banner thang 1
chương trình tháng 12

Cách trang điểm mắt to hơn với các bước cực kỳ đơn giản


Một đôi mắt to và tròn luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là các chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang điểm mắt to hơn sao cho tự nhiên và phù hợp nhất. Các thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người giải quyết vấn đề này.

Vì sao mắt to được yêu thích?

Mắt to hay mắt nhỏ đều sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên đa phần người Việt Nam và nhiều nước châu Á hiện nay vẫn ưa chuộng kiểu mắt to. Đó là lý do cách trang điểm mắt to hơn được rất nhiều chị em quan tâm.

Đôi mắt to tròn giúp khuôn mặt nổi bật
Đôi mắt to tròn giúp khuôn mặt nổi bật

Sở hữu một đôi mắt to trước tiên sẽ giúp khuôn mặt được nổi bật. Nếu kết hợp cùng với đó là một phong cách trang điểm phù hợp sẽ càng giúp chị em đẹp ấn tượng. Chưa kể mắt to tròn còn là một trong những cách “hack” tuổi cực kỳ tốt. Những người có đôi mắt hai mí to luôn trông rất trẻ trung và duy trì nét đẹp này khá lâu.

Cách trang điểm mắt to hơn đơn giản

Một trong những biện pháp được nhiều chị em lựa chọn để giúp tôi mắt trông to đẹp hơn đó là trang điểm. Tuy nhiên nếu không biết cách thì rất dễ khiến mắt trở nên bất thường, thiếu tự nhiên. Các nàng có thể tham khảo qua cách trang điểm mắt to hơn dưới đây để có thể áp dụng khi cần thiết.

Tạo nền mắt

Đây là cách trang điểm mắt theo phong cách trẻ trung và tự nhiên nên sẽ ưu tiên các màu phấn mắt nhẹ nhàng làm nền.

 • Bước 1: Sử dụng phấn mắt màu be nhạt để tán toàn bộ bầu mắt trên và cả phần bọng mắt dưới. Đây là một màu cực gần với màu da tự nhiên nên ai cũng có thể áp dụng.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng phấn mắt hồng nhạt tán lên phần bầu mắt trên và nhấn nhẹ ở đuôi mắt.
Đánh phấn mắt màu nhạt để tạo sự tự nhiên
Đánh phấn mắt màu nhạt để tạo sự tự nhiên

Tạo bọng mắt giả

Trong những năm gần đây thì phong cách trang điểm với bọng mắt giả đang là xu hướng. Đây cũng là cách trang điểm mắt to hơn nhanh chóng và rõ nét.

 • Bước 1: Xác định vùng bọng mắt bằng cách cười tươi để hiện lên khu vực bọng mắt dưới.
 • Bước 2: Sử dụng cọ dẹt để lấy phấn mắt màu nâu vẽ đường bọng mắt dưới bắt đầu từ hốc mắt và nhạt dần về phía đuôi mắt
 • Bước 4: Dùng chỉ kẻ mày hoặc kẻ mắt màu nâu nhấn một đường nhẹ ở phần đuôi mắt.
 • Bước 5: Tiếp tục sử dụng nhũ màu sáng để tán ở hốc mắt và phần bọng mắt để tạo hiệu ứng đẹp mắt hơn.
 • Bước 6: Nếu có hãy dùng thêm nhũ bắt sáng dạng gel để dùng bọng mắt được to hơn.
Tạo bọng mắt giả tự nhiên
Tạo bọng mắt giả tự nhiên

Trang điểm mi mắt

Lông mi cũng rất quan trọng trong cách trang điểm mắt to hơn. Để đôi mắt được hoàn hảo thì không thể bỏ qua phần mi mắt.

 • Bước 1: Vẽ đường eyeliner mỏng và đều tay để mắt được tự nhiên nhất.
 • Bước 2: Kẹp mi cho thật cong như vậy sẽ trông mắt to hơn. Có thể dùng mi giả hoặc không tùy theo nhu cầu của mọi người.
 • Bước 3: Cuối cùng là chuốt mascara cho cả mi trên và mi dưới để chúng dài và dày hơn.
Chuốt mascara thật tỉ mỉ
Chuốt mascara thật tỉ mỉ

Cách làm mắt to hơn mà không cần trang điểm

Bên cạnh cách trang điểm mắt to hơn thì còn có những cách làm khác cũng khá hiệu quả. Các nàng có thể lưu lại một vài biện pháp sau để có thể áp dụng những lúc cần thiết.

Massage làm mắt to

Có thể mọi người chưa biết nhưng massage cũng là một trong những cách giúp mắt to khá tốt. Áp dụng cách này có rất nhiều ưu điểm khi vừa đơn giản mà lại không dụng dao kéo, cực kỳ an toàn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả thì sẽ cần thời gian khá lâu và cả sự kiên trì.

Massage ở đây sẽ có rất nhiều biện pháp khác nhau và dĩ nhiên là sẽ tác động trực tiếp lên vùng xung quanh mắt. Chị em có thể tìm hiểu để áp dụng hàng giúp mắt to đẹp hơn.

Massage có thể giúp mắt to hơn
Massage có thể giúp mắt to hơn

Sử dụng miếng dán mí

Một trong những biện pháp được khá nhiều chị em sử dụng để làm mắt to hơn đó là dùng miếng dán mí. Đây là một sản phẩm vô cùng đơn giản được dùng dán lên phần mí mắt trên để tạo hiệu ứng mắt to, tròn và đẹp hơn.

Hiện nay trên thị trường sản phẩm miếng dán mí được bán vô cùng phổ biến. Chúng rất dễ sử dụng, thực hiện nhanh chóng mà lại còn an toàn, không ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên chị em sẽ cần kết hợp với trang điểm nhẹ nhàng để không làm lộ miếng dán này.

Miếng dán mí đơn giản, dễ dùng
Miếng dán mí đơn giản, dễ dùng

Can thiệp phẫu thuật

Bên cạnh cách trang điểm mắt to hơn thì nhiều chị em còn quyết định phẫu thuật để đạt hiệu quả. Cách này có ưu điểm là mang lại hiệu quả lâu dài, nhanh chóng. Phẫu phật làm to mắt hiện nay đa phần là các tiểu phẫu với chi phí không quá đắt đỏ.

Có 2 cách can thiệp dao kéo phổ biến hàng đầu đó là cắt mí mắt và phẫu thuật mở tròng. Tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí mà chị em có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là gợi ý các cách trang điểm mắt to hơn mà chị em có thể tham khảo. Bên cạnh đó hãy chú ý bảo vệ mắt kết hợp đắp mặt nạ, ngủ đủ giấc để có đôi mắt sinh động, giàu sức sống hơn.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan