Muốn mở Spa cần bằng cấp gì? Và những điều bạn nên biết!


Với những bạn yêu thích lĩnh vực spa và đang có ý định kinh doanh, chắc hẳn phải tìm hiểu rất nhiều thứ, từ điều kiện đến hình thức kinh doanh và các giấy tờ liên quan. Vậy muốn mở spa cần bằng cấp gì? Và những quy định của pháp luật hiện hành ra sao?

Hãy cùng MoSpa tìm hiểu thông qua bài viết sau bạn nhé!

Muốn mở Spa cần bằng cấp gì?

Muốn mở Spa cần bằng cấp gì?

Kinh doanh spa là gì?

Để đi sâu hơn vào lĩnh vực spa, đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ kinh doanh spa là gì?

Chiếm lĩnh thị trường trong những năm gần đây, spa là tên gọi quen thuộc hay được chúng ta nhắc tới, nhất là các chị em phụ nữ. Spa là một loại hình dịch vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ, sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại, kết hợp với các hoạt động chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Spa thường có mặt ở các khu đô thị đông đúc, khu nghỉ dưỡng, cửa hàng thời trang nữ. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta, còn là một lĩnh vực khá khó khăn trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh, muốn mở Spa cần bằng cấp gì thì phải thông qua nhiều quy trình đăng ký kinh doanh và giấy tờ liên quan.

Các loại hình kinh doanh spa

Đứng ở vị trí của một người khách hàng chúng ta chỉ nghĩ đơn thuần spa là một cơ sở làm đẹp. Nhưng đối với một người chủ thì việc mở spa không phải là chuyện dễ dàng. Hiện nay kinh doanh spa được chia làm 3 hình thức chính:Các loại hình kinh doanh spa

Các loại hình kinh doanh spa

 

+ Kinh doanh là chủ sở hữu cá nhân: Loại hình spa nhỏ và ổn định, do một cá nhân làm chủ mọi hoạt động kinh doanh

+ Kinh doanh theo hộ gia đình: Loại hình spa trung bình, được thành lập bởi cá nhân hoặc một nhóm người. Đã hoàn thành tất cả thủ tục đăng ký kinh doanh spa hộ gia đình theo quy định, với mục đích kinh doanh chăm sóc sắc đẹp.

+ Công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa: Loại hình spa trung bình lớn, tương tự như một công ty, spa có đội ngũ nhân viên đông đảo, phục vụ tối đa nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Tùy vào loại hình kinh doanh mà cần đăng ký giấy phép kinh doanh khác nhau, đây là bước đầu vô cùng quan trọng đối với cơ sở spa nói chúng và spa cá nhân nói riêng.

Điều kiện để kinh doanh spa

Dựa vào từng loại hình kinh doanh spa mà có các điều kiện sau:

– Đối với chủ sở hữu cá nhân: bắt buộc phải trên 18 tuổi, trừ các trường hợp đặc biệt theo điều 18 Luật Doanh Nghiệp. Chủ sở hữu phải là người có năng lực hành vi nhân sự tốt, có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề spa, đạo đức & lý lịch rõ ràng.

Điều kiện để kinh doanh spa

Điều kiện để kinh doanh spa

– Đối với hộ kinh doanh gia đình: người đại diện pháp lý phải là người có tư cách pháp nhân, có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hành nghề, và các điều kiện tương tự chủ sở hữu cá nhân.

– Đối với công ty, doanh nghiệp: cũng tương tự như 2 loại hình trên về điều kiện và chứng chỉ. Loại hình doanh nghiệp còn bắt buộc địa điểm đăng ký kinh doanh phải có trụ sở rõ ràng,và đội ngũ nhân viên được yêu cầu về trình độ chuyên môn, trang phục…v.v

Muốn mở Spa cần bằng cấp gì?

1.     Đối với kinh doanh là chủ sở hữu cá nhân

Chủ thể sở hữu cần tiến hành đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (spa) và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Thông tin họ & tên chủ sở hữu, bản sao giấy chứng minh nhân dân.

– Chứng chỉ hành nghề spa.

– Bằng cấp của những khóa học đào tạo spa chuyên sâu và toàn diện.

Bạn có biết không? Chứng chỉ hành nghề spa là một trong những giấy tờ thiết yếu, rất quan trọng đối với chủ sở hữu. Giống như một giấy thông hành giữa chủ sở hữu và cơ quan chức năng đại diện pháp lý.

Đối với kinh doanh là chủ sở hữu cá nhân

Đối với kinh doanh là chủ sở hữu cá nhân

 Bên cạnh đó cần có những bằng cấp của các khóa học đào tạo spa chuyên nghiệp, chứng nhận hoàn thành khóa học. Khi đó chủ sở hữu được xem là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, chuyên môn cao và có kiến thức vững chắc để phát triển spa.

Do đó bạn hãy lựa chọn trường đào tạo khóa học spa uy tín, được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề, được cấp bằng và chứng chỉ có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin tưởng.

2.     Đối với kinh doanh spa theo hộ gia đình

Đối với kinh doanh doanh theo hệ gia đình muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện ở các cơ quan thuộc UBND Quận/Huyện, hồ sơ thông thường bao gồm:

– Thông tin cá nhân: Họ & tên, bản sao CMND, Hộ khẩu (có công chứng).

– Bản sao chứng chỉ hành nghề spa (có công chứng).

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh spa hộ gia đình (đối với cá nhân). Còn đối với nhóm người sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân trên, cùng với địa chỉ cư trú và chữ ký của tất cả thành viên.

– Và hợp đồng thuê mặt bằng, có chữ ký rõ ràng giữa hộ kinh doanh và với chủ sở đất có địa chỉ thường trú hoặc hộ khẩu tại đó

Đối với kinh doanh spa theo hộ gia đình

Đối với kinh doanh spa theo hộ gia đình

Sau khi hoàn thành các bước trên, khoảng 5 ngày sau chủ hộ kinh doanh sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu thủ tục, hồ sơ hợp lệ thì chủ hộ chỉ cần ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp giấy biên nhận và lệ phí là hoàn thành hết tất cả thủ tục.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, chủ hộ sẽ làm việc lại với cơ quan có thẩm quyền để xem xét lại thủ tục, hồ sơ cho mình.

3.     Công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa

Đối với loại hình công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tên và địa chỉ công ty, người đại diện pháp lý hợp pháp, tình trạng thành lập, và cụ thể hơn theo Điều 27 Luật Doanh Nghiệp cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tiến hành lập hồ sơ đăng ký kinh doanh theo loại hình công ty, doanh nghiệp

– Bước 2: Tiếp theo nộp hồ sơ vừa đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền

– Bước 3: Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét trong vòng 3 ngày, nếu hợp lệ sẽ được cấp phép giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nếu bạn là người đứng đầu doanh nghiệp, người đại diện pháp lý của spa thì phải đáp ứng đầy đủ trình độ chuyên môn, điều kiện về nhân phẩm, đức tính, có lý lịch rõ ràng và có năng lực hành vi nhân sự tốt.

Công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa

Công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa

Bên cạnh đó là các bằng cấp liên quan đến chứng chỉ hành nghề, đã tốt nghiệp các khóa học spa chuyên nghiệp từ các trường đào tạo uy tín. Đội ngũ nhân viên tuyến dưới cũng là những người lành nghề, được kiểm tra tay nghề một cách bài bản.

Về hệ thống trang thiết bị cũng có quy định cụ thể, ví dụ như: đèn, giường, tủ, máy móc thiết bị phải đúng quy chuẩn.

Sau khi đáp ứng đủ hết các điều kiện trên thì spa chính thức đi vào hoạt động.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm đăng ký kinh doanh một spa, bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như muốn mở spa cần bằng cấp gì chưa?. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị kinh doanh spa của riêng mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

  Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy 

Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy

Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy luôn tự hào về chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên cũng như nuôi dưỡng niềm say mê học tập làm đẹp của học viên, giúp học viên phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những vấn đề bạn đang gặp phải, nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 hoặc qua địa chỉ email: tuyensinh@seoulacademy.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan