banner thang 1
chương trình tháng 12

Chia sẻ kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé từ những người thành công


Cùng với nhu cầu ngày tăng thì các spa dành riêng cho mẹ và bé cũng được mở nhiều hơn. Những ai có ý định xây dựng một điểm làm đẹp kiểu này hẳn sẽ có rất nhiều băn khoăn khác nhau. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé từ những người đã thành công trước đó mà mọi người có thể tham khảo.

Tích lũy kiến thức về làm đẹp cho mẹ và bé

Trước khi mở một điểm kinh doanh bất cứ mặt hàng, dịch vụ nào thì chủ nhân cũng cần nắm rõ về chúng. Theo kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé của nhiều người thì mọi người nên tham gia các khóa học liên quan trước. Điều này không chỉ giúp chủ spa biết được việc sau này mình cần làm mà còn đảm bảo cho sự chuẩn bị được tốt nhất.

Chủ spa nên tham gia các khóa học để biết cách vận hành của spa cho mẹ và bé
Chủ spa nên tham gia các khóa học để biết cách vận hành của spa cho mẹ và bé

Những người đã từng làm trong lĩnh vực làm đẹp, spa không nên quá tự tin về khả năng của mình. Vì một spa chuyên phục vụ riêng cho mẹ và bé sẽ có những điều rất khác biệt. Chính vì vậy việc tham gia một khóa đào tạo chuyên về lĩnh vực này là không hề dư thừa.

Kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé về chi phí

Trước khi mở spa cho mẹ và bé thì việc chuẩn bị đầy đủ kinh phí là rất cần thiết. Kinh phí ở đây sẽ bao gồm phí xây dựng, mua dụng cụ sản phẩm làm đẹp, thuê nhân viên cùng nhiều khoản chi phí khác. Tính toán chi phí hợp lý sẽ giúp hạn chế các thiếu hụt cũng như việc phải bù lỗ về sau.

Theo kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé của nhiều người thì thời gian đầu mọi người có thể chịu thua lỗ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng nguồn kinh phí duy trì cho những tháng đầu tiên này.

Cần tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí khi mở spa cho mẹ và bé
Cần tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí khi mở spa cho mẹ và bé

Chọn vị trí xây dựng spa

Vị trí rất quan trọng với những điểm kinh doanh chuyên dịch vụ làm đẹp. Với một spa cho mẹ và bé việc có được vị trí thuận lợi sẽ giúp rất nhiều trong việc thu hút khách hàng. Chính vì vậy trước khi kinh doanh chủ spa cần tính toán lựa chọn nơi phù hợp.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, spa nên được xây dựng ở vị trí đường lớn, nhộn nhịp và thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng.  Đặc biệt những nơi gần bệnh viện phụ sản, trường học hay khu dân cư nếu xây dựng spa cho mẹ và bé sẽ càng lý tưởng hơn.

Vậy nếu ở những khu vực không quá đông đúc dân cư thì có nên mở spa mẹ và bé không? Nếu không có điều kiện để chọn một vị trí đắc địa bạn vẫn có thể mở một spa. Tuy nhiên lúc này cần phải làm quá nhiều để giới thiệu cũng như thu hút nhiều khách hàng mới hơn.

Thiết kế không gian cho spa cho mẹ và bé

Mở spa cho mẹ và bé thì việc không gian ra sao là điều rất quan trọng. Người ta sẽ không ghé lại một điểm làm đẹp nếu không gian quá chật hẹp, tối tăm và thiết kế không đẹp mắt. Đặc biệt với những người đã làm mẹ thì sẽ càng kỹ tính hơn với một không gian làm đẹp. Đã là một spa thì trước tiên phải tạo ấn tượng với khách hàng bởi không gian cùng cách trang trí.

Với đối tượng khách hàng chính là mẹ và bé thì mọi người nên thiết kế không gian sáng sủa và gần gũi với thiên nhiên. Các màu chủ đạo lý tưởng là màu trắng, kem hay vàng nhạt. Chúng không chỉ tạo sự dễ chịu mà còn phù hợp cho mẹ và bé. Bên cạnh đó nội thất cùng đồ vật dùng trang trí cũng nên được chú trọng.

Kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé nên chọn không gian màu sáng
Kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé nên chọn không gian màu sáng

Kế hoạch quảng bá ngắn và dài hạn

Kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé của nhiều người rất hay đề cập đến vấn đề này. Việc quảng bá rất cần thiết khi là một spa mới mở. Điều này giúp chủ doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được các khách hàng tiềm năng.

Trong thời điểm ban đầu có thể thử các phương pháp khuyến mãi khai trương giảm giá. Sau đó là các chương trình ưu đãi phù hợp để lôi kéo được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra cũng đừng quên đầu tư các kênh truyền thông vì đây là hình thức quảng bá rất hiệu quả trong thời đại công nghệ thông tin này.

Kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé chọn nhân viên

Mở một spa nếu không tính đến việc tuyển nhân viên sẽ là một điều rất thiếu sót. Một mình chủ nhân spa đó sẽ không thể bao quát hết tất cả các công việc. Theo đó, đội ngũ nhân viên thường sẽ bao gồm: Bảo vệ, tiếp tân, nhân viên tư vấn và các nhân viên chuyên làm đẹp.

Đội ngũ nhân viên rất quan trọng với một spa cho mẹ và bé
Đội ngũ nhân viên rất quan trọng với một spa cho mẹ và bé

Dĩ nhiên tốt nhất chủ spa nên chọn những nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó vì là spa cho mẹ và bé nên cần ưu tiên nhân viên nữ và có ngoại hình ưa nhìn.

Mở một điểm kinh doanh nói chung và spa nói riêng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Với một nơi chuyên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho mẹ và bé cũng vậy. Hãy cân nhấc một vài yếu tố sau để đảm bảo hiệu quả khi mở spa cho mẹ và bé. Trên đây là một vài kinh nghiệm mở spa cho mẹ và bé khá hữu ích được tổng hợp lại. Nếu có bạn bè làm trong lĩnh vực này mọi người có thể trực tiếp hỏi thêm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan