banner thang 1
chương trình tháng 12

Tư vấn chi tiết học spa gồm những gì cho từng lĩnh vực cụ thể


Hiện nay nghề spa được đánh giá là một trong những nghề rất hấp dẫn. Dù vậy những người đang có ý định học về spa lại khá đắn đo về những gì mình được học. Spa hiểu đơn giản chính là những nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp. Chính vì vậy mà việc học spa bao gồm những gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực mà học viên lựa chọn.

Học spa gồm những gì với lĩnh vực da mặt?

Spa lĩnh vực về da mặt được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Chăm sóc sắc đẹp da mặt cũng rất đa dạng với nhiều lĩnh vực nhỏ. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên có cơ hội trở thành những chuyên viên chăm sóc da chuyên sâu. Chọn ngành này, sẽ có khá nhiều nội dung đào tạo khác nhau.

Lĩnh vực da mặt tham gia lớp học spa gồm những gì được nhiều người thắc mắc
Lĩnh vực da mặt tham gia lớp học spa gồm những gì được nhiều người thắc mắc

Kiến thức da mặt cơ bản

Tại các khóa spa, trước tiên học viên sẽ được học kiến thức cơ bản về da mặt. Đây là điều kiện tiên quyết để khi ra nghề học viên có thể tự tin tư vấn và đưa ra phân tích, chăm sóc da tốt nhất. Kiến thức về da mặt bao gồm: Cấu tạo làn da, các loại da mặt, những bệnh thường gặp trên da và các vấn đề liên quan.

Kỹ thuật điều trị, cải thiện da mặt

Một spa về da mặt được mở ra chủ yếu giúp khách hàng cải thiện và chăm sóc làn da tốt hơn. Chính vì vậy không thể thiếu chương trình đào tạo các kỹ thuật điều trị cho làn da. Vậy với lĩnh vực này học các lớp học spa bao gồm những gì cho học viên?

Theo đó, các chuyên gia về làm đẹp da mặt sẽ giới thiệu kỹ hơn về một số bệnh về da mặt, các vấn đề thường gặp với da. Sau đó là các biện pháp mới nhất để điều trị, cải thiện lại làn da. Tại Việt Nam, các spa về da mặt thường tập trung vào lĩnh vực trị mụn. Chính vì vậy các khóa học cũng ưu tiên đào tạo học viên về vấn đề này.

Học viên được học về các kỹ thuật và phương pháp chăm sóc da mặt

Đào tạo sử dụng các thiết bị

Việc áp dụng các loại máy móc và trang thiết bị để chăm sóc da mặt đã không còn xa lạ. Chính vì vậy các trung tâm đào tạo cũng sẽ dạy cho học viên cách sử dụng các loại máy làm đẹp da mặt cơ bản. Những người mới chập chững vào nghề hẳn sẽ thấy chúng khá phức tạp. Tuy nhiên sau khi tham gia các khóa học sẽ dễ dàng hơn để vận hành các loại máy này.

Khoá học spa gồm những gì lĩnh vực body?

Các spa thiên về chăm sóc body, massage cũng là hình thức được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà cũng có không ít người chọn các khóa học này để tìm kiếm cơ hội việc làm. Vậy học spa gồm những gì trong lĩnh vực chăm sóc da body, massage?

Các lớp đào tạo chăm sóc da body được nhiều người quan tâm

Kiến thức về da và cơ thể

Học spa về chăm sóc body, massage trước tiên học viên cũng được dạy về kiến thức cơ bản. Đó có thể là các thông tin hữu ích về huyệt đạo, các bộ phận trên cơ thể để phục vụ cho việc massage. Hoặc kiến thức về cấu tạo da, bệnh về da để có biện pháp chăm sóc tốt nhất.

Học spa về body và massage trước tiên được đào tạo kiến thức

Kỹ thuật massage cho khách hàng

Sau khi đã nắm vững kiến thức học viên sẽ được dạy về các phương pháp massage phổ biến ngày nay. Tùy theo tình trạng của từng khách hàng sẽ có các phương pháp phù hợp.

Không thể thiếu trong quá trình học đó là những giờ thực hành. Vậy thực hành tại các khóa học spa gồm những gì? Theo đó học viên sẽ được tập các động tác massage từ cơ bản đến nâng cao trên mô hình hoặc người thật. Trong quá trình học về kỹ thuật massage, các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn về các dụng cụ, sản phẩm spa cho học viên.

Học về các phương thức chăm sóc da body

Điều mà nhiều học viên thắc mắc là học chăm sóc da cơ bản gồm những gì. Các trung tâm sẽ hướng dẫn học viên về những phương pháp chăm sóc da cho cơ thể. Phổ biến nhất hiện nay ở nước ta đó là kỹ thuật tắm trắng. Ngoài ra còn có nhiều lĩnh vực đào tạo khác như trị mụn trên da, tẩy lông, tẩy tế bào chết, chữa viêm nang lông…

Tương tự trong phần này học viên cũng sẽ được chỉ dẫn về các thiết bị dùng để làm đẹp cơ thể. Chẳng hạn như máy triệt lông, máy tắm trắng, các dụng cụ trị mụn lưng…

Học viên được chỉ dạy các kỹ thuật làm đẹp da hiện đại

Lĩnh vực giảm cân học spa gồm những gì?

Một vài các trung tâm đào tạo còn kết hợp dạy giảm cân trong các khóa chăm sóc cơ thể, massage. Trong phần này học viên được dạy về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân cũng như biện pháp giảm cân nhờ ăn uống, tập thể dục. Nhờ vậy mà khi ra trường có thể tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

Không thể thiếu trong phần này chính là đào tạo các biện pháp spa giảm mỡ, làm đẹp da sau giảm cân. Cùng với học tập kiến thức học viên cũng sẽ được thực hành với những phương pháp và thiết bị giảm cân hiện đại.

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề học spa gồm những gì. Có thể thấy những điều mà học viên được đào tạo là rất đa dạng phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên tìm hiểu thêm về việc học nghề spa cần những gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan