Học nghề spa hết bao nhiêu tiền và địa chỉ học uy tín nhất hiện nay


Học nghề spa hết bao nhiêu tiền đang trở thành nỗi lo của người muốn theo nghề. Đây là một trong những lĩnh vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin đầy đủ về khóa học này!

Học nghề spa hết bao nhiêu tiền?

Hầu như không thể ước lượng được chính xác số tiền cần bỏ ra cho một khóa đào tạo spa. Nhu cầu học tập ngày càng cao nên nhiều trường hoặc trung tâm dạy nghề được mở ra. Vì vậy, chi phí học nghề spa sẽ đa dạng sự lựa chọn do có nhiều chương trình khác nhau.

Học nghề spa hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bạn trẻ
Học nghề spa hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Chi phí khóa học nghề spa

Bạn trẻ sẽ được tìm hiểu tất cả các kiến thức liên quan khi tham gia khóa học nghề spa. Chẳng hạn như: chăm sóc da và body, massage thư giãn cùng với các kỹ năng làm việc cần thiết,…

Trên thị trường đào tạo đa dạng như hiện nay, học phí nghề Spa sẽ có nhiều mức giá. Tùy vào mục đích, người học có thể tham khảo một số khóa đào tạo kèm chi phí như sau:

 • Khóa học nghề Spa cơ bản: đào tạo những kỹ thuật massage và chăm sóc da cơ bản. Chi phí cần bỏ ra cho lớp học này sẽ từ 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.
 • Khóa học Spa kết hợp: có mức phí dao động khoảng 10.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ. Người học sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng và kỹ thuật thực hiện các liệu trình. Cũng như cách sử dụng máy móc và các trang thiết bị hiện đại thường có trong spa.
 • Khóa học nghề Spa nâng cao: có chi phí khá đắt từ 30.000.000 VNĐ trở lên. Học viên sẽ được đào tạo theo chương trình liên quan đến kỹ thuật điều trị da và tiểu phẫu.

Các chi phí khác

Sau khi tham khảo học nghề spa hết bao nhiêu tiền, bạn trẻ cần dự trù thêm một số tiền. Khoản chi phí này sẽ liên quan đến việc học như ăn uống, nhà trọ hay đi lại,… Chi phí này phát sinh hàng tháng nên cần chuẩn bị thêm 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Ngoài chi phí học nghề spa, cần dự trù thêm một khoản cho việc ăn ở và đi lại
Ngoài chi phí học nghề spa, cần dự trù thêm một khoản cho việc ăn ở và đi lại

Yếu tố nào có ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa?

Nhu cầu học nghề spa của giới trẻ tăng cao nên nhiều cơ sở đào tạo đã mở ra. Tuy nhiên. người học cần thận trọng khi lựa chọn nơi dạy nghề để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt. Nhìn chung, mức học phí thông thường sẽ có sự tương đồng với chất lượng dạy và học. Sau đây là một số yếu tố quyết định đến chi phí học nghề spa cần tham khảo.

Mức độ uy tín của nơi đào tạo

Danh tiếng nơi đào tạo ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nói chung và nghề spa nói riêng. Trung tâm có chất lượng dạy và học tốt sẽ tạo được uy tín và được nhiều người biết đến.

Học phí tại những cơ sở dạy nghề đáng tin cậy sẽ khá cao so với mặt bằng chung. Lý do là nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại. Đồng thời cũng bỏ ra số tiền lớn mời giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn

Trước khi đăng ký, người học cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của trung tâm dạy nghề. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng mang tính quyết định đến học phí nghề Spa.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng
Chương trình đào tạo đạt chuẩn giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng

Nếu lo lắng học nghề spa hết bao nhiêu tiền, trước tiên hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp. Sau đó là lựa chọn khóa học từng phần sao cho phù hợp để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Thông thường, các cơ sở có quy mô lớn sẽ có nhiều khóa học từ trọn gói đến từng phần. Điều này nhằm làm đa dạng lựa chọn để phù hợp với mục đích và điều kiện của nhiều người.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí học nghề spa chính là chất lượng cơ sở vật chất. Để đảm bảo được điều này, trung tâm phải đầu tư số tiền lớn nên học phí cũng cao hơn.

Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề học phí. Hiện nay, không ít nơi có những chính sách hỗ trợ học phí cho học viên hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, giới trẻ hãy yên tâm chọn môi trường phù hợp để phát triển khả năng được tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Các cơ sở dạy học không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để nâng cao sức cạnh tranh. Và đội ngũ giảng viên là yếu tố đứng đầu để đảm bảo chất lượng giảng dạy được tốt nhất.

Ngoài chuyên môn tay nghề, người trực tiếp đứng lớp cần phải có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời, cần phải đáp ứng các kỹ năng sư phạm để học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Để giảng viên đạt được các yêu cầu trên, nhà trường sẽ bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn. Vì vậy, học nghề spa hết bao nhiêu tiền cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố này.

Thời lượng lý thuyết và thực hành

Tỷ lệ giữa thời lượng lý thuyết và thực hành cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nghề spa. Học viên luyện tay nghề nhiều hơn đồng nghĩa tiêu tốn nhiều chi phí máy móc, thiết bị và dụng cụ. Chính vì lẽ đó, học phí sẽ càng cao ở những nơi chú trọng việc thực hành nhiều.

Tỷ lệ thực hành càng nhiều sẽ làm cho chi phí học nghề spa càng cao
Tỷ lệ thực hành càng nhiều sẽ làm cho chi phí học nghề spa càng cao

Phòng thực hành đạt chuẩn sẽ giúp người học sớm trải nghiệm được môi trường làm việc thực tế. Vì vậy, học viên sẽ nắm bắt được kiến thức tốt nhất và nâng cao tay nghề nhanh hơn.

Các chứng chỉ và bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Vấn đề học viên quan tâm nhất là bằng cấp khi tốt nghiệp dù ở bất kỳ ngành nghề nào. Thông thường, bằng cấp tại các cơ sở uy tín sẽ có giá trị cao giúp dễ xin việc hơn.

Hiện nay chỉ có 2 loại chứng chỉ hành nghề spa là đảm bảo đầy đủ giá trị pháp lý. Một loại sẽ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp còn một loại do Trường tự cấp. Do đó, bạn trẻ cần hỏi tư vấn viên thật rõ bằng cấp thuộc loại nào trước khi đăng ký nhé.

Khả năng nghề nghiệp sau khi ra nghề

Vấn đề tiếp theo cần quan tâm ngoài học phí chính là cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong. Vì vậy, học viên cần xem xét kỹ các chính sách hỗ trợ việc làm tại cơ sở đào tạo. Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến việc học nghề spa hết bao nhiêu tiền.

Khả năng việc làm sau tốt nghiệp cũng có ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa
Khả năng việc làm sau tốt nghiệp cũng có ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa

Chẳng hạn có liên kết giới thiệu việc làm với các trung tâm thẩm mỹ ở ngoài hay không? Hoặc nhà trường có cam kết hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho học viên không? Do đó, trước khi quyết định đóng tiền nhập học, các bạn trẻ hãy cân nhắc thật cẩn thận nhé!

Nên chọn khóa học spa giá rẻ hay đảm bảo chất lượng?

Chọn khóa học spa giá rẻ hay chất lượng cũng là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế, những khóa đào tạo giá rẻ ở bất cứ ngành nghề nào luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều này được thể hiện rõ nhất ở bằng cấp khi ra trường và khả năng tìm kiếm việc làm.

Các chứng chỉ hành nghề tại những trung tâm dạy nghề giá rẻ thường là tự họ cấp phép. Giấy tờ này chỉ có giá trị tại những nơi trung tâm liên kết nên sẽ khó xin việc chỗ khác. Quan trọng hơn là sẽ không đảm bảo các giá trị pháp lý nếu muốn mở tiệm kinh doanh riêng.

Việc không liên kết với bất cứ cơ sở spa nào sẽ làm học viên có thể thất nghiệp kéo dài. Chi phí là một mối quan tâm khiến nhiều học viên phải suy nghĩ trước khi quyết định theo nghề. Nhưng để phát triển sự nghiệp, các bạn trẻ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn nơi đào tạo.

Điều quan trọng, mọi người nên học ở những cơ sở chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc hiện đại. Tại đây còn có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Đây là nền tảng tốt để bạn trẻ có đam mê dễ dàng và tự tin bước ra làm việc.

Seoul Academy – địa chỉ học spa uy tín giá cả phải chăng

Nếu đang phân vân học nghề spa hết bao nhiêu tiền, Seoul Academy sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Mức học phí phù hợp và rất cạnh tranh trên thị trường là ưu điểm nổi bật của nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều chương trình giảm hoặc trả góp học phí được áp dụng cho học viên khó khăn.

Seoul Academy luôn nằm trong top đầu các trường dạy nghề spa chất lượng
Seoul Academy luôn nằm trong top đầu các trường dạy nghề spa chất lượng

Lợi ích có được khi đăng ký khóa học nghề spa tại Seoul Academy như sau:

 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao áp dụng phương pháp 1 kèm 1 trong quá trình dạy học. Điều này giúp từng học viên được theo sát và kịp thời chỉnh sửa những lỗi sai thường gặp phải.
 • Cung cấp đa dạng các khóa học phù hợp với nhu cầu và mục đích của từng học viên.
 • Giáo trình đạt chuẩn và luôn cập nhật những kiến thức cũng như các xu hướng làm đẹp thịnh hành.
 • Tỷ lệ giữa lý thuyết và thực hành được phân chia khoa học và hợp lý là 20% và 80%.
 • Hỗ trợ miễn phí toàn bộ trang thiết bị học tập cũng như máy móc và công nghệ hiện đại. Có thể kể đến như máy thải chì, máy phân tích da 3D, máy trẻ hóa da RF,…
 • Cam kết sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có tay nghề chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc cao. Nhà trường còn liên kết nhiều cơ sở làm đẹp lớn tạo nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn.
 • Là cơ sở đầu tiên được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề. Học viên sẽ dễ dàng xin việc hoặc mở spa riêng vì bằng cấp đảm bảo giá trị pháp lý.
 • Nhà trường luôn nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ tìm việc làm giúp học viên nếu có nhu cầu.
Seoul Academy cam kết học viên vững tay nghề và kỹ năng sau tốt nghiệp
Seoul Academy cam kết học viên vững tay nghề và kỹ năng sau tốt nghiệp

Chất lượng dạy và học ở Seoul Academy đã được hàng ngàn học viên có tay nghề kiểm chứng. Liên hệ 1800 0084 để giải đáp mọi thắc mắc và các thông tin liên quan đến khóa học spa.

Học nghề spa hết bao nhiêu tiền sẽ không còn là nỗi lo nếu đặt ra mục tiêu rõ ràng. Điều quan trọng là chọn một nơi đảm bảo chất lượng giảng dạy và cơ hội nghề nghiệp sau này. Chúc bạn trẻ sẽ có quyết định sáng suốt để sớm hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan