banner thang 1
chương trình tháng 12

Giờ làm việc của spa và quy định làm việc chặt chẽ


Spa là ngành dịch vụ khách hàng nên để vận hành, quản lý tốt, phù hợp với tính chất ngành nghề mà giờ làm việc và quy định làm việc chặt chẽ hơn so với các ngành khác. Vậy giờ làm việc của nhân viên các bộ phận sẽ được sắp xếp như thế nào, đồng thời tìm hiểu rõ hơn về quy định làm việc chặt chẽ của spa để những bạn sắp bước vào nghề hiểu rõ hơn nhé.

Giờ làm việc của spa

Vì tính chất công việc nên giờ làm việc của spa không giống với những công việc hành chính khác, mỗi bộ phận cũng theo đó mà có khung giờ làm việc và thời gian linh động phù hợp với đặc thù công việc.

Giờ làm việc của spa thường bắt đầu sớm và kết thúc trễ hơn, thường các spa sẽ hoạt động từ 8h đến 21h hoặc 22h, đến khoảng 18h – 19h ngừng nhận khách và tiếp tục phục vụ cho khách đã hẹn lịch, đồng thời dọn dẹp vệ sinh dụng cụ đến giờ kết ca.

Giờ làm việc của spa và quy định làm việc chặt chẽ
Giờ làm việc của spa và quy định làm việc chặt chẽ

Tuy nhiên, không phải một người làm xuyên suốt từ 8h – 22h mà sẽ được sắp xếp theo ca làm việc, 1 ngày có 2 -3 ca. Và trong các ca làm việc, nhân viên sẽ được sắp xếp để có thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi. Ca làm việc sẽ được sắp xếp theo lịch cá nhân và lịch của spa nhưng vẫn đảm bảo nhân viên có được thời gian cho riêng mình và nhân sự cho spa.

Giờ làm việc của spa vào cuối tuần sẽ linh hoạt hơn so với ngày trong tuần, nếu khách đông, spa vẫn tiếp tục nhận khách vào cuối giờ. Như vậy thời gian làm việc có thể kéo dài hơn nhưng cũng đem đến sự cho khách hàng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào quy định của từng spa và lượng khách hàng hằng ngày.

Giờ làm việc của spa và quy định làm việc chặt chẽ sẽ giúp spa quản lý nhân viên.

Khung giờ làm việc của nhân viên spa

Vì tính chất nên công việc tại spa sẽ được lên kế hoạch, sắp xếp linh động để phù hợp với mỗi vị trí, mỗi nhân viên. Thông thường, khung giờ làm việc của nhân viên spa sẽ được chia theo khung giờ như sau:

 • Nhân viên hành chính (nhân sự, kế toán): với vị trí này, nhân viên sẽ được sắp xếp theo lịch cố định vào giờ hành chính để phù hợp với tính chất công việc.
 • Bộ phận tiếp tân, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên: khung giờ làm việc sẽ không cố định và thường chia theo ca làm việc.
 • Ca sáng: 8h – 17h
 • Ca chiều: 16h – 22h
Khung giờ làm việc của nhân viên spa
Khung giờ làm việc của nhân viên spa

Đó là 2 ca làm việc với nhân viên fulltime, đối với nhân viên part time thời gian của mỗi ca làm việc sẽ ngắn hơn, tiền lương cũng sẽ tính theo tiếng làm việc:

 • Ca sáng: 8h-12h
 • Ca chiều: 12h – 17h
 • Ca tối: 17h – 22h.

Khung giờ làm việc của nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên sẽ đều đặn hàng ngày và ưu tiên làm việc vào ngày cuối tuần.

Quy định làm việc tại spa 

Kinh doanh nói chung hay spa nói riêng, bất cứ lĩnh vực nào cũng có những quy định riêng của mình. Và spa cũng vậy, những quy định ấy rất chặt chẽ:

 • Nhân viên spa phải thực hiện đúng giờ làm việc của spa, không được đi trễ tối đa số lần trong tháng. Sẽ có biên bản xử phạt nếu vi phạm quá nhiều lần.
 • Mặc đồng phục đúng quy định, luôn giữ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Không được sử dụng điện thoại, làm việc cá nhân trong giờ làm, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
 • Lúc nào cũng vui vẻ, nhiệt tình, chào đón khách hàng bằng một nụ cười trên môi. Luôn ân cần, lịch sự và tư vấn hết mình những vấn đề mà khách hàng thắc mắc.
 • Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, biết tư vấn đúng cách các sản phẩm, dịch vụ của spa đang có. Biết quảng bá thương hiệu, hình ảnh của spa đến với khách hàng.

Quy định làm việc tại spa

Quy định làm việc tại spa

 • Vẻ bên ngoài lịch sự, tinh tế với mái tóc được búi gọn gàng, trang điểm khuôn mặt nhẹ nhàng. Tránh trường hợp để móng tay quá dài, gây trầy xước và ảnh hưởng đến khách hàng khi đang sử dụng các dịch vụ.
 • Chăm sóc da tay luôn mềm mại, không nên để đôi bàn tay quá khô, dẫn đến cảm giác không thoải mái cho khách hàng mối khi sử dụng dịch vụ như: massage, xoa bóp…
 • Biết cách bố trí máy móc trang thiết bị, các vật dụng trong spa như: giường, bàn, ghế, kệ treo tường hợp lý. Sử dụng và tư vấn dịch vụ thành thạo.
 • Có thể sử dụng một chút nước hoa cũng rất thu hút khách hàng đấy nhé. Không nên dùng mùi hương quá nồng, hãy chọn mùi hương nhẹ nhàng hoặc trang trí một vài chậu cây xanh để đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho khách hàng.
 • Vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, tránh trường hợp nói xấu, đối xử không tốt với nhau. Với khách hàng cũng vậy, tuyệt đối không được nói xấu khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Đảm bảo độ uy tín – chất lượng của spa nơi mình đang làm việc, phải tin tưởng và am hiểu thật sự về spa để có cơ sở tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.
 • Trung thực, có trách nhiệm là một trong những quy định tiếp theo không thể thiếu. Khi nhân viên spa làm sai phải biết nhận lỗi và nhanh chóng xử lý. Trong trường hợp không thể xử lý được, phải báo ngay với đồng nghiệp hoặc quản lý, để nhờ hỗ trợ, tránh trường hợp nước tới chân mới nhảy.
 • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm việc, máy móc trang thiết bị sau khi chăm sóc khách hàng. Dọn dẹp gọn gàng giường nằm, mỹ phẩm, khăn…ngăn nắp. Tránh làm hư hỏng, gây mất mát đến tài sản spa. Trường hợp bị lỗi nhiều lần vẫn không khắc phục được sẽ bị xử phạt theo quy định.
Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm việc tại spa
Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm việc tại spa
 • Không được nói chuyện riêng, tụ tập đồng nghiệp tám chuyện, tranh cãi gây ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Không được ngồi, nằm hoặc ngủ trong giờ làm việc
 • Nghỉ việc khi được cho phép, không được nghỉ ngang, nghỉ bất ngờ mà không báo trước với người quản lý spa.

Trên đây là khung giờ làm việc của spa được áp dụng nhiều nhất, cũng như rất nhiều quy định làm việc nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh spa. Nếu bạn có vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với với Seoul Academy qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 hoặc qua địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan