc sẽ bị hòa vào cùng chất ủ, khiến tóc càng bết dính, các thành phần trong kem ủ cũng không thể phát huy được tối đa tác dụng.
 • Sử dụng dầu xả dưỡng tóc trước khi ủ, chỉ nên làm sạch tóc với nước trước khi ủ thôi nhé, bởi các thành phần dưỡng trong kem xả tóc sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng chăm sóc tóc của các thành phần dinh dưỡng trong kem ủ.
 • Ủ tóc trong tình trạng tóc đẫm nước, điều này khiến kem ủ bị “loãng” và chỉ khiến tóc bết dính thêm.

Chăm sóc tóc sau khi ủ như thế nào?

Sau khi ủ tóc, hầu hết tóc đều đã trở nên mềm mượt hơn, bạn chỉ cần lưu ý xả sạch tóc hoặc gội lại tóc với nước lạnh hoặc nước ấm, tùy vào từng loại kem ủ mà bạn sử dụng (ví dụ như sử dụng kem ủ từ trứng gà thì cần xả lại bằng nước ấm để loại bỏ mùi).

Lưu ý rằng nhất định phải xả sạch kem ủ tóc đấy nhé, vì nếu kem ủ vẫn còn lưu lại trên tóc thì sẽ dễ khiến tóc trở nên yếu hơn, đồng thời cũng làm da đầu trở nên bết dính. Lượng dinh dưỡng hấp thụ trong khoảng 20-30 phút ủ tóc đủ để giúp mái tóc trở nên mềm mượt hơn rồi nè.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên ủ tóc mấy lần 1 tuần cũng như những hướng dẫn cụ thể nhất cho việc ủ tóc tại nhà sao cho hiệu quả. Mospa hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về loại kem ủ tóc cũng như cách sử dụng hiệu quả để giúp cho mái tóc ta ngày càng trở nên bóng mượt và chắc khỏe nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan